• ซาไกไกลป่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : arnon17@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-04
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 34492
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
โลกกว้างแห่งธรรมชาติ
ชีวิตกับการเดินทางคือสิ่งที่น่าสนใจ ด้วยทุกๆ ทีที่ชีวิตหมุนเปลี่ยนสิ่งที่อยู่รอบๆ ตัวก็ย่อมเปลี่ยนตาม แน่นอนว่าการเดินทางแต่ละย่างก้าวย่อมมีภาพที่ต่างกัน โดยเฉพาะการก้าวข้ามสังคมเมืองสู่อ้อมกอดของธรร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/arnon17
วันศุกร์ ที่ 5 ตุลาคม 2550
Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 1564 , 13:39:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กน้อยชาวพม่าริมแม่น้ำเมย.........ใกล้ตลาดริมเมยช่วงฝนกำลังโปรยปรายลงมาน้ำตกหลายที่คงจะเอ่อล้นด้วยสายน้ำ  ผมได้มีโอกาสเดินทางไปเลาะเที่ยวแถวๆ ริมชายแดนแถบจังหวัดตาก ช่วงที่พม่าประท้วงพอดิบพอดี เลยทำให้เมืองค้าขายอย่างอำเภอแม่สอดดูจะตึงๆ ไปด้วย ผมไม่ได้ไปรับรู้อะไรมากครับไปเที่ยวอย่างเดียว เดินถ่ายรูปไปเรื่อย จากริมเมยเข้าตลาดในตัวอำเภอแม่สอด ดอดเข้าวัดโน้นวัดนี้ตามประสา คนเดินทางวัชุมพลคีรี วัดสวยท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 1314 , 19:42:52 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                หลายเรื่องที่ผ่านมาผมได้นำเสนอเรื่องราวการท่องเที่ยวในรูปแบบที่เรียกได้ว่าสะดวกสบายแอบอิงธรรมชาติป่าเขาลำเนาไพร ชนิดว่ารถถึงเปิดประตูออกมาก็สูดรับบรรยากาศที่แสนจะบริสุทธิ์ผุดผ่องกันได้เลย  หรือจะเป็นการขับรถเที่ยวลัดเลาะไปตามแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ  ซึ่งก็รู้ดีว่านั่นเป็นกิจกรรมท่องเที่ยวที่ใครๆ ก็ทำกันเป็นปกติอยู่แล้วหรือแม้แต่การเดินเท้าผมก็ว่ามันยังธรมดา  แต่เรื่องนี้ลองมาสัมผัสกับ....

อ่านต่อ

Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 2759 , 19:33:37 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ทะเลหมอกแค้มป์พะเนินทุ่ง..................................................                เราคนไทยนับว่าโชคดีมากๆ ที่มีธรรมชาติพิสุทธิ์รายล้อมอยู่รอบตัวไม่ว่าจะอยู่ที่ใดของประเทศนี้ แม้แต่คนที่อยู่ท่ามกลางความแออัดของเมืองใหญ่ ด้วยแค่หาเวลาว่างไม่กี่วันหรือไม่กี่ชั่วโมงเดินทางออกนอกเมืองไปไม่กี่กิโลเมตรก็สามารถสัมผัสความสดชื่นเหล่านั้นได้แล้ว  แน่นอนสิ่งเหล่านี้สำหรับผู้คนที่อยู่ต่างจังหวัดอาจจะด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กันยายน 2550
Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 2178 , 16:58:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ยอดเขาหนอง..........................................สำหรับคนที่หลงไหลเดินป่าฝ่าดงเคยนั่งลงถามตัวเองไหมว่าเราเคยเดินป่ามาแล้วกี่ครั้งกี่สถานที่ เคยลองนั่งนับดูไหมว่าระยะทางคร่าวๆ ที่เราเดินหากนำมารวมกันมันยาวมากน้อยเท่าใด แล้วเราเคยไหมว่ารู้สึกว่าเราได้อะไรมาบ้างกับการเดินทางเหล่านั้น  หากกล่าวถึงการเดินทางแบบนับครั้งเชื่อเหลือเกินว่าหลายๆคนคงนั่งอมยิ้มแย้มมุมปากให้กว้างที่สุดแล้วนึกถึงสิ่งที่ผ่านมาคิ....

อ่านต่อ

Posted by ซาไกไกลป่า , ผู้อ่าน : 1187 , 11:26:54 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                            บรรยากาศยามเช้า...........    ไอหมอกที่จับตัวกันเป็นทิวก้อนลอยระเรี่ยบดบังยอดทมึนของทิวเขาหินปูน รอการมาของแสงอุ่นยามรุ่งอรุณฉาบทา ก่อเกิดภาพปฎิมากรรมที่งดงามแต่งแต้มพื้นน้ำกว้างใหญ่ที่ก่อเกิดขึ้นเมื่อมีการสร้างเขื่อนเชียวหลานหรือเขื่อนรัชประภาเมื่อปี พ.ศ.      ซึ่งทำให้ทิวเขาที่สวยงามในบริเวณดังกล่าวได้รับขนานนามว่า  “กุ้ยหลินเมืองไทย” นั่นคงเป็นภาพที่หากใครเดินทางมาเยือน....

อ่านต่อ


/3