*/
  • asiapoonpun
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : esopida@sanook.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 50
  • จำนวนผู้ชม : 120065
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
วันอาทิตย์ ที่ 10 ตุลาคม 2553
Posted by asiapoonpun , ผู้อ่าน : 1970 , 12:01:06 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน Sea-Sand-n-Star , พี่ชายกุ้ง และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

   เมื่อวันที่ 7 ต.ค.2553 ที่ผ่านมา มีโอกาสติดตามคุณชัชวาลย์ไปรับตัง อุ๋ย!!ไปชมนิทรรศการศิลปะปูนปั้นแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 10 ที่ หอศิลป์เจ้าฟ้า มีช่างเพชรได้รับรางวัลกันมากมาย ร่วมทั้งเยาวชนคนเก่งของเรา (เด็กปั้นล้านศิลป์เอเซียปูนปั้น) ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับหนึ่ง เดี๋ยวมาดูบรรยากาศในงานกัน

     ห้องพิธีเปิดไม่สามารถให้เข้าได้ทุกคน ดิฉันนั่งฟังอยู่ข้างนอก ก็ได้ยินคำพูดของท่าน องค์มนตรี ผู้แทนพระองค์รู้สึกชอบมากๆ ประทับใจและจะนำคำพูดนี้ไปใช้ในการอบรมครั้งต่อไป  ท่านพูดว่า

 " สมัยก่อนเราสูญเสียช่างปั้นฝีมือดีๆ จากการเสียกรุง แต่มาในสมัยนี้เพียงแค่เด็กและเยาวชนไม่สนใจ ก็เท่ากับสิ้นแล้ว ไม่ต้องรอให้เสียกรุงหรอก "  

 ดิฉันและสามีซึ่งเป็นคนที่พยายามสืบสานส่งเสริมงานภูมิปัญญาท้องถิ่น อย่างงานปูนปั้น สกุลช่างเมืองเพชร แต่เราไม่สามารถจะทำคนเดียวได้ ทุกฝ่ายต้องช่วยกันนะจ๊ะ เรามีแรงและใจ ก็พยายามกันอยู่ ขอทุนจาบริษัททีพีไอได้ ก็ขอบอกว่าจะทำให้เต็มที่ จะทำให้ได้มากกว่าเงินที่ได้มา

เวทีการประกวดศิลปะปูนปั้นแห่งประเทศไทยที่จัดโดย บริษัททีพีไอ โพลีนจำกัด(มหาชน)ขอบอกได้เลยว่า ไม่มีใครจะจัดได้เท่าเขาอีกแล้ว ลงทุนสุงมากๆขอบอก งานนี้ไม่ได้แค่คนเก่ง ยอดฝีมือ ยังได้ใจอีกต่างหาก ศิลปินช่างทุกคนเหมือนเป็นพี่เป็นน้องกัน จะบอกเทคนิคต่างๆประสบการณ์ต่างๆ ไม่มีการหวง เก่ง ดี (นิสัยดี) มีคุณธรรม พบได้ที่งานนี้

พี่สมชายเราได้รับถึง 2 รางวัล มีคนแอบชื่นชมและชอบมากมาย (ร่วมทั้งมีกิ๊กด้วย)

พี่โรจน์รองชนะเลิศ อันดับ 1

พี่ฝุ่นรางวัลชมเชย

ลุงเอกลักษณ์รางวัลชมเชย

พี่อู๋ เยาวชนคนเก่ง รองชนะเลิศอันดับ 1

พี่ปัญญา คนนี้เก่งมากๆ ได้รับ 3 รางวัลในงานเดียว (360,000 )ประติมากรยอดเยี่ยมแห่งปี  ยินดีด้วยนะคะ ว่าจะไปยืมตังสักหน่อย

อาจารย์สุดสาคร คนนี้เก่งมากๆ คุณชัชวาลย์นิยมชมชอบอยู่มากๆ เธอได้ถ่ายรูปด้วยบอกว่า รอมานานแล้ว วันนี้มีบุญเหลือเกิน หลายคนคงจะถามอาจารย์เกี่ยวกับเทคนิควิธีการ ทั้งวาดและทั้งปั้น แต่ ดิฉันอยากถามว่า "อาจารย์ดูแลตนเองอย่างไร หุ่นดี สูง ใหญ่  Smart มากๆ " ในใจนึกนะ จะต้องปั้นดาราที่มาจากศิลปินปูนปั้นบาง ไว้เป็นประชาสัมพันธ์ ทั้งหล่อ ทั่งเก่ง ทั้งหุ่นดี แต่มองดูรอบกายช่างแต่ละคน ทั้งดำ ไม่สูง ไม่หล่อ พูดก็เหน่อ แต่จริงใจนะ (รูปไม่หล่อ พ่อก็ไม่รวย)

                            รวมพลคนเพชรที่ได้รางวัล 

 พบกันใหม่ ปี 2554 กับ "อัจฉริยะปั้นได้ด้วยศิลปะปูนปั้นปี 2 ตอน เด็กเพชรเข้ากรุงฯ มุ่งสืบสานสร้างสรรค์อัตลักษณ์ปูนปั้น สนับสนุนโดย บริษัททีพีไอ โพลีนจำกัด (มหาชน)  ฟรีตลอดงานเจ้าคะ


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
vatchara_4 วันที่ : 02/01/2011 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vatchara
เปิดประเด็นให้เม็นต์ให้อ่านกันครับ

จัดตามต่างจังหวัดบ้างซีครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
vii๖ วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gutswallow

แค่ชื่อหัวก็โดนแล้ว.....

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
asiapoonpun วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/asiapoonpun

อยากให้ไปดูนิทรรศการกันนะคะ ปีนี้ 10 ปีสูจิบัตรในงานรวมเล่มด้วยหนามาก
ที่สำคัญ บริษัททีพีไอเขาจัดใหญ่จริงๆ หายากส์นะครับที่เอกชนจะเต็มที่กับงานศิลปะวัฒนธรรม..ดูแล้วเขาจริงใจและจริงจัง..ของแท้ครับ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
driftworm วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ชื่นชม สนับสนุน
เห็นด้วยกับแนวคิดตามชื่อเรื่อง
ที่ใช้ได้กับอีกหลายแขนง

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Sea-Sand-n-Star วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 09.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sea-sand-n-star
บ้านหลังแรก "ก็เพราะหัวใจรักการเดินทาง จึงอยากแบ่งปันประสบการณ์ เพื่อเติมฝันให้นักเดินทางผู้ร่วมความฝันเดียวกัน" >>>ขอเชิญเยี่ยม>>> บ้านหลังใหม่ "ร่วมคิด ร่วมสร้าง สังคมดี"   http://www.oknation.net/blog/ssns2

ชอบค่ะ
ดีใจกับผู้ได้รับรางวัลด้วย
และ +1 ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chompoopookha วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 08.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chompoopookha

ชอบชื่อเอนทรี่ค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พี่ชายกุ้ง วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 06.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nipat084
อย่าสูญสิ้นความเชื่อในบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แม้วันนี้คนไทยส่วนใหญ่จะละทิ้งความดี     กเป็นทาสอำนาจเงิน

สวัสดียามเช้าครับ..เห็นงานปูนปั้นแต่ละชิ้นแล้วชื่นใจที่คนรุ่นใหม่ยังคงสืบทอด สืบสานงานฝีมือของปู่-ย่า-ตา-ยายเอาไว้ ผมเสียดายที่ไม่สามารถทำฝันของตัวเองให้เป็นจริงได้ แต่อ่านเอ็นทรีนี้แล้วต้องรีบเรียกลูกสาวให้มาอ่าน มาดูเรื่องราวนี้เพราะว่าเอ็นทรีนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้เขามีพลังศรัทธาและความมุ่งมั่นที่จะฝ่าฝันเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยศิลปากรให้ได้ เรื่องนี้ต้องโหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลุงวอ วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 21.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
luerat วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hrd
เภสัชกรปริญญาผู้หันมาเอาดีทางด้านพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และองค์กรเจ้าของผลงานหนังสือ Generation Yร้ายจริงหรือ? และ (ปัญ)ญาแผนปัจจุบันโดยเภสัชกรปริญญา-ประสบการณ์ด้านฝึกอบรมผู้จัดรายการ ธำรงธรรม ช่วงธรรมะแผนปัจจุบัน กองพลที่ ๑ รักษาพระองค์ AM 1422 kHz ทุกวันพฤหัสบดี-ศุกร์ เวลา ๖.๐๕-๖.๓๐ น.

ตอนเสียกรุงเราเสียศิลปินมือดีไปพม่ามาก แต่อย่างที่ จขบ.ว่า เด็กไม่สนใจ เสียหายกว่าเสียกรุงครับ
ต้องส่งเสริมครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน