• artemis-tai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : artemistai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 368795
  • ส่ง msg :
  • โหวต 160 คน
วัฒนธรรมคือมรดกของโลก
ทั่วๆไป เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรม ตามประสาคนเขียนบล็อก ^^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/artemis-inside
วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by artemis-tai , ผู้อ่าน : 2200 , 20:36:46 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ข่าวแรกของวันนี้เอาใจเหล่าสาวกกิมจิเลยค่ะกับข่าวนี้

คิม จู ฮยุค” ควง “มุน กึน ยอง” บินลัดฟ้าสวีทไกลถึงแดนซากุระ!

            “เลิฟ มี น็อท...รักมีนัย” ภาพยนตร์รักโรแมนติกแดนกิมจิที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่องและกำลังจะเข้าฉายในบ้านเราเอาใจแฟนคลับชาวไทยทั้งหลาย ด้วยฉากหวาน ๆ เพลงเพราะ ๆ บรรยากาศโรแมนติก สุดประทับใจ โดยมี “แดนซากุระ” เป็นอีกโลเกชั่นสวย ๆ ที่ผู้กำกับฯ “ลี ชุล ฮา” เลือกใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ นอกจากถ่ายทำในเกาหลี โดยมีคู่พระนาง “คิม จู ฮยุค” และ “มุน กึน ยอง” ประกับคู่กัน ท่ามกลางดอกซากุระบานสะพรั่ง สุดโรแมนติก ซึ่งฉากนี้เป็นฉากที่ “มิน” สาวน้อยผู้ร่ำรวยแต่ตาบอด (รับบทโดย มุน กึน ยอง) ออกไปเที่ยวงานเทศกาลกับชายหนุ่มเจ้าเล่ห์ที่ปลอมตัวเป็นพี่ชายของเธอเพื่อหวังทรัพย์สมบัติ “จูเลี่ยน” (รับบทโดย คิม จู ฮยุค) ด้วยความรู้สึกว่าเหมือนเป็นวันแรกของเธอกับเขาในค่ำคืนที่เต็มไปด้วยกลีบดอกไม้สะพรั่งเหมือนดั่งความฝัน และเปี่ยมไปด้วยความสุข งานนี้ผู้กำกับฯ เผยถึงความสำคัญของฉากนี้ด้วยว่า “ฉากในเทศกาลดอกซากุระบานนี้ พรรณนาถึงจิตใจที่เต้นรัวและความรัก มันเป็นฉากที่มินรู้สึกเชื่อใจในตัวจูเลี่ยนอย่างจริงใจ และเป็นครั้งแรกที่เธอยอมออกไปนอกบ้านกับเขา เป็นการแสดงให้เห็นว่าความรู้สึกของมินที่มีต่อจูเลี่ยนได้เปลี่ยนไปแล้ว สีชมพูของเสื้อผ้าตัวแสดงและการจัดฉากนั้นแสดงออกถึงอารมณ์ที่อบอุ่น ฉากนี้ใช้เวลาถ่ายทำกันถึง 3 วันเพราะต้องรอให้สวนสาธารณะปิดทำการเสียก่อนจึงจะเริ่มถ่ายทำได้ในแต่ละวัน ฉากรักโรแมนติกนี้ถ่ายทำกันถึง 600 เทค ซึ่ง “คิม จู ฮยุค” และ “มุน กึน ยอง” ต่างก็รู้สึกเขิน ๆ เพราะบรรยากาศมีส่วนช่วยสร้างอารมณ์ให้พวกเขาทั้งสองเหมือนคู่เดทกันจริง ๆ นอกจากนี้ก็มีร้านค้าตุ๊กตาประกอบฉากถึง 10 ร้าน ร้านขายไอศครีม ร้านยิงปืนปาเป้า และเวทีแสดงสัตว์เลี้ยงซึ่งถูกสร้างประกอบฉากนี้โดยเฉพาะ” เขากล่าว

                ติดตามชมบรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติกได้ใน “เลิฟ มี น็อท...รักมีนัย” (Love Me Not) 26 เมษายนนี้เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่า อนุสาวรีย์ชัยฯ เท่านั้น!

ข่าวที่สองของวันนี้มาดูกานที่หนังเข้าใหม่ในสัปดาห์นี้กันบ้างค่ะ มาดูแวดวงแอนนิเมชั่น ที่หยิบหยกเรื่องเรื่องราวการผจญภัยโดยมีชื่อเรื่องว่า

Meet the Robinsons
ผจญภัยครอบครัวจอมเพี้ยน ฝ่าโลกอนาคต


ผู้กำกับ : Stephen J. Anderson
ผู้ให้เสียง
: Angela Bassett , Daniel Hansen , Jordan Fry
ประเภท
: Animation / Adventure / Comedy / Family / Sci-Fi
ความยาว : - Hr. ระดับ
: -
วันเข้าฉายในไทย : 19 เมษายน 2550

ถ้าคุณคิดว่าครอบครัวคุณพิสดารไม่เหมือนใครแล้วล่ะก็ รอจนกว่าคุณจะเจอพวกโรบินสันก่อนเถอะ พวกเขาเป็นครอบครัวจากอนาคต ที่ทั้งฮา แปลกใหม่ และแสนอัศจรรย์ ที่ซึ่งทุกอย่างเป็นไปได้ ในคอเมดีข้ามเวลาลุ้นระทึกนี้ เทคโนโลยีดิจิตอล อนิเมชันล่าสุดของ วอลท์ ดิสนีย์ ฟีเจอร์ จะขับเคลื่อนผู้ชมไปสู่ดินแดนสร้างสรรค์แห่งวันพรุ่งนี้ ที่ซึ่งความฝันสุดป่วนกลายเป็นจริง… รวมถึงความฝันของนักประดิษฐ์น้อย ที่โหยหาบ้านด้วย

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นด้วย ลูอิส เด็กชายอัจฉริยะ ผู้รักในเครื่องยนต์กลไก และมีความหวังที่จะตามหาครอบครัว ที่เขาไม่เคยพบหน้าอย่างไม่เสื่อมคลาย แต่การเดินทางของลูอิส กำลังจะพาเขาไปสู่สถานที่ ที่แม้แต่ตัวเขาเองยังคาดไม่ถึง สถานที่ที่ไม่มีคำว่าเป็นไปไม่ได้ นั่นคืออนาคต เมื่อลูอิสได้พบกับคนแปลกหน้าชื่อ วิลเบอร์ โรบินสัน เขาก็ต้องร่วมผจญภัยข้ามเวลา และได้ไปเจอกับครอบครัวที่ไม่เหมือนครอบครัวไหนๆ ครอบครัวโรบินสันสุดหรรษาแห่งโลกอนาคต ผู้จะช่วยเขาค้นหาความลับที่น่าอัศจรรย์ใจ และสะเทือนอารมณ์เกี่ยวกับศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดของตัวเอง แต่การเดินทางอันเหลือเชื่อของเขา ยังทำให้เขาปะทะกับตัวร้าย ที่แม้พวกเหล่าร้ายด้วยกันยังไม่อยากข้องเกี่ยวด้วย โบว์ลเลอร์ แฮท กาย ผู้ขโมยสิ่งเดียวที่ทำให้ลูอิสได้พบบ้านไป Meet the Robinson ที่เต็มไปด้วยตัวละครน่าจดจำ สิ่งประดิษฐ์เก๋ๆ เหล่าร้ายคลาสสิก และสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจทั้งหลาย ยังคงดำเนินรอยตามแบบฉบับของดิสนีย์ ที่มองไปสู่โลกอันน่าอัศจรรย์ใจของอนาคต ขณะที่มันเปิดเผยเรื่องราว เกี่ยวกับการเชื่อในครอบครัว ตัวคุณเองและอนาคตที่เปิดกว้าง

วอลท์ ดิสนีย์ พิคเจอร์ส ภูมิใจเสนอ Meet the Robinson ภาพยนตร์ผลงานการกำกับเรื่องแรกของ สตีเฟน แอนเดอร์สัน ผู้ก่อนหน้านี้รับหน้าที่ซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายเรื่องราวของ Brother Bear และ Emperor’s New Groove บทภาพยนตร์โดย จอห์น เบิร์นสไตน์ และ มิเชลล์ สปิทซ์ ร่วมกับ ดอน ฮอล, นาธาน เกรโน, ออเรียน เรดสัน, โจ มาเทโอ, สตีเฟน แอนเดอร์สัน จากหนังสือชื่อดังเรื่อง A Day with Wilbur Robinson โดย วิลเลียม จอยซ์ อำนวยการสร้างโดย โดโรธี แม็คคิม

Meet the Robinson
พากย์เสียงโดย แองเจลา แบสเซ็ตต์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงออสการ์, ทอม เซลเล็ค เจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำ, ฮาร์แลนด์ วิลเลียมส์, ลอรีย์ เม็ทคาล์ฟ, อดัม เวสต์, อีธาน แซนด์เลอร์ และ ทอม เคนนี ภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งได้รับแรงผลักดันจากดนตรีที่สร้างสรรค์ไม่แพ้กัน นำเสนอผลงานเพลงซิมโฟนีโดย แดนนี เอลฟ์แมน ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงสองรางวัลออสการ์ และเพลงโดย เดอะ ออล-อเมริกัน รีเจ็คส์, รูฟัส เวนไรท์ และ ร็อบ โธมัส รวมทั้งแทร็คจากศิลปินชื่อดังอย่าง เจมี แคลลัม, เดย์ ไมท์ บี ไจแอนท์ และ พี่น้องโจนัส


เพื่อเพิ่มความตื่นเต้น Meet the Robinson ยังจะจัดฉายในโรงภาพยนตร์กว่า 600 แห่งทั่วอเมริกา ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ดิสนีย์ ดิจิตอล สามมิติ รูปแบบใหม่ที่น่าตื่นเต้นนี้ จะเนรมิตชีวิตให้กับโลกของอนิเมชัน ซีจีที่งดงามอยู่แล้ว และไม่เพียงแต่มันจะนำเสนอประสบการณ์ดูหนัง ที่ไม่เหมือนเรื่องอื่นๆ แต่มันยังจะทำให้เราได้เห็นอนาคต ของความบันเทิงยุคดิจิตอลอีกด้วย

 

นอกจากนี้วันนี้ยังมีหนังใหม่ที่รอต่อคิวฉายในโรงภาพยนตร์อีก 2 เรื่อง จากผลงานการกำกับของพระเอกนักบู๊อย่าง จา พนม ยีรัมย์

และพิง ลำพระเพลิง

สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล 

โปรดิวเซอร์ พันนา ฤทธิไกร

ผู้กำกับ พนม ยีรัมย

นักแสดง พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, นิรุตต์ ศิริจรรยา, ปัทมา ปานทอง, พิเศก อินทรครรชิต และนางเอกน้องใหม่ เอม-จณิสตา ชูช่วยสุวรรณ

สำหรับเรื่อง องค์บาก 2 เป็นโปรเจ็คต์ยักษ์ใหญ่ที่ จา พนม เป็นหัวเรือใหญ่ ทั้งคิดและปลุกปั้นจนพัฒนาเป็นบทภาพยนตร์ “ ภาพยนตร์องค์บาก 2 เรื่องนี้นอกจากจะแสดงนำแล้ว ผมก็ยังทำหน้าที่เป็นผู้กำกับด้วย ซึ่งมีความแตกต่างจากองค์บากภาคแรก ก็คือ ภาคสองจะเป็นหนังย้อนยุค เกิดขึ้นสมัยอยุธยา ซึ่งเราก็จะมีการนำศิลปะการต่อสู้แบบใหม่ก็คือ มวยโขน มาให้ได้ดูกัน ก็อยากให้ลองดูนะครับผมว่า โทนี่จา จะมีอะไรใหม่มาให้แฟน ๆ ได้ดูกันแน่นอน ”

 

คนหิ้วหัว หนังใหม่ของ พิง ลำพระเพลิง 

 

หลังจากเคยตกเป็นเมีย โน้ส อุดม แต้พานิช ในหนังเรื่อง “ โคตรรักเอ็งเลย” มาแล้ว คราวนี้ ไหม วิสา สารสาส ตกลงปลงใจยอมแสดงเป็นเมีย พิง ลำพระเพลิง ผู้กำกับดูบ้าง กับบทบาทใหม่ที่ท้าทายกว่าเดิม ในหนังเรื่องที่ 2 ของทั้งคู่ “ คนหิ้วหัว”

“ตอนนี้ไหมก็มีผลงานหนังเรื่องที่ 2 ก็ทำงานกับพี่พิงอีกครั้งค่ะ เรื่อง คนหิ้วหัว ในเรื่องนี้ไหมต้องเล่นเป็นเมียพี่พิงด้วย คือในเรื่องเนี่ยจะมีนักแสดงหลายคน อย่างพี่ภูริ กับพี่กระแต เค้าก็จะเล่นคู่กัน แต่ไหมเนี่ยจะเป็นอีกคู่นึง คือคู่กับพี่พิง แต่คาแรคเตอร์เนี่ยก็จะต่างไปจากเรื่อง โคตรรักเอ็งเลย เลยนะคะ ในคนหิ้วหัวเนี่ย ไหมจะต้องเล่นเป็นผู้หญิงขี้เมาที่ไม่ดูแลครอบครัวเลย ติดพนันด้วย แล้วการแต่งตัวเนี่ยก็จะดูชาวบ้าน ๆ หน่อย คือใส่ผ้าถุง อยู่บ้านเก่า ๆ ขี้โวยวาย พูดจาไม่ดี คือคาแรคเตอร์จะเปลี่ยนไปเลย ซึ่งยากมาก ๆ ไหมต้องทำการบ้านหนักเลย ต้องเวิร์คช็อปการแสดงด้วย เพื่อให้เราเข้าใจคาแรคเตอร์มากขึ้น ให้อินกับภาวะของคนที่มีปัญหาครอบครัวจนต้องไปกินเหล้า แล้วก็ต้องเข้าใจลักษณะของคนเมาแบบต่าง ๆ ซึ่งในเรื่องนี้ เวลาที่ไหมเมาเนี่ย ก็จะโวยวายเสียงดัง ไม่สนใจใครเลย ตอนแรกก็หนักใจกับบทนี้ค่ะ แต่พี่พิงก็ช่วยได้เยอะเลย ช่วยส่งอารมณ์เราดี สนุกดีค่ะเรื่องนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่ไหมได้ลองเล่นหนังตลกด้วย”

 

สำหรับวันนี้สำหรับใครที่ยังไม่มีโปรแกรมว่าดูหนังเรื่องอะไรในสัปดาห์นี้ พรุ่งนี้เรามีหนังใหม่มาให้เลือกกันค่ะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ToeflThailand วันที่ : 12/06/2007 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาอ่านและทักทายเพื่อนชาว Blog ครับ :)

เรียนภาษาอังกฤษ, เตรียมสอบ TOEFL , หาข้อมูลศึกษาต่อ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
มาลัยอิสรา วันที่ : 01/05/2007 เวลา : 18.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/womenfreedom
Another World is Possible!

3 พฤษภา เวลา 9.00-12.00 น.
เสวนา "พฤษภา สาหัส" เป็นการระดมความคิดเพื่อหาแนวทางการรับเพื่อนใหม่อย่างสร้างสรรค์
ช่วงเช้า เสวนาโต๊ะกลม หัวข้อ "พฤษภาสาหัส" นำเสวนาโดย รองอธิการบดีฝ่ายการนักศึกษามหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์หรือผู้แทน*, บรรพต แก้วสว่าง (อดีต อมธ.) , ประทวน ตันอุดม(อดีต อมธ.) และ ฐนันทิพย์ หลีกภัย (นายกอมธ.)
ดำเนินรายการโดย อาจารย์วิภา ดาวมณี

ช่วงบ่าย ระดมความคิดเห็น "สร้างกลไกหาแนวทางการป้องกันพฤษภาสาหัส"
ดำเนินรายการโดย รองศาสตราจารย์ มาลี พฤกษ์พงศาวลี และ อาจารย์ ดร.ชัยวัฒน์ บุนนาค
ณ ห้องประชุม น.222 คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (ท่าพระจันทร์)Women's & Gender Study Programme
tel 0–2613–3605
women@tu.ac.th , wysp@tu.ac.th

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2007 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]