• arinth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : two2ninetwo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-15
  • จำนวนเรื่อง : 25
  • จำนวนผู้ชม : 30120
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
arinth
22333TU70Art-deutsch-
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/arinth
วันศุกร์ ที่ 18 มกราคม 2551
Posted by arinth , ผู้อ่าน : 2897 , 14:27:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คราเคน อสูรกายใต้ทะเลลึก ถ้าจะให้นึกถึงสัตว์เร้นลับที่เป็นศัตรูกับมนุษย์มาช้านาน ก็ต้องนึกถึงคราเคนป็นตัวแรกเลยครับ                คราเคน เจ้าสัตว์เร้นลับที่มีขนาดใหญ่ยักษ์ตัวนี้มีขนาดมหึมา มีหนวดใหญ่ยุ่บยั่บ มันชอบโจมตีเรือเดินสมุทรอย่างกระทันหันเพื่อหาอาหารแปลกๆ (คงเบื่ออาหารทะเล) มันจะโผล่ขึ้นจากน้ำพรวดเดียวก็สูงกว่าเสากระโดงเรือ มันจะโอบหนวดของมันรัดลำเรือเอาไว้ หนวดที่เหลือมันจะรัดลูกเรือจนกระดู....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 1720 , 14:25:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตามล่าซีลาแคนธ์                  ปลาซีลาแคนธ์ ถือเป็นสิ่งที่พิเศษที่สุดของอาณาจักรสัตว์ในยุคปัจจุบันนี้ โดยเรื่องราวต่างๆของปลาซีลาแคนธ์ได้ถูกกล่าวขานกันเป็นอย่างมากในวงศ์การวิทยาศาสตร์ อีกทั้ง ยังจุดประกายให้นักวิทยาศาสตร์ ตื่นตัวกับการค้นพบปลาชนิดนี้ปลาซีลาแคนธ์กล่าวได้ว่าเป็นฟอสซิลที่ยังมีชีวิต เนื่องจากรูปร่าง ลักษณะ มีความคล้ายคลึงกับปลาในยุคดึกดำบรรพ์ ซึ่งอยู่ในช่วงที่ไดโนเสาร์กำลังครองโลกอยู่ ....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 855 , 14:22:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มัมมี่ เลนิน                  วันก่อนตอนผมกำลังเล่นเน็ตอยู่ แล้วปิดทีวีดู บังเอิญสารคดีนำความรู้ที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อน                “มัมมี่ เลนิน”                แอะ ไม่เคยเห็น มันเป็นอย่างไรนะ                ก่อนจะเล่าก็มาอ่านประวัติเขาคร่าวๆ ก่อนนะครับวลาดิมีร์ อิลลิช เลนิน (Vladimir Ilyich Lenin) เกิด 22 เมษายน พ.ศ. 2413-21 มกราคม พ.ศ. 2467) ชื่อ “เลนิน” นั้นเป็นหนึ่งในนามแฝงที่ใช้ในการปฏิวัติเ....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 607 , 14:21:32 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รอยเท้าปีศาจ ณ มลฑลเดวอน ดินแดนสวยงามในประเทศอังกฤษ ไก้เกิดเหตุการณ์ประหลาดสร้างความตื่นตระหนกอกสั่นขวัญหาย ให้แก่ผู้พบเห็นเป็นอันมาก และไม่มีใครคิดเลยว่า ดินแดนอันสวยงามนี้จะเกิดเรื่องประหลาดนี้ได้                ปี 1855 ในช่วงฤดูหนาวเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ อากาศหนาวเยือกเย็นสุดๆ ช่วงแวลานี้ผู้คนมักออกไปเล่นสเก็ตกัน เพราะในบริเวณอ่าวของแม่น้ำเอ็กซ์ จะมีน้ำแข็งเต็มไปหมด ทำให้คนในแถบนั้นได้รับความสนุ....

อ่านต่อ

Posted by arinth , ผู้อ่าน : 1727 , 14:13:02 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม้ขีดไฟประเภทที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันนั้น พัฒนามาจากไม้ขีดไฟที่ผลิตโดยเภสัชกรชาวอังกฤษ ชื่อจอห์น วอลเคอร์ เมื่อปีค.ศ.1827 แต่ตอนนั้นเป็นไม้ขีดไฟที่ขีดกับอะไรก็ได้ จึงไม่มีความแน่นอนว่าจะติดไฟหรือไม่ ต่อมาอีก 3 ปี ชาร์ลส์ ซุริอา ชาวฝรั่งเศส ใช้ฟอสฟอรัสขาวผสมในหัวไม้ขีดไฟ เพื่อเป็นตัวช่วยให้ติดไฟง่าย ผู้คนจึงเรียกไม้ขีดชนิดนี้ว่า “ลูซิเฟอร์” ไม้ขีดไฟลูซิเฟอร์ใช้งานได้ดีมาก แต่ก็มีข้อเสียเรื่องฟอสฟอรัสข....

อ่านต่อ


/5