• ซาไกไกลป่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : arnon17@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 34217
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
โลกกว้างแห่งธรรมชาติ
ชีวิตกับการเดินทางคือสิ่งที่น่าสนใจ ด้วยทุกๆ ทีที่ชีวิตหมุนเปลี่ยนสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวก็ย่อมเปลี่ยนตาม แน่นอนว่าการเดินทางแต่ละย่างก้าวย่อมมีภาพที่ต่างกัน โดยเฉพาะการก้าวข้ามสังคมเมืองสู่อ้อมกอดของธรร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/arnon17
วันพุธ ที่ 19 พฤศจิกายน 2551
Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 1870 , 14:46:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สิ่งที่เห็นมาจากเดินทาง.......... จ.มุกดาหารเกือบตลอดเดือนตุลาคมได้มีโอกาสเดินทางท่องจังหวัดแถวๆ อีสานอยู่หลายจังหวัด โดยมีเป้าหมายหลักคือไปเก็บภาพวัดตามรายการที่ผู้ว่าจ้างเอามาให้...ซึ่งก็แน่นอนว่าเกือบทุกที่แทบไม่เคยรู้จักมาก่อนเลยจะมีรู้จักอยู่บ้างก็คงเป็นปราสาทหินทางอีสานล่าง  นอกจากนั้นทุกที่จะต้องหาข้อมูลกันหนักอยู่พอควร ไม่ว่าจากที่ไหนเอามากองรวมไว้แน่นโต๊ะ ซึ่งก็แน่นอนจากเว็ปไซด์ ดูจะเป็นแหล่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2551
Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 2210 , 10:27:49 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาต่อกันอีกเรื่องราวที่ผมจะมาโม้ให้แลกเปลี่ยนกับสมาชิกสำหรับการเดินทางช่วงปีใหม่ที่ผ่านมาของผม ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ผมชอบที่สุดก็ว่าได้ ด้วยเป็นเรื่องราวที่ผมไม่เคยทำมาก่อนในเส้นทางนี้คือการล่องแพลำน้ำปาย  อันที่จริงก็ไม่ได้มีเรื่องราวอะไรที่เป็นสาระมากนักหรอก จะมีก็คงเป็นรูปที่ผมเก็บมาฝากเท่านั้นเอง ซึ่งมันต้องเดินทางไปสัมผัสเองเท่านั้นถึงจะรู้ว่าเส้นทางนี้และกิจกรรมที่ว่านี้มันคุ้มกับการเดินทางมา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 มกราคม 2551
Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 1776 , 18:21:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีปีใหม่ครับมวลสมาชิก ...........หายไปนานครับไม่ได้มาบอกเล่าเรื่องราวการเดินทางกันเลยมาสวัสดีปีใหม่คงไม่สายนะครับ ช่วงนี้งานว่างเพราะว่าว่างงานเลยมีเวลาย่อภาพเลยเอาเรื่องราวช่วงปีใหม่ที่ได้มีโอกาสเดินทางท่องเมืองเหนือท้าลมหนาวอยู่ร่วมๆ 10 วัน ออกเดินทางไปตั้งแต่วันที่ 21 ธค.(เลือกตั้งล่วงหน้า) กลับถึง กทม. ก็วันที่ 1 มค. เลยได้เห็นบรรยากาศความแออัดของนักท่องเที่ยวอยู่ สองสามวัน น่าดีใจครับที่คนไท....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 พฤศจิกายน 2550
Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 1280 , 17:15:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีโอกาสไปชมโรงถ่ายหนังฟร์อมยักษ์ มาครับเลยเอารูปมาฝากดูกันเล่นๆ หลายๆ ท่านคงเคยไปมาบ้างแล้วแน่เลย แต่ไม่เป็นไรนะครับเอามาโชว์อีกรอบ  กลับมาจากโรงถ่ายผมต้องกลับมาดูหนังเรื่องนี้อีกรอบ  อืม การถ่ายหนังนี้มันยากจริงๆ ที่เราเห็นแต่ละฉากแต่ละตอนกว่าจะได้มานั้นคงเหนื่อยหนัก มุมกล้องแต่ละมุมก็ แสนสาหัสไปเห็นสถานที่จริงครับถึงจะเห็นภาพความยากง่ายการถ่ายทำได้ชัดเจนรูปนี้ห้องของบุเรงนองครับ สวยมากๆ วัดมเถรคันฉ....

อ่านต่อ

Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 1962 , 14:02:01 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผาชนะได .......ชมอาทิตย์ก่อนใครในสยามพอดีช่วงวันหยุดปิยะที่ผ่านมาไปเลาะโขงเที่ยวอุบล มาครับเริ่มกันตั้งแต่ผาชนะได ดูแสงแรกก่อนใครในสยามแต่ฟ้าไม่เป็นใจเลยมีแต่ความขมุกขมัว  ผมเลยใช้ฟิวเตอร์ครึ่งซีกที่เพือนเอาไปถ่ายซะเลยก็แปลกๆ ดีครับไม่เคยใช้เหมือนกันทริปนั้นผมไปอยู่ที่อุบล สามวันครับเริ่มจากผาชนะได ไล่มาน้ำตกลงรู ที่ท่องเที่ยว Unseen ของที่นี่ น้ำตกทุ่งนาเมือง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกลงรูก็นับว่าสวยงาม....

อ่านต่อ


/3