• คลิ๊กหรรษา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : chanachol6@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-10
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 19085
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
เรื่องเล่า(ให้ฟัง)
จับเข่าคุย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/armkung
วันเสาร์ ที่ 8 กันยายน 2550
Posted by คลิ๊กหรรษา , ผู้อ่าน : 882 , 14:03:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"คุณรู้ไหม!?"เรื่องเด็ดๆ ประจำมหาดลัย"- มหาวิทยาลัยแห่งแรกของโลกคือ มหาลัยโบลัญญ่า ที่กรุงโรม อิตาลี - เทคโนลาดกระบัง เป็น ม.เดียวที่มีทางรถไฟตัดผ่านกลาง ม. และมีสถานีรถไฟเป็นของตัวเอง ชื่อว่าสถานีพระจอมเกล้า ซึ่งเกิดขึ้นโดยรุ่นพี่ช่วยลงแรงสร้างไว้ - คำว่า ไปสดใส ในความหมายของเด็ก ม. บูรพา คือไปกินข้าว เล่นเนต พิมพ์งาน เหล่หญิง - หอหญิง สอง และ สาม ที่ ม.เชียงใหม่เป็นตึกรูปแปดเหลี่ยมและรูปสายฟ้าเพราะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กันยายน 2550
Posted by คลิ๊กหรรษา , ผู้อ่าน : 2405 , 11:22:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       ความหมายของเพื่อน...คอยเตือน ยามเพื่อนพลั้ง คอยฟัง ยามเพื่อนขอ คอยรอ ยามเพื่อนสาย คอยพาย ยามเพื่อนพัก คอยทัก ยามเพื่อนทุกข์ คอยปลุก ยามเพื่อนท้อ คอยง้อ ยามเพื่อนงอน คอยสอน ยามเพื่อนผิด คอยสะกิด ยามเพื่อนเผลอ คอยเจอ ยามเพื่อนหา คอยลา ยามเพื่อนกลับ คอยปรับ ยามเพื่อนเปลี่ยน คอยเรียน ยามเพื่อนเที่ยว คอยเคี่ยว ยามเพื่อนเล่น คอยเย็น ยามเพื่อนร้อน คอยหอน ยามเพื่อนเห่า ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 กันยายน 2550
Posted by คลิ๊กหรรษา , ผู้อ่าน : 1442 , 16:36:41 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปรากฏการณ์หิมะตกหนักกลางเมืองหลวงบูเอโนสไอเรส เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2550 สร้างความตื่นตระหนกให้ชาวอาร์เจนตินาทั่วประเทศ ชาวเมืองที่อายุต่ำกว่า 89 ปี จะไม่เคยเห็นหิมะตกมาก่อนในชีวิต เนื่องจากปุยหิมะสีขาวบางๆ ตกจากฟากฟ้า ปกคลุมพื้นดินกรุงบูเอโนสไอเรสครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2461 สำนักพยากรณ์อากาศอาร์เจนตินา วิเคราะห์ว่า มวลอากาศเย็นจัดที่พัดมาจากทวีปแอนตาร์กติกา ปะทะกับมวลความชื้นจากแรงกดอากาศต่ำ ซึ่งปกคลุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 28 สิงหาคม 2550
Posted by คลิ๊กหรรษา , ผู้อ่าน : 2448 , 13:11:29 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้บังเอิญไปเปิดเจอบทความที่เขียนไว้เกี่ยวกับอาถรรพณ์ของสามเหลี่ยมเบอร์มิวดาอะคับเลยเอามาฝากเพราะเมื่อก่อนตอนอยู่มัธยมจำได้ว่าเคยสนใจเรื่องนี้มากๆแต่ก็ยังหาคำตอบไม่ได้ซักทีคงเช่นเดียวกับหลายคนในตอนนี้แหละครับที่ยังหาบทสรุปเกี่ยวกับอาถรรพณ์ของสามเหลี่ยมแห่งท้องทะเลนี่ไม่ได้เลย   เรือเดินทะเลที่หายสาบสูญไปในสามเหลี่ยมเบอร์มิวดานั้น ส่วนมากจะเกิดขึ้นในบริเวณที่เรียกว่า "ทะเลซากัสโซ" และสาเหตุที่ท้องม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 กรกฎาคม 2550
Posted by คลิ๊กหรรษา , ผู้อ่าน : 1106 , 13:29:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในฐานะคนเหนือคนหนึ่งวันนี้ ขอนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวในภาคเหนือนะหน่อยครับเผื่อใครสนใจเอาไว้เป็นเที่ยวตอนหยุดยาวเข้าพรษานี้ก็น่าจะดีไม่น้อยเลยละคับ    เคยได้ยินคนพูดถึงต้นไม้ใส่เสื้อบ้างไหม ไม่ใช่ต้นไม้ที่เขาบวชป่ากันแล้วเอาผ้าสีเหลืองมาผูกเพื่อเป็นสัญลักษณ์ไม่ให้ใครก็ตามมาตัดทำลาย แต่เป็นต้นไม้ที่ห่มคลุมไปด้วยพืชอิงอาศัยจนแทบมองไม่เห็นลำต้นว่าหน้าตาเป็นอย่างไร และนั่นก็คือภาพที่จะเห็นได้เฉพาะในช่วงฤด....

อ่านต่อ


/2