• areeya
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : inderose02@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-22
  • จำนวนเรื่อง : 45
  • จำนวนผู้ชม : 39671
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
areeya
อยากเขียนทุกอย่างที่สามารถเขียนได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/areeya
วันจันทร์ ที่ 1 กันยายน 2551
Posted by areeya , ผู้อ่าน : 1777 , 22:20:55 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เฮ้อ...ช่วงนี้ บ้านเมืองแลเงียบเหงาวังเวงพิลึก (เงียบเหงาความสุขชวนให้วังเวงใจว่าเหตุการณ์นับจากนี้ไป บ้านเมืองจะเป็นอย่างไรหนอ สงสารประเทศชาติจริงๆ)มารักษาความรู้สึกของตัวเองดีกว่าค่ะ เพื่อคลายเครียดเรื่องการเมือง เสียดายที่นำมาให้ฟังไม่ได้ อ่านแต่เนื้อเพลง ก็พอทำให้หัวใจกระดี้กระด้าขึ้นมาได้บ้างแหละ เพลงนี้ ถ้อยคำสละสลวยงดงามมากมาย อยากให้เพลงรุ่นใหม่ๆ เป็นแบบนี้เลยจัง...                           ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by areeya , ผู้อ่าน : 813 , 14:33:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ออกจากระบบไปแล้ว ขอกลับเข้ามาใหม่อีกที เพราะมีเพิ่งนึกได้ว่ามีเรื่องอยากเล่า...เมื่อคืนไปคุ้ยหาหนังสือพิมพ์เก่าๆ อ่าน เจอภาพๆ หนึ่งน่ารักมากๆ เป็นภาพเด็กฝรั่ง 4 คน 2 คนแรกเป็นเด็กผู้ชายที่โตหน่อยอายุไม่เกิน 8 ขวบกับ 6 ขวบ กำลังเล่นดนตรีเครื่องเป่าอยู่ อีก 2 คนเป็นเด็กผู้หญิงอายุ 3-4 ขวบกับเด็กผู้ชายอายุ 4-5 ขวบ ยืนชูป้ายเขียนว่า "Hock"ใต้ภาพบรรยายว่า เด็กผู้ชาย 2 คน ออกมาเล่นดนตรีอยู่หน้าบ้าน เชื่อว่....

อ่านต่อ

Posted by areeya , ผู้อ่าน : 775 , 13:33:58 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ กำลังบ้าเรื่องการลงทุนในกองทุนรวมค่ะ เรื่องอื่นๆ ที่ตั้งใจว่าจะทำให้เสร็จ เลย "เอาไว้ก่อน" (เหมือนเดิม) นิสัยแบบนี้ เป็นมาตั้งแต่ยังไม่สาวยันสาวมาก จนตอนนี้สาวเหลือน้อยเต็มที ก็ยังแก้ไม่หายด้วยความที่กลับมาเป็นมนุษย์เงินเดือน ได้เงินเดือนจิ๊บๆ งานเสริมก็ได้เงินย๊าก ยาก ทำให้ต้องประหยัดสุดฤทธิ์ ไม่สนใจเสียงนินทาว่าร้ายของเด็กๆ และไม่สนใจว่าโลกจะมีอะไรใหม่ๆ มากระตุ้นกิเลสให้เกิดความอยากได้ใคร่ด....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 สิงหาคม 2551
Posted by areeya , ผู้อ่าน : 947 , 13:50:37 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนที่นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ยอดรัก สลักใจ อยู่ในช่วงที่ดังสุดๆ นั้น เขาเป็นหนุ่มฟ้อหล่อเฟี้ยวอย่าบอกใคร ฉันยังอยู่ในวัยเอ๊าะๆ จำได้ว่า มีนักร้องลูกทุ่งคู่ขวัญที่เขาโปรโมทให้ดังพร้อมๆ กันคือ เรไร สลักจิต ตั้งชื่อนามสกุลคล้องจองกันดีแต่ความที่ฉันไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้เพลงลูกทุ่ง เพราะอาศัยเพลงลูกกรุงหากินมาโดยตลอด ฉันจึงไม่ค่อยสนใจนักร้องลูกทุ่งมากนัก แม้ร้องเพลงลูกทุ่งเก่าๆ ได้เยอะพอควร เนืองจากสมัยเด็กบ้....

อ่านต่อ

Posted by areeya , ผู้อ่าน : 848 , 13:38:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ่งนี้เป็นวันแม่แห่งชาติของไทย...เมื่อก่อน ฉันเคยเข้าใจว่า วันแม่คงจะมีเฉพาะในประเทศทางแถบเอเชีย มารู้ตอนหลังว่า ประเทศไหนๆ ก็มีวันแม่ทั้งนั้น โดยเฉพาะอเมริกา มีมาตั้งนานก่อนเราอีก ฉันออกจะอัศจรรย์ใจ เพราะรับรู้มาตลอดว่าพวกฝรั่งจะไม่ผูกพันกับครอบครัว และไม่ค่อยเลี้ยงดูพ่อแม่ จึงมักเห็นคนแก่อยู่อย่างโดดเดี่ยวในที่สาธารณะอยู่เนืองๆ แต่เหตุไฉน เขามีวันแม่ก่อนเราเสียอีก...วัฒนธรรมของเราปลูกฝังความกตัญญ....

อ่านต่อ


/10