• @stranger
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-06
  • จำนวนเรื่อง : 52
  • จำนวนผู้ชม : 114973
  • ส่ง msg :
  • โหวต 80 คน
เพราะชีวิต คือการเดินทาง
เรื่องราวหลากหลายในชีวิตเรา มีสาระบ้าง ไร้สาระบ้าง ก็เนี่ยแหละ ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/astranger
วันเสาร์ ที่ 17 พฤศจิกายน 2550
Posted by @stranger , ผู้อ่าน : 1605 , 22:37:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็น Forwarded Mail กันมาค่ะ และเป็นกระทู้ในเวบพันธ์ทิพย์และลานธรรมด้วย อ่านแล้วชอบมาก ขออนุญาตนำมาเผยแพร่นะคะ ยาวหน่อยแต่ลองอ่านดูนะคะ ได้ข้อคิดดีๆด้วยค่ะ

ฉันกับแฟนคบกันมา 4 ปี มีโครงการจะแต่งงานกันสิ้นปีนี้ แต่แล้วจู่ๆ เค้าก็มาบอก ว่า "เราเลิกกัน" เค้าไม่ได้รักฉันแล้ว ตอนนี้เค้าพบคนใหม่ ตลอดเวลาเค้าหลอก ฉันมาตลอดว่ารัก
เค้าจะแต่งงานกับผู้หญิงคนใหม่สิ้นปีนี้"
ฉันทำทุกวิถีทางเพื่อจะฉุดรั้งเค้ากลับมา ฉันถามว่าฉันผิดตรงไหน ไม่ดีตรงไหน ฉันจะปรับปรุงตัวใหม่ เค้าต้องการอะไรฉันทำให้ได้ทุกอย่างและยอมทุกอย่าง ขอเพียงแค่ "กลับมาเหมือนเดิม" แต่สิ่งที่ฉันได้รับคือความเฉยชา, หงุดหงิด, รำคาญ ทำอะไรก็ผิดไปหมด "เพื่อน" แนะนำฉันให้ "ไปทำเสน่ห์"

ปกติฉันเป็นคนที่กลัวเรื่องพวกนี้ไม่อยาก ยุ่งเกี่ยว ไม่อยากเข้าใกล้ แต่ ณ จุดจุดนี้ ไม่ได้แล้ว ความรักบังตาฉันยอมทุกอย่าง ขอเพียงได้เค้ากลับคืน อะไรก็ได้สำหรับฉัน ณ ตอนนี้ "ปู่ฤาษี" คือผู้ที่เพื่อนฉันพาไปหา เพื่อนบอกว่า "ท่านเก่ง ญาติของเพื่อน สามีหนีไปอยู่กับเมียน้อยท่านก็เป็นคนเรียกกลับมา ทุกวันนี้ทั้งรักทั้งหลงภรรยา ไม่ไปมีใหม่อีกเลย"

บ้านปูนชั้นเดียว มีลานจอดรถที่พอจอดรถยนต์ได้ประมาณ 10 คัน วันแรกที่ฉันไปมีรถยนต์จอดอยู่ 3 คัน มองเข้าไปในบ้านมีคนนั่งจนล้นออกมาข้างนอกมีเสียงหัวเราะดังออกมาเป็นระยะ เพื่อนพาฉันเข้าไป ภาพที่ฉันเห็น "ชายหนุ่มอายุน่าจะประมาณ 28 - 29 ปี ผมยาวมีลายสักเต็มตัว นัยต์ตาหวานเยิ้ม
มือคีบบุหรี่พูดไป ยิ้มไปปล่อยมุกสนุกสนาน ทำให้ผู้ที่เข้ามาหาหัวเราะเป็นระยะๆ นุ่งชุดลายเสือ ดูดีมีเสน่ห์ " คนนี้เรอะที่เพื่อนบอกว่าเป็นปู่ฤาษี ทำไมยังหนุ่ม แต่ ณ วินาทีนั้นความรักบังตาไม่ได้คิดอะไร เพื่อนบอกว่าดี ฉันก็เชื่อโดยที่ไม่ได้คิดถึงเหตุการณ์ในวันข้างหน้าเลย

เราสองคนนั่งรออยู่ประมาณครึ่งชั่วโมง คนที่เข้ามาล็อคแรกก็ออกไป ถึงคิวของฉัน เพื่อนแต่งขันธ์ห้า (ดอกไม้ 5 คู่ เทียน 5 คู่) พร้อมเงิน 100 บาท ให้ฉันเขียน ชื่อ-นามสกุล พร้อมที่อยู่ของฉันและของแฟน ยื่นให้ปู่ฤาษี "...(เอ่ยชื่อฉัน) ดวงไม่ดี จะถูกแย่งของรัก .. (เอ่ยชื่อแฟน) คนนี้เป็นแฟนใช่มั๊ย " ฉันตอบ "ใช่ค่ะ" มีอะไรจะถาม "ท่านถามฉัน ......เงียบ .....ฉันก็ไม่รู้จะถามอะไร เพื่อนหันมาสะกิด "ตอบไปซิ" ก็ไม่รู้จะตอบอะไร.......... ท่านนั่งหลับตาสวดคาถาประมาณ 5-10 คำ แล้วหันมาถาม "รักเค้ามาก ตอนนี้ใจเศร้าหมอง มีแต่คิดจะฆ่าตัวตาย ...อยากได้เค้ากลับมามั๊ย" ท่านหันมาถาม "อยากได้ค่ะ" ฉันตอบ "ถ้าอยากได้คืน จะช่วย แต่จะต้องจ้างน่ะ มีเงินเท่าไหร่ " "สองพันค่ะ" ท่านหลับตาสักพัก " ไม่ใช่หรอก ในกระเป๋าตังค์มีเงิน ห้าพันบาท ในสมุดบัญชีมี เงินอีก 3 หมื่น"
ฉันตกใจ ท่านรู้ได้อย่างไง "ถ้าอยากได้คืน ปู่คิดค่าจ้าง 3 หมื่น" "ตกลงค่ะ" ฉันตอบตกลง "จะบ้าเหรอ 3 หมื่นน่ะแก ไม่คิดก่อนหรือไง" เพื่อนฉันตกใจรีบหันมาถามฉัน แต่สำหรับฉันตอนนี้อะไรก็ไม่สำคัญเท่าการได้แฟนกลับคืนมา  ปู่ฤาษีมองหน้ายิ้ม ๆ "ให้ไปเอา..................................." ท่านสั่งให้ฉันนำสิ่งของมาเข้าพิธี

รุ่งขึ้น เดินทางไปหาปู่ฤาษี ไปถึงก็มีคนมารอท่านเต็มอาศรมไปหมด รายแรก มากันประมาณ 5-6 คน
แต่งขันธ์ 5 จานเดียวใส่เงิน 100 บาท แต่มีรายชื่อในกระดาษประมาณ 10 ชื่อได้ ท่านรับขันธ์ 5 ไป หลับตาสวดมนต์ ดูให้ทีละคน การทำนายของท่านแม่นเหมือนตาเห็น ท่านจะทักเกี่ยวกับที่อยู่อาศัยก่อนว่า เป็นลักษณะไหนอยู่ตรงไหนมีอะไรเป็นจุดเด่น (มาทราบภายหลังว่าท่านไม่ได้ดูจากวันเดือนปีเกิด แต่จะส่งจิตไปยังบ้านที่เราอาศัยอยู่เพื่อไปตรวจสอบยังสถานที่ ท่านจึงต้องถามว่าสถานที่ที่ท่านไปถูกต้องหรือไม่) ท่านจะทักแต่ละคนตามรายชื่อที่เขียนไป จนกระทั่งไปสะดุดที่ชื่อของลูกสาวของคนที่มาดู

"มันหนีออกจากบ้านไปใช่มั๊ย" (จริง ๆ แล้วท่านจะพูดเป็นภาษาอีสานแต่ว่าฉันแปลเป็นภาษาภาคกลางให้เพื่อจะได้เข้าใจ) "ใช่จ๊ะ" คนเป็นแม่พูด น้ำตาเริ่มไหล ท่านหลับตาสวดมนต์สัก 5-10 คำ"
มันหนีไปกับผู้ชายตอนนี้มันอยู่ กาฬสินธ์ อยู่บ้านเค้า "  "ปู่ช่วยหน่อย ตามมันกลับมาให้หน่อย" แม่พูดไปพร้อมเช็คน้ำตา ฉันเองก็พาลจะน้ำตาไหลตามไปด้วย ท่านสวดมนต์สักพัก " เออ....ปู่จะช่วย วันจันทร์มันจะกลับมาพอมันมาแล้วให้พามันมาหาปู่........" ท่านพูดปลอบใจเขาสักพักแล้วก็เริ่มสอนให้เข้าใจถึงวิถีชีวิตของมนุษย์เป็นคำสอนตามแบบของศาสนา จนพ่อแม่ของน้องผู้หญิงผ่อนคลายหายเศร้าท่านจึงให้กลับ

รายที่ สอง เป็นชาวบ้านมาประมาณ 4-5 คน รายนี้ภรรยาหนีตามชู้ไป ทิ้งสามีกับลูกสองคน สามีเค้ารักภรรยามาก อยากได้ภรรยาคืน ฤาษีท่านดูไปแล้วทักว่า ภรรยาของแกหนีตามผู้ชายข้างบ้านไป
ผู้ชายคนนั้นก็มีภรรยาแล้วใส่เสน่ห์ภรรยาของแกด้วยพอท่านพูดถึงตรงนี้ ผู้หญิงที่มาด้วยบอกว่าเป็นสามีของแกเอง ปู่จึงหันมาถามว่าจะ เอาคืนด้วยหรือ ฝ่ายหญิงตอบว่าไม่เอา ปู่จึงหันไปถาม ฝ่ายชายว่าจะเอาคืนจริง ๆ หรือ ไม่รังเกียจเค้าหรือที่เค้าทำแบบนี้ โกรธเค้าไหม เกียจเค้ามั๊ยซึ่งฝ่าย
ชายก็ยืนยันคำเดียวว่าจะเอาคืน ท่านถามซ้ำ 3 ครั้ง ฝ่ายชายก็ยังยืนยันคำเดิมท่านรับปากว่าจะช่วยแล้วให้บูชาของสิ่งหนึ่งไป เรียกเก็บเงิน 500 บาท ฉันเริ่มสงสัย เอ...ทำไมของฉัน 3 หมื่น
ส่วนของคนนี้แค่ 500 บาท แต่ก็ยังไม่ได้ ถามตอนนั้น
 
รายที่ 3 เป็นคุณยาย พาหลานสาวมากราบท่าน บอกว่าเป็นคนนี้ที่หนีออกจากบ้านแล้ว ให้ท่านตามมาให้ กลับมาแล้วตามที่ท่านบอก ท่านเรียกน้องผู้หญิง (อายุประมาณ 16-17 ปี) เข้ามานั่งต่อหน้าท่านแล้วเริ่มสอน ซึ่งคำสอนของท่านฉันฟังแล้วน้ำตาแทบไหล..... "เห็นหน้ายายมั๊ย แกเสียใจขนาดไหน เค้าเลี้ยงเรามากี่ปี แต่ผู้ชายอีกคนพึ่งเจอ กันไม่เท่าไหร่ ทำไมถึงทุ่มเททุกอย่างให้เค้าได้ขนาดนั้น ยายเค้าเสียใจขนาดไหน เห็นมั๊ย (คุณยายเริ่มเช็ดน้ำตา) ที่ปู่ช่วยไม่ได้อยากช่วยเราน่ะ
ปู่สงสารยาย ของเราถึงได้ช่วยเรียกกลับมา....." ท่านสอนอยู่นานพอควร เกือบบ่าย 2 ถึงคิวฉันซะที ท่านหันมายิ้ม
"เดี๋ยวจะทำน้ำมนต์ให้อาบ" ท่านให้ฉันอาบน้ำมนต์โดยท่านเป็นผู้ปลุกเสก จะมีผู้ชายอีกคนเป็นคนอาบให้ ในระหว่างที่อาบเค้าก็จะสวดคาถาไปด้วย  หลังจากอาบน้ำมนต์เสร็จ ท่านก็ให้นำของที่เตรียมมาให้ ทำพิธีอยู่ประมาณ 10 นาที หลังเสร็จพิธีท่านผูกแขนให้ฉันแล้วสั่งให้ฉันปฏิบัติตามคำสั่ง

1.ทุกวันตอนเย็น ให้ฉันเดิน 999 ก้าว โดยให้นับทีละก้าวห้ามนับผิด หากนับผิด หรือไม่แน่ใจให้เริ่มนับใหม่
2.ก่อนนอนให้สวดมนต์ 99 จบ
3. ให้คุยกับ คุณพ่อหรือคุณแม่ทุกวัน เล่าเรื่องต่าง ๆ ให้ฟังให้หมด ห้ามปิดบัง และโกหก
4. ไม่ให้รับรู้หรือพูดคุยกับแฟนโดยเด็ดขาดภายใน 15 วัน หากผิดคำสัญญาจะต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่จนกว่าจะครบ 15 วัน
ท่านให้ฉันปฏิบัติอยู่ 15 วันแล้วให้กลับมาหาท่านใหม่ ซึ่งท่านสัญญาว่าภายใน 15วันหากฉันทำได้ตามคำสั่งแฟนของฉันจะกลับมาหาฉันแน่นอนฉันรับปาก และเริ่มปฏิบัติตามที่ท่านสั่งไว้ ..เวลาเริ่มผ่านไปจากวันที่หนึ่ง เป็นวันที่สอง วันที่สาม วันที่สี่ วันที่ห้า.......วันที่สิบห้า วันที่ 15 ครบจำนวนวันที่ท่านสัญญาไว้ ฉันเดินทางไปหาท่านแต่เช้า...


"เป็นไง  รู้สึกดีขึ้นบ้างหรือเปล่า " ท่านถาม "ค่ะ สบายใจขึ้น มากแล้วค่ะ"
"รักเค้ามากเลยหรือ" ท่านถาม "ค่ะ"
"ได้โทรหาแม่ทุกวันหรือเปล่า"  "โทรค่ะ" "แม่ว่าไง
เค้าเสียใจมั๊ย"" แม่ไม่ว่าอะไรค่ะ ท่านจะคอยปลอบใจ แล้วท่านก็เสียใจ  มากค่ะ"
"แม่เสียใจ แล้วเราเสียใจมั๊ย" ฉันเงียบ เริ่มคิด "เสียใจค่ะ"  "ตอนเราร้องไห้ แม่เค้าว่าไง"
" ...แม่เค้าก็ร้องไห้ค่ะ...." "รักแม่มั๊ย" "รักค่ะ"
"ใครทำให้เราเสียใจ ใครทำให้เราเป็นแบบนี้ ผู้ชายคนนั้นใช่มั๊ย "
ฉันนั่งนิ่ง น้ำตาเริ่มไหล.."ทำงานมาเคยให้เงินแม่บ้างมั๊ย...
เวลาไปตลาดเห็นกับข้าวเคยจำได้มั๊ยว่าแม่ชอบ กินอะไร
จำได้หรือเปล่าว่าตัวเราชอบกินอะไร...ทุกวันนี้กับข้าวที่ซื้อมากินเป็น
ที่เราชอบหรือเป็นที่ผู้ชายคนนั้นชอบ...ทำไมต้องให้เค้ามามีอิธิพลอยู่เหนือตัวเองขนาดนั้น
เค้าทิ้งเราไปเพราะอะไร...ตอบได้มั๊ย " "เค้าไปมีคนใหม่ค่ะ" "ทำไมเค้าไปมีคนใหม่" "ไม่ทราบค่ะ"
ฉันตอบไปพลางเช็คน้ำตา "เพราะสันดาน เข้าใจคำว่าสันดานมั๊ย คนดี จะคิดดี ทำดี พูดดี คนไม่ดีความคิดมันก็เลวไปด้วย อยากจะทุกข์ทรมานอยู่แบบนี้ไปตลอดชีวิต ก็จะเอามันคืนให้ แต่ถ้า
อยากจะมีความสุข ไม่อยากให้แม่เสียใจ มีชีวิตที่ดี เจอคนดีๆ ก็เลิกกับมันซะ ปู่ ไม่เคยเห็นใครตายเพราะอกหัก แต่ที่คนมันตายก็เพราะมันสิ้นคิด เพราะแพ้ใจตัวเอง ใจอ่อนแอ ถ้าไม่คิดไม่นำจิตไปวางไว้กับมัน มันก็จะค่อยๆ ดีขึ้นเอง บังคับตัว บังคับกายมันทำได้ แต่การบังคับใจถ้าไม่แกร่งจริงมันก็ยาก แต่ใจมันเป็นของเรา ถ้าเรายอมแพ้มัน เราก็จะแพ้ไปตลอดชีวิต ถ้าเราเคยเอาชนะมันได้บังคับมันได้เราก็จะไม่มีทุกข์ ไม่มีใครช่วยเราได้หรอกหมอที่ไหนก็รักษาให้ไม่ได้ มีแต่ตัวเรากับเวลาเท่านั้นที่ช่วยตัวเราได้   สิบห้าวันผ่านมาเป็นไงบ้าง"
"ไม่ได้คิดอะไร ก็รู้สึกดีค่ะ"  "ทำต่อไปน่ะ ตัดใจซะ มันทำไม่ได้ทันทีหรอกแต่มันจะค่อยๆ ดีขึ้น คิดถึงแม่ไว้ให้มากๆ ไม่สบายใจอะไรก็เล่าให้เค้าฟัง ให้มีสติ อย่าไปจดจ่ออยู่กับมัน 15 วันผ่านมาไม่มีเค้าเราก็อยู่ได้ ไม่เห็นจะตายไม่ใช่หรือ ตัดใจซะเอาสมาธิไปจดจ่ออยู่กับ สิ่งอื่น อย่าไปใส่ใจกับมัน
คนมันไม่ดีก็ปล่อยมันไปตามวิถีชีวิตของมัน" ปู่ฤาษีหันไปหยิบของในย่าม เป็นเงิน 3 หมื่นบาท ยื่นคืนให้ฉัน "เงิน 3 หมื่น ปู่ไม่เอาหรอก ให้เอาไปเก็บไว้ 2 หมื่น เอาให้แม่ 5 พัน อีก 5พัน ไปซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอาง แต่งตัวใหม่ให้ดูดีกว่านี้ "
พูดจบแกก็หัวเราะ  "จำคำปู่ไว้ อย่าเชื่อใจคน อย่ามองเพียงแค่ภายนอก แล้วอย่าไปทำเสน่ห์ที่ไหนอีก ทุกคนมีเสน่ห์อยู่ในตัวเองอยู่แล้ว เพียงแต่เสน่ห์ที่เรามีจะถูกใจใครเท่านั้น พวกนุ่งผ้าเหลือง ผ้าขาว บางคนสักแต่เอาผ้ามาห่ม แต่ใจมันไม่ใช่คน เราเป็นผู้หญิงต้องระวังตัวให้ดี ถ้าเจอคนดีก็ดีไป
ถ้าเจอพวกไม่ดีเราจะเสียทั้งตัว เสียทั้งเงิน เสียทั้งใจ จะไปโทษใครบอกใครก็ไม่ได้ เราโง่เอง ..หยุด...ห้ามไปทำเสน่ห์ที่ไหนอีก จำคำปู่ไว้ให้ขึ้นใจ วันนี้แฟนเราจะมาหา
ก็ตัดสินใจเอาก็แล้วกัน "  ........................................

ฉันกลับที่พัก
เริ่มนั่งคิดทบทวน เรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมาความเจ็บปวดที่เคยมี
ทุกครั้งฉันแทบจะทนไม่ได้ถ้าคิดถึงเค้า แต่ตอนนี้ทำไมความเจ็บปวดมันลดลง
เริ่มมองเห็นสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมา จิตใจที่เคยอ่อนแอมันเริ่มแข็งแรงตั้งแต่ เมื่อไหร่ฉันไม่รู้
น้ำตาที่เคยไหลไม่หยุดหากเมื่อไหร่ที่คิดถึงเค้าทำไมมันหายไปไหน
คำสอนของปู่ก้องอยู่ในสองหู ฉันตัดสินใจ.....จากนี้ต่อไปฉันต้องเข้มแข็ง
เสียงเคาะประตูหน้าห้อง "ใครค่ะ" ฉันถาม "เราเอง"
เหมือนที่ปู่บอกไว้ไม่ผิด เค้ามาจริงๆ
ใจที่เคยเด็ดเดี่ยวเมื่อครู่หายไปไหนหมด หัวใจเต้นแรงใจเริ่มอ่อน
เริ่มหวั่นไหว "มีธุระอะไร" ฉันไม่ยอมเปิดประตู "เราคิดถึง
เปิดประตูให้เราหน่อย" ฉันเริ่มสับสน น้ำตาเริ่มไหล จะทำไงดี
คิดถึงคำพูดของปู่ฤาษี คิดถึงหน้าแม่ "กลับไปก่อนน่ะ
วันนี้เรายังไม่อยากคุย ตอนนี้เราอยู่กับแม่ กลับไปเถอะ"
ฉันโกหกเพราะรู้ว่าตัวเองยังไม่เข้มแข็งพอ
หากเจอเค้าวันนี้ฉันต้องใจอ่อนแน่นอน  ......................................................

ทุกวันนี้ฉันฝากตัวเป็นศิษย์ของท่าน ปู่ฤาษีคัมภีร์ แสนวัง ผู้ให้ชีวิตใหม่แก่ฉัน
ถ้าไม่มีท่านฉันก็ไม่รู้ว่าชีวิตของฉันจะต้องพบเจออะไร
อาจจะเจอสิ่งที่เลวร้าย เจอพวกซาตานในคราบนักบุญ ต้องเสียทั้งตัว
เสียทั้งใจ จึงอยากจะขอเตือน เพื่อนๆ ที่คิดจะไปทำเสน่ห์
ให้ไตร่ตรองให้ดี ไม่ใช่ทุกคนจะโชคดีเหมือนฉันเสมอ ไปน่ะค่ะ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
วรรณ วันที่ : 24/03/2008 เวลา : 00.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wunwarinya07
"ความดีที่ตะกั่ว ร่ำรวยที่รื่นรมย์"

i love paris


ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รอยยิ้มจางๆ วันที่ : 25/11/2007 เวลา : 20.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/wana22
บ้าน ของ หัวใจ

กุศโลบายที่เยี่ยมมากเลยค่ะ เยี่ยมยอด

"หวานจ้า"

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
stayingalive วันที่ : 23/11/2007 เวลา : 01.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive

ขอบใจนะย่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
stayingalive วันที่ : 19/11/2007 เวลา : 23.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive

จุ๊บ!!!!! เค้าโดนบ้านนี้ทำเสน่ห์น่ะ 5555

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
chedtha วันที่ : 19/11/2007 เวลา : 03.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

ถ้าใจเขาไม่รักเรา ก็ปล่อยเขาไปดีกว่า
ความรักบังคับเอาไม่ได้
ถ้าเขามารักเราเพราะเสน่ห์ยาแฝด ก็คงไม่ใช่รักที่มาจากใจ
คงเป็นเพียงการถูกครอบงำทางจิตวิญญาณ
แค่ขาดสติ แล้วก็มาอยู่กับเราเพราะหลงเสน่ห์ยาแฝด
แล้วถ้ายาเสื่อมมนต์ เขาก็หมดรักเราอยู่ดี

ถ้าเขารักเราด้วยใจไม่ได้
ผมก็ไม่เอาหรอก มารักเพราะการทำเสน่ห์ยาแฝด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
1000mile วันที่ : 18/11/2007 เวลา : 14.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/1000mile

ได้มาแต่ใจทุกข์ สู้เสียไปแล้วทุกข์ใจตอนแรกจะดีกว่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายชิกุวะ วันที่ : 18/11/2007 เวลา : 00.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chikuwa
"นายชิกุวะ" มีเรื่องราวดีๆ... มาเล่าให้ฟังเรื่อยครับ ลองแวะมาอ่านได้ขอรับกระผม

ก่อนทำ เสน่ห์ยาแฝด มาดูกับพ่อหมอก่อนมาก

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
กิ๊บก๊าบ วันที่ : 17/11/2007 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shaolinshanshan
ขอบคุณทุกๆคำชมและทุกๆเสียงตอบรับคะ ถ้าผู้เขียนมีอะไรขาดตกบกพร่อง ต้องขออภัย ณ ที่นี้ด้วยคะขอบคุณคะ

มีความสุขในวันหยุดคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
stayingalive วันที่ : 17/11/2007 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stayingalive

ท่านสอนดีนะ จิตวิทยาสูง สอนใจให้เข้มแข็ง
ถ้ารักแล้วต้องทำเสน่ห์ยาแฝด ท่าจะไม่ไหว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2007 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  

[ Add to my favorite ] [ X ]