• Ananda
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 79
  • จำนวนผู้ชม : 259745
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
สัพเพเหระ
การเมือง เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang
วันจันทร์ ที่ 9 เมษายน 2555
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1924 , 20:56:19 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน รวงข้าวล้อลม , ลูกหินฮะ๛ และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้

 “คำ ผกา” แสดงความรับผิดชอบ ขอยุติจัดรายการ “คิดเล่น เห็นต่าง” นาน 1 เดือน เพื่อน้อมรับในการกล่าววาจาพาดพิงพุทธศาสนา และมหาเถรสมาคม

http://news.voicetv.co.th/thailand/36011.htmlอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 22/01/2013 เวลา : 20.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


ความคิดเห็นที่ 11 (0)
Ananda วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

วัดธรรมกายผมเคยเข้าไปครั้งหนึ่งตอน ไปรับทุนที่เข้าให้แก่นักเรียนและพระทั่วประเทศ มีนักเรียนไปกันเป็นพัน
ผมเดินสำรวจเกือบทั่ววัด จะมีเขตหวงห้ามคนนอกห้ามเข้าหลายจุด ซึ่งสถานที่สาธารณะอย่างวัดไม่ควรมี
เขาไปสำรวจในโบสถ์ ในฐานะที่จบ IET เพื่อหาเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ แต่มองไม่เห็น (ที่มองหาเพราะเคยอ่านหนังสือกัลยาณมิตร พูดถึงการที่มีคนนั่งในโบสถ์แล้วเห็นสวรรค์ เห็นนรก พร้อม ๆ กัน แต่ต้องเฉพาะคนที่สำคัญเท่านั้นที่มีโอกาสแบบนั้น) ถ้าย้อนไปสัก 20 ปีที่แล้วเทคโนโลยีนี้ยังมาไม่ถึงเมืองไทย แต่ปัจจุบันเห็นภาพที่ใช้ม่านน้ำเป็นฉาก ดูเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว
นอกจากคำสอนเรื่องนิพพานแล้ว เรื่องสวรรค์เป็นเรื่องหลักที่วัดนี้ชอบใช้หากิน
ถ้าเป็นนิกร จะใช้ว่าเป็นลูกกับโยมคนโน้นคนนี้โดยเฉพาะพวกรวย ๆ
ยันตระจะใช้ความหล่อ พูดเพราะ และสอนธรรมะเป็นพิเศษกับสีกาสวย ๆ และชอบปลีกวิเวกบ่อยอ้างว่าไปหาความสงบปฏิบัติธรรม แต่ที่จริงคือแอบพาสาวไปสอบอารมณ์ ตอนนี้ยังอยู่อเมริกา
ภาวนาพุทโธชอบพาบริวารหมู่ใหญ่ไปโน้นไปนี่ แสดงบารมี และชอบรับเด็กชาวเขาสาว ๆ มาอุปการะ แม้ยังอยู่ในคุกลูกศิษย์ลูกหายังให้ความเคารพอยู่ พระเพื่อนผมองค์หนึ่งเคยไปอยู่วัดภาวนาพุทโธก่อนพระภาวนาพุทโธจะติดคุก ตอนนี้ได้เป็นเจ้าอาวาสอยู่วัดหนึ่งในกรุงเทพฯ เป็นวัดที่คนใจบุญถวายที่แก่ภาวนาพุทโธไว้นานแล้ว กำลังหาเงินสร้างเป็นวัดสร้างมาได้ 2-3 ปีแล้ว (หลายเดือนก่อนเจอกันตอนพระอุปัชฌาย์ผมท่านมรณะภาพ เคยอยู่วัดเดียวกันอุปัชฌาย์องค์เดียวกัน)

ใครอยากรู้แนวคิด คำสอน หลักปฏิบัติของธรรมกาย สันติอโศก และสวนโมกข์ หาหนังสือชื่อพุทโธเปีย (ไม่แน่ใจถูกหรือเปล่าแต่ทำนองนี้แหละ) อ่านดูจะรู้อะไรมากขึ้น (จำไม่ได้ว่าใครเขียนอ่านนานแล้วเกือบ 20 ปี ไม่รู้ยังหาอ่านได้หรือเปล่า)

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
Ananda วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 22.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

เรื่องธุดงค์วัดธรรมกาย ผมเคยคอมเมนต์ไว้ในบล็อกใครจำไม่ได้

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
Ananda วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ผมรู้จักพระมหาโชว์ตอนไปเรียน ป.โท ที่มหาจุฬฯ ปี 40-42 เคยคุยกับท่านหลายครั้งท่านอัธยาศรัยดี จบมาแล้วก็ไม่เคยไปเยี่ยมท่านเลยจนสึก
แต่ผมรู้สึกว่าท่านพลาดไปไม่น้อยที่ตอบโต้นางคำผกาด้วยการพูดถึงสรีระอันไม่งามของเธอ ทำให้ประเด็นที่ท่านชี้แจ้งนั้นน้ำหนักอ่อนไปมาก คนที่ได้ฟังจับเอาประเด็นไร้สาระนั้นมาพูดต่อมากกว่าเหตุผลที่ท่านชี้แจ้งเรื่องการสวดมนต์
ต้องขออนุญาตเตือนท่านเสียหน่อยเพราะคงไม่มีใครกล้าเตือนท่านเพราะกลัวบาป แต่เพราะผมรักท่านจึงกล้าที่จะเตือนท่านว่า ถ้าโอกาสหน้าจะต้องตอบโต้กับใครที่ดูหมิ่นพระพุทธศาสนา ควรใช้วิธีที่พระพุทธเจ้าท่านได้ให้แบบอย่างไว้ ผมคงไม่ต้องบอกท่านเพราะท่านรู้ดี
พระเองมีหน้าที่สอนชาวบ้าน แต่ก็มีหลายองค์ที่ลืมสอนตัวเอง พอผงเข้าตาไม่รู้จะเอาออกอย่างไร
หลายคนคงเห็นพระพยอมโวยวายเรื่องโดนหลอกขายที่ให้วัด เคยเห็นท่านปัญญาเสียน้ำตาตอนพระในวัดท่านโดนคนร้ายฆ่าตาย และตอนมีข่าวจะใช้ที่บริเวณวัดชลประทานสร้างสภา หลวงตาบัวด่าสมเด็จพระพุทธโฆษาจารย์ (วัดสระเกศ) ออกอากาศ และด่าทักษิณตอนทักษิณตั้งสมเด็จเกี่ยว (ว่าไอ้เกี่ยว) ทำหน้าที่แทนพระสงฆ์ราช
วิธีดูพระให้ดูตอนท่านถูกทำให้โกรธ ซึ่งปกติหาดูยาก ใครอยากทดสอบพระนักปฏิบัติที่ว่าแน่ ๆ เวลาท่านเผลอ ๆ ลองทุบหลังท่านดูสักที แล้วจะรู้ว่าท่านถึงไหน (พวกเรียนบาลีจะรู้เรื่องนี้ดีที่พระสารีบุตรโดนคนลองดี) ไม่ต้องกลัวบาปหรอกเราแค่จะทดสอบภูมิธรรมท่านไม่ได้ลบหลู่ท่าน แต่อยากรู้เท่านั้น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ลูกหินฮะ๛ วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stonekid
http://www.oknation.net/blog/stonekimo    Too bad all the people ,  ..Who know how to run the country !. Are busy Driving Taxicabs and Cutting Hair....


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
Ananda วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

ประวัติพระมหาโชว์ ทัสสนีโย
http://www.mcu.ac.th/site/director2.php

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

แล้วทีพวกธุดงค์กลางเมืองหลวง มันว่าไง....

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เด็กชาย-เด็กหญิง วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/boy-girl
จงเลิกยึดติดในวัตถุนิยม...และกลับมาเป็นจิตนิยม...โดยการอบรมรักษาจิตใจให้ตั้งมั่นในทางที่ดี...ที่ประเสริฐ.......โลกอันจิตย่อมนำไป...อันจิตย่อมเสือกไสไป...โลกทั้งหมดเป็นไปตามอำนาจของธรรมอันหนึ่ง...คือ..."จิต"...

กรรมสำเร็จแล้ว ดี ชั่ว ผู้นั้นต้องรับกรรมนั้นไป
วิจารณ์อะไรก็วิจารณ์ไป แต่อย่าวิจารณ์ในเรื่องพุทธศาสนาโดยที่ตัวเองไม่มีความรู้
วิจารณ์โดยที่มีความเห็นผิดเป็นมิจฉาทิฎฐิซึ่งเป็นโทษที่หนักอันนำไปสู่อบายได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ถ้วยกาแฟ วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/skyman

เชื่อว่าคงมิใช่ ยุติไป เพราะสำนึกผิด คงเป็นแผนที่จะกระทำเพื่อปล่อยประเด็น มากกว่า วุฒิภาวะช่างไม่มีเอาเสียเลยหล่อน.... พอ ๆ กับเปิดอก โชว์นมบูด ๆ นั่นหล่ะว้าาา....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
เขียดขาคำ วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kiadkakam

เอนทรี่นี้ของคุณอนันดา เข้าท่าแฮะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
hayyana วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

โหงวเฮ้งบอกว่าผีเจาะปากมาพูด
อยากรู้นักบิดามารดาเป็นใคร สอนมายังไง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
Ananda วันที่ : 09/04/2012 เวลา : 21.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang

นางคำผกา เป็นคนประเภทผีเจาะปากไว้พูด พูดอะไรบ้างเรื่องก็พอฟังได้ แต่บางเรื่องไม่รู้จักใช้วิจารณญาณให้ครบถ้วนเสียก่อน
เรื่องหลายเรื่องเขาไม่พูดกันในที่สาธารณะหรือทำในที่สาธารณะเพราะมนุษย์ไม่ใช้สัตว์ เช่น การมีเซ็กซ์ใคร ๆ ก็มีเป็นเรื่องปกติ บ้างคนมีกันทุกวันไม่ใช้เรื่องแปลกถ้าทำในที่รโหฐาน ส่วนตัว แต่ถ้าใครลองมาทำในที่สาธารณะซิรับรองได้ไม่เหลือ
การพูดก็เหมือนกันอยู่กันในกลุ่ม ไม่ใช้สื่อสาธารณะจะพูดจะวิจารณ์อะไรก็ได้ แต่การวิจารณ์เรื่องศาสนา เรื่องพระมหากษัตริย์ หรือบางเรื่องที่อ่อนไหวต่อสังคม และความสงบสุขของชาติ เรื่องศาสนาเป็นเรื่องละเอียดอ่อนเพราะมีคนจำนวนมากที่ให้ความเคารพนับถือ และเป็นความเชื่อที่ฝังรากลึก โดยเฉพาะพระพุทธศาสนาซึ่งเป็นศาสนาประจำชาติของคนไทย ใครจะวิจารณ์เรื่องอะไรขอให้ศึกษาให้แท้จริงก่อนที่จะวิจารณ์ (ถ้าเป็นศาสนาอิสลามป่านนี้นางคำผกาอยู่เมืองไทยไม่ได้แล้ว)
โดยเฉพาะการสวดมนต์เป็นพิธีกรรมส่วนสำคัญหนึ่งของศาสนพิธี คนที่เข้ารู้จักใช้จะเกิดประโยชน์อย่างมหาศาล แต่นางคำผกาอาศัยความรู้อันตื้นเขินของตัวเองมาวิภากษ์วิจารณ์ โดยไม่ได้ศึกษา พอเห็นว่าเป็นกิจกรรมที่ทำให้เป็นเรื่องใหญ่โตมองดูเหมือนจัดอีเวนต์งานอะไรสักอย่าง จึงวิจารณ์ออกไป แต่ไม่ได้มองลงไปถึงสาระของการกระทำ
ใครไม่ศรัทธาก็ไม่เห็นต้องสนใจ ปีใหม่ใครอยากเที่ยว กินเหล้า เค้ากามาที่ไหนก็ไม่มีใครเขาห้าม ส่วนคนที่เขาเห็นว่าการกระทำนี้เป็นสิริมงคลของชีวิตเขาก็ทำตามความเชื่อ ซึ่งเป็นความเชื่อที่ไม่ใช้เรื่องงมงาย มีหลักคำสอนรองรับ และเป็นวิทยาศาสตร์ ทำให้เกิดผลทางจิตใจไ้ด้จริง และจัดเป็นกุศล เป็นเบื้องต้นของการปฏิบัติที่ชักนำให้ปฏิบัติในเรื่องที่สูงกว่าต่อ ๆ ไป เหมือนทานเป็นเบื้องต้นของศีล ศีลเป็นเบื้องต้นของวิปัสสนา วิปัสสนาเป็นเบีื้องต้นของวิมุตติ และวิมุตติคือเป้าหมายของพุทธศาสนา เรื่องพวกนี้นางคำผกาคงไม่ค่อยมีความรู้เท่าไร

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2012 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]