*/
  • stjames
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2013-11-26
  • จำนวนเรื่อง : 598
  • จำนวนผู้ชม : 320803
  • จำนวนผู้โหวต : 36
  • ส่ง msg :
  • โหวต 36 คน
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 25 ธันวาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 336 , 14:01:02 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงไม่มีใครไม่รู้จัก Pinocchio หุ่นกระบอกไม้ที่เวลาพูดโกหกแล้วจมูกจะยาว นิทานอมตะที่คอยสอนให้เด็กหลายๆคนกลัวที่จะโกหก เเต่เดี๋ยวก่อน หากคุณคิดว่าหนังเรื่องนี้ จะเป็นนิทานโลกสวยเหมือนในหนังดิสนีย์ที่ผ่านๆมา คุณคิดผิด!! เพราะต้องบอกเลยว่าสำหรับหนัง Pinocchio ในเวอร์ชั่นปี 2020 จะเปลี่ยนภาพจำของคุณกับนิทานเรื่องนี้ไปตลอดกาล ในหนังเรื่อง พินอคคิโอ 2020 นี้มีเรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เจปเปตโต ช่างแกะสล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 ธันวาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 273 , 16:36:56 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันจันทร์ เมื่อวานนี้ Google ได้ประสบปัญหาล่มทั่วโลกทำให้บริการหลายอย่าง อย่าง YouTube, Gmail, Google Drive, Google Play Store และบริการอื่นๆ ไม่สามารถเข้าใช้งานได้ ซึ่งภายหลังจากนั้นไม่นานก็สามารถกลับมาใช้งานได้ปกติ ปัญหาดังกล่าวนั้นได้ส่งผลกระทบต่อผู้คนหลายพันล้านคนทั่วโลกซึ่งทาง Google เองก็ได้ออกมาแถลงการณ์กับสื่อมวลชนในกรณีที่บริการต่างๆได้หยุดชะงักไปว่าเป็นผลมาจากเรื่องโควต้าเนื้อที่เก็บข้อม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 ธันวาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 325 , 14:43:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัยนี้ lifestyle ในการใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปอย่างมาก และคงไม่มีใครกล้าปฏิเสธว่าในตอนนี้เราอยู่ในยุคที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วในหลายๆ ด้าน การใช้ชีวิตของผู้คนเปลี่ยนไปอย่างมาก อย่างตอนนี้ยอดคนดูที่เข้าโรงหนังก็เริ่มลดลงเรื่อยๆ ลองถามตัวเองว่าเดือนนึงเข้าโรงหนังกี่ครั้ง เผลอๆ บางคนปีนึงยังไม่เคยไปดูหนังที่โรงเลยด้วยซ้ำ ตั้งแต่ผู้เขียนเกิดจนจำความได้ ไล่ไปตั้งแต่หนังกลางแปลง มาเป็นโรงหนังข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 272 , 14:09:20 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้เพื่อนๆ เป็นกันบ้างหรือเปล่าครับที่ Google Search Console ไม่สามารถ Submit url ได้ ซึ่งก็ไม่มีใครรู้ว่า Google มีการอัพเดทอะไรบ้างในช่วงที่ผ่านมา โดยมันจะฟ้องว่า “การดำเนินการของหน้าเว็บถูกปิดใช้ชั่วคราว” ผู้เขียนก็เลยลองเข้าไปค้นดูจนเจอก็พบว่าหน้าตาของ Google Search Console มันเริ่มเปลี่ยนแปลงไป ซึ่งจากสำนักข่าวต่างประเทศที่เกี่ยวข้องกับ SEO อย่าง searchengineland ก็ไม่ได้มีบท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 504 , 17:59:47 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อช่วงเที่ยงกว่าๆ ของวันนี้ 9 พ.ย. มีรายงานว่า ผู้ใช้ไลน์หลายรายต่างประสบปัญหาในการใช้งาน เนื่องจากไม่ไม่สามารถทำได้ทั้งการส่งข้อความ รูปภาพ และโทรออก โดยในมือถือข้อความจะขึ้นข้อความเก่าค้างไว้ไม่มีการอัพเดท และบนเครื่องคอมพิวเตอร์จะแจ้งว่าระบบไม่เสถียรและค้าง ทำให้กระแสเทรนด์บนทวิตเตอร์ในไทย #ไลน์ล่ม ขึ้นอันดับ 1 ทันที และผู้ใช้พากันบ่นเรื่องการใช้งานไลน์ว่าไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งในทวิตเตอร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 พฤศจิกายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 384 , 15:44:58 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. ได้เกิดกระแสวิจารณ์อย่างมาก หลังจากที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Wongsarut Wanabunyanon เผยภาพจาก Google Maps ที่มีการเปลี่ยนชื่อใหม่ โดยมีการเติมเอาคำว่า “ลึงพรหม” เข้าไปในชื่อสถานที่ต่างๆ ที่เป็นโบราณสถานสำคัญของไทย โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กคนนี้ได้บอกว่า “เหตุเกิดใน Google Maps ในประเทศไทย นับว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่ง เพราะว่าได้มีการเปลี่ยนชื่อสถานที่ต่างๆ ที่เป็นโบราณสถานภ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 ตุลาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 412 , 20:41:55 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนหน้านี้รูปแบบใหม่ของ Facebook ยังได้ให้ผู้ใช้สามารถเลือกที่จะใช้หรือไม่ใช้ก็ได้เหมือนเป็นการทดลอง แต่พอมาช่วงเมื่อปลายเดือนกันยายนที่ผ่านมา Facebook รูปแบบเก่าก็ได้มีการปิดการใช้งานไปอย่างถาวร โดยไม่สามารถที่จะกลับไปใช้งานได้อีกต่อไป ซึ่งหน้าตาใหม่ของ Facebook ในปี 2020 นี้ หลายๆคนก็อาจจะไม่ชอบ และต้องมาเริ่มทำความเข้าใจใหม่ เพราะมีการปรับเปลี่ยน UI (User Interface) หลายอย่างมาก ปรับเปลี่ยนทั้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 กันยายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 349 , 18:08:30 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนนี้ Google ได้ทำการอัพเดทระบบการค้นหาเพิ่มขึ้นหลายอย่างเพื่อใช้ในการค้นหาข้อมูลแบบอัตโนมัติ ในการตรวจสอบข้อเท็จจริงสำหรับข่าวสาร และอื่นๆ โดยการอัพเดทครั้งนี้จะครอบคลุมถึงระบบของ Google Search และ Google News ผ่านอัลกอริทึม “BERT” นำมาประมวลผลในทุกภาษาเพื่อให้มีความน่าเชื่อถือ และรวดเร็วมากที่สุด ซึ่งสิ่งที่จะมีการเปลี่ยนแปลงในการที่ใช้อัลกอริทึม BERT เข้ามาช่วยนั้นก็คือ มันจะถูกนำม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 315 , 16:38:29 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเบน ฟรีคิก หรือที่เหล่าแฟนบอลรู้จักกันดีในนาม นายกเบน เจ้าของเว็บไซต์ Soccersuck.com ได้ประกาศขายเว็บไซต์ดังกล่าว พร้อมทั้งระบบ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด ได้แก่เว็บ Soccersuck, เซิร์ฟเวอร์ 3-4 ตัว, Facebook Page, Twitter Soccersuck, ระบบบอร์ดที่ลงทุนไปเป็นล้าน, จำนวนสมาชิกภายในเว็บ, ระบบหลังบ้านที่วางเอาไว้, แบรนด์เว็บ, พนักงาน และนักข่าวทั้งหมด ผ่านทาง Facebook ส่วนตัว เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 315 , 22:31:05 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้มีข่าวรายงานมาว่า Apple อาจกำลังซุ่มทำ Search Engine เป็นของตัวเองบนหน้าเว็บไซต์ เนื่องจาก Apple มีเครื่องมือค้นหาที่สนับสนุนการค้นหาบน Siri กับ Spotlight อยู่แล้ว และคาดว่ากำลังจะพัฒนาระบบผลการค้นหาบน Siri และ Spotlight ให้ฉลาดยิ่งขึ้น เพราะทุกวันนี้ Apple เองก็มี Google ในการที่ต้องใช้เป็นเครื่องมือค้นหาหลักบน iPhone เพื่อค้นหาข้อมูล แต่ล่าสุดได้มีการพบว่ามีการอัปเดตในหน้าเว็บ “Applebot....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 248 , 09:00:57 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัทเทคโนโลยีของเกาหลีใต้หลายแห่งเริ่มอนุญาตให้พนักงานทำงานจากที่บ้านอีกครั้งเพื่อเป็นการป้องกันการติดเชื้อไวรัส Covid-19 ระลอก 2 หลังจากการ์ดตก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาทางรัฐบาลเกาหลีใต้ได้ยกระดับมาตรการเป็นระดับสองในการป้องกันการติดเชื้อไวรัส Covid-19 เนื่องจากได้มีรายงานผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันรายใหม่ 246 ราย ทำให้เพิ่มจำนวนผู้ป่วยทั้งหมดของประเทศเป็น 15,761 ราย โดยมาตรการเว้นระยะห่างทางสังค....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 สิงหาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 313 , 09:43:11 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในปัจจุบันนี้สื่อโซเชียลมีเดียถือเป็นเครื่องมือการสื่อสารที่ทรงประสิทธิภาพ ในการใช้งานส่วนตัว และเพื่อธุรกิจ ไม่ว่าจะธุรกิจด้านใดก็หันมาสนใจใช้ช่องทางบนโซเชียลมีเดียกันทั้งนั้น แต่ทุกอย่างย่อมมีทั้งข้อดี ข้อเสีย หากใช้ในทางที่ดี ก็จะส่งผลดีต่อธุรกิจ แต่หากใช้ในทางที่ผิด มันก็จะเป็นภัยกับธุรกิจของเรา เพราะฉะนั้น คุณจึงต้องพิจารณาให้ดีก่อนที่จะโพสต์อะไรบนโซเชียล วันนี้เราจึงมาบอกสิ่งที่คุณควรหลีกเลี่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 สิงหาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 233 , 13:36:06 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น่าจะอันดับตกกันหลายคน เพราะเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา Google ได้ทำการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งในระบบการค้นหา! ตอนนี้ได้มีกลุ่มคนที่ทำ SEO และเจ้าของเว็บไซต์จำนวนมากได้พูดถึงกันว่าตำแหน่งของเว็บไซต์ของพวกเขามีการขึ้นๆลงๆ ตลอดในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยทาง Google ได้บอกว่ามันเป็นปัญหาทางเทคนิค!! ซึ่งเขาบอกว่ามันเป็นบั๊ก และได้รับการแก้ไขแล้ว แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าอันดับของคุณจะเหมือนเดิม การ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 มิถุนายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 348 , 14:24:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ตอนนี้พวกเราสามารถส่งแบบฟอร์มเพื่อร้องขอ Google ให้ตรวจสอบเว็บไซต์ที่ขายสินค้าปลอมออกจากผลการค้นหาของ Google ได้แล้ว ขณะนี้ Google อนุญาตให้ผู้ใช้รายงานสินค้าปลอม หรือสินค้าลอกเลียนแบบออกจากผลการค้นหาของ Google ได้แล้ว ซึ่งการดําเนินการเช่นนี้จะคล้ายกับกระบวนการ DMCA (กฎหมายลิขสิทธิ์ในสหรัฐอเมริกา) ที่ผู้ใช้สามารถร้องขอการนําเนื้อหาที่มีลิขสิทธิ์ที่ถูกขโมยไปออกจากผลการค้นหาของ Google ได้ โดยปกติ ....

อ่านต่อ

Posted by stjames , ผู้อ่าน : 427 , 11:31:17 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้ดูเหมือนว่าการแพร่ระบาดของมัลแวร์บนโซเชียลจะเพิ่มทวีคูณมากขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของ COVID-19 มีการตรวจพบกลุ่มแฮกเกอร์ที่พยายามจะหาผลประโยชน์จากเหตุการณ์แพร่ระบาดของไวรัส โดยการสร้างแอพพลิเคชั่นติดตาม COVID-19 ปลอมขึ้นมา แต่แอบแฝงมัลแวร์เอาไว้ เพื่อขโมยข้อมูลผู้ใช้ โดยทีมวิจัยจากบริษัท Anomali ได้เปิดเผยว่า มีการตรวจพบแอพพลิเคชั่นที่แอบอ้างว่าเป็นแอพพลิเคชันของรัฐบาลสำหร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 เมษายน 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 369 , 12:08:59 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับว่าเป็นข่าวร้ายอีกครั้งสำหรับ Firefox ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เพราะว่าได้สูญเสียตำแหน่งอันดับสองของเว็บเบราว์เซอร์ของโลกให้กับ Microsoft’s Edge ไปเป็นที่เรียบร้อย ถือว่ามาแรงเลยจริงๆ สำหรับ Microsoft Edge เบราว์เซอร์ตัวใหม่ของ Microsoft ที่มันสามารถทำงานได้เหมือนกับ Google Chrome แทบทุกอย่าง ซึ่ง Microsoft Edge รุ่นใหม่นี้มีข้อได้เปรียบในด้านของแรมที่กินน้อยกว่า ทั้งการใช้ทรัพยากรที่น้อยกว....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มีนาคม 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 717 , 23:15:58 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จากเหตุการณ์ไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 ระบาดไปทั่วโลก ส่งผลให้หน้ากากอนามัยขาดตลาดเป็นอย่างมาก ซึ่งที่มีขายราคาก็พุ่งขึ้นไปสูงมากกว่าปกติหลายเท่า ทางด้าน Platform Online จึงได้มีการปรับนโยบายและเพิ่มเงื่อนไขเพื่อป้องกันการตั้งราคาที่สูงเกินจริง และการให้ข้อมูลที่ไม่ถูกต้อง ท่ามกลางความกังวลที่เพิ่มขึ้นเกี่ยวกับการหาผลประโยชน์จากไวรัสโคโรน่า หรือโควิด-19 อย่าง Facebook ได้ทำการแบนการซื้อโฆษณาสำหรับขา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 703 , 06:20:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ก่อนหน้านี้ Google Chrome อาจจะเป็นตัวเต็งสำหรับผู้ให้บริการเว็บเบราว์เซอร์มาตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนว่าอาจจะไม่ใช่อีกต่อไปแล้ว เมื่อ Microsoft ได้เปิดตัวเบราว์เซอร์ Edge ยัดไส้ Chromium ออกมาใหม่ พร้อมกับฟังก์ชั่นที่ดูเหนือชั้นกว่า Google Chrome ในด้านของแรมที่กินน้อยกว่า ทั้งการใช้ทรัพยากรที่น้อยกว่า ส่งผลให้คนส่วนใหญ่เริ่มเปลี่ยนใจหันไปซบอก Microsoft Edge มากขึ้นแทน Google Chrome ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 453 , 17:01:35 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  Google Chrome ประกาศปรับนโยบายใหม่ จะเริ่มปิดกั้นการดาวน์โหลดไฟล์ผ่านHTTP (mixed content download) ที่ไม่มีการเข้ารหัส หรือไม่มีความปลอดภัย เนื่องจากการดาว์นโหลดไฟล์ที่ไม่มีการเข้ารหัสดังกล่าวนั้น อาจจะเป็นไฟล์ที่ถูกปลอมแปลง หรือแอบแฝงมัลแวร์เอาไว้ จะส่งผลให้ผู้ใช้โดนดักข้อมูลไปได้ อย่างเช่น ไฟล์ที่เกี่ยวกับกับทำธุรกรรมทางการเงิน หรือจากเว็บไซต์ของธนาคาร โดยทาง Google Chrome ได้เปิดเผยถึงแผนใ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by stjames , ผู้อ่าน : 489 , 23:49:21 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถือว่ามาแรงเลยจริงๆ สำหรับ Microsoft Edge เบราว์เซอร์ตัวใหม่ของ Microsoft ที่มีการยัดไส้ Chromium เข้าไปและมันทำงานได้เหมือนกับ Google Chrome แทบทุกอย่าง ซึ่ง Microsoft Edge รุ่นใหม่นี้มีการใช้ทรัพยากรน้อยมากกว่า Chrome เยอะเลย โดย Microsoft ได้มีความพยายามที่จะลบภาพของ Internet Explorer ออกทั้งหมดโดยการเปิดตัว Microsoft Edge เมื่อในปี 2015 แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควรเพราะว่าพัฒนาเอง ทำให้สู....

อ่านต่อ


/30