• @stranger
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 114052
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
เพราะชีวิต คือการเดินทาง
เรื่องราวหลากหลายในชีวิตเรา มีสาระบ้าง ไร้สาระบ้าง ก็เนี่ยแหละ ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/astranger
วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by @stranger , ผู้อ่าน : 941 , 23:49:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยมีใครมาทำหรือพูดอะไรให้เรารู้สึกทุกข์ใจหรือเดือดร้อนใจกันมั้ยคะ

 

ตัดสินใจอยู่นานเหมือนกัน ว่าจะเขียนเรื่องนี้ดีมั้ย ใจนึงก็อยากให้มันจบๆไป แต่ก็อยากให้กำลังใจและสติกับคนที่เจอเรื่องราวแบบนี้ด้วยเหมือนกัน

 

เรื่องมันมีอยู่ว่า เราได้รับ โทรศัพท์ลึกลับโทรมาก่อกวนอยู่หลายวัน โทรมาแล้วไม่พูด จนครั้งนึงเรารับแล้วก็ถามว่า โทรผิดหรือเปล่า โทรมาหลายทีแล้วก็ไม่พูด ทางโน้นบอกว่า ไม่ผิดหรอก จะโทรมาหาเรานี่แหละ แล้วก็ถามว่า เป็นอะไรกับแฟนเรา (ระบุชื่อแฟนเราเลย)  เราก็เลยถามว่า แล้วคุณเป็นใคร เค้าก็บอกว่า พี่ถามเราก่อน ตอนนั้นอึ้งมาก ก็เลยกดตัดสายทิ้งเลย

 

จากนั้น เราก็โทรถามแฟนเรา ซึ่งเค้าก็ยืนยันว่า เค้าไม่ได้มีผู้หญิงอื่นแน่ๆ เบอร์ที่โทรมาเค้าก็ไม่รู้จัก  ซึ่งเราก็ค่อนข้างมั่นใจว่าเค้าไม่มีจริงๆ แต่หลังจากนั้น เราก็ได้รับ sms จากเบอร์เดิมที่โทรมากวน บอกว่า แฟนเราไปยุ่งกับเค้านะ แต่เค้าไม่อยากยุ่งด้วย เลยมาบอกเรา เราก็อ่าน sms แบบงงๆ ถ้าแฟนเราไปจีบคนนั้นจริงๆ แล้วเค้าจะบอกทางโน้นทำไม ว่ามีแฟนแล้ว 

 

แต่เบอร์นั้นก็ยังคงโทรมาก่อกวนเราตลอดเวลา โทรมาตอนตี 1 บ้าง ตี3 บ้าง ทำเอาเราผวาไปเป็นอาทิตย์ ช่วงนั้นเลยไม่รับโทรศัพท์เบอร์แปลกๆ ปรึกษากับหลายๆคนมาก ว่าจะทำยังไงดี ส่วนมากก็แนะนำให้ไปแจ้งความ แต่เราก็ยังไม่อยากมีเรื่อง เลยสับสนไปหมด แฟนเราเค้าก็บอกว่า ไม่ต้องคิดมาก เพราะเค้าไม่มีใครจริงๆ (โธ่ เค้าก็พูดได้ดิ ไม่ได้มาโดนโทรศัพท์โรคจิตแบบตูนี่) เราต้องหันหน้าเข้าหาธรรมะ เหตุผลเพราะคิดไม่ออกว่าจะเอายังไงกับชีวิตดี ช่วงนั้นเราเลยไปซื้อ VCD ธรรมะ ของพระมหาสมปองมา พอเบอร์นั้นโทรมา เราก็กดรับสาย พร้อมกับเปิด VCD ธรรมะ ให้เจ้าหล่อนฟังซะเลย เอาธรรมะเข้าข่ม

 

หลังจากที่โทรหาเราได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ธรรมะคงช่วยขัดเกลาจิตใจได้ระดับนึง เบอร์นั้นก็หายไป จนเราสบายใจแล้วว่าคงไม่มีเหตุการณ์นี้เกิดขึ้น แต่ผ่านไปได้ 2 เดือน เราก็ได้รับ sms อีกครั้ง ตอนตี 3 ขยันจริงนะแม่คุณ sms มีข้อความต่อเนื่องจากเรื่องราวคราวที่แล้ว ประมาณว่า แฟนเรายังไปยุ่งกับเค้าอยู่ ช่วยทำให้แฟนเราเลิกยุ่งกับเค้าได้แล้ว แล้วเค้าก็ระบุชื่อแฟนเรามา พร้อมบอกว่า ที่บอกชื่อแฟนเราอ่ะ เพราะเราอ่ะ มีแฟนหลายคน (แต่ข้อความจริงๆมันแรงมากค่ะ ไม่สามารถบอกได้ เดี๋ยว Blog เราจะโดนปิดก่อนเวลาอันควร)

 

ลองทายดูซิคะ ว่าหลังจากที่เราได้อ่านข้อความอันนั้น เราทำยังไง หลายๆคนคงจะคิดว่าเราโทรหาแฟน เพื่อถามความจริงใช่มั้ยคะ แต่สิ่งที่เราทำคือ ปิดมือถือ แล้วนอนต่อค่ะ ก็มันตี 3 อ่ะ ยังง่วงอยู่ นอนก่อนดีกว่า

 

เช้าวันนั้น เราก็เลยคุยกับแฟน ว่ามีเรื่องเกิดขึ้นอีกแล้วนะ แฟนเราเค้าก็ยืนยันว่าไม่มีใครอยู่ดี เราก็งง ว่าไม่มีใคร แล้วจะมีผู้หญิงอื่นมายุ่งได้ไง เค้าก็เลยบอกว่า ไหนบอกเบอร์ที่ส่ง sms มาซิ พอเราบอกไปแค่นั้นแหละ เค้าก็พูดชื่อออกมาเลย จริงๆผู้หญิงคนนี้ ก็เป็นเพื่อนในกลุ่มเค้าเองแหละ ซึ่งพอแฟนเราไปถาม เค้าก็ยืนยันว่าเค้าไม่ได้ทำ เค้าไม่รู้เรื่อง จนถึงทุกวันนี้ เค้าก็ยังไม่ยอมรับว่าเค้าทำ

 

สิ่งที่เราอยากจะบอกก็คือ เวลาที่เราเจออะไร สิ่งแรกที่เราต้องมีคือ สติ ให้ใช้สติในการคิด วิเคราะห์สถานการณ์ อย่าใช้อารมณ์ตัดสิน อย่างเหตุการณ์ของเรา ถ้าใช้อารมณ์ ก็คงเลิกกันไปแล้ว แต่พอใช้สติ เหตุการณ์ต่างๆมันก็คลี่คลายได้

หลายๆคนถามว่า ได้รับข้อความแบบนั้น แล้วไม่โกรธเหรอ ตอบได้เลยค่ะ ว่าตอนแรกที่ได้อ่าน โกรธมาก เราก็เป็นมนุษย์ทั่วไปนี่แหละค่ะ โดนด่าขนาดนั้น ใครจะไปทนไหว ตอนนั้นทั้งโกรธและกลัวเลยค่ะ เพราะในข้อความอ่ะ มันขู่จะมายุ่งกับเราด้วย แต่ก็ใช้ธรรมะเข้าข่มเหมือนเดิมค่ะ ตอนนั้นไปอ่านเจอ คำสอนของพระท่านหนึ่ง แต่จำชื่อไม่ได้แล้วค่ะ ท่านกล่าวไว้ว่า ที่เราทุกข์ใจน่ะ เพราะเราไปยึดติดกับสิ่งนั้น เหมือนเราไปถือก้อนหินน่ะค่ะ เราก็หนักเอง ก้อนหินมันไม่ได้รู้สึกอะไรกับเราด้วยเลย คิดได้ก็เลิกสนใจค่ะ แต่มันก็มีแอบๆคิดอยู่ดีแหละค่ะ เรายังมีรัก โลภ โกรธ หลงอยู่อ่ะค่ะ แต่ตอนนี้เราก็ไม่ได้คิดอะไรแล้วนะคะ ลืมมันไปแล้วด้วยซ้ำ อโหสิให้เค้าคนนั้น ซึ่งเค้าก็คงมีเหตุผลบางอย่างที่ทำแบบนั้นลงไป

 

สำหรับใครที่เจอเหตุการณ์คล้ายๆเรา เราขอเป็นกำลังใจให้นะคะ ใช้สติเป็นอันดับแรก สติเป็นสิ่งสำคัญมากนะคะ ใช้ได้กับทุกสถานการณ์ ไม่ได้เฉพาะกับเรื่องความรักนะคะ

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ToeflThailand วันที่ : 09/10/2007 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาทักทายเพื่อนชาว Blog
หากมีเวลา…ลองแวะไปเยี่ยมและ comment
ใน Blog ของผมนะครับ 
================================
เรียนภาษาอังกฤษ, สอบ TOEFL , ศึกษาต่อต่างประเทศ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
stayingalive วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 22.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive

รออ่านเรื่องใหม่อยู่ อัพสักทีสิน้องสาว พี่สาวใจร้อน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
bioslife วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/biosLife
http://www.oknation.net/blog/bioslife2 (คุยกับน้า เรื่องเพลงมาฝากเพื่อน)

เข้าใจธรรมชาติก็เข้าใจชิวิต

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Supawan วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ขอบคุณค่ะ ...

สวัสดียามสายๆ ... Have fun .. Monday !!

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
stayingalive วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 08.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive


ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปฐม วันที่ : 08/10/2007 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

อืมมมมม์

มีแบบนี้ด้วย

แต่ดีครับ ตั้งสติได้อย่างนี้ปัญหาก็หมดไป

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
khongpu วันที่ : 07/10/2007 เวลา : 23.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khongpu
ค้างพลู

ค่ะ มีสติ...แล้วจะพบสันติ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]