• นางราตรี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-10-19
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 197307
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
Knowledge
การจัดการบล็อกโอเคเนชั่นขั้นพื้นฐานตามที่ไล่เก็บมาจากเพื่อนบ้าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/atnoon
วันเสาร์ ที่ 10 ธันวาคม 2554
Posted by นางราตรี , ผู้อ่าน : 106025 , 16:54:34 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อารมณ์ความอยากทำศิลปะเดคูพาจ ที่เห็นพี่แจมสีน้ำฟ้าทำ เลยไปลงทุนซื้อกาวเดคูพาจและอุปกรณ์ต่างๆ มา ขวดแบบที่เขาแบ่งขายขนาดประมาณ 70 ml ขวดละร้อยกว่าบาท ป๊าดโทะ สาเหตุที่ไปซื้อไม่ใช่จะเอามาทำอะไรหนักหนาหรอกแค่อยากรู้ว่ามันมีสารตั้งต้นประเภทไหนบ้างในน้ำยาเดคูพาจหลังจากทดลองทำเสร็จก็ได้ข้อสรุปว่า กาวเดคูพาจ มันคือกาวลาเท็กซ์ดีๆ นี่เอง เหอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ เสียเงินซื้อไปตั้งร้อยกว่าบาท หึหึหึ คนไทยนะคนไทยหลอกขา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2552
Posted by นางราตรี , ผู้อ่าน : 41550 , 16:49:29 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กรุณาอ่านให้จบนะค่ะ อย่าเพิ่งเชื่อสิ่งที่คุณเห็นความรู้เรื่อง เนตคัท จากเว็บ http://www.sgc.co.th/netcut.phpโปรแกรม  Netcut 2.0เป็นโปรแกรมควบคุมคอมพิวเตอร์ที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตบนระบบเครือข่าย  (LAN) หมายเหตุ เทคนิคของ โปรแกรม Netcut เป็นการใช้จุดอ่อนของ ARP Protocol ในการควบคุมเครื่อง Clientsการทำงาน โปรแกรม Netcut เมือติดตั้งโปรแกรมในเครื่องคอมพิวเตอร์เรียบร้อยแล้วนำเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้ง Netc....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 สิงหาคม 2551
Posted by นางราตรี , ผู้อ่าน : 863 , 17:42:21 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันก่อนนางราตรีอั๊พบล็อก เรื่องความรัก ที่บ้านหลังแรกของนางราตรีhttp://www.oknation.net/blog/midnight/2008/08/20/entry-1โดยเขียนด้วย ฟอนท์ที่ใหญ่อลังการ แต่ไม่มีปัญหาการซ้อนกันของตัวหนังสือให้ถูกบ่นวันนี้เลยจะมาเปิดเผยทิปกระป๋องให้คนเขียนบล็อกทราบบล็อกที่เนชั่น หากเขียนจากเวิร์ดแล้วนำมาใส่ในเว็บจะมีปัญหาตัวหนังสือซ้อนทับกันเช่นนี้ ทดสอบทดสอบทดสอบทดสอบทดสอบทดสอบทดสอบทดสอบวิธีแก้ปัญหาตอนที่พิมพ์ในโปรแก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by นางราตรี , ผู้อ่าน : 43056 , 17:44:32 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยไหมค่ะเข้าใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่ได้ หรือเข้าได้แต่ลงโปรแกรมไม่ได้? ถ้าเคยเจอปัญหานี้ คุณอาจจะเคยเจอปัญหาเดียวกันกับนางราตรี ปัญหาเซท Account user ของ windows XP แล้วมีมือดี ลบ ตัว Administratorห๊า ลบตัวแอดมิน แล้วอีทีนี้จะทำยังไง เวลาจะลงโปรแกรมใหม่จะสร้าง User ใหม่? ทุกทีใช้วิธีเรียกช่างมาซ่อมค่ะ เสียเงิน 500 บาท กับการดึง Administrator ของวินโดวส์กลับมา เพราะถ้าไม่มีตัวแอดมิน มันจะ  Log on เข้าไปแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2550
Posted by นางราตรี , ผู้อ่าน : 1015 , 09:27:03 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

/* ---------------------- ครอบเนื้อหาทั้งหมด   ----------- */#container { margin:auto;    width:1004px; text-align: left;}จากที่เอนทรี่ก่อนหน้าเราพุดถึงกล่องใบแรกคือการจัดการหน้าเว็บโดยรวมไปแล้วนะค่ะ เอนทรี่นี้เราจะมาดู ส่วนของเนื้อหาดดยรวมของหน้าบล็อกค่ะ จากคำสั่งข้างบนที่เห็นอยู่ แยกอธิบายได้ดังนี้ค่ะ/* ---------------------- ครอบเนื้อหาทั้งหมด   ----------- */คำอธิบายระบุส่วนที่คำสั่งต่อไปนี้จะมีผ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 ตุลาคม 2550
Posted by นางราตรี , ผู้อ่าน : 1329 , 12:38:41 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

/*/////////////////// ////////////////////////////layout ของ ตัวหน้าเวบ/////////////////// /////////////////////////////ส่วนนี้เป็นคำอธิบายไม่มีผลต่อการทำงานของหน้าเว็บ/* ---------------------- ส่วนของ body หน้าเวบ ---------------------- */ส่วนนี้เป็นคำอธิบายว่าคำสั่งข้างล่างมีผลกับส่วนไหนbody {เปิดคำสั่งบอดี้ ด้วยปีกกาเปิด คือเปิดให้ใช้คำสั่งสำหรับตัวหน้าเว็บโดยภาพรวม(เหมือนเปิดประตูห้อง)margin:0;คำ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2550
Posted by นางราตรี , ผู้อ่าน : 1214 , 18:47:36 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อันดับแรกมาเรียนรู้เบื้องต้นกันก่อนว่า เว็บเพจ หนึ่งหน้า เหมือนกับห้องหนึ่งห้องการทำงานของ css คือการจัดข้อมูลในใส่กล่อง แยกออกเป็นกล่องๆข้อมูลแต่ละกล่องอาจจะมีกล่องเล็กกล่องน้อยซ้อนไปอีกหรือบางทีสิ่งของที่อยู่ในแต่ละกล่องอาจจะมีผูกติดกับกล่องอื่นและในแต่ละกล่องอาจจะมีการกำหนดรูปแบบการเรียงของในกล่องก็ได้พอนึกภาพออกนะค่ะ ถ้าพอนึกออกก็เริ่มไปเรียนรู้หัวของเทมเพลทที่เราใช้แก้ไขรูปแบบหน้าบล็อกของเราเลยค....

อ่านต่อ


/1