• artemis-tai
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : artemistai@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 368796
  • ส่ง msg :
  • โหวต 160 คน
วัฒนธรรมคือมรดกของโลก
ทั่วๆไป เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับวัฒนธรรม ตามประสาคนเขียนบล็อก ^^
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/artemis-inside
วันพุธ ที่ 26 มีนาคม 2551
Posted by artemis-tai , ผู้อ่าน : 70689 , 22:08:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาต่อกันที่ 20 อันดับต่อมานะคะ  หวังว่าคนที่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าสงกรานต์นี้จะไปเที่ยวที่ไหน ที่ต่ายนำมาฝากกันนี้คงพอเป็นตัวเลือกให้ได้บ้างนะคะ ขอโทษด้วยนะคะที่จัดอันดับนี้ก็ไม่ทราบเหมือนกันค่ะ ได้รับฟอเวิร์ดเมล์มาจากเพื่อนอีกต่อหนึ่ง ค่ะ

อันดับที่ 21.   อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว ตั้งอยู่ใน อ. น้ำหนาว จ. เพชรบูรณ์ 


สวนสนบนภูหนาว อุทยานแห่งชาติน้ำหนาวอยู่ในท้องที่อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก อำเภอน้ำหนาว จังหวัดเพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิเป็นแนวเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ

อันดับที่ 22.   ถ้ำลอดปางมะผ้า   ตั้งอยู่ใน อ. ปางมะผ้า จ. แม่ฮ่องสอน


ถ้ำลอดปางมะผ้า เถื่อนถ้ำยิ่งใหญ่กลางพงไพรแม่ฮ่องสอน ซอกซอนเป็นโพรงถ้ำด้วยธารน้ำไหลผ่านชั่วนาตาปีมีโลกพิสุทธิ์ดุจประกายเพชรคือหินงอกหินย้อยตระการตา ในโลกแห่งความงามใต้พิภพแห่งนี้ มีเรื่องราวลี้ลับหลังความตาย ที่กลายมาเป็นแหล่งโบราณคดีล้ำค่าซ่อนอยู่

อันดับที่ 23.   อุทยานแห่งชาติออบหลวง   ตั้งอยู่ใน อ. ฮอด จ. เชียงใหม่


อุทยานแห่งชาติออบหลวง มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอจอมทอง อำเภอฮอด และอำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ มีสภาพป่าที่สมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศทุกประการ โดยออบ นั้นหมายถึงช่องว่างขนาดใหญ่

มีสภาพป่าที่สมบูรณ์ด้วยระบบนิเวศทุกประการ ทั้งมีความสวยงาม และ ความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ มีคุณค่าทางโบราณคดีทางประวัติศาสตร์ ศิลปวัฒนธรรมของมนุษยชาติ ทั้งทาง ธรณีวิทยาและคุณค่าทางสถาปัตยกรรมทางธรรมชาติ เหมาะแก่

อันดับที่ 24.   ทะเลแหวก   ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. กระบี่


ทะเลแหวก อัศจรรย์ Unseen Thailand ลึกล้ำเข้าไปกลางทะเลลึกแห่งอันดามัน ช่วงเวลาหนึ่งที่เรานั่งเรือชมเกาะรูปร่าง สวยงามแปลกตา ใครจะเชื่อว่า อีกชั่วข้ามเวลาหนึ่งทะเลที่เราผ่านมาชั่วครู่ จะลดระดับน้ำดุจทะเลแหวกออกจนกลายเป็นหาดทรายขาวสะอาดเชื่อม เกาะสองเกาะสองเกาะอย่างน่าอัศจรรย์

อันดับที่ 25.   อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่   ตั้งอยู่ใน อ. ปากช่อง จ. นครราชสีมา


ปฐมบทแห่งการอนุรักษ์พงไพรและสัตว์ป่า อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศไทย มีอาณาเขตครอบคลุม 11 อำเภอ ของ 4 จังหวัด คือ อำเภอมวกเหล็ก อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี อำเภอปากช่อง อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา อำเภอนาดี อำเภอกบินทร์บุรี อำเภอประจันตคาม อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี และอำเภอปากพลี อำเภอบ้านนา อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก ได้รับสมญานามว่าเป็นอุทยานมรดกของกลุ่มประเทศอาเซียน เป็นป่าผืนใหญ่ตั้งอยู่ในเทือกเขาพนมดงรัก

อันดับที่ 26.   อุทยานแห่งชาติดอยภูคา   ตั้งอยู่ใน อ. ปัว จ. น่าน


มหัศจรรย์ชมพูภูคาและป่าปาล์มยักษ์ ดอยภูคาเป็นพื้นที่แห่งเดียวในประเทศไทยที่พบต้นชมพูภูคา (Bretschneidera sinensis Hemsl) ซึ่งเป็นพืชหายากและใกล้สูญพันธุ์
 พบครั้งแรกในประเทศไทย และไม่พบในพื้นที่ใดอีกเลย จึงได้รับการตั้งชื่อต้นไม้ตามสีของดอกและถิ่นที่พบว่า “ชมพูภูคา” มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอปัว อำเภอเชียงกลาง อำเภอทุ่งช้าง อำเภอแม่จริม อำเภอท่าวังผา อำเภอสันติสุข อำเภอบ่อเกลือ และอำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดน่าน

อันดับที่ 27.   อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน   ตั้งอยู่ใน อ. แก่งกระจาน จ. เพชรบุรี


มหัศจรรย์ป่าใหญ่แห่งเทือกเขาตะนาวศรี อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรีและอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี

อันดับที่ 28.   อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ   ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. เชียงใหม่


ดอยสุเทพไม่เพียงแต่เป็นที่ตั้งของวัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ ปูชนียสถานคู่บ้านคู่เมืองเชียงใหม่ และพระตำหนักภูพิงค์ราชนิเวศน์ที่ประทับช่วงฤดูหนาวของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
 เดิมชื่อว่า “ดอยอ้อยช้าง”

อันดับที่ 29.   อุทยานแห่งชาติผาแต้ม   ตั้งอยู่ใน อ. โขงเจียม จ. อุบลราชธานี


พระอาทิตย์ขึ้นและตก(Sun rise and set) คือ เวลาที่ขอบบนสุดของดวงอาทิตย์อยู่ที่เส้นขอบฟ้าที่เรียบไม่มีสิ่งกีดขวาง โดยผู้สังเกตอยู่ที่ระดับน้ำทะเล
ดวงจันทร์ขึ้นและตก(Moon rise and Set)คือเวลาที่ขอบบนสุดของดวงจันทร์อยู่ที่เส้นขอบฟ้าที่เรียบไม่มีสิ่งกีดขวาง โดยผู้สังเกตอยู่ที่ระดับน้ำทะเล Twilight เป็นปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนเวลาดวงอาทิตย์ขี้นและเกิดขึ้นหลังจากที่ดวงอาทิตย์ตก

อันดับที่ 30.   อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา   ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. กระบี่


อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา มีเนื้อที่ครอบคลุมท้องที่อำเภออ่าวลึก อำเภอเขาพนม และอำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ เขาพนมเบญจาเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามที่โดดเด่น
อีกแห่งหนึ่งของจังหวัดกระบี่ สภาพป่าอุดมสมบูรณ์ประกอบด้วยเทือกเขาสูงสลับซับซ้อน มีไอหมอกปกคลุมตลอดทั้งปี มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงาม

อันดับที่ 31.   หมู่เกาะสุรินทร์ - อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์   ตั้งอยู่ใน อ. คุระบุรี จ. พังงา


ที่สุดแห่งป่าปะการังและวิถีชาวเล พระยาสุรินทราชา เทศบาลเมืองภูเก็ต (นามเดิมนกยูง วิเศษกุล) เป็นผู้ค้นพบเกาะและตั้งชื่อ หมู่เกาะสุรินทร์ เมื่อครั้งที่ท่านมาสำรวจ ทะเลฝั่งอันดามัน ที่ ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา เป็นป่าสงวนแห่งชาติ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์เป็นหมู่เกาะที่ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันและอยู่ติดชายแดนประเทศพม่า

อันดับที่ 32.   สามเหลี่ยมทองคำ   ตั้งอยู่ใน อ. เชียงแสน จ. เชียงราย


สามเหลี่ยมทองคำ อยู่ห่างจากอำเภอแม่สาย 28 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 1290 เป็นบริเวณที่แม่น้ำโขงและแม่น้ำรวกมาบรรจบกัน หรือที่เรียกว่า สบรวก เป็นพรมแดนระหว่างประเทศไทย ลาว พม่า บริเวณนี้เคยมีการค้าฝิ่น โดยแลกเปลี่ยนกับทองคำ

อันดับที่ 33.   อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม   ตั้งอยู่ใน อ. เทพสถิตย์ จ. ชัยภูมิ


ทุ่งกระเจียวบานกลางลานหิน อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่านายางกลัก ในท้องที่ตำบลโป่งนก ตำบลนายางกลัก ตำบลบ้านไร่
ตำบลวะตะแบก อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ มีสภาพป่าสมบูรณ์ เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของลุ่มน้ำชีและแม่น้ำป่าสักมีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่งโดยเฉพาะทุ่งดอกกระเจียว

อันดับที่ 34.   อุทยานแห่งชาติตะรุเตา   ตั้งอยู่ใน อ. ละงู จ. สตูล


ตำนานหมู่เกาะทะเลใต้  ตะรุเตา เป็นคำที่เพี้ยนมาจากคำว่า  ตะโละเตรา ในภาษามลายู แปลว่า มีอ่าวมาก ตะรุเตาเป็นอุทยานแห่งชาติที่อยู่ในทะเลอันดามัน บริเวณช่องแคบมะละกา มหาสมุทรอินเดีย

อันดับที่ 35.   อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์   ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. แม่ฮ่องสอน


สุดยอดน้ำตกแห่งเมืองสามหมอกและทุ่งดอกบัวตอง อุทยานแห่งชาติน้ำตกแม่สุรินทร์ ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอขุนยวมและอำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน สภาพพื้นที่เป็นป่าเขา เรียงรายสลับซับซ้อน มีภูเขาหินและหน้าผาน้อยใหญ่สูงชันในลักษณะที่แตกต่างกันและคล้ายกันที่สวยงามหลายแห่ง เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารที่อุดมสมบูรณ์ ตลอดจนมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติที่สวยงาม

อันดับที่ 36.   อุทยานแห่งชาติสาละวิน   ตั้งอยู่ใน อ. แม่สะเรียง จ. แม่ฮ่องสอน


อุทยานแห่งชาติสาละวิน มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอสบเมย อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงสลับกับที่ราบริมฝั่งน้ำซึ่งปกคลุมไปด้วยป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง และมีสภาพป่าไม้ที่สมบูรณ์ธรรมชาติ ทิวทัศน์และลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง

อันดับที่ 37.   อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี   ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. กระบี่


เกาะสวรรค์ แหล่งโบราณหอยล้านปี อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตั้งอยู่ในท้องที่อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ ครอบคลุมพื้นที่ส่วนใหญ่ในทะเลอันดามันด้านทิศตะวันตกของภาคใต้ เป็นอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่สวยงามตามธรรมชาติ รอบๆ เกาะมีปะการัง กัลปังหา ทิวทัศน์ใต้ทะเลที่งดงามและเอกลักษณ์ทางธรรมชาติ คือ ภูเขาหินปูนที่มีหน้าผาเป็นชั้นๆ ถ้ำที่สวยงาม ตลอดจนชายหาดยาวสะอาด สุสานหอย

อันดับที่ 38.   อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร   ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. ชุมพร


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติที่หลากหลาย แนวปะการังที่ยังคงความสมบูรณ์และสภาพธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชายหาด และเกาะ ที่ยังคงความสมบูรณ์และสภาพธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นชายหาด และเกาะ ที่ยังคงความงดงาม ครอบคลุมพื้นที่ในเขตอำเภอปะทิว อำเภอเมืองชุมพร อำเภอสวี อำเภอทุ่งตะโก และอำเภอหลังสวน จังหวัดชุมพร

อันดับที่ 39.   อุทยานแห่งชาติ หาดเจ้าไหม   ตั้งอยู่ใน อ. สิเกา จ. ตรัง


อาณาจักรพะยูนฝูงสุดท้าย อุทยานแห่งชาติหาดเจ้าไหมมีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอสิเกา และอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง อยู่ทางทะเลอันดามัน
ประกอบด้วยป่าชายเลน หญ้าทะเล เกาะแก่ง มีหาดทรายขาวนวลเรียงยาวไปตามผืนแผ่นดินกว่า 20 กิโลเมตร และสนทะเลตามธรรมชาติอันสวยงาม

 

อันดับที่ 40.   วัดพระธาตุดอยกองมู  ตั้งอยู่ใน อ. เมือง จ. แม่ฮ่องสอน


วัดพระธาตุดอยกองมู ตั้งอยู่บนดอยกองมูทางทิศตะวันตกของตัวเมืองแม่ฮ่องสอน เดินทางโดยแยกจากทางหลวงสาย 108 ตรงบริเวณอนุสาวรีย์พระยาสิงหนาทราชาขึ้นไปทางซ้าย

 

ขอบคุณภาพจาก eztrip.com  travelthai.in.th  movethailand.com  tripsthailand.com และ tourthai.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
minmint วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso


คุณต่ายคะ minmint มี 2 บ้านนะคะ ใส่ชื่อ minmint แล้วจะเห็น
2 หลังหน้าตาเหมือนกันเลย เผื่อคุณอยากไปเยี่ยมกัน

paradiso เป็นงานแนวศิลปวัฒนธรรมและศิลปะการแสดง
minmint เป็นงานกิจกรรมล้วน ๆ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/minmint

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
minmint วันที่ : 08/04/2008 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paradiso

ปีนี้ minmint ตั้งใจจะเที่ยวในประเทศและประเทศเพื่อนบ้านค่ะคุณต่าย
ขออนุญาตเก็บข้อมูลทั้ง ตอนไว้เป็นแนวทางนะคะ ขอบพระคุณค่ะ

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
มะอึก วันที่ : 05/04/2008 เวลา : 13.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

หลายที่เคยไปมาแล้ว
หลายที่ยังไม่เคยไป
หลายที่อยากจะไป
.
ขอบพระคุณครับ
.

ความคิดเห็นที่ 20 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 21.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

ยังเที่ยวทั่วไทยอยู่หรือ....อัพบล็อกได้แล้วจ๊ะ!!!

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
khunphai วันที่ : 02/04/2008 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ

สามเหลี่ยมทองคำ

เกาะพีพี

หาดเจ้าไหม

หมู่เกาะสุรินทร์

หมู่เกาะชุมพร

ไปมาหลายแล้วนะเนี้ย เด๋วต้องย้อนไปดู ก่อนหน้านี้

แล้วละว่ามีที่ใดบ้างที่น่าสนใจ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
HalfMoon วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/halfMoon
Twinkle light  from the "half Moon" in a dark sky...

ทั้งหมดนี่

เคยไปแค่ 4 แห่ง

โอออออ

สวย ๆ ๆ ๆ

เห็นแล้วอยากไปจังเยยยยย

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
วิตามินบี วันที่ : 01/04/2008 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ต้องเซฟเก็บไว้เลยค่ะ
เพื่อเป็นคู่มือในการเลือก
ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีบ้าง

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
feng_shui วันที่ : 31/03/2008 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

ชอบ พี พีมากค่ะ

มารายงานตัวค่ะ
กลับจากกิจกรรมสัญจรที่เกาะกูดแล้วค่ะ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Patong วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 22.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Patong

หลายที่ได้ไป หลายที่ยังไม่เคยไป...

แต่... สวยๆ ทั้งน้านนน...

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
แมวเหมียว วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 18.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wassanok

ไปมาแล้วหลายที่ ยังไม่ไปอีกก็เยอะ สวยๆทั้งนั้นเลยนะคะ
คิดถึงนะจ้ะน้องกระต่าย พี่มาช้าเพราะเที่ยวตรังกับกระบี่มาค่ะ ทะเลสวยมากเลย

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ตุ้มจิ๋ว วันที่ : 30/03/2008 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namtan
simply9

หมู่เกาะพีพี ทำไมมันช่างงามอย่างงี๊ ให้ตายเหอะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
ย่าดา วันที่ : 28/03/2008 เวลา : 10.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

อยากไปตั้งหลายที่ สวยๆทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เป๊ปซี่ วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

ไชโย...มีชุมพรบ้านผมติดอันดับด้วย....

แต่ว่า..ภูเก็ต...ที่ผมทำงานอยู่นี่ไม่มีอะไรติดอันดับเลยหรือครับ????

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ราษีไศล วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/motorcyrubjang
ณ บ้านดวนน้อย ราษีไศล ศรีสะเกษ twitter : @motorcyrubjang / facebook.com/motorcyrubjang  

ผมชอบอันดับที่34 ตะรุเตาครับสวยจริงๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
teti วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 13.28 น.
http://cdweb.150m.com


เที่ยวเมืองไทยให้ได้กำไร และได้บุญ ต้องไปดู

ซีดี สุดยอดสถานที่ปฎิบัติกรรมฐาน

รวมประวัติสุดยอดสถานที่ปฎิบัติกรรมฐาน ทั่วประเทศไทย 51 แห่ง พร้อม ข้อมูลสถานที่
ประวัติวิปัสนาจารย์ รูปถ่าย แผนที่ และตารางอบรม ฯลฯ ราคาเพียงร้อยกว่าบาทเท่านั้น หาซื้อได้ที่
ศูนย์หนังสือจุฬา หลังสยามแควร์ หรือ ดูรายละเอียดที่

http://cdweb.150m.com

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ToeflThailand วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 12.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

สนใจ 22 ครับดูตื่นเต้นดีครับ

==========================================
เรียนภาษาอังกฤษ, สอบ TOEFL , ศึกษาต่อต่างประเทศ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
สายธาร วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 11.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cyberfrogy
 http://www.facebook.com/groups/dhammayatrahttps://www.facebook.com/BAAN.RAI.SAITHARN http://www.oknation.net/blog/DigitalTour


ยังเที่ยวไม่ทั่วไทยเลยครับ...แต่ไปทุกๆจังหวัดมาแล้ว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
คุณเจม วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 00.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/terdsak
    ไปเรื่อยๆเหมือนรถขายโอ่ง   

ที่ดูมาก็มีเฉพาะผาแต้มนั่นแหละที่ได้ไปเพราะห่างจากบ้านผม 45 ก.ม. นอกนั้นยังไม่เคยไป...เศร้าจัง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

ที่อยากไปสาละวิน เพราะอย่างที่คุณ artemis บอกมั้งครับ
มีทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และเรื่องราวมากมาย รวมทั้งดูแตกต่างจากภาพอื่นๆ ด้วย ให้ความรู้สึกเป็นสถานที่ท่องเที่ยวน้อยกว่า แต่มีอะไรน่าค้นหามากกว่า
ว่าไปนั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
pimahn วันที่ : 27/03/2008 เวลา : 00.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimahn
http://www.oknation.net/blog/pimahn2

น่าสนใจครับ สถานที่ท่องเที่ยวไทย
แวะมาเก็บข้อมูล เผื่อมีโอกาสจะได้แวะไปเที่ยว

http://www.oknation.net/blog/chedtha/2008/03/25/entry-2

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นาฬิกาลืมเวลา วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamline

สุดยอดทั้งนั้น
แต่ดูรูปแล้ว อยู่ดีๆ ก็อยากไปสาละวิน
ทั้งๆ ที่ที่อื่นดูสวยกว่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า..พระมเหศวร รุ่น ช้างป่าต้น

อ้าว...น้ำตกทีลอซู..อ. อุ้มผาง จ.ตาก ไม่ติดอันดับกับเขาเหรอ...งง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
thammarat วันที่ : 26/03/2008 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/choudej

ผมไปมาแล้วหลายที่...สวยดี เที่ยวเมืองไทยดี สวยด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มีนาคม 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]