• haggy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-08-29
  • จำนวนเรื่อง : 163
  • จำนวนผู้ชม : 504686
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
arthon_APE
News by Arthon Sittisarn
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/arthonprku
วันพุธ ที่ 11 กันยายน 2556
Posted by haggy , ผู้อ่าน : 1472 , 16:16:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน BlueHill , haggy โหวตเรื่องนี้

PCMC ปลูกความดี นำจิตอาสาลงพื้นที่เยี่ยมผู้ป่วย

ที่ได้รับบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์กลับไปรักษาตัวที่บ้าน         

         นายแพทย์ สมดี  รัตนาวิบูลย์  ผู้อำนวยการศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ  ชลประทาน  มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ (PCMC) นำทีมจิตอาสา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล  ลงพื้นที่เยี่ยมอาการผู้ป่วยที่กลับไปพักฟื้นที่บ้าน  ซึ่งเป็นผู้ป่วยรายแรกที่ได้รับมอบอุปกรณ์ทางการแพทย์ครบชุดกลับไปใช้รักษาตัวที่บ้านจากโครงการธนาคารเครื่องมือแพทย์ของศูนย์มิตรภาพบำบัดเพื่อนช่วยเพื่อน PCMC  โดยได้รับความอนุเคราะห์จากกลุ่มประชาชนที่มีจิตศรัทธามาร่วมเป็นจิตอาสาช่วยงานบริการและยังบริจาคทรัพย์เพื่อแบ่งปันให้กับผู้ป่วยด้วย

          นางอมราพร  องอาจอิทธิชัย พยาบาลจิตเวช ศูนย์มิตรภาพบำบัดเพื่อนช่วยเพื่อน PCMC  กล่าวว่า  จากการทำงานที่ได้เข้าไปช่วยดูแลผู้ป่วยในเรื่องของสภาพจิตใจสำหรับผู้ที่ต้องนอนพักรักษาตัวในโรงพยาบาล  พบว่ามีผู้ป่วยหลายรายที่อยู่ในภาวะสามารถกลับไปพักฟื้นรักษาตัวอยู่ที่บ้านได้  โดยต้องมีอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อพยุงอาการอย่างต่อเนื่อง   แต่ทางครอบครัวผู้ป่วยไม่มีความพร้อมที่จะซื้ออุปกรณ์ดังกล่าวและขาดคนดูแล  ทำให้ผู้ป่วยต้องนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในระยะยาวซึ่งส่งผลต่อสภาพจิตใจของผู้ป่วยและก่อให้เกิดความเครียดได้  ด้วยสาเหตุนี้จึงได้จัดศูนย์มิตรภาพบำบัดเพื่อนช่วยเพื่อนขึ้น โดยมีจุดประสงค์ในการขอความร่วมมือจากประชาชนที่มีจิตศรัทธามาร่วมทำงานจิตอาสา  จัดกิจกรรมภายในโรงพยาบาลเพื่อปลูกจิตสำนึกความมีน้ำใจ  ช่วยบริการผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยใน  อาทิ  ให้บริการน้ำดื่มสมุนไพร  ให้คำปรึกษาพูดคุยกับผู้ป่วยใน  ช่วยป้อนอาหาร  ดูแลด้านสุขอนามัย  สร้างกำลังใจด้วยการร่วมสวดมนต์  และล่าสุดหลังจากพบว่ามีผู้ป่วยในจำนวนมากที่สามารถกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้แต่จำเป็นต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ  เครื่องดูดเสมหะ หรือเครื่องกระตุ้นหัวใจ  แต่ญาติไม่มีกำลังพอที่จะซื้อได้  จึงระดมทีมจิตอาสาเพื่อกระจายข่าวขอความอนุเคราะห์ผู้มีจิตศรัทธาที่สนใจจะร่วมทำบุญบริจาคเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์เหล่านี้เพื่อมอบให้กับผู้ป่วยได้นำไปใช้ที่บ้านได้  ซึ่งขณะนี้มีผู้ป่วยรายแรกที่ได้ใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์ในโครงการนี้คือนางพัชร  พุ่มแพ อายุ 67 ปี มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด  เป็นผู้ป่วยในพิเศษอายุรกรรม   โดยทางครอบครัวต่างดีใจและตื้นตันใจที่ได้รับโอกาสดีๆ เช่นนี้ นอกจากนั้นทางโรงพยาบาลจะจัดทีมจิตอาสาไปช่วยดูแลผู้ป่วยเป็นระยะๆ ด้วย

 

            นางพิสมัย  แจ้งสุทธิวรวัฒน์ หัวหน้าหอผู้ป่วยพิเศษอารุยกรรม  กล่าวว่า  เมื่อถึงช่วงที่การรักษาของแพทย์ต้องสิ้นสุดและผู้ป่วยต้องกลับไปพักฟื้นรักษาตัวต่อที่บ้าน  ซึ่งก่อนที่จะส่งตัวผู้ป่วยกลับบ้านทางฝ่ายพยาบาลก็จะส่งผู้ป่วยและญาติไปรับคำปรึกษาจากแผนกเวชกรรมสัมคม   และเตรียมทีมลงพื้นที่เยี่ยมบ้านผู้ป่วยเพื่อให้บริการดูแลสุขภาพต่อเนื่องจากศูนย์มิตรภาพบำบัดเพื่อนช่วยเพื่อน  โดยในกรณีของคุณพัชร  พุ่มแพ ที่ได้กลับไปพักรักษาตัวที่บ้านต่อได้โดยได้รับบริจาคอุปกรณ์ทางการแพทย์เพื่อช่วยชีวิตครบเซ็ท ประกอบด้วยเครื่องช่วยหายใจ  เครื่องดูดเสมหะ  และเครื่องกระตุ้นหัวใจ  ทำให้ญาติสะดวกในการดูแลผู้ป่วยมากขึ้น  และทางโรงพยาบาลก็ได้จ่ายผู้ป่วยออกไปกลับบ้านทำให้มีเตียงว่างสำหรับรองรับผู้ป่วยรายใหม่ได้เร็วมากขึ้น  สำหรับผู้มีจิตศรัทธาที่ประสงค์จะร่วมบริจาคเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย  สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์การแพทย์ปัญญานันทภิกขุ  ชลประทาน มศว โทรศัพท์ 0-2502-2345 

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน