*/
  • คุณตุ๊ก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : takkata15@gmail.com,takoey@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2010-10-03
  • จำนวนเรื่อง : 73
  • จำนวนผู้ชม : 302238
  • จำนวนผู้โหวต : 68
  • ส่ง msg :
  • โหวต 68 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 3359 , 00:07:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

ตอนเห็นพระกำลังเดินลงเรือลำเดียวกับพี่สาวชาวมุสลิม อาจจะเป็นภาพปกติของที่นี้ แต่แปลกตาสำหรับคนต่างถิ่นแบบเรา เรือที่เรานั่งเป็นเรือสองชั้น สามารถบรรทุกสัมภาระได้เยอะ มอเตอร์ไซค์จอดได้หลายคัน แต่เล็กไปสำหรับรถยนต์ นักท่องเที่ยวฝรั่งชอบนั่งชั้นบน คุณลุงจากเกาะหันไปพูดดังๆกับเพื่อนรุ่นเดียวกัน ระดับได้ยินกันทั้งเรือว่า " นั่งใต้หอยหรั่งกันหนาเรา"( นั่งใต้ .... ของผู้หญิงฝรั่ง/ แกคิดมากหนะ คิดว่าเขา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 2712 , 00:46:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

รองเท้าผ้าใบกับใจถึงๆ จากสาวรองเท้าคัทชูที่น้องๆในสำนักงานให้สมญาไว้ คือเป็นคนมีรองเท้าเท่าที่จำเป็น และชอบรองเท้าคัทชูส้นสูงพอประมาณแบบเรียบๆใส่สบายใส่ทำงานได้ใส่เที่ยวได้ คณตุ๊กก็จะมีสองคู่แค่นั้นแหละ  ใส่จนพัง ส่งซ่อม และพังจริงๆ โน่นแหละถึงจะมองหาคู่ใหม่  รองเท้าบอกบุคลิกและบอกอาชีพได้   ตอนนี้อาชีพเปลี่ยน  วิถีชีวิตเปลี่ยน รองเท้าก็เปลี่ยน  หันมาใช้รองเท้าผ้าใบ มีทั้งแบบเดินป่า เดินเมือง เดินชน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 1596 , 14:21:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เป็นคนชอบทำกับข้าว เลยชอบไปตลาดสด ทั้งๆที่เมื่อก่อนไม่เคยเดินตลาดสด  เพราะโตมากับความเป็นชนบท มีกับข้าวกับปลา ผักที่ไม่ต้องซื้อหาจากตลาด ปู่คุณตุ๊กปลูกผักไว้แทบจะทุกสายพันธ์ ถั่ว งา ฝักทอง ฝักเขียว ข้าวโพด มันเหลือง มันม่วง ใบโหระพา กระเพราขึ้นไปทั่ว ผักชี แมงลัก มะเขือเทศ มะระขี้นก มะระลูกใหญ่ ที่ปลูกไว้แล้วไม่มีใครกิน มะเขือสารพัด ตั้งแต่ลูกยาว ลูกยาวขาว ลูกลายลูกม่วงเล็ก ชะพลู มะกรูด พริก มะนาว ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2557
Posted by คุณตุ๊ก , ผู้อ่าน : 1466 , 23:37:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ความทรงจำบางอย่าง ยามตื่นอาจจะไม่ค่อยเด่นชัดนัก แต่ในยามค่ำคืน ในความฝัน  ชัดเจนเหมือนเราอยู่ตรงนั้นอีกครั้ง มีปู่ ย่า ตา ยาย พ่อ แม่และญาติๆ ที่คุ้นเคย ยังฝันว่าไปโรงเรียนสาย  วิ่งจนเหงื่อตก เพราะกลัวครูทำโทษ เป็นฝันร้าย ที่แอบมอบความอาทร   ทุกครั้งที่กลับบ้าน  เหมือนมีเสียงเรียกจากต้นไม้ใหญ่ที่บ้านหลังเก่า ผืนดินผืนหนึ่ง ที่หญ้ากำลังพยายามกลบเกลื่อนร่องรอย อย่างเงียบๆ ครั้งหนึ่งเคยมีบ้าน....

อ่านต่อ


/1