• arinth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : two2ninetwo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 30119
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
arinth
22333TU70Art-deutsch-
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/arinth
วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by arinth , ผู้อ่าน : 607 , 14:21:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


รอยเท้าปีศาจ

 

ณ มลฑลเดวอน ดินแดนสวยงามในประเทศอังกฤษ ไก้เกิดเหตุการณ์ประหลาดสร้างความตื่นตระหนกอกสั่นขวัญหาย ให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอันมาก และไม่มีใครคิดเลยว่า ดินแดนอันสวยงามนี้จะเกิดเรื่องประหลาดนี้ได้

                ปี 1855 ในช่วงฤดูหนาวเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ อากาศหนาวเยือกเย็นสุดๆ ช่วงแวลานี้ผู้คนมักออกไปเล่นสเก็ตกัน เพราะในบริเวณอ่าวของแม่น้ำเอ็กซ์ จะมีน้ำแข็งเต็มไปหมด ทำให้คนในแถบนั้นได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินกับการเล่นสเก็ตมาก แต่ในขณะเดียวกันก็สร้างความเดือดร้อนมากเช่นกัน เพราะการขนส่งอาหารมายังมณฑลแห่งนี้มักเกิดปัญหาเพราะสภาพดินฟ้าอากาศไม่ปกติ และมีคนเสียชีวิตลงเพราะอากาศหนาวเป็นจำนวนมาก

                และแล้ววันศุกร์ที่ 9 เดือนกุมภาพันธ์ ก็เกิดเรื่องประหลาดขึ้น....

                แถบบริเวณแม่น้ำเอ็กซ์ มีรอยเท้าประหลาดปรากฏอยู่ทั่ว.................... ว่ากันว่ามันเป็นรอยเท้าของปีศาจ

                “ลักษณะรอยเท้านั้นไม่ผิดอะไรไปกับรอยเท้าของลา ขนาดของมัน 4 นิ้ว กว้าง 2 นิ้วเศษ แต่รอยเท้าที่เกิดขึ้นนั้นเป็นรอยเท้าใหม่ๆ คล้ายกับว่า เจ้าลาตัวนี้เพิ่งจะเดินไปคือ ลักษณะของรอยเท้านั้นมีทั้งด้านซ้ายและด้านขวาขนานกันไป มันเป็นรอยเท้าเดี๋ยว ๆ เท้าข้างหนึ่งเดินตามรอยของเท้าอีกข้างหนึ่งซึ่งเป็นแถวเดี่ยว ระยะห่างของรอยเท้าแต่ละรอยก็เท่ากันหมด เจ้าสัตว์ประหลาดลึกลับตัวนี้จะย่ำผ่านหรือสวนหลังบ้าน หรือลานถนนนแต่ละแห่งเพียงข้างเดียวเท่านั้น มันกระทำเช่นนี้จะทุกๆ บ้าน ในสวนต่างๆ ของเมืองหลายเมือง และทำเช่นนี้เช่นเดียวกับบรรดาท้องทุ่งต่างๆ กระจัดกระจายออกไป ในบางโอกาสรอยเท้าเหล่านี้มักจะเดินข้ามหลังคาบ้าน หรือลอมฟาง และกำแพงสูง โดยไม่ทำให้หิมะสองข้างที่มันผ่านไปต้องกระทบกระเทือนเลย และไม่ทำให้หิมะสองข้างที่มันผ่านไปต้องกระทบกระเทือนเลย และไม่ทำให้ระยะห่างของรอยเท้าแต่ละก้าวเปลี่ยนแปลงแม้แต่น้อย มันจะเดินต่อไปราวกับว่ากำแพงที่ขวางกั้นนั้นไม่เป็นอุปสรรคขัดขวางการเดินทางของมัน แม้กระทั้งรั้วกั้นสูงๆ ประตูที่ปิดกุญแจไว้ มันก็สามารถทะลุผ่านได้ แทบจะกล่าวได้ว่าในคืนเดียวมันสามารถไปโน้นไปนี้รวมระยะกว่า 100 ไมล์ เพื่อทิ้งรอยเท้าเอาไว้ หลายคนอาจเยาะเย้ยและเชื่อไม่ได้ เพราะไม่มีสัตว์ชนิดไหนสามารถทำแบบนี้ภายในคืนเดียว และนอกจากนี้มันจะต้องเดินข้ามปากอ่าวที่เป็นน้ำแข็งกว้างถึง 2 ไมล์อีกด้วย”(เนื้อความจากวารสารอิสลัสสเตร็ทเต็ค ลอนดอนนิวส์)

                การปรากฏรอยเท้าประหลาดถูกบันทึกอย่างละเอียดที่เมืองดอร์ลิซ โดยนางสาวเฮนเรียตต้า เฟอร์สคอน พ่อของเธอทำงานเป็นสมภารที่โบสถ์แห่งหนึ่ง เธอบันทึกไว้ดังนี้................

                “รอยเท้าประหลาดเหล่านี้ปรากฏขึ้นตอนกลางคืน มันปรากฏเป็นแถวตรง มีลักษณะเหมือนรอยเท้าของม้าขนาดเล็ก และมีรอยเท้าอยู่ที่กีบ ซึ่งมีลักษณะคล้ายกีบม้า การปรากฏตัวของมันเริ่มที่หน้าบ้านของพ่อ และตรงไปที่ห้องสวดมนต์ ส่วนอีกแถวปรากฏขึ้นอีกด้านหนึ่งของกำแพง มีหลายรอยที่ปรากฏตามหลังคาของพวกชาวบ้าน และในที่ต่างๆ ทั่วเมืองดอลิช รอยเท้าเหล่านี้มองเห็นได้อย่างชัดเจน ติดหูติดตา จนรู้สึกถึงความน่ากลัวของมันอย่างยิ่ง”

                หนังสือพิมพ์ทอร์คีย์ไดเร็ตคตอรี่ได้รายงานว่าพวกพ่อค้าและคนอื่นๆ ต่างพาถือปืนและไม้พลองออกลาดตระเวณแกะรอยเท้าประหลาดนี้เกือบทั้งหมู่บ้านแมมเฮ็ค ซึ่งอยู่ถัดไปจากทิศเหนือของแม่น้ำ

                ต่อมา รอยเท้าประหลาดเหล่านี้ก็ปรากฏขึ้นอีกที่สวนหลังบ้าน ของนายพลเอ็ดเวิร์ค มอร์ตเล็คสตัคต์ ที่ออ็กสตันเฮาส์ หมู่บ้านพิตต์ รอยเท้านี้ได้ตรงไปที่สวนซึ่งหายไปที่บ้านหลังหนึ่ง

รอยเท้าประหลาดนี้ยังปรากฏตัวไปอีกที่ที่สวนเมืองลิมสโตนราวกับบอกว่าพวกมันกำลังเต้นระบำ

หนังสือพิมพ์เอ็กซีเตอร์แอน ฟรีมัทกาเซ็ท ของวูลเม่อร์ ได้รายงานว่า แทบไม่มีสวนของใครเลยที่ไม่ปรากฏรอยเท้าประหลดเหล่านี้ มีนักบวชคนหนึ่ง ชื่อ ท่านสาธุคุณแอลลาคอมบ์ ได้บันทึกว่า ที่บ้านหลังหนึ่งที่เมืองมาร์เลย์ ใกล้เมืองเอ็กซมัท มีรอยเท้าประหลาดเหล่านี้ปรากฏตามขอบหน้าต่างเกือบทุกบ้าน นอกจากนี้ยังปรากฏตามท้องทุ่ง สวนผลไม้  บางแห่งรอยเท้าได้บ่บอกว่ามันลอดเข้าไปในในท่อระบายน้ำเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 6 นิ้ว 

และน่าเหลือเชื่อคือ...... เจ้าของรอยเท้าประหลาดนี้ยังถ่ายอุจจาระไว้ด้วย อุจจาระของมันมีลักษณะกลมรี สีค่อนข้างขาวมีขนาดและลักษณะคล้ายผลองุ่นขนาดใหญ่

 

น่าเสียดายเรื่องราวประหลาดนี้ไม่มีผู้เชี่ยวชาญใดเป็นผู้ตรวจสอบ ว่ามันคืออะไรกันแน่ ทำให้เรื่องนี้ถูกเก็บในแฟ้มเรื่องลึกลับพิศวงมานานกว่า 50 ปี จนกระทั้ง........

 

นางสาว ทีโอ บราวน์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเอ็กซีเตอร์ได้นำเหตุการณ์นี้มาทำการศึกษา พบว่ารอยนี้ปรากฏตามเมืองต่างๆ ทางปากแม่น้ำเอ็กซ์ เช่น เมืองเทนมัส, ดอร์ลิช, สตาร์ครอส, เคนตัน, แมนเฮ็ด และเพาเดอร์แฮม ซึ่งอยู่ทางตะวันตกแม่น้ำเอ็กซ์

เธอไม่เข้าใจว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น มันเป็นสัตว์เร้นลับหรือเปล่า? แต่จากการสันนิษฐาน จากสัตว์ตัวนี้น่าจะเป็นสัตว์ประเภท ลา ม้า ที่ผสมกัน แต่ดูจากรอยเท้า บ่บอกว่ากีบของมันมีน้ำแข็งติดอยู่ ไม่น่าจะเป็นฝีมือของมนุษย์เพราะถ้ามนุษย์จะทำรอยเท้านี้ขึ้นมามันต้องใช้รองเท้าที่ทำด้วยเหล็กที่ยุ่นไฟให้ร้อนและมานำมาวางตามสถานที่ต่างๆ ภายในคืนเดียว

ปี 1952 ในหมู่บ้านเล็กๆ ที่สก็อตแลนด์  รอยเท้าปีศาจนี้ก็ปรากฏขึ้นประหลาดเหมือนมณฑลเดวอน รอยเท้าประหลาดบ่บอกว่าเจ้าของรอยเท้ากระโดดข้ามถนนและหยุดบนต้นสน และหลังจากนั้นก็ทิ้งช่วงขาดขาไปตรงข้ามกับบริเวณของหมู่บ้าน

นอกจากนี้รอยเท้าประหลาดนี้ก็ปรากฏที่แคนาดา ในปี 1924 มันปรากฏอยู่ตามแผ่นน้ำแข็งในทะเลสาบแห่งหนึ่ง มันเดินเป็นแนวทอดยาว

 

จากการสันนิษฐานเหตุการณ์ประหลาดเหล่านี้น่าจะเกิดเพราะลักษณะของดินฟ้าอากาศ โดยเกิดจากกระแสน้ำอุ่นที่ได้ลอยกระทบกับอุณหภูมิที่ลอยต่ำลงมา ซึ่งทำให้เกิดไอน้ำขึ้น เมื่อไอน้ำได้ลอยไปกระทบพื้นที่บริเวณนั้นปกคลุมด้วยหิมะ มันก็อาจทำให้น้ำเกิดการพองตัวขึ้นจนเกิดรอยดังกล่าว

แต่ถ้ารอยเท้าประหลาดนี้เกิดจากสัตว์เร้นลับที่ไม่เคยพบเห็น หรือรู้จักมาก่อน มันจะต้องเป็นสัตว์ที่มีส่วนผสมของสัตว์หลายชนิด สามารถรอดพุ่มกลูเบอรี่ได้ ขึ้นไปเหยียบขอบหน้าต่างตึกชั้นที่สอง และเดินลอดท่อระบายน้ำที่มีขนาดเพียง 6 นิ้วได้

อะไรที่เป็นเหตุให้เจ้าสัตว์เหล่านั้นออกมาเดินเพ่งพานตามสถานที่ต่างๆ และทิ้งรอยเท้าให้เกลื่อนไปทั่วบริเวณเช่นนี้ ไม่มีใครตอบได้ เพราะหลังจากนั้นเป็นต้นมารอยเท้าประหลาดเหล่านั้นก็ไม่ปรากฏตัวให้เราได้พบเห็นอีกเลย

 

 

จากหนังสือสิ่งเร้นลับของโลกครับ เก่ามาก จากสำนักพิมพ์หอสมุดกลาง 99
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
นานาจิตตัง วันที่ : 18/01/2008 เวลา : 18.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yorwor
บ้านหลังใหม่ฮะ --- >>>> http://www.oknation.net/blog/mouthshell

มหัศจรรย์

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน