*/
  • อธิ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : athi.ath@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-13
  • จำนวนเรื่อง : 792
  • จำนวนผู้ชม : 454652
  • จำนวนผู้โหวต : 110
  • ส่ง msg :
  • โหวต 110 คน
<< มิถุนายน 2009 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 มิถุนายน 2552
Posted by อธิ , ผู้อ่าน : 1148 , 14:26:17 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกา จอห์น เอฟ เคนเนดี (JFK) ถูกลอบสังหารที่ดัลลัส เท็กซัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน ค.ศ. 1963 (พ.ศ. 2506)

โดยการตั้งดวงขณะเกิดเหตุการณ์ ใช้ระยะวังกะเรียงลำดับจากน้อยไปหามากสุดไม่เกิน 0:08 องศา ได้ข้อมูลที่สอดคล้องกับเหตุการณ์ลอบสังหาร JFK ดังนี้

อาทิตย์ (R) = -โพไซดอน/-อาพอลลอน (R)  ทำมุม 022:30(-067:30)  PP1 Orb: 0:00
รูปร่างทางกายแสดงออกถึงแนวความคิดทางจิตปัญญา บุรุษผู้มีความเปิดเผยทางด้านปัญญาหรือทางจิต วันซึ่งจะมีการขอร้องให้แสดงท่าที (AA: วันที่มีข่าวอันครึกโครมใหญ่หลวง)

อาทิตย์ (R) = -อาทิตย์/-เนปจูน (R)  ทำมุม 022:30(-112:30)  PP2 Orb: 0:01 แขนถึงแกน
กาลเวลาที่ปราศจากความแน่นอน ร่างกายอ่อนแอหรือปราศจากความต้านทาน เจ็บป่วยได้ง่าย โลหิตจางหรือการเป็นโรคเลือดต่าง ๆ ความชำรุดง่าย ความรู้สึกไวหรือมีคุณสมบัติเป็นสื่อกลางในความหมายทางด้านดี การพร้อมที่จะรับของกายสังขารนั้น ลูกบอลลูน เครื่องบิน

อาทิตย์ (R) = -อังคาร/-ไครอน (R)  ทำมุม 180  PP1 Orb: 0:04
AA: เจ้าชะตาได้งานที่เป็นหัวเลี้ยวหัวต่อ, เจ้าชะตาประสบกับจุดพลิกผันทางการงาน, วันแห่งหัวเลี้ยวหัวต่อของปฏิบัติการหรือการงาน, วันแห่งปฏิบัติฉับพลัน, วันแห่งความเด็ดเดี่ยว, วันแห่งความรุนแรงหรือบาดเจ็บ

อาทิตย์ (R) = แอดเมตอส/วัลคานุส (R)  ทำมุม 180 D PP1 Orb: -0:04
บุรุษผู้ซึ่งต้องแสดงความเข้มแข็งและมั่นคง ถูกโจมตีอย่างหนัก วันซึ่งความพากเพียรอุตสาหะอย่างแน่วแน่เท่านั้นที่จะนำไปสู่การบรรลุเป้าหมาย

อาทิตย์ (R) = -อาทิตย์/-วัลคานุส (R)  ทำมุม 045(-)  PP2 Orb: 0:05 แขนถึงแกน
กำลังวังชา ความแข็งแรง ความมีอำนาจ (AA: ชายกร่าง, ผู้มีอำนาจ)

อาทิตย์ (R) = มฤตยู/ซีรีส (R)  ทำมุม 045(-)  PP1 Orb: -0:05
การไม่ประนีประนอม, ไม่เป็นปรปักษ์หรือไม่เป็นศัตรูต่ออุดมคติของผู้อื่น, กอบกู้การสูญเสีย (AA: กอบกู้เอกราช), การจัดองค์กร การก่อตั้งองค์กร

อาทิตย์ (R) = อาพอลลอน/พัลลัส (R)  ทำมุม 045(-)  PP1 Orb: -0:05
ผู้สำเร็จการศึกษาจากวิทยาลัยที่ความสามารถหรือเก่ง, มีความเป็นมืออาชีพ (AA: หน่วยงานด้านความปลอดภัย, หน่วยรักษาความสงบ, หน่วยสอบสวน)

อาทิตย์ (R) = ราหู/โครโนส (R)  ทำมุม 022:30(-157:30)  PP2 Orb: 0:06
พัวพันกับข้าราชการ ถูกเรียกตัวเข้าพบ

อาทิตย์ (R) = ไครอน/ซีรีส (R)  ทำมุม 045  PP1 Orb: 0:07
AA: อยู่ในพื้นที่ล่อแหลม, วันแห่งการอยู่ในพื้นที่เสี่ยงอันตราย

อาทิตย์ (R) = -อังคาร/-มฤตยู (R)  ทำมุม 090(-)  PP1 Orb: -0:07
ปฏิบัติการโดยฉับพลัน บุรุษผู้เด็ดเดี่ยว การได้รับบาดเจ็บโดยพลันของกายสังขารนั้น

อาทิตย์ (R) = เนปจูน/แอดเมตอส (R)  ทำมุม 022:30(067:30)  PP1 Orb: -0:08
การเปลี่ยนแปลงสภาพทางกาย บุรุษผู้มีสภาพชีวิตอย่างอื่น วันซึ่งสภาพลมฟ้าอากาศเปลี่ยนแปลงไป การเปลี่ยนเข้าไปสู่สภาพทางการรวมตัวอย่างอื่น หนาวจนตาย หรืออบอุ่นขึ้นจนน้ำแข็งละลาย (AA: เสียชีวิตอย่างคลุมเครือในสภาพที่คับขัน, วันแห่งมรสุม, วันที่น้ำประทะดิน)

ข้อมูลปัจจัยสะท้อน (Antiscia) โดยอย่างที่ใช้นั้นในประเทศไทย นิยมเขียนในแบบอย่างย่อ ๆ ว่า -ปัจจัย ซึ่งก็หมายถึง AR+AR-ปัจจัย นั่นเอง เมื่อเขียนเป็นศูนย์รังสี (Midpoint) ของปัจจัยสะท้อน (Antiscia)  อทิเช่น  -อังคาร/-มฤตยู ก็จึงหมายถึง AR+AR-MA / AR+AR-UR นั่นเอง แสดงถึงอิทธิพลหรือผลกระทบที่เกิดขึ้นกับบุคคลที่เข้าเกี่ยวข้องอย่างมากกับโลกโดยทั่วไปหรือสาธารณชน คือ AR+AR อันคือโลก 2 เด้ง หรือโลกอย่างแรง (ซึ่งอาจแปลในทางกลับข้างได้ว่า หากอยู่เฉย ๆ อยู่กับบ้าน ในที่ปลีกเร้น ก็จะไม่เป็นไร นี้เป็นแนวทางในการแก้ดวง โดยทำกิจกรรมในมุมกลับเสีย แต่ท่านผู้ยิ่งใหญ่ มักใหญ่ใฝ่สูง หรือโลกียะมาก มักหาผู้ใดทำได้ไม่!)

ข้อคิดสำหรับการสำรวจข้อมูลประจำวันประกอบการพยากรณ์ดวงบุคคลทั่วไป นายโนเนม ก็คือ หากเขามิใช่บุคคลสาธารณะ หรือมิได้เกี่ยวข้องด้วยโลกมาก วิธีสำรวจจากปัจจัยสะท้อนนี้จะไม่ได้ผล แต่หากเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต ในระดับที่มีสาธารณชนร่วมรับรู้อย่างมาก ก็จะใช้ได้ผลดี

นั่นหมายความว่า การใช้โหราศาสตร์ในการให้คำปรึกษา (Consultation) จะได้ผลดียิ่ง หากเจ้าชะตาให้ความร่วมมือ ด้วยการข้อมูลในปัจจุบันหรือตามท้องเรื่องแก่นักโหราศาสตร์ถึงสถานะหรือกิจกรรมที่เจ้าชะตากำลังปฏิบัติโดยมุ่งหวังอยู่ ก็จะทำให้สามารถหาผลที่อาจจะเกิดขึ้นได้หรือเป็นไปได้ (Possibilities) ตามท้องเรื่องที่เจ้าชะตากำลังปฏิบัติหรือดำเนินการอยู่นั้นได้อย่างมีประสิทธิผล (Effectiveness)

หมายเหตุ:

สำหรับภาพใหญ่ในหน้าฉากนั้น SU = VE = CU แสดงถึงการเป็นวันที่น่าชื่นชมยินดีของกลุ่มหรือการรวมกลุ่มของผู้คน จะเห็นว่าเราจะต้องเจาะไปที่ข้อมูลในระดับ A = B/C (ดาวเดี่ยว = ศูนย์รังสี หรือ ศูนย์รังสี = ดาวเดี่ยว หากสำรวจในรายละเอียดเฉพาะเรื่อง) และ A = -B/-C (ดาวเดี่ยว = ศูนย์รังสีสะท้อน หรือเขียนอย่างเต็มรูปได้ว่า A = AR+AR-B / AR+AR-C) โดยจะต้องใช้ระยะวังกะน้อยที่สุด โดยเฉพาะในการหาข้อมูลของ  A = -B/-C หรือ A = AR+AR-B / AR+AR-C จะต้องใช้น้อยราว 0:05 องศา หรืออย่างมากไม่เกิน 0:07 - 0:10 องศา ลดหลั่นกันไปตามขนาดมุมสัมพันธ์ (Aspect)

หลักทั่วไปนี้เทียบเคียงได้กับกรณีที่เมื่อสำรวจข้อมูลในระดับ A+B-C = D หรือ จุดอิทธิพล = ดาวเดี่ยว ซึ่งควรใช้ระยะวังกะน้อยราว 0:10 - 0:25 องศา ลดหลั่นกันไปตามขนาดมุมสัมพันธ์ (Aspect)

เมื่อจะใช้ระยะวังกะที่มากขึ้น สามารถใช้ได้เสมอ แต่จะต้องตีนัยว่าในขณะนั้นกำลังสำรวจอย่างหาปัจจัยที่มีอิทธิพลอย่างกว้าง ๆ ไม่ใช่เพื่อการพยากรณ์แบบเฉพาะเจาะจงเรื่อง (รวมถึงการใช้กับมุมสัมพันธ์ตามฮาร์โมนิกส์อื่น ๆ ด้วย ซึ่งจะต้องจำกัดระยะวังกะที่ให้น้อยเข้าไว้ตามความแรงของมุมสัมพันธ์ในอนุกรมของฮาร์โมนิกส์นั้น ๆ ซึ่งยิ่งเป็นมุมเล็กจะต้องใช้ระยะวังกะน้อยลงไป โดยทั่วไปหากจะพยากรณ์เฉพาะเรื่อง ควรใช้ไม่เกิน 0:05 - 0:07 องศา หากสำรวจแบบกว้าง ๆ สามารถใช้ได้มากขึ้นกว่านั้น ประสบการณ์จริงจากการสังเกตและวัดผลกับกรณีศึกษาต่าง ๆ จะบอกเอง! แต่การสำรวจแบบกว้าง ๆ นั้นไม่ค่อยมีประโยชน์อะไรในทางการพยากรณ์จริง คือไม่ได้ช่วยให้การพยารกรณ์แม่นยำขึ้น (ดีสำหรับใช้อธิบายคลอประกอบไปให้นุ่มนวลหลังจากที่พยากรณ์ถูกต้องไปแล้ว แต่ไม่อาจใช้เป็นจุดตั้งต้นและสรุปยืนยันการพยากรณ์ได้) หรืออาจกล่าวอีกอย่างหนึ่งได้ว่า การสำรวจแบบกว้าง ๆ นั้นมีประโยชน์หลักสำหรับที่จะใช้ประกอบการสัมภาษณ์หรือพูดคุยหาข้อมูลกับเจ้าชะตาเท่านั้น กล่าวคือตอบสนองความต้องการหรือความจำเป็นทางด้านจิตวิทยาหรือมานุษยวิทยาโดยทั่วไป)


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน