• Ananda
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 79
  • จำนวนผู้ชม : 259544
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
สัพเพเหระ
การเมือง เศรษฐกิจ สังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aplang
วันอาทิตย์ ที่ 16 ตุลาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 796 , 09:43:51 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ประชาอาสาผันน้ำลงทะเล ระวังตลิ่งจะพัง วันนี้จะมีการรวมพลังกันใช้เรือจำนวนประมาณ 1000 กว่าลำช่วยกันดันน้ำให้ไหลลงทะเลอย่างรวดเร็วเพื่อลดปริมาณน้ำจำนวนมากที่ไหลลงมาจากทางเหนือ แต่ผมรู้สึกมีความกังวลใจเรื่องความเร็วของน้ำที่ไหลเร็วขึ้นในแม่น้ำซึ่งเร็วกว่าปกติมาก จะทำให้น้ำกัดเซาะตลิ่งพังลงได้ โดยเฉพาะบริเวณคุ้งน้ำ ไม่ทราบว่าทางผู้ดำเนินการในเรื่องนี้ ได้คำนึงถึงประเด็นนี้บ้างหรือเปล่า ถ้าเกิด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 ตุลาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1881 , 22:21:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทำไมพนังกั้นน้ำที่นิคมอุตสาหกรรมจึงพัง ข่าวนิคมอุตสาหกรรม 3 แห่งในเขตอยุธยา (สหรัตนนคร โรจนะ และไฮเทค) ต้องถูกน้ำท่วมทั้ง ๆ ที่มีมาตรการป้องกันอย่างดี ทุกนิคมมีพนังกั้นน้ำที่มีความสูง  และเมื่อมีข่าวว่าน้ำจะมาก็ได้พยายามเสริมแนวกันน้ำให้สูงขึ้นไปอีก แต่น้ำก็สามารถกัดเซาะจนแนวพนังกั้นน้ำให้พังทลายลงได้  นิคมอุตสาหกรรมโรจนะ เท่าที่ติดตามข่าวน้ำท่วมมาตลอดตั้งแต่ต้น แน่นอนเป็นที่ทราบว่าปีน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ตุลาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2618 , 09:59:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปราบปรามเสื้อเหลืองทุกคนถูกไล่ออก พวกปราบปรามเสื้อแดงทุกคนได้ดิบได้ดี ปี 2551 สมัยเปลี่ยนผ่านระหว่างรัฐบาลนายสมัคร (ตกเก้าอี้เพราะทำกับข้าวออกทีวี) นายสมชายได้รับโวตให้เป็นนายกรัฐมนตรีคนต่อมา ในวันแถลงนโยบายในสภา กลุ่มคนเสื้อเหลืองระดมคนเสื้อเหลืองจำนวนมากปิดล้อมรัฐสภาเต็มทุกพื้นที่ไม่ยอมให้สส.เข้าสภา แต่สส.ฝ่ายรัฐบาลฝ่าฝูงชนเข้าไปได้ สส.ฝ่ายค้านที่นำโดยนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ในฐานะผู้นำฝ่าย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 29 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2703 , 15:10:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอบคุณเธอจริง ๆ นิติราษฎร์ ข้อเสนอของคณะนิติราษฎร์เป็นอย่างไรผมคงไม่ต้องทบทวนเพราะหลายคนที่สนใจในเรื่องนี้ทราบก้นดีอยู่แล้ว แต่ที่ผมชอบและเห็นด้วยนั้น คือหลักการในการจัดการกับคณะปฏิวัติ (ไม่สนใจว่าใครจะได้จะเสียผลประโยชน์อย่างไร) เพราะผมเห็นว่าการปฏิวัติทุกครั้งสร้างความเสียหายให้ประเทศอย่างมากมาย ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ และสังคม แต่การปฏิวัติทุกครั้งกลับสร้างความร่ำรวยให้กับหัวหน้าคณะป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1672 , 19:19:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สรยุทธยังเป็นขวัญใจของคนยาก เมื่อน้ำท่วมปลายปี 2553 แพร่กระจายไปหลายจังหวัดทั้งภาคเหนือ อีสาน กลางและใต้ ด้วยการแก้ปัญหาของรัฐบาลอภิสิทธิ์ในตอนนั้นออกจะอืดอาดยืดยาด และนายอภิสิทธิ์ไม่ลงมาแก้ปัญหาด้วยตนเอง มอบให้นายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย เป็นผู้อำนวยการเรื่องแก้ปัญหาน้ำท่วม เมื่อคราวท่วมที่ภาคเหนืออีสานหลายคนมองเห็นประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาของรัฐบาลไม่กระฉับกระเฉงเท่าที่ควร จนเมื่อเกิดน้ำท่วม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2329 , 11:04:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นโยบายบ้านหลังแรก นโยบายบ้านหลังแรก แนวคิดดีแต่วิธีการอัปลักษณ์ เมื่อตอนพรรคเพื่อไทยหาเสียงโครงการบ้านหลังแรกถือเป็นนโยบายที่ถูกใจของคนที่อยากมีบ้านแต่ยังไม่มีปัญญาจะซื้อได้ ด้วยปัจจัยหลายอย่างเช่น 1.ไม่มีเงินดาวน์ 2.มีรายได้น้อย แม้มีรายได้เสริมที่คิดว่าตัวเองสามารถซื้อได้ แต่ไม่มีเอกสารรับรองรายได้ยื่นกับธนาคาร ๆ ไม่เชื่อถือ และต้องมีเอกสารรับรองรายได้ เช่นสลิปเงินเดือน หรือเป็นข้า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 7142 , 21:15:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

มาตรการรถคันแรก ในวันนี้มาตรการรถคันแรกตกผลึกแล้ว นโยบายหนึ่งของพรรคเพื่อไทยที่ได้หาเสียงไว้คือ นโยบายรถคันแรก โดยมีแนวคิดที่ว่า คนที่อยากมีรถสักคันนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย 1.ต้องมีเงินเดือนสูงพอเหลือจะผ่านรถได้ 2.ต้องมีเงินดาวน์อย่างน้อย 30% ของราคารถที่ต้องการซื้อ 3.ต้องมีเงินอีกส่วนหนึ่งในการเติมน้ำมัน ซ่อมบำรุง และดูแลรักษา แค่สามประเด็นนี้คนที่คิดจะซื้อรถก็ต้องชั่งใจอยู่นาน เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 5949 , 13:44:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ในฐานะนักการเมืองอาชีพไม่มีใครเกินอดีตนายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ทุกคนไม่ว่าประกอบอาชีพอะไรล้วนต้องการประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพนั้น ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจคือความร่ำรวย ข้าราชการพลเรือนคือตำแหน่งปลัดกระทรวง อาชีพทหารคือผู้บัญชาการไม่ว่าจะเป็นทหารบก  ทหารเรือ หรือทหาร สำหรับอาชีพการเมืองคือการได้ไปนายกรัฐมนตรีถือว่าเป็นความสำเร็จสูงสุดของอาชีพนักการเมือง ในอาชีพการเมืองนั้นมีหลายคนท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 13693 , 19:36:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ใครเหมือนผมบ้าง???.. ยิ่งฝ่ายค้านว่ารัฐบาลปูจ๋าคนสวยของผมเท่าไร ผมยิ่งรักยิ่งลักษณ์คนสวยของผมมากขึ้นเท่านั้น. ตั้งแต่ผลการเลือกตั้งออกมาว่าพรรคเพื่อไทยมีคะแนนเสียงเกินครึ่ง สามารถจัดตั้งรัฐบาลได้ ขณะนั้นกำลังเกิดปัญหาน้ำท่วมหนักในหลายจังหวัด ทั้งที่ยังไม่ทันได้แถลงนโยบายก็อุตสาห์ออกไปเยี่ยมชาวบ้าน แต่ต้องลงทุนเช่าเครื่องบินไปเองเพราะกลัวผิดกฎหมาย หลังแถลงนโยบายเสร็จวันรุ่งขึ้นประกาศยกเลิกก....

อ่านต่อ

Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2221 , 09:34:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ขอตั้งข้อสังเกตเรื่องน้ำท่วมบ้าน ขอสังเกตในเรื่องน้ำท่วม ผมเองเฝ้าดูปัญหาน้ำท่วมในประเทศมาสองปีแล้ว เมื่อปีที่แล้วน้ำก็ท่วมมาก ปีนี้น้ำก็ท่วมมากเช่นกัน และสังเกตเห็นว่าบ้านหลายบ้านน้ำท่วมมิดหลังคา แต่หลายบ้านที่เป็นบ้านยกพื้นสูงแม้น้ำท่วมก็ยังอาศัยบ้านชั้นบนอยู่ได้ สำหรับบ้านที่ปกตินาน ๆ จะมีน้ำท่วมครั้ง บ้างพื้นที่ไม่เคยมีน้ำท่วมมาก่อนเลย อันนี้ก็น่าเห็นใจแต่สำหรับบ้านที่มีน้ำท่วมซ้ำซากทุกป....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 4761 , 16:20:33 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครว่าประกันราคาข้าวดีกว่าจำนำดูทางนี้ โรงสี-ผู้ส่งออกข้าวโวย นโยบายประกันราคาข้าว 2 ปี ทำรัฐเจ๊งกว่าแสนล้าน แถมฉุดราคาข้าวโลกร่วง และรัฐไทยยังเป็นผู้แบกรับค่าใช้จ่ายให้คนทั้งโลก ขณะที่คุณภาพข้าวตกต่ำ เพราะขายได้เท่าไรรัฐก็จ่ายชดเชย ด้านพ่อค้าส่งออกถือโอกาสกดราคาโรงสี สะท้อนภาพคนไม่ได้ปลูกข้าว กับพวกเจ้าของที่ดินรับเละ ส่วนชาวนาตัวจริง ถูกกดราคา ซ้ำไม่ได้เงินประกัน แนะตั้งร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 8501 , 15:07:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แนวทางในการแก้ปัญหาการจำนำราคาข้าว 15000 บาท   นโยบายจำนำข้าวของ พรรคเพื่อไทย เป็นนโยบายสำคัญนโยบายหนึ่ง โดยจะรับจำนำข้าวขาว 15,000 บาท ข้าวหอมมะลิ 20,000 บาท ที่ความชื้น 15% นโยบายนี้ได้รับเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากว่าจะทำให้เกิดการโกงกันมโหฬาร ผู้ได้ประโยชน์ที่แท้จริงคือโรงสี ข้าราชการทั้งประจำและนักการเมือง รัฐต้องใช้งบประมาณจำนวนมากแล้วจะเอาเงินมจากไหนหรือจะใช้วิธีกู้ และจะทำให้ราคาข้าวใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 5813 , 10:06:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เรื่องที่นายอภิสิทธิ์ไม่ควรพูด ยิ่งพูดเท่าไรก็ยิ่งตอกย้ำแบรนด์ "ดีแต่พูด" ในระยะอาทิตย์กว่า ๆ ที่ผ่านมานี้ เรื่องการโยกย้ายข้าราชการโดยเฉพาะที่กำลังเป็นประเด็นปัญหาก็คือการโยกย้าย ผบ.ตร.กับเลขา สมช.พยายามจะพูดในทำนองว่าเป็นการโยกย้ายไม่เป็นธรรม ย้าย ผบ.ตร.ก็หาว่าต้องการเอาญาติตัวเองขึ้นมา ทั้ง ๆ ที่สมัยตัวเองทำไว้อย่างไรก็น่าจะรู้ดี ก็เพราะเขาเป็นญาติกับฝ่ายตรงข้ามกับตนจึงให้คนอื่นข้ามหัวเขามา ในกรณี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 กันยายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1020 , 22:35:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ปัญหากองทุนน้ำมัน ตอนนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลปูจ๋าว่า เป็นตัวการทำให้เงินกองทุนน้ำมันมีปัญหา หลังประกาศยกเลิกการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันเบ็นซิน 91, 95 และน้ำมันดีเซล ปัญหาที่พอจะรวบรวมได้จากผู้เชี่ยวชาญต่าง ๆ คือ 1.เงินกองทุนจะเหลือใช้อีกประมาณ 2-3 เดือนข้างหน้า 2.รัฐจะเอาเงินที่ไหนมาชดเชยค่าแก๊สแอลพีจี  3.เกษตรกรปลูกอ้อยปลูกมันสำปะหลังจะแก้ปัญหาราคาตกต่ำได้อย่างไร 4.นโยบายส่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 สิงหาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2659 , 14:40:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แก๊สโซฮอล์ตัวเจ้าปัญหาจริงหรือ ประเด็น ปัญหาการยกเลิกกองทุนน้ำมันทำให้ราคาแก๊สโซฮอล์ราคาใกล้เคียงกับราคาน้ำมันเบนซินธรรมดา ทำให้ผู้ใช้รถที่เติมแก๊สโซฮอล์ออกมาโวยวายกันใหญ่ พรรคประชาธิปัตย์ก็พยายามจุดประเด็นนี้เพื่อโจมตีนโยบายลดกองทุนน้ำมันโดย อ้างเหตุผลต่าง ๆ สารพัด แต่ก็บอกให้รัฐบาลยกเลิกตามสัญญาที่หาเสียงไว้ เรื่องการเก็บเงินเข้ากองทุนน้ำมันมีประเด็นที่ต้องพิจารณา ต่อไปนี้ ประเด....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 27 สิงหาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 4275 , 19:53:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 ยกเลิกกองทุนน้ำมันใครได้อะไร วันนี้รัฐบาลประกาศยกเลิกกองทุนน้ำมันทำให้ราคาน้ำมันลดลงทันที เบนซิน 95 ลดไปประมาณ 8 บาท 91 ลดไปประมาณ 7 บาท ดีเซลลดไปประมาณ 3 บาท จากการฟังอภิปรายของพรรคฝ่ายค้านจะรู้สึกวิตกเกี่ยวกับแก๊สโซฮอล์ที่มีส่วนต่างระหว่างน้ำมันเบนซินธรรมดาเหลือแค่ประมาณ 70 สตางค์ จะทำให้คนหันมาใช้น้ำมันเบนซินธรรมดากันหมด มาตรการที่ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้น้ำมันทดแทนขาดหายไป นโยบายเร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 สิงหาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2336 , 17:09:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไฟใต้ใครจุด ปัญหาสามจังหวัดภาคใต้ทุกคนในประเทศไทยรับรู้และเบื่อหน่ายกับมันจริง ๆ และอยากจะให้จบ ๆ ไปเสียที เมื่อคืน (24 ส.ค.54) ได้ฟังนายหัวชวน อภิปรายถึงปัญหาภาคใต้ว่าตนนั่นทราบปัญหาดี และได้แก้ปัญหาจนเกือบจะสงบอยู่แล้ว เหลือแต่ควันที่ยังคุกรุ่นอยู่เท่านั้น แต่ที่มันกลับมาลุกโชนขึ้นอีกก็เพราะทักษิณเอาน้ำมันไปราด โดยอ้างว่าวันที่ทักษิณเอาน้ำมันไปราดคือวันที่ลงไปประชุมปัญหาภาคใต้ที่สงขลา (ก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 สิงหาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1177 , 15:30:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทำหน้าที่ฝ่ายค้านไม่มีใครเกินประชาธิปัตย์ ตั้งแต่แพ้การเลือกตั้งจนทำให้  พรรคปชป.ต้องกลับมาทำหน้าที่ฝ่ายค้านอีกครั้งหลังจากได้ทำงานเป็นรัฐบาลมาสองปีกว่า ๆ ผลงานที่ออกเป็นตัวเลขการเติบโตทางเศรษฐกิจ เงินคงคลัง เงินสำรองระหว่างประเทศ หนี้สินสาธารณะ จัดว่าดีทีเดียว เป็นเรื่องที่ผู้คนในแวดวงธุรกิจ นักวิชาการ นักการเงินการธนาคาร พ่อค้านักธุรกิจ นายทุนผู้ส่งออกรับรู้และได้รับประโยชน์เต็ม ๆ จากการเติมโ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 สิงหาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2959 , 18:36:25 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ทหารได้อ่านหัวข้อนี้เข้าคงมีหลายคนไม่พอใจ แต่เดี๋ยวก่อนฟังเหตุผลที่ผมจะนำเสนอก่อนทหารในทุุกประเทศมีอิทธิพลทางการเมืองสูงมากจนถึงขั้นเป็นผู้นำของประเทศ โดยเฉพาะประเทศที่ยังไม่พัฒนา รวมทั้งประเทศไทยของเราด้วย ที่เป็นเช่นนี้เพราะทหารมีทั้งอาวุธมีทั้งกำลังพลอยู่ในมือ และมีข้ออ้างที่ดีที่สุดคือเพื่อความมั่นคงของชาติ สำหรับประเทศไทยเมื่อทหารขึ้นมามีอำนาจด้วยการปฏิวัติรัฐประหาร ใครจะทำปฏิวัติก็ต้องอ้างทำเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มิถุนายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 41852 , 12:41:42 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อสองสามวันก่อนได้ดูการโต้กันระหว่างนายแพทย์วรงค์ตัวแทนพรรคประชาธิปัตย์ กับตัวแทนพรรคเพื่อไทย (จำชื่อไม่ได้) ในเรื่องการรับจำนำข้าวของพรรคเพื่อไทย กับการประกันราคาข้าวของพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องจากเวลาอาจสั้นไปหน่อยหรือเพราะมั่วแต่เถียงกันอยู่ เลยไม่รู้ว่าอันไหนดีกว่ากัน นายแพทย์วรงค์บอกว่าโครงการรับจำนำข้าวเป็นไปไม่ได้จะต้องมีการคอรัปชั่นกันใหญ่เหมือนในอดีต คนที่ได้ประโยชน์จะเป็นพวกพ่อค้ากับโรงสี ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 มิถุนายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1019 , 22:52:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

การปรองดอง  กระแสการปรองดองกำลังมาแรง ทุกพรรคการเมืองจึงหันมาชูประเด็นนี้ในการหาเสียง โดยเฉพาะพรรคชาติไทยพัฒนา ของนายบรรหาญ ศิลปะอาชา โดยมีเสธ.หนั่นเป็นตัวชูโรง รับหน้าที่นายกปรองดอง  แม้ว่าแนวทางในการปรองดองของแต่ละพรรคจะยังไม่ชัดเจน แต่ที่พูดตรงกันอย่างหนึ่งคือ  ผู้ใดทำความผิดจะต้องมารับโทษก่อน จึงจะปรองดองกันในภายหลัง เพราะฉะนั้นไม่ว่าฝ่ายใดที่ทำความผิดต้องเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมาย ใครผ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 พฤษภาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 946 , 15:49:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 โพลหลายสำนักทำนายว่าพรรคเพื่อไทยจะได้เสียงเป็นอันดับหนึ่ง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะได้เกินครึ่งหรือเปล่า ถ้าได้เกิดครึ่ง พท.ได้จัดตั้งรัฐบาลพรรคเดียวแน่นอน ถ้าได้ไม่ถึงครึ่งแม้จะเป็นอันดับหนึ่งก็ยังไม่แน่จะได้จัดตั้งรัฐบาลหรือเปล่า นักวิเคราะห์หลายรายบอกว่า พท.อาจไม่สามารถรวมเสียงให้เกิดครึ่งเพื่อตั้งรัฐบาล อาจมีหลายสาเหตุ เช่น 1.พรรคร่วมในปัจจุบันจับมือกันแน่นพร้อมจะร่วมหัวจมท้ายกับพรรคประชาธิปัตย์หวังจะ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 เมษายน 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1676 , 17:07:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทักษิณประกาศถ้าพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลหลังจากนั้น 3 เดือนกลับประเทศไทย ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ๆ มีคนหลายคนที่นอนไม่หลับ คือ1.พวกเสื้อแดง พวกนี้คงดีใจเนื้อเต้นคงมีการจัดการต้อนรับกันเป็นการใหญ่ไม่ได้หลับได้นอนเพราะต้องคอยเอาอกเอาใจทักษิณกลัวไม่ได้ตัง2.พวกเสื้อเหลืองศัตรูเก่าของทักษิณ อีกใจหนึ่งก็กลัวทักษิณจะมาล้างแค้น อีกใจหนึ่งก็เตรียมหาวิธีไล่ทักษิณออกไปอีกที3.พวกอมาตย์ที่ทักษิณถือเป็นศัตรูเบอร์หนึ่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มีนาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2719 , 10:49:45 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ผมทำอาชีพขายสินค้าพวกอุปกรณ์การเกษตร เช่นพวกเครื่องฉีดยา เครื่องหว่านข้าว ท่อสูบน้ำ เครื่องตัดหญ้า พร้อมอะไหล่ ซึ่งเกี่ยวข้องกับชาวนา ประกอบกับปีนี้รัฐบาลประกันราคาข้าวไว้ที่ 10,000 บาท ทำให้ชาวนาขายข้าวจริงได้แค่เกวียนละ 6,000-7,000 บาท กำลังซื้อหายไปมาก ธุรกิจของผมจึงโดนผลกระทบไปด้วย ผมเป็นร้านค้าเล็ก ๆ การเสียภาษีจึงเป็นการเสียภาษีแบบบุคคลธรรมดา เสียภาษีตามมาตร 7 (8) คำนวนจากรายได้หักรายจ่าย 80 เป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 มีนาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1116 , 23:39:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฟังนายมิ่งขวัญอภิปรายปิดการอภิปรายไม่ไว้วางใจจบไปเมื่อสักครู่นี้ นายมิ่งขวัญ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นว่าจะเป็นหัวหน้าพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งครั้งหน้า และพร้อมลงสมัครชิงตำแหน่งนายกกับนายอภิสิทธิ์ และแสดงให้เห็นว่า ตนนั่นต้องได้รับการสนับสนุนจากดร.ทักษิณแน่นอน คงต้องรอดูอีกไม่นานเกินรอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มีนาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 952 , 17:11:52 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นั่งฟังนอนฟังอภิปรายไม่ไว้วางใจมาสามวันสองคืน ฟังการโต้ตอบกันระหว่างฝ่ายค้านกับฝ่ายรัฐบาล ฟังคำถามคำตอบของผู้อภิปรายกับรัฐมนตรีและนายกรัฐมนตรีแล้ว ฝ่ายค้านถามนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่า "ไปไหนมา" นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจจะตอบว่า "สามวาสองศอก" ผมเลยต้องกินยาลมแก้เวียนหัวมาหลายครั้งแล้ว ยังไม่หายเวียนหัวเลยแต่ยังต้องฟังต่อไป เพราะอย่างน้อยเราก็ได้รู้ในสิ่งที่ไม่รู้ ได้ฟังในสิ่ง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มีนาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 2125 , 17:33:40 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ผมได้วิจารณ์นายมิ่งขวัญไว้มากเมื่อคราวอภิปรายคราวที่แล้วhttp://www.oknation.net/blog/aplang/2011/02/25/entry-1วันนี้นายมิ่งขวัญได้พัฒนาการอภิปรายได้ดีผิดหูผิดตา คำซ้ำ ๆ หายไป รู้จักสวมบทบาทให้เหมาะสมกับหน้าที่ฝ่ายค้าน เริ่มดุดันสมบทบาทฝ่ายค้านขึ้น ส่วนข้อมูลนั้นดีอยู่แล้ว จัดลำดับเนื้อหาได้อย่างเป็นขั้นตอน เนื่องจากมีประสบการณ์ในกาบริหารมาก่อนทั้งภาคเอกชน และเป็นอดีตรัฐมนตรี และรองนายกรัฐมนตรีแม้จะเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 มีนาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1792 , 13:49:13 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มนุษย์เราเกิดมาทุกคนสิ่งแรกที่ปรารถนาน่าจะเป็นความร่ำรวย เพราะความร่ำรวยจะนำมาซึ่งชื่อเสียง เกียรติยศ สรรเสริญ สุข ดังมีคำพูดว่า คนรวยทำอะไรก็ไม่น่าเกลียด จะทำตัวบ้า ๆ บอ ๆ จะทำอะไรเหมือนจะดูดีไปเสียหมด ในทางกลับกันถ้าคนจน ๆ ทำตัวอย่างนั้นจะโดนว่าบ้าจริง ๆ  ด้วยค่านิยมนี้คนเราจึงนับถือคนรวย อยากเป็นคนรวย อยากมีผัวรวย อยากได้เมียสวย (รวยไม่รวยเอาไว้ทีหลังสำหรับผมสวยไว้ก่อน)  ในหลักคำสอนทาง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มีนาคม 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1097 , 09:08:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สองสามวันมานี้เห็นนายกอภิสิทธิ์เดินสำรวจตลาดเดินห้างตรวจน้ำมันปาล์ม ดูนายกจะมองปัญหาเรื่องน้ำมันปาล์มเป็นปัญหาสำคัญนี่แหละที่ประชาชนต้องการ แก้ได้ไม่ได้เป็นอีกประเด็นหนึ่ง เมื่อประชาชนเดือนร้อนนายกเอาใจใส่ลงไปดูลงไปเอื้ออาทรคนที่เดือนร้อนเท่านี้ ความรู้สึกดี ๆ ก็เกิดขึ้น แม้ผมจะเคยต่อว่านายยกเมื่อคราวไม่ไปเยี่ยมผู้อพยพหนีภัยสงครามเขมร-ไทย ผมเองก็เขียนมาด้วยความรู้ของหัวใจคราวนี้ก็เช่นเดียวกัน ผมชมนาย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by Ananda , ผู้อ่าน : 1544 , 14:50:00 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชาวนาน้ำตานอง ข้าวของแพง แต่ข้าวเปลือกราคาถูก โทษใครดี ว่ะคนไทย 60-70 เปอร์เซ็นต์เป็นชาวนา และข้าวไทยเป็นข้าวที่มีคุณภาพดีที่สุดในโลก โดยเฉพาะข้าวหอมมะลิจะที่มีกลิ่นหอม ตอนข้าวเดือดจะได้กลิ่นของข้าวหอมออกมาจากหม้อ และยังมีเนื้ออ่อนนุ่ม กินอร่อย ถึงแม้มีหลายคนที่ชอบกินข้าวแข็ง เช่น ข้าวเหลืองปะทิว แต่ถ้าเอาข้าวหอมมะลิปนลงไปสัก 30 เปอร์เซ็นต์ จะทำให้ข้าวเหลืองปะทิวมีรสชาติดีขึ้น คือไม่แข็งมากและไม่นุ....

อ่านต่อ


/3
<< ตุลาคม 2019 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]