• Ananda
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 79
  • จำนวนผู้ชม : 258223
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
สัพเพเหระ
การเมือง เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang
วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤศจิกายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2916 , 11:48:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน hayyana โหวตเรื่องนี้

 THAKSINOPHOBIA (โรคกลัวทักษิณ) 

Origin (กำเนิด): เป็นโรคใหม่ในเขตอากาศร้อน

แหล่งกำเนิด ค้นพบครั้งแรกในสยามประเทศไทย ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของเอเชีย ช่วงก่อนและหลังน้ำท่วมใหญ่ ค.ศ.2011

Place(สถานที่): โรคนี้ระบาดหนัก ในเขตเมืองใหญ่ ๆ กับเมืองหลวง

โรคนี้ผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นคนชั้นกลาง-สูง มีผิวพรรณ วรรณะ (ขาว ฐานะดี การศึกษาสูง อย่างน้อยปริญญาตรี/โท/เอก)

โรคนี้ไม่ค่อยพบในหมู่ชนชั้นกลาง-ล่าง ๆ รากหญ้า ในต่างจังหวัดหรือในชนบท ระดับการศึกษาประถมและมัธยม

โรคนี้ติดต่อผ่านผู้ใกล้ชิด สื่อสิ่งพิมพ์ วิทยุ ทีวี และโซเชียลเน็ทเวิร์ค

Symthom (อาการ): โรคนี้ ผู้ติดเชื้อ จะมีอาการ ครั่นเนื้อครั่นตัว หงุดหงิดอารมณ์แปรปรวน วิงเวียนศีรษะ ควบคุมตนเองไม่ได้ กล่าววาจาไม่สุภาพ ผรุสวาท เสียดสี บางราย หากอาการหนัก ถึงขั้นก่ออาชญากรรมได้

Cure (วิธีรักษา): ยังไม่มีการค้นพบ วัคซีน-ยา ป้องกัน หรือ รักษาโรคนี้ แต่อย่างใด

คณะแพทย์ทั่วอุษาคเนย์ กำลังดำเนินการหาสาเหตุและยารักษา กันอย่างเต็มที่

 

THAKSINOPHOBIA (โรคกลัวทักษิณ)

อ.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ เขียนบทความชื่อ "THAKSINOPHOBIA" ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว

ผมขอเสริมอาจารย์ชาญวิทย์ สักเล็กน้อย

ที่จริงแล้วเท่าที่ผมทำการวิจัยโรคกลัวทักษิณ (THAKSINOPHOBIA) มาสักระยะหนึ่งได้ข้อมูลเบื้องต้นว่า โรคกลัวทักษิณเป็นเชื้อไวรัส ได้เริ่มก่อตัวขึ้นมาตั้งแต่ปลาย ๆ รัฐบาลไทยรักไทยสมัยแรก (ประมาณปี 2545) โรคนี้เกิดขึ้นกับคนชั้นสูงสองสามคนก่อนแล้วค่อย ๆ ติดต่อไปยังคนใกล้ชิด เนื่องจากโรคนี้เป็นโรคติดต่อเพราะเป็นเชื้อไวรัสไม่มียารักษา โรคนี้ได้ระบาดไปยังนักการเมืองฝ่ายตรงข้าม พ่อค้ายาเสพติด เจ้ามือหวยเถื่อน และนักธุรกิจที่เสียผลประโยชน์

เมื่อการเลือกตั้งอีกครั้งพรรคไทยรักไทยได้รับเลือกตั้งจนสามารถตั้งรัฐบาลพรรคเดียวได้ โรคกลัวทักษิณเกิดอาการกำเริบมากขึ้นและลุกลามออกไปติดชาวบ้านมากขึ้น ๆ อาการของโรคนี้นอกจากที่อาจารย์ชาญวิทย์กล่าวแล้ว ยังทำให้เกิดอาการกระสับกระส่ายไม่สามารถอยู่กับบ้านได้ ต้องออกมาชุมนุมกันตามท้องถนน ในที่สุดโรคนี้ได้ลามเข้าไปติดทหาร  โดยเฉพาะอดีตนายทหารตัวพ่อซึ่งมีเชื้อเก่าอยู่แล้ว อาการกำเริบหนักมากจนแสดงอาการหงุดหงิด งุ่นง่าน จนพูดจาเพ้อเจ้อ เที่ยวไปพูดตามโรงเรียนทหาร

ในที่สุดพวกที่ติดโรคกลัวทักษิณจึงหาวิธีกำจัด จนเจ้าตัวเชื้อโรคต้องหนีไปต่างประเทศแต่เชื้อโรคตัวนี้ยังไม่ยอมหมดฤทธิ์ (เพราะเป็นเชื้อไวรัส ยังไม่มียารักษาหรือมีวัคซีนป้องกันเชื้อได้)

อาการโรคนี้ นอกจากที่อ.ชาญวิทย์กล่าวแล้ว ยังมีอาการอีกอย่างหนึ่งคือ ประสานหลอน ถ้าผู้ติดเชื้อได้ข่าว หรือภาพของทักษิณจะกินไม่ได้นอนไม่หลับ บ้างครั้งถึงขั้นละเมอด่าพ่อล่อแม่เจ้าเชื้อโรคนี้โดยไม่รู้ตัว

ฤทธิ์ของเจ้าเชื้อโรคนี้มีคุณสมบัติพิเศษคนได้รับเชื้อนี้ถ้าไม่กลัวทักษิณ จะกลายเป็นรักทักษิณ หลังจากเจ้าเชื้อโรคทักษิณถูกไล่ออกนอกประเทศคนที่ได้รับเชื้อแล้วรักทักษิณ (ซึ่งอย่างที่รู้ว่าโรคนี้เป็นเชื้อไวรัสและติดต่อถึงคนใกล้ชิดในครอบครัวและเพื่อนบ้าน) ได้เกิดระบาดหนักในหมู่คนที่ติดเชื้อ คนกลุ่มนี้มีอาการตรงกันข้ามกับโรคกลัวทักษิณ คือ

อาการ (Symthom) จะมีอาการกระสับกระส่าย อยู่บ้านไม่ติดชอบออกมาชุมนุมตามท้องถนน ใจกล้าบ้าบิ่น ไม่กลัวตาย มีอาการรักทักษิณถึงขั้นคุ้มคลั่ง ตาขวาง น้ำลายยืด กัดคนไม่เลือกหน้า รักทักษิณแบบไม่ลืมหูลืมตา สังเกตคนกลุ่มนี้ได้ง่าย ๆ คือชอบใส่เสื้อสีแดง (ส่วนคนที่เป็นโรคกลัวทักษิณเดิมที่ชอบใส่เสื้อสีเหลือง มาระยะหลัง ๆ ใส่เสื้อหลากสีจะสังเกตยากหน่อย) อาการที่เหมือนกันสำหรับโรคกลัวทักษิณ กับโรครักทักษิณคือ มีอาการกระสับกระส่ายอยู่บ้านไม่ติดชอบออกมาชุมนุมตามท้องถนน

กลุ่มคนติดเชื้อโรครักทักษิณ  คนกลุ่มนี้มักเป็นพวกรากหญ้า ฐานะยากจน  การศึกษาไม่สูงนัก หรือไร้การศึกษา อาศัยอยู่ทางภาคเหนือและภาคอีสานเป็นส่วนใหญ่ มีอาชีพเกษตรกร กรรมกร ขับแท็กซี่ มอเตอร์ไซด์รับจ้าง และพระภิกษุ

หลังจากได้ข่าวมี พรฏ.อภัยโทษ โรคกลัวทักษิณเริ่มกำเริบหนักขึ้นในกลุ่มติดเชื้อ คนกลุ่มนี้เริ่มมีอาการกระสับกระส่าย พูดจาโวยวายตามสื่อต่าง เริ่มรวมกลุ่มกันเตรียมตัวออกเดินขบวนตามท้องถนน

คงได้เห็นคนติดเชื้อโรคกลัวทักษิณออกมาเดินขบวนกันตามท้องถนน ยึดทำเนียบ ยึดสนามบินกันอีกไม่นานนี้

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
sanira วันที่ : 22/11/2011 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sanira

ผมว่าโรคบ้าทักษิณ น่ากลัวกว่า
เชื่อข่าวลือ
เชื่อแบบไม่อ่านหนังสือ
เชื่อดาวเทียมช่องแดง
เชื่อแบบน่าสงสาร
คนเลี้ยงวัว คนรับจ้าง แม่ค้า แถวอุดร เป็นเอามาก
น่าสงสาร ครับ
คนเป็นโรคนี้ ส่วนใหญ่ จน ไม่มีงานทำ บ้าดาวเทียม ไม่ส่งให้ลูกหลานเรียนหนังสือ
ถูกหลอกซ้ำซาก

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Ananda วันที่ : 21/11/2011 เวลา : 19.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ความกลัวทำให้เสื่อม คำนี้ได้ยินมานานที่จำได้นายสมัครเคยเอาคำนี้มีเล่าว่าอันนี้เคยเป็นหัวข้อในการโต้วาทีตอนนายสมัครเคยเป็นประธานโต้วาทีในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เพราะความกลัวนี้เองจึงคิดกำจัดทักษิณ ถ้าปล่อยให้ทักษิณอยู่อีกคิดว่าไม่เกินปีคนไทยคงเริ่มเบื่อและในที่สุดทักษิณก็ตายไปเอง ปานนี้อาจเป็นแค่ สส.ธรรมดาพรรคไทยรักไทยอาจเป็นพรรคเล็ก ๆ แค่เป็นตัวแปรในการจัดตั้งรัฐบาลเท่านั้น
เหมือนนักการเมืองในอดีตหลายคนที่ตั้งพรรคเฉพาะกิจขึ้นมาเพื่อตอบสนองตัณหาทางการเมืองของตน เช่น พล.อ.ชวลิตตั้งพรรคความหวังใหม่ พล.อ.อาทิตย์ตั้งพรรคชื่ออะไรตอนนี้จำไม่ได้แล้ว นายสมัครตั้งพรรคประชากรไทย คึกฤทธิ์ตั้งพรรคกิจสังคมเป็นต้น พอระยะเวลาผ่านไปความนิยมก็หมดไป เพราะคนไทยมีนิสัยเบื่อง่าย
ปานนี้คงไม่มีเสื้อแดง หมู่บ้านแดง ซึ่งนับวันยิ่งน่ากลัว ทักษิณจากนักการเมืองธรรมดาได้เป็นนายกก็แค่รวบรวมคนหลาย ๆ กลุ่มเข้ามาเพื่อสร้างฐานให้ตัวเองเป็นนายกแค่นั้น ซึ่งระยะหลัง ๆ ก็เริ่มที่จะแตกคอกันแล้ว หลายคนก็เริ่มที่จะปลีกตัวออกไป
แต่เพราะความกลัวเกินเหตุ และคิดว่าทักษิณจะเหมือนนายกเก่า ๆ ที่โดนปฏิวัติแล้วก็หายไปจากการเมือง
ที่ทักษิณไม่เป็นเหมือนนายกคนอื่น ๆ เพราะโดนโค่นในตลอดที่เขาได้รับความนิยมอย่างสูง คนที่เลือกเขามาจึงรู้สึกว่าเขาโดนรังแกไปด้วย จึงกลายเป็นแนวร่วมให้ทักษิณไปในตัว ทีแรกทักษิณเองคงไม่คิดว่าจะมีคนยังนิยมในตัวเขามากขนาดนี้ แต่เมื่อทักษิณยิ่งโดนรังแกมากเพียงไร คนที่ยังรักเขาจึงรู้สึกว่าตัวเองโดนรังแกไปด้วย นี่แหละที่ทำให้ทักษิณไม่ตายแต่กับมีอำนาจมากขึ้นอย่างที่หลายคนคาดไม่ถึง เขาตำราที่ว่า เพราะความกลัวทำให้เสื่อมนั่นเอง
ตอนแรกทักษิณเป็นแค่สัมภเวสีมองไม่เห็นตัวเที่ยวเร่รอนไปโน้นทีนี่ที แต่ปัจจุบันทักษิณเป็นผีกระหังที่มีปีกมองเห็นตัว เที่ยวบินหลอกหลอนคนที่กำจัดเขาให้เสียวสันหลังอยู่ตลอดเวลา มีบริวารมากมายแถมยังมีน้องสาวตัวเองเป็นนายกคุมการบริหารประเทศนี้ไว้ได้ในกำมือ ซึ่งเขาสามารถสั่งการได้อย่างเบ็ดเสร็จเด็ดขาด

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ระพิน วันที่ : 18/11/2011 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

กลัว กลัวการรับข้อมูล ที่บอกว่า อย่ามาว่าฉัน คนนั้นก็ผิด
เชื้อนี้แพร่กระจายได้เร็วมาก ยาที่จะมาฆ่าเชื่อพวกนี้ มีมากมาย ที่จะรักษา อยู่ตามข่าวสารทั่วไป ไม่นำไปรักษาสติ แต่กลับไป หาหมอผี ดูแต่ทีวีช่องเดียว
จนทุกวันนี้ ไม่รู้ตัวเลยว่า ผิดคือผิด ชอบคือชอบ ผิดมากผิดน้อยก็คือผิด คนฝ่าไฟแดงแล้วด่าแม่คนติดไฟแดง
มันมีมากเกินไปครับ

ปล. แต่เราชอบโดเรมอนเหมือนกัน ฮิๆๆ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
driftworm วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ก้อ....
(พวก)ทักษิณใช้ปืนได้ไม่ผิด บริสุทธิ์ตาหลอด
(พวก)เราใช้ปืน เราผิด ....
ยังงี้ก็กลัวสิ(วะ) กลัวมาทำวุ่นวายไม่เข้าเรื่องน่ะ
.

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
smnk วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 12.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smnk
 

โรคกลัวทักษิณมีจริงครับ คือโรคกลัวทักษิณโดนแกล้ง (โรคนี้คนที่เป็นมักไม่มองตอนทักษิณกลั่นแก้งคนอื่นครับ) ไม่ว่าจะเป็นโรคอะไรอย่าเป็นโรคอคติลำเอียงก็แล้วกันครับ โรคนี้อาการหนักถึงขั้นเผาบ้านเผาเมืองได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
คนทุกวัน วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/choke
อำเรื่อยเปื่อยถึงเหนื่อยก็ไม่หยุด ว่ะ ฮ่ะ ฮ่า

เอิ่ม ลำบากเนาะ

ไหนจะโรคกลัวทหาร โรคชังเจ้า โรคอยากเสรีแต่เพียงแค่ตูสูอย่ามากร่าง

โรคเสียงข้างมากลากไปกระทำชำเราเสียงข้างน้อยถึงน้อยมาก

โรคดราม่าพาเผาเมือง โรคพลังเงียบ...เชียบเชียวนะเธอ

โอย....อีกเยอะ


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
คนขายปุ๋ย วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpm

กลัวมันมาโกง!!! แค่น้องโง่ๆ ของมันยังโกงเก่งเลย แล้วพี่จะขนาดไหน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hayyana วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

เกลียดมันมากกว่า
อาจารย์กะเขียนกัดใครหรือเปล่าครับเนี่ย

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สิ้นคิด วันที่ : 17/11/2011 เวลา : 11.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Thaihelper


เรากลัวติดเชื้อต่างหากไม่ได้กลัวทากสิ้น เขาสิกลังเราจนต้องหนีออกนอกประเทศ พิจารณาดูให้ดีซิครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]