• assuming
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2011-05-19
  • จำนวนเรื่อง : 31
  • จำนวนผู้ชม : 619899
  • ส่ง msg :
  • โหวต 95 คน
assuming
ข่าวการเมือง เศรษฐกิจ วิพากษ์วิจารณ์ ความจริงมีหลายด้าน บันเทิง วิเคราะห์ในมุมมองที่แตกต่าง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/assuming
วันพฤหัสบดี ที่ 2 ธันวาคม 2564
Posted by assuming , ผู้อ่าน : 408 , 13:41:56 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึงกิตติพงษ์น้องรัก

 

เมื่อวานได้หลังจากได้รับจดหมาย ก็โทรหาน้องทันที

 

ขอโทษจริงๆ ที่จดหมายลงทะเบียนเขาไม่ได้โทรหาพี่ก่อน ไม่มีใครให้เซ็นอะไรเลย 

พี่ก็เลยนึกว่ามันเป็นเอกสารทั่วไป  

 

จริงๆ นี่ไม่ใช่จดหมายฉบับแรกหรอก ที่ได้รับจากบริษัทน้อง จดหมายเมื่อหลายปีก่อน ก็คล้ายๆแบบนี้แหละ แต่ให้พี่จ่ายเงินด้วย เยอะแยะเลยแหละ แล้วใครจะไปจ่ายล่ะน้อง  

พี่ก็ตลกดีว่า เออ พวกน้องนี่ก็หาเงินกันง่ายดีนะ   พี่เข้าไปดูเวบไซต์ของบริษัทน้องด้วย เออก็ยิ่งตลกดี คำพูดเหมือนท่องกันตามกันมาเลยนะ เรื่องทำให้บริษัทเสียหายๆๆๆๆๆ  เวลาน้องทำคนอื่นเขาไม่เป็นไรเนอะ

 

พี่จะบอกว่า ตั้งแต่เจอกันครั้งแรก น้องไม่น่าโกหกพี่เลย น้องตอแหลเป็นอย่างมาก ทั้งๆที่ มาดน้องดี สุภาพ เรียบร้อย น้องเจอพ่อของน้องผู้หญิงเขาด่าเละเลย พี่คุยโทรศัพท์พี่รู้ดี แล้วน้องก็ทำอะไรไม่ได้ เลยต้องถอยไป

 

แต่น้องมาตอแหลใส่พี่ว่า น้องผู้หญิงเขายอมขอโทษ  พี่ก็เลยรู้สึกว่าโห.... เริ่มต้นก็แบบนี้เลยเหรอ  

อีกคนก็มาบอกว่า ให้พี่ยอมๆเถอะ เดี๋ยวหมดอนาคต  

รู้ไหมว่า พี่ฟังแล้วรู้สึกสะอิดสะเอียนมาก  ว่าคุณเป็นใครเหรอ มารู้อนาคตคนอื่นเขา  คุณกับผมใครจะตายก่อนกันยังไม่รู้เลย  เหมือนสอนๆกันมา ดูหนังกันมายังไงไม่รู้ ไม่มีใครคุยกันดีๆ แบบให้เกียรติพี่จริงๆ สักคน  มีแต่มาตอแหลใส่ ให้ยอมจำนน  ตัวเองจะได้เสร็จงานเร็วๆ  

 

แล้วน้องจำวันที่น้องมาเกาะโต๊ะ ขอพี่ได้ไหมครับ เวลาที่น้องอยากได้ผลประโยชน์  นั่นแหละครับ

จริงๆ พี่ก็รู้สึกเสียใจนิดหน่อย ที่ไม่น่าใจอ่อนช่วยน้องเลยนะ น่าจะสู้กันให้เต็มที่กว่านี้ แต่ก็เอาเถอะมันผ่านไปแล้ว ต่างคนต่างมีข้อผิดพลาดในการต่อสู้ครั้งนี้กันหมดแหละ

 

แล้วสุดท้าย น้องโทรมาว่าไงนะครับ มาขู่ หรือโชว์เก๋าอีกแล้ว ว่าจะรื้อฟื้นเรื่อง จะนู้นนะนี่ 

เผอิญพี่เป็นคนชอบคนคุยดีๆ ถ้ามาโชว์เก๋าแบบนี้เนี่ย ก็ต้องเหนื่อยกับพี่แบบนี้แหละครับ

 

จริงๆ ก็สงสารน้องนะ คงได้รับคำชื่นชมจากคนในบริษัทเยอะเลยกับเรื่องนี้  พี่เห็นคำปฎิเสธรื้อฟื้นละ  พอเรื่องที่น้องหน้าแตก น้องก็จะไม่พูดถึงมันเนอะ เป็นเรื่องปกติมากๆเลย  เวลาชนะก็ต้องรีบป่าวประกาศให้โลกรู้  พี่เข้าใจได้ พี่เลยปล่อยให้น้องทำไป ให้สบายใจเลย  เพราะพี่ไม่สนใจอะไร และไม่มีใครเขาสนใจพี่ด้วย

 

 

ล่าสุด ที่คุยโทรศัพท์ยิ่งตลกมากๆครับ เป็นอะไรที่บันเทิงจริงๆ ไม่น่าเชื่อว่าเรื่องง่ายๆ แบบนี้น้องกลับทำไม่ได้ คิดไม่เป็น  แถมจะโยนให้พี่คิดอีก  จดหมายที่ส่งมาก็อุตส่าห์เขียนมาเสียยืดยาว แต่ไม่ยอมบอกจำนวนตัวเลขมา   

 

มันมีอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่พี่จ่ายไปก่อนระหว่างทางด้วย ต้องมาหักลบกันอีกทีนะครับ  

จดหมายน้องนี่ให้เกียรติพี่มากนะครับ  แสดงว่าน้องอาจจะคาดการณ์ได้ว่าพี่มีทรัพย์สมบัติเยอะมาก

ขอบคุณมากจริงๆนะ  ถ้าน้องจะลงทุนขนาดนั้นพี่ก็ไม่ว่าอะไรนะ  ถ้าไม่รู้สึกว่าจะกลัวหน้าแตกอะไรอีกอ่ะนะ เอาที่สบายใจเลยครับ  รีบๆทำเลยก็ได้นะ พี่รออยู่

 

โดยส่วนตัวพี่ก็คิดว่า ถ้าน้องไม่ได้มาทำอาชีพนี้ก็น่าจะเป็นคนที่นิสัยดีคนนึงนะ แต่ด้วยอาชีพก็อาจจะผลักดันให้น้องต้องแข่งขัน ต้องทำทุกวิถีทางเพื่อเอาชนะ เพื่อให้ได้เปรียบคนอื่นเขา เพื่อกดหัวคนอื่นเขา

 

ซึ่งในบางกรณีมันก็อาจจะดีนะ  แต่กับพี่ พี่คิดว่าพี่ไม่ได้ทำอะไรผิดเลยแม้แต่น้อยกับสังคม  ดังนั้นการที่จะมาคุยกับพี่ ก็ควรจะมาคุยกันดีๆ  มีอะไรขอร้องกันได้  แบบที่น้องทำตอนเกาะโต๊ะพี่น่ะ  พี่ยังใจอ่อนทันทีเลยเห็นไหม

 

แต่ถ้ามาเบ่งใส่ปุ๊บ พี่ก็ต้องตอบโต้ไปอัตโนมัติเหมือนกัน ไม่รู้มันเป็นอะไร  แล้วสุดท้ายน้องก็มานั่งเหนื่อย พี่ก็สงสารนะ  แต่ทำยังไงได้  พี่ไม่ได้เริ่มก่อนจริงๆนะ 

 

ส่วนเรื่องอื่นๆ พี่ก็ไม่รู้นะ ว่ามันจะเป็นยังไง แต่ที่แน่นอนคือ พี่อยากบอกน้องไว้อย่างนึงว่า

อย่าคิดว่าคนอื่นเขาโง่ และรู้ไม่ทันน่ะครับ  น้องอาจจะชอบคิดแบบนี้จนเคยตัว 

พอโดนย้อนคืนบ้างเลยก็อย่าไปโกรธเคืองอะไรเลยครับ  น้องก็บวชมาแล้วนี่ มันก็เป็นเหตุ ปัจจัยเท่านั้นเอง

 

อนาคตเราก็อาจจะได้เจอกันอีก ไม่รู้เหมือนกันว่าที่ไหน แต่ที่แน่ๆ เป้าหมายที่แท้จริงของน้องยังไม่บรรลุ และพวกทีมของน้องก็คงจะพยายามอยู่  พี่ก็ขอให้พยายามกันต่อไปนะครับ  พี่เอาใจช่วยแทน  

 

พี่คิดว่าพี่อาจจะมีความสำคัญอยู่บ้างในอนาคต พี่รู้ตัวเองดี  ไม่ได้หลงตัวเองนะ  เพราะพี่มีผลทำให้มีการแพ้ชนะเกิดขึ้นได้

 

ดังนั้น พี่คิดว่าพี่ควรได้รับเกียรติที่ดีมากกว่านี้เวลาเจอกันครั้งหน้า  

 

ถ้าน้องคิดว่า อยากเปลี่ยนเป้าหมายหลักมาเป็นพี่ ก็มาลุยกันต่ออีกยกก็ได้นะ พี่พร้อม

สู้กันแบบนี้ มันก็ดีนะครับ ใช้สมอง ใช้ความคิด ดูเล่ห์เหลี่ยม สู้กับความกะล่อนตอแหล 

 

ชีวิตเป็นคนธรรมดาและสมถะมากเลย  เสื้อผ้านี่ถ้าไม่ขาดก็ยังไม่คิดจะซื้อใหม่ง่ายๆเลยครับ

แต่กลับต้องมาเจอแบบนี้ ก็เปลี่ยนการมองโลกของพี่ไปเยอะเลยนครับ ว่าคนแบบพวกน้องก็มีอยู่เยอะในสังคมไทยนะ  ถึงจะมีเงินเดือนมากมาย แต่ทำไมพี่รู้สึกน่าสะอิดสะเอียนจริงๆ 

 

เรื่องราวหลายเรื่องจบกันด้วยการพูดจาดีๆได้ทั้งนั้น  หรือว่าถ้าพูดจากันดีน้องอาจจะไม่ได้งานไม่ได้เงิน พี่ก็ไม่รู้นะ   ไม่รู้วัฒนธรรมพวกของน้องจริงๆ ว่าเป็นยังไงบ้าง

 

บริษัทก็คงต้องอยู่ต่อไป ไม่ว่าน้องกับพี่จะตายไปแล้ว  ดังนั้น พี่ก็จะบอกว่าอย่าไปอินกับมันมากนักเลย  หน้าที่การงานมันก็คงสำคัญสำหรับน้องล่ะนะ พี่ก็คงพูดด้วยความหวังดีได้แค่นี้  ถ้าคิดว่าไม่มีความสำคัญ ก็ปล่อยมันไป  ไปฟังคนที่ให้ประโยชน์กับน้องได้มากกว่าก็ได้ ชีวิตจะได้เจริญก้าวหน้า  พี่แค่บอกในฐานะมนุษย์คนนึง ไม่มีตำแหน่ง เกียรติยศใดๆ และไม่ได้เป็นขี้ข้าใครครับ

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน