• ลีโอนิกด์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : art_pom@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-31
  • จำนวนเรื่อง : 87
  • จำนวนผู้ชม : 159014
  • ส่ง msg :
  • โหวต 150 คน
ฟ้าใส
เขียนเรื่องทุกอย่างที่อยากเขียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom
วันพฤหัสบดี ที่ 19 สิงหาคม 2553
Posted by ลีโอนิกด์ , ผู้อ่าน : 1923 , 16:05:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                               บอกรักแม่ที่”ภูพาน”

     

                                          

         
             ผ่านวันแม่แห่งชาติ 12 ส.ค.มาหลายวัน ซึ่งช่วงนั้นหน่วยงานทั้งภาครัฐแลเอกชนหลายหน่วยงานได้มีกิจกรรมเทิดพระเกียรติวันแม่แห่งชาติหลายกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง บางหน่วยงานกิจกรรมก็เสร็จสิ้นแล้ว แต่บางหน่วยงานกิจกรรมได้เริ่มต้นและทำอย่างต่อเนื่อง ลีโอนิกดิ์ เชื่อว่า หลายคนคงบอกรักแม่ไปแล้ว แต่ลีโอนิกด์มีกิจกรรมน่าสนใจบอกกล่าวกับชาวโอเคเนชั่นอีกกิจกรรมหนี่ง นั่นก็คือ “บอกรักแม่ที่ ภูพาน” 

               

                                                        

                                                  โลโก้เสื้อ "บอกรักแม่ที่ภูพาน"

            

                    กิจกรรม” บอกรักแม่ที่ภูพาน “เป็นกิจกรรมหนึ่งในโครงการ “เฉลิมพระเกียรติตามรอยพระบาทที่ยาตรา” ที่วุฒิสภา ร่วมกับคณะกรรมาธิการวิสามัญศึกษาติดตามการบังคับใช้กฎหมายและมาตรการเกี่ยวกับการพิทักษ์สถาบันพระมหากษัตริย์ วุฒิสภา จัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้พสกนิกรชาวไทยทุกหมู่เหล่าได้มีโอกาสแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ รวมทั้งเกิดความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับปรัชญา วิธีคิด และวิธีการดำเนินงานในโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ และโครงการอื่นที่เกี่ยวข้องกับสถาบันพระมหากษัตริย์ ผ่านการเดินทางไปศึกษาตามรอยพระยุคลบาทในการเสด็จพระราชดำเนินประกอบพระราชกรณียกิจอันนำมาซึ่งความมั่นคง ความเจริญรุ่งเรือง และความผาสุกแก่อาณาประชาราษฎร์

                                    

 

                     นายประสพสุข บญเดช ประธานวุฒิสภา แถลงข่าวกิจกรรม"บอกรักแม่ที่ภูพาน"

                คณะกรรมการอำนวยการโครงการเฉลิมพระเกียรติตามรอยพระบาทที่ยาตรา ซึ่งมีนายตวง อันทะไชย สมาชิกวุฒิสภาสรรหา เป็นประธาน ได้กำหนดจัดกิจกรรมตามโครงการดังกล่าว ๒ ครั้ง คือ กิจกรรม “บอกรักแม่ที่ภูพาน” ณ จังหวัดสกลนคร ในระหว่างวันที่ ๒๓-๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๓ และกิจกรรม “บอกรักพ่อที่ภูพิงค์” ณ จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเดือนธันวาคม ๒๕๕๓ 

                                  

                            นายตวง อันทะไชย ส.ว.สรรหา กับนักปั่นจักรยาน

             สำหรับกิจกรรมจะมีอาสาสมัครปั่นจักรยานจากกรุงเทพมหานคร ผ่านสระบุรี นครราชสีมา มหาสารคาม และกาฬสินธุ์ จนถึงจ.สกลนคร และปั่นขึ้นไปที่พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ เพื่อร่วมกิจกรรม”บอกรักแม่ที่ภูพาน” ซึ่งนักปั่นจักรยานที่เป็นอาสาสมัครจำนวน 79 คน และนักวิ่ง 79 คน จะขี่จักรยานและวิ่งจากกรุงเทพ ผ่านจังหวัดต่างๆ มุ่งหน้าสู่พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ จ.สกลนคร

                                     

                                   คณะกรรมการฯถ่ายรูปร่วมกับนักปั่นจักรยาน

             นักปั่นจักรยาน และนักวิ่งจะ เริ่มออกสตาร์ดในวันจันทร์ที่ 23 ส.ค.เวลา 09.00 น.โดยนายประสพสุข บุญเดช ประธานวุฒิสภา จะเป็น ประธานในการปล่อยขบวนรถจักรยานของอาสาสมัคร จำนวน ๗๙ คัน และนักวิ่ง จำนวน ๗๙ คน จากบริเวณหน้าอาคารรัฐสภา เพื่อเดินทางไปถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ณ โรงพยาบาลศิริราช ก่อนออกเดินทางมุ่งสู่พระตำหนักภูพานราชนิเวศน์ จังหวัดสกลนคร เพื่อร่วมทำกิจกรรม “บอกรักแม่ที่ภูพาน” ในวันเสาร์ที่ ๒๘ สิงหาคม ๒๕๕๓
             โดยกิจกรรมที่ภูพานจะจัดให้มีกิจกรรมร่วมลงนามถวายพระพรสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ  กิจกรรมเขียนโปสการ์ด “บอกรักแม่” และร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีและสดุดีมหาราชา เยี่ยมชมโครงการฟาร์มตัวอย่างตามแนวพระราชดำริ หนองหมากเฒ่า และศูนย์การศึกษาการพัฒนาภูพานอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
              ลีโอนิกด์ เห็นว่า เป็นกิจกรรมที่น่าสนใจ จึงมาบอกกล่าวให้ชาวโอเคเนชั่นได้ รับทราบ  หากชาวโอเคเนชั่นสนใจก็สามารถเข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าวได้ตามเส้นทางที่คณะนักปั่นจักรยานขี่ผ่าน  และหลังจากเสร็จกิจกรรม”บอกรักแม่ที่ภูพาน”แล้ว ยังมีกิจกรรมต่อเนื่องในลักษณะเดียวกัน คือ กิจกรรม “บอกรักพ่อที่ภูพิงค์” ณ จังหวัดเชียงใหม่ ในช่วงเดือนธันวาคม ๒๕๕๓ ด้วย
                                     ๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑

 

                                                           
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Bhirisa_ภิริสา วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Bhirisa
www.oknation.net/blog/misspostcard

แวะมาทักทายค่ะคุณพี่...สบายดีนะคะ

เพิ่งทราบว่าพี่อยู่เนชั่นนี่เองอ่ะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลีโอนิกด์ วันที่ : 23/08/2010 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/artpom

คุงน้อง แหม..มันเป็นโครงการนะ น่าไปนะ
ขีจักรยานน่าหนุกดีออก..

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ญิ๋งณัฐ วันที่ : 20/08/2010 เวลา : 17.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/uranus
บ้าน ญิ๋งณัฐ ยินดีเป็นมิตร ค่ะ

สวัสดีค่ะ คุณพี่ที่น่ารัก
..
ปั่นจักรยานเป็นงานไม่ถนัด ซะด้วย
..
ขอบอกรัก ที่บ้าน .... นะคะ
..
ไปไม่ถึงภูพาน .....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน