• อะไรครับ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : araikub@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-16
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 14007
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
araikub
อะไรครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/araikub
วันพฤหัสบดี ที่ 19 กรกฎาคม 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 548 , 13:47:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ฉันไม่ถกเถียงกับเธอหรอก ใครต่างก็มีเหตุผลของตนเสียทั้งนั้นเหตุผลมากมายทำให้เราวุ่นวายทุกวี่วันเหตุผลหนึ่งเชื่อมโยงกับอีกเหตุผลหนึ่งกลับกลายเป็นเป็นอีกเหตุผลหนึ่งไม่รู้จบสิ้นถ้าเธอรู้สึกว่าการเอาชนะฉันด้วยเหตุผลได้ทำให้เธอรู้สึกสบาย.... ก็เอาเถอะ....เพราะสำหรับฉัน การไม่อยู่ใต้กฎของเหตุผล สบายกว่า....ฉันไม่อยากชนะเธอ ไม่ต้องแพ้ ชนะ ก็สบายดีแล้ว ฉันสบายดี ฉันไม่มีเหตุผล"   จากหนังสือสานแสงอรุณ โดยแก้ว....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 พฤษภาคม 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 707 , 10:50:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หรือความรักทำให้คุณตาบอด...???  นานมาแล้วชั้นเคยถูกจับให้ไปเล่นเกมๆ นึงแบบที่ชั้นไม่เต็มใจ แต่พอเล่นไปแล้วก้อประทับใจมากเลยทีเดียว มันเป็นเกมเกี่ยวกับความรัก...มีคนตั้งขึ้นมาว่า จะมีสะพานไม้เล็กๆ อยู่ ให้เดินไปจนถึงโดยที่หลับตา ถ้าใครสามารถเดินไปถึงได้โดยไม่ตกลงมา คุณและคู่รักของคุณจะเป็นเนื้อคู่กันตลอดไป... ทุกคนจึงพยายามเดินแล้วหลายรอบ แต่ก้อตกลงมาทุกที บางคนถึงกับคิดว่าชั้นคงไม่มีเนื้อคู่แล้วล่ะส....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 1616 , 16:28:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลุงขายกาแฟ คุณลุงคนหนึ่งพายเรือขายกาแฟอยู่แถวตลาดน้ำ สายๆ พอแดดเริ่มแรง ของขายหมด แกก็พักผ่อนนอนล่องเรือ เป่าขลุ่ยรับลม นักท่องเที่ยวจากกรุงเทพฯ ไปเห็นเข้า ก็บอกว่า "ลุง ของขายหมด ทำไมไม่ทำมาขายเพิ่มเยอะๆ ล่ะ จะได้มีเงิน ต่อไปก็อาจตั้งเป็นร้านกาแฟใหญ่ๆ ขยายสาขาไปเมืองต่างๆ ทั่วโลกก็ยังได้เลย" ลุงถามกลับว่า "เปิดร้านกาแฟไปทั่วโลก แล้วดียังไงล่ะ" นักท่องเที่ยวตอบว่า "อ้าวลุงก็จะรวย นั่งๆ นอนๆ รับลมเล่น....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 565 , 19:23:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื้อคู่ ปาท่องโก๋พลัดคู่คุยกับรองเท้าข้างหนึ่ง "คู่ของเธอหายไปไหน" "เราลองแยกกันไปใช้ชีวิตส่วนตัว" รองเท้าข้างนั้นว่า"แล้วเป็นยังไง" ปาท่องโก๋ถาม "ตอนอยู่ด้วยกันก็แสนรำคาญ แต่เมื่อแยกกันอยู่แล้วเหมือนชีวิตไร้ความหมาย....ไม่มีใครใส่รองเท้าข้างเดียวหรอก" รองเท้าตอบเสียงเศร้า "แล้วคู่ของเธอล่ะ" "ตกไปอยู่ในท้องใครแล้วก็ไม่รู้...." เว้นนิดหนึ่งแล้วปาท่องโก๋พูดต่อ "แม้ไม่มีคู่ แต่ชั้นว่าชีวิตของฉัน รสชาติ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 19 เมษายน 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 810 , 15:02:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มนุษย์เกิดมาเพื่อทำลาย.........????? นับแต่อดีตโลกเราอยู่มานับแสนนับล้านปีแต่มนุษย์เราเกิดและอยู่เพียงชั่วระยะเวลาหนึ่งเพียงเท่านั้น  วันหนึ่งผมมานั่งคิดดูว่า ถ้าโลกเราไม่มีมนุษย์อยู่จะเป็นอย่างไร โลกเราก็คงจะยังสามารถดำเนินไปได้อย่างปกติสุขเหมือนเดิม เสือ สิงห์ กระทิง ช้าง ปลาวาฬ ฉลาม คงไม่ต้องห่วงว่าจะสูญพันธุ์ ต้นไม้ ภูเขา ไม่ถูกทำลาย และยังคงผลิตออกซิเจนให้สัตว์ต่างๆ ได้หายใจ อากาศคงยังบริสุทธิ์ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 เมษายน 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 536 , 22:41:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความรัก คือ............เพียงแสวงหาคำอธิบายว่า ความรักคืออะไร ยังถูกกักขังไว้ในคำพูด ในความเห็น ในคำจำกัดความ ซึ่งจะเป็นที่ยอมรับหรือไม่ขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่คุณกำหนดไว้แล้วนั่นเอง ขอจงวางหนังสือ คำบรรยาย วางสิ่งที่สืบทอดมา หรือสิ่งที่ผู้รู้กล่าวไว้ลงเสีย แล้วออกไปค้นหาด้วยตัวเอง เมื่อคุณรักทุกสิ่งทุกอย่างจะถูกต้องในตัวของมันเอง ความรักมีการกระทำของมันเอง "รักเถิด แล้วคุณจะรู้จักมัน""ไม่มีใครที่รู้จริ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 มีนาคม 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 2379 , 19:29:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"A friend to all is a friend to None" ใครที่สามารถเป็นเพื่อนกับคนทุกคนได้ ก็แปลว่าไม่เคยเป็นเพื่อนแท้กับใครเลยผมเองก็เหมือนกัน ไม่อาจเป็นเพื่อนกับคนทุกคนโดยไม่เลือกหน้าได้ แต่ถ้าลงได้ยอมรับนับถือเป็นเพื่อนแล้ว ความหมายมันมีมากนัก (จากเพชรพระอุมาตอนไอ้งาดำ) ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 มีนาคม 2550
Posted by อะไรครับ , ผู้อ่าน : 599 , 16:56:39 น.  
หมวด : แฟชั่น

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลาที่ทำความดีแล้วรู้สึกท้อ ลองถามตัวเองดูดีไหมว่า เราทำความดีเพราะเราอยากทำดี หรือทำความดีเพราะอยากให้คนอื่นเค้าเห็นว่าเราทำดี??????? ....

อ่านต่อ


/1