• @stranger
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 115039
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
เพราะชีวิต คือการเดินทาง
เรื่องราวหลากหลายในชีวิตเรา มีสาระบ้าง ไร้สาระบ้าง ก็เนี่ยแหละ ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/astranger
วันพฤหัสบดี ที่ 25 ตุลาคม 2550
Posted by @stranger , ผู้อ่าน : 1237 , 22:47:14 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หวัดดีค่ะ กลับมาอีกครั้ง หลังจากไปตายอยู่ในกองเอกสารเพื่อจัดเตรียมทำวีซ่าไปอเมริกาให้เจ้านายสุดที่รัก เนี่ยแหละชีวิตพนักงานออฟฟิศต๊อกต๋อยอย่างเราๆ ที่ต้องรักและเทิดทูนนายไว้เหนือหัว นายสั่งอะไรก็ต้องทำ ถ้าเป็นพ่อแม่สั่ง บางทียังไม่รีบทำให้เท่านายเลย

กลับมาเรื่องของเราดีกว่า โดนยัยพี่สาว สั่งให้เขียนเรื่องมันๆ ฮาๆ แหม เดี๊ยนไม่ได้นามสกุลเชิญยิ้ม หรือเป็นลูกหลานตระกูลชวนชื่นนะคะ จะได้เขียนให้มันฮาอุจจาระแตกอุจจาระแตนได้ เดี๊ยนเขียนเป็นแต่สไตล์นี้หล่ะค่ะ สไตล์มั่ว

ยัยเจ๊บอกว่า เขียนเรื่องวิธีเรื่องผู้ชายหรือความรักซิ เห็นเราเก่ง เวลาเล่า ได้รสชาดความมันส์มาก โถถถถ ยัยเจ๊เอ๊ย ก่อนเจ๊จะมันส์ ชั้นก็แทบตายมาแล้ว แต่เหมือนได้วัคซีนไง ตอนนี้เลยรู้ไต๋ผู้ชายได้แยะแล้ว เกือบจะเป็นกูรูแล้ว ตอนนี้เป็นประมาณ กูรู้ ต้องฝึกฝนวิทยายุทธ์อีกซักพัก จะได้เป็นกูรูสมใจ

พูดถึงความรัก ยัยเพื่อนสุดเลิฟคบกันมาสิบกว่าปี เกิดอยากไปไหว้พระ ก็เลยสนองตัณหา เอ๊ย สนองศรัทธามัน จูงมือกันไปไหว้พระแถวราชประสงค์ เหตุผลที่คุณเธออยากไปไหว้พระ เพราะตั้งใจจะไปขอให้มีแฟน ฟังเหตุผลแล้วก็งงๆ ไม่รู้ว่าเดี๋ยวนี้ผู้ชายตกจากฟ้าตามคำขอได้แล้วเหรอ

สถานที่แรกที่เราไปไหว้กัน ก็คือพระพรหมตามมาตรฐานการไหว้พระ เราก็ซื้อดอกไม้กันที่เป็นของทางการเค้าเลย 20 บาท ราคาสมเหตุสมผลดี ต่อจากนั้น เราก็เดินแต๊ดแต๋ไปไหว้พระพิฆเนศและพระตีรมูรติ 2 ที่นี้ไม่มีพวงมาลัยจากทางสถานที่ขาย ต้องซื้อจากพ่อค้าแม่ค้าแถวนั้น แล้ววันที่ไปเป็นวันไหว้ (ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าหมายถึงอะไร) พ่อค้าแม่ขายก็บอกใหญ่ วันนี้วันไหว้ค่ะ (ปกติวันอื่นก็ไหว้นะ) เลยจำเป็นต้องใช้บริการแผงร้านค้าแถวนั้น

เราก็บอกไป ซื้อพวงมาลัยไหว้พระค่ะ แม่ค้ารีบถามเลย ไหว้องค์ไหนค่ะ เราก็บอกเลย ทั้ง 2 องค์เลยค่ะ พอแม่ค้าให้ของมาเท่านั้นแหละ สิ่งมหัศจรรย์ใจก็เกิดขึ้น เมื่อเสียงแม่ค้าบอกว่า คนละ 100 บาทค่ะ โอ้ แม่เจ้า ชั้นซื้อดอกไม้ถวายพระ 100 บาท

ถามรายละเอียดแม่ค้า เธอบอกว่า ของพระพิฆเนศราคา 30 บาท เพราะเป็นดาวเรืองราคาถูก ส่วนของพระตีรมูรติ ราคา 70 บาท เพราะเป็นดอกกุหลาบแดง ราคาแพง เลยถามแม่ค้าต่อ ว่าทำไมต้องกุหลาบแดง แม่ค้าบอกว่า พระตีรมูรติ ท่านชอบสีแดง แล้วใช้ดอกเข็มไม่ได้เหรอจ๊ะ แม่ค้าจ๋า หรือดอกอย่างอื่นที่สีแดงอ่ะ แม่ค้าบอกว่า ไม่ได้ เพราะดอกกุหลาบจะหมายถึงความรัก คนมาหาท่าน ส่วนใหญ่จะมาขอเรื่องความรัก

แอบสังเกตดู มิน่า พระตีรมูรติท่านถึงได้มีคนมากราบไหว้เยอะนัก ไม่เหมือนพระพิฆเนศ ที่คนมาไหว้น้อยกว่าเยอะมาก ดูๆไปก็แอบคิด คนเราสมัยนี้ต้องขอเรื่องความรักกันแบบนี้แล้วเหรอ แต่จะว่าไปก็ไม่ได้ เพราะเราก็เคยขอท่านเหมือนกานนน แต่ตอนนั้นสิ่งที่ขอก็ไม่ได้นะ สงสัยตอนนั้นผู้ชายหมดสต๊อก ท่านเลยไม่ส่งมาให้

มานั่งคิดๆดู ผู้หญิงส่วนมากก็คิดเรื่องการมีแฟนกันเหลือเกิน ยิ่งอายุใกล้ 30 กันไปเท่าไร ยิ่งคิดมากขึ้นไปเท่านั้น เหมือนกับว่า การมีแฟนหลังจากอายุ 30 ปีเป็นเรื่องผิดกฏหมาย มันไม่ผิดนะ เราไม่ได้ขายยาบ้าซะหน่อย ไม่ต้องไปรีบเร่งกับชีวิตขนาดนั้น

หลายคนคิดว่า ชั้นต้องสวยตลอดเวลา ถึงจะหาแฟนได้ เลยทุ่มเททุกอย่างเพื่อความสวยงามทางร่างกาย ต้องสัดส่วน 34-24-35 หน้าใส ไร้สิว ไม่มีฝ้า กระ รอยเหี่ยวย่น ไม่มีเซลลูไลท์ คำนึงถึงแต่รูปลักษณ์ภายนอก จนลืมมองถึงความสวยงามทางด้านจิตใจ

ลองนึกดูซิ ถ้าเราเจอผู้หญิงสุดเลิศเพอร์เฟคคนนั้นยืนอยู่ พร้อมกับมือนึงคีบบุหรี่ อีกมือถือโทรศัพท์มือถือพร้อมคุยเสียงดังได้ยินไป 3 ป้ายรถเมล์ นินทาว่าร้ายคนอื่นพร้อมใช้คำหยาบคาบ คิดว่าผู้หญิงคนนั้นจะมีผู้ชายเข้าไปหามั้ย (อาจจะมีเหมือนกัน ถ้าผู้ชายชอบความท้าทาย ท้าทายต่อการโดนด่า)

เคยแอบถามผู้ชายหลายคนว่าถ้าเอาผู้หญิงแบบนี้เป็นแฟนเอามั้ย หลายคนบอกว่า ขอมอง แต่ไม่ขอจีบ ให้สวยแบบนั้นพอแล้ว แต่ไม่อยากเอาเข้ามาในชีวิต เพราะถ้าให้โดนด่าทั้งชีวิตแบบนั้นคงไม่ไหว

ที่บอกแบบนี้ เพราะอยากให้ทุกคนนึกถึงตัวเอง การปฏิบัติตัวของตัวเองให้ดูมีคุณค่า เอาง่ายๆ แค่พูดดี คิดดี ทำดี (เหมือนง่าย แต่ทำยาก) และเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด เพราะเมื่อใดที่เราเป็นตัวเราเองมากที่สุด ผู้ชายจะเห็นตัวตนของเราอย่างแท้จริง แล้วเค้าจะอยากทำความรู้จักกับเราเองแหละ ถ้าเค้าคิดว่า เรากับเค้าน่าจะไปด้วยกันได้เรื่องแบบนี้ต้องใช้เวลาค่ะ บางคนเจอคู่ของตนตั้งแต่อายุ 13 คบกันมาจนแก่จนเฒ่า บางคนมาเจอตอนทำงาน บางคนเจอตอนที่เลือกผิดไปแล้ว 5 คน บางคนจนถึงตอนนี้ก็ยังไม่เจอ

ท่องไว้เหอะค่ะเรื่องความรัก  ยิ่งไขว่คว้า ยิ่งห่างไกล ลองทำตัวทำใจให้สบาย แล้วความรักดีๆก็จะเข้ามาหาเราเอง ไม่ต้องไปขอจากพระ หรือบนบานสานกล่าวหรอกค่ะ เพราะพระท่านไม่รู้สเปคของเรา เดี๋ยวท่านส่งแบบที่เราไม่อยากได้มาให้ จะไปโมโหท่านอีก กวนท่านแล้วยังโกรธท่านอีก บาปกรรมเปล่าๆ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ปฐม วันที่ : 26/10/2007 เวลา : 02.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pathom
หยุด !!!  การเกลียดชังทุกอย่าง  หันมาเกลียดตัวเองแทน  ตึ่งโป๊ะ !!!

แต่... ถ้าเราหยุดเลยก็ไม่ไหวเนอะ

เอาแต่พอดีละกัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
@stranger วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/astranger

หวัดดีค่ะ คุณลานเทวา

ขอบคุณมากค่ะ ที่มาติดตามอ่าน อิอิ แอบหลงตัวเองนิดนึง แต่ว่าสงสัยค่ะ ทำไมต้องขว้างมะม่วงคะ มะม่วงชอบออกลูกตอนสูงๆ แถมลูกก็เล็ก กลัวจะขว้างไม่โดน ขอเปลี่ยนเป็นขว้างทุเรียนได้มั้ยคะ ทุเรียนตกใส่หัวผู้ชายคนไหนก็รีบเข้าไปหา....

พาเค้าไปโรงพยาบาลค่ะ ไม่ต้องคิดไปไกล อิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
stayingalive วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive

เห็นด้วยค่ะ ความรักอย่ามองด้วยตา แต่ต้องมองด้วยใจ (จำคนอื่นมาอีกที) ว่าแต่ว่าเพื่อนคนนั้นน่ะได้ดั่งใจป่าว มีโกรธหรือมีเฮ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ลานเทวา วันที่ : 25/10/2007 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phutanow
 .......ทุกบทคำนำนัยยะ   เถอะเจ้าจงชำระ   มันด้วยใจ.........

ความรัก
ยิ่งปรารถนา
ยิ่งไกลห่าง
ขว้างมะม่วงไปเถอะครับคุณผู้หญิง
ลูกไหนหล่น ลูกนั้นแหละ เป็นของเรา

ขืนช้า ไม่ทันไปวัดแน่
ครับผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2007 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]