• หมูเกษตร
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : surat_a@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-22
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 67881
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
นายหัวหมู
เกษตรควรรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/atta
วันจันทร์ ที่ 18 ตุลาคม 2553
Posted by หมูเกษตร , ผู้อ่าน : 791 , 11:19:41 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 หัวเรื่อง - ตะลุย"กวางโจว"กับสำนักข่าวซีอาร์ไอ             ชม"แพนด้า"ที่อุทยานสัตว์ป่าเซียงเจียง    ใกล้เข้ามาทุกขณะสำหรับ มหกรรมกีฬา"เอเชี่ยนเกมส์"ครั้งที่ 16 จัดขึ้น ณ นครกวางโจว มณฑลกวางตุ้ง สาธารณรัฐประชาชนจีนในระหว่างวันที่ 12-27 พฤศจิกายน 2553  และไทยเป็นประเทศเดียวที่ได้รับเกียรติจากประเทศเจ้าภาพให้นำผลไม้ไทย 10 ชนิดสำหรับการต้อนรับเลี้ยงรับรองผู้นำประเทศและแขกวีไอพีที่เข้าร่วมมหกรรมกีฬาในครั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2552
Posted by หมูเกษตร , ผู้อ่าน : 1514 , 14:02:45 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ท่องโลกเกษตร /อาทิตย์ 4 ต.ค. /ท่องมอสโก(1)-แล้วหัวเรื่อง - ตะลุย"มอสโก"กับททท.             ชมความอลังการ"จตุรัสแดง"หอนาฬิกาตั้งเด่นเป็นสง่าหน้าพระราชวังเครมลิน กลางกรุงมอสโก     ไม่น่าเชื่อ"สหพันธรัฐรัสเซีย"ที่เพิ่งเปิดประเทศได้เพียงแค่ 10 กว่าปี แต่กลับมีความน่าสนใจไม่น้อย ทั้งในแง่ของการค้าการลงทุนและการท่องเที่ยวที่เกือบทุกประเทศในโลกใบนี้กำลังเฝ้าจับมอง ส่วนประเทศไทยเองแม้จะมีความสัมพันธ์อันดีกั....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 มีนาคม 2552
Posted by หมูเกษตร , ผู้อ่าน : 35994 , 14:11:21 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  เจี่ยวกู้หลาน "ไม่ใช่โสม แต่ดีกว่าโสม"        เจี่ยวกู้หลาน หรืออีกชื่อ ซีแย่ตั่น เป็นพืชตระกูลหญ้าที่ขึ้นตามธรรมชาติ ประเภทแตงน้ำเต้าเจริญงอกงามอยู่ตามแถบภูเขาฉินหลง และเขตมณฑลทางใต้ของแม่น้ำแยงซีเกียงโดยเฉพาะทางด้านตะวันตกเฉียงใต้        เดิม เจี่ยวกู้หลาน เป็นอาหารที่ใช้รับประทานแก้หิว ยามกระหาย ใช้เป็นยาแก้ไอ และแก้ร้อนใน ต่อมาก็เริ่มมีการค้นคว้าวิจัย และพัฒนาใช้เจี่ยวกู้หลานในการผลิตยาและเหล้า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 เมษายน 2551
Posted by หมูเกษตร , ผู้อ่าน : 2906 , 11:53:56 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               หลังข้ามสู่เวียดนามทางด่านม๊อกบาย ซึ่งว่ากันว่าเป็นด่านที่มีความสวยงามที่สุดในบรรดาด่านชายแดนของเวียดนาม จะสังเกตุสองฟากฝั่งของถนนเป็นท้องทุ่งนาอันกว้างใหญ่ บางแปลงเพิ่งเก็บเกี่ยวข้าวเสร็จใหม่ ๆ  ในขณะที่ส่วนใหญ่อยู่ระหว่างการเตรียมดินหลังการเก็บเกี่ยว                                                                       ด่านม๊อกบาย ว่ากันว่าสวยงานที่สุดของเวียดนาม ลุงบาร์ ไกด์ชาวเวียด....

อ่านต่อ

Posted by หมูเกษตร , ผู้อ่าน : 3741 , 11:52:11 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ท่องโลกกัมพูชากับฟอร์จูนเนอร์ คาราวาน เปิดประตูสู่อินโดจีนครั้งที่10 โดยบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัดและพันธมิตร ช่วงกลางเดือนที่ผ่านมา ได้พบเห็นเรื่องราวมากมายที่น่าสนใจ โดยเฉพาะภาคเกษตรกรรมที่ยังคงยึดมั่นอยู่กับวิถีแบบดั้งเดิมเป็นหลัก จึงไม่แปลกหากเห็นวัวเทียมเกวียนของชาวบ้านบรรทุกพืชผลทางการเกษตรเดินขวักไขว่อยู่ตามท้องถนนเต็มไปหมด ซึ่งส่วนใหญ่จะบรรทุกข้าวและผลิตผลจากต้นตาล อันเป็นพืชเศ....

อ่านต่อ


/4