Slur Lady Ashleynan
ความรักและความจริงเป็นสิ่งที่ทุกคนตามหา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ashleynan
วันเสาร์ ที่ 4 ธันวาคม 2553
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 1241 , 00:12:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอบคุณพระเจ้าสำหรับเย็นวันนี้ที่เป็นพระพรที่มีค่ามากอีกหนึ่งเรื่องในชีวิตกับการได้เจอคุณบัณฑิต อึ้งรังษี ที่งาน "Korat love the King" @ ลานคุณย่าโมที่ผ่านมาติดตามอ่านผลงานหนังสือของท่านมาตลอด...และก็เคยคิดฝันไว้ว่าจะมีซักครั้งมั้ยที่จะได้เจอท่านตัวจริง..                     จนเมื่อบ่ายๆ ของวันนี้ อยู่ดีดีก็นึกอะไรไม่รู้ หยิบหนังสือเล่มก่อนๆ หน้าของท่านที่เราอ่านจบไปแล้วมาปัดฝุ่น เปิดๆ ดูอีกรอบ แล้วก็....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 พฤศจิกายน 2553
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 1337 , 21:00:34 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 "ความคลุมเครือจะทำให้บุคคลนั้นเกิดความลังเลไม่แน่ใจในสิ่งที่ตนจะตัดสินใจกระทำการอย่างใดอย่างนึงลงไป"(จากศิลป์และศาสตร์ในการดำเนินชีวิต หน้า 25) ทั้งการพูด ท่าทาง การแสดงออก สื่อสารกันอย่างครบถ้วน ชัดเจน รอบคอบกันดีกว่าเนอะ จะได้ไม่เกิดการเข้าใจผิดกัน....Ashley.Nan... ....

อ่านต่อ

Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 827 , 20:29:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

     อย่าให้ใจเรามืดบอดหรือแคบลง...เพียงเพราะปัญหาที่มันมีทางแก้ไขได้....     ความถ่อมใจและความอดทนเป็นสิ่งที่ดี ที่ทุกคนควรมี อะไรที่เป็นขยะความคิด ให้รู้จักเทมันออกจากสมอง อย่าไปดองไว้ เมื่อมันเน่า จิตใจเราจะมัวหมอง...     ไม่ใช่สิ่งที่ดีแน่ๆ....เราเลือกได้ว่าจะสุขหรือทุกข์...Ashley.Nan.. ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 กันยายน 2552
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 1196 , 16:42:13 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Hillsong United - Here In My Life - With Subtitles/Lyricsนำเพลงมาฝากนะคะ ลองหลับตาแล้วฟังดีดีนะคะ จะอื่มเอมทีเดียว อะอะ ถ้าไม่เชื่อต้องลองแล้วล่ะ ไปฟังและชมกันเลย ที่มาจาก Youtube นะคะขออาสามัครที่ฟังแล้วชอบ ช่วยให้ความเห็นด้วยจ้า......เป็นอย่างไรกันบ้างเล่าให้เจ้าของบล๊อกชื่นใจหน่อยจิ...นะ นะ จักขอบพระคุณขอพระเจ้าอวยพรคุณทุกคนที่แวะมา ขอให้หล่อสวย รวยกันทุกคนนะจ๊า..........

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม 2551
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 1199 , 17:03:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ชีวิตเกิดมา ก็ล้วนต้องมีจุดมุ่งหมาย หมายจะเดินไปให้ถึง แต่อะไรที่มาคอยดึง ทึ้งเราให้เน่าอยู่กับที่ เราคงต้องละจากสิ่งนั้นไปจะมีใครซักกี่คนที่เข้าใจ ความรัก ความหมายของชีวิต หนึ่งคนนั้น คือชั้น ที่เข้าใจ ..........ความหมาย ง่ายๆ แค่ใส่ใจ คิดและใส่ความรู้สึก "รัก" ในทุกเรื่องที่ทำบางครั้งเหตุผลก็ใช้ไม่ได้กับใครบางคน ที่ไม่ยอมทำความเข้าใจความอดทนคือสิ่งที่ทุกคนควรมี มีแล้วใช้ให้มากๆ นั่นแหล่ะ คือความรัก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 2142 , 14:54:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ขอบคุณภาสกรที่ส่งเรื่องราวดีๆมาให้กระจายกันต่อบทความนี้เขียนขึ้นโดย จอร์จ คอลลิน ซึ่งเป็นดาราตลกที่โด่งดัง เขาเขียนขึ้นในวันที่ 11 กันยายน (ตึกเวิรด์เทรดถล่ม) หลังจากที่ทราบว่าภรรยาของเขาเสียชีวิตในตึกนั้นด้วย. ทำ..ในสิ่งที่อยากจะทำ อยากให้ทุกคนได้อ่าน ข้อความนี้ มีความหมายดีนะ ทุกวันนี้เรามีตึกสูงขึ้น มีถนนกว้างขึ้นแต่ความอดกลั้นน้อยลง เรามีบ้านใหญ่ขึ้น แต่ครอบครัวของเรากลับเล็กลง เรามียาใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 มิถุนายน 2551
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 957 , 16:11:48 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

รู้เค้า...รู้เรา...รู้จักโลก...รู้จักสันติ...รู้จักชีวิต...รู้จักความจริง รู้จักความรัก...รู้จักความหวัง...รู้จักมีความเชื่อ...รู็จักเบื่อเวรกรรม...รู้จักธรรม(ทำ)สิ่งดีดี...รู้จักมีใครๆ ในหัวใจ เพื่อให้นึกถึง...รู้จักคำนึงถึง...ถึงหัวใจใครๆ ให้ไม่ทุกข์ยาก...รู้จักยอมลำบาก เพื่อเห็นแก่คนอื่นๆ...รู้จักทิ้งความขมขื่น...เพื่อให้ฟื้นคืนมีช้วิต...รู้จักผู้พิชิตมารทั้งปวง...รู้จักกลลวง อันแยบยล...รู้จักเห....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2551
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 1123 , 10:55:26 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ด้วยความกระหาย...ชอบค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเองอยู่เรื่อยๆ ว่ามีศักยภาพและความสามารถด้านไหนเป็นพิเศษ ที่ทำแล้วมีความสุขด้วย หลังจากที่แนนอ่าน "อัจฉริยะสร้างได้" ของ (วนิษา เรซ)  " หนูดี " หนึ่งในผู้ชนะ รายการ  "อัจฉริยะข้ามคืน"  จบภายในเวลาอันรวดเร็ว... (คืออารมณ์มันอยากรู้อะ เห็นนัยน์ตาเป็นหมีแพนด้า ก็ไม่ต้องสงสัย ไม่ได้แอบหนีเที่ยวดึก) เป็นเล่มที่ถือว่าโดนจริงๆ อ่านแล้วได้คำตอบเลยถ้าใครท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 เมษายน 2551
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 903 , 17:05:04 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

All I Need Is You/Legendado Left my fear by the side of the road
 Hear You speak
 Won't let go
 Fall to my knees as I lift my hands to pray

 Got every reason to be here again
 Father's love that draws me in And all my eyes wanna see is a glimpse of You

 All I need is You
 All I need is You Lord
 Is you Lord
....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 มีนาคม 2551
Posted by ใช้ชีวิตด้วยจิตวิญญาณ , ผู้อ่าน : 1381 , 18:04:56 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

Verse 1 I see the king of glory Coming down the clouds with fire The whole earth shakes, the whole earth shakes I see his love and mercy Washing over all our sin The people sing, the people sing Chorus > Hosanna, hosanna Hosanna in the highest Verse 2 I see a generation Rising up to take the place With selfless faith, with selfless faith I see a new revival Staring as we pr....

อ่านต่อ


/2