• Sukanynon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aui_moonoy@hotmal.com
  • วันที่สร้าง : 2015-01-06
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 46868
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
moonoy
สวัสดีค่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/auimoonoy
วันศุกร์ ที่ 17 เมษายน 2558
Posted by Sukanynon , ผู้อ่าน : 2068 , 21:45:05 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Sukanynon โหวตเรื่องนี้

“ตลาดบางน้ำผึ้ง” แห่งนี้เกิดขึ้นมาจากการที่องค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง และประชาชนชาวบางน้ำผึ้ง ได้ร่วมมือร่วมใจกันปลุกวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวบางน้ำผึ้งขึ้นมาใหม่ ด้วยการสร้าง "ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง" ขึ้นมาและใช้เป็นสถานที่สำหรับขายสินค้าของชุมชนบางน้ำผึ้งและตำบลใกล้เคียงฝั่งเมืองพระประแดง โดยจะมีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้ามากมายหลาหลายหลากทั้งของกิน ของใช้ และของฝากมาวางขายกัน ซึ่งตลาดจะเปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ และตลาดจะเปิดตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-16.00 น.

ชม-ชิม-ชอป สบายอุรา อิ่มพุงกาง ที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
มะม่วงน้ำปลาหวานและกะปิหวานอร่อยๆ
        เมื่อมาถึงที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง" จะได้สัมผัสกับบรรยากาศตลาดน้ำที่ดูกว้างใหญ่พอสมควร ภายในตลาดดูคึกคักไปด้วยพ่อค้าแม่ขาย และร้านรวงขายของมากมาย โดยเมื่อเดินเข้าไปยังตัวตลาดด้านในก็จะพบกับความละลานตาของร้านรวงขายของมากมาย ที่ถูกจัดเป็นซุ้มๆ วางเรียงรายไปตลอดสองข้างทาง ซึ่งจะมีแนวลำคลองทอดตัวยาวไปตามเส้นทางเดินในตลาด อีกทั้งยังมีซอยย่อยๆ แตกแขนงออกไป ซึ่งจะมีพ่อค้าแม่ขายมาตั้งร้านวางขายสินค้าทั้งของกิน ของฝาก และของใช้ให้ได้เลือกซื้อหากันตามใจชอบ
       
       ภายในตลาดบางน้ำผึ้งแห่งนี้ต้องบอกเลยว่ามีของกินเยอะมากๆ เรียกว่าเลือกกินกันไม่ถูกเลยทีเดียว เพราะไม่ว่าจะมองไปทางไหนภายในตลาดก็มีของกินมากมายให้ได้เลือกอิ่มอร่อยกันจนพุงกางแน่ๆ อย่างร้านขายของกินเด่นๆ ที่น่าสนใจก็มีให้เลือกชิมกันมากมาย อย่างเช่นร้านขายขนมไทยพื้นบ้าน ซึ่งจะมีขนมไทยที่บางอย่างหากินได้ยากมาให้ได้ลองลิ้มรสกัน ไม่ว่าจะเป็น ขนมด้วง ขนมมัน ขนมต้มโป๊ ขนมเปียกปูน ขนมเหนียว ถั่วแปบ ขนมใส่ไส้ ขนมกล้วย เป็นต้น

ชม-ชิม-ชอป สบายอุรา อิ่มพุงกาง ที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
สารพัดน้ำพริกของกลุ่มแม่บ้านเพชรหึงษ์ (แม่ทองหล่อ)
        ถ้าใครชอบกินมะม่วงน้ำปลาหวาน ที่นี่ก็มีร้านขายมะม่วงน้ำปลาหวานให้ได้ลองลิ้มรสกันด้วย ซึ่งน้ำปลาหวานของเจ้านี้จะจัดขายแบบเป็นชุด คือมีมะม่วงหั่นเป็นชิ้นๆ และมีน้ำปลาหวานจัดชุดไว้ให้เรียบร้อย หรือถ้าใครชอบกินเป็นแบบกะปิหวานก็มีให้ได้เลือกกินกันด้วย มะม่วงของที่ร้านนี้มันกำลังดีไม่เปรี้ยวเกินไปจิ้มกินกับน้ำปลาหวานรสอร่อยถูกปากดีจริง แต่ถ้าจะไม่ซื้อเป็นชุด ทางร้านเขาก็มีน้ำปลาหวานกับกะปิหวานแยกขายต่างหากเป็นกระปุกๆ ด้วย
       
       หรือถ้าใครอยากจะอุดหนุนสินค้า 1 ตำบล 1 ผลิตภัณฑ์ของตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง แนะนำน้ำพริกของกลุ่มแม่บ้านเพชรหึงษ์ (แม่ทองหล่อ) ซึ่งทำน้ำพริกต่างๆ จำหน่าย วางขายเป็นกระปุก มีน้ำพริกมากมายให้ได้เลือกซื้อหาไปกินกัน อาทิ น้ำพริกมะขามสด น้ำพริกปลาร้าร้องไห้ น้ำพริกตาแดงแมงดา น้ำพริกนรกกุ้ง น้ำพริกนรกปลาสลิด ฯลฯ รวมถึงยังมีไข่เค็มพอกดินสอพองสมุนไพรใบเตยให้ได้ซื้อลองไปชิมกันอีกด้วย

ชม-ชิม-ชอป สบายอุรา อิ่มพุงกาง ที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ร้านลอดช่องสายรุ้งและเฉาก๊วยนมสด
        แต่ถ้าเกิดใครรู้สึกกระหายอยากได้ดื่มเครื่องเย็นๆ มาดื่มให้ชื่นใจ แนะนำให้แวะเข้ามาที่ร้านขายลอดช่องสายรุ้ง เฉาก๊วยนมสด ซึ่งจะมีลอดช่องสิงคโปร์สีสวยๆ ทั้งสีเขียว สีแดง สีส้ม สีชมพู สีฟ้าอมม่วง สีเหลือง ที่ล้วนแล้วแต่ได้สีสวยๆ มาจากพวกพืชผักและผลไม้ที่คั้นเอาสีมาผสม ซึ่งเป็นสีที่ได้จากธรรมชาติกินแล้วไม่เป็นอันตราย ลอดช่องสิงคโปร์ของร้านนี้กินแล้วหวานเย็นอร่อยชุ่มชื่นใจ เนื้อลอดช่องเคี้ยวนุ่มหนึบปาก ส่วนเฉาก๊วยนมสดก็หวานหอม กินเย็นๆ อร่อยถูกปากไม่แพ้กัน

ชม-ชิม-ชอป สบายอุรา อิ่มพุงกาง ที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ไข่ปลาหมึกห่อใบตองหอมๆ จิ้มน้ำจิ้มสุดแซบ
        แล้วก็อยากแนะนำให้มาชิมเมนูนี้กันด้วย เป็นไข่ปลาหมึกห่อใบตอง ซึ่งแม่ค้าจะนำไข่ปลาหมึกมาห่อกับใบตองสด แล้วนำไปปิ้งบนเตาถ่านร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมยั่วน้ำลาย ได้ลองลิ้มแล้วจะติดใจกับไข่ปลาหมึกที่ปิ้งสุกมาแบบร้อนๆ หอมกลิ่นใบตองอ่อนๆ จิ้มกินกับน้ำจิ้มรสเด็ดที่แม่ค้าทำเอง ช่างอร่อยเด็ดโดนใจมากๆ

ชม-ชิม-ชอป สบายอุรา อิ่มพุงกาง ที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ร้านค้าขายของกินมากมายที่ตั้งอยู่ภายในตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
        นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของเมนูของกินที่น่าสนใจอันชวนลองลิ้ม แต่ขอบอกว่าในตลาดยังมากมายหลายหลากไปด้วยของกินนานาชนิด อาทิ ปลาเผา ทอดมัน หมูสะเต๊ะ ไก่สะเต๊ะ จับหลัก (แจงลอน) เป็ดพะโล้ หมึกย่าง เมี่ยงคำน้ำสมุนไรต่างๆ รวมถึงยังมีพวกพืชผักพื้นบ้านนานาชนิด รวมถึงผลไม้นานาพันธุ์ที่ชาวบ้านปลูกจากที่สวน และนำมาขายกันแบบสดๆ ให้ได้เลือกซื้อหากลับไปกินกันที่บ้าน

ชม-ชิม-ชอป สบายอุรา อิ่มพุงกาง ที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
ผักสดๆ ชาวบ้านนำมาขายให้ได้เลือกซื้อหา
        แล้วก็ยังมีโซนริมคลองที่จะมีมีแม่ค้าพายเรือมาตั้งร้านค้าขายอาหาร และมีโต๊ะนั่งเตี้ยๆ แบบโต๊ะญี่ปุ่นอยู่บนฝั่ง ให้ได้เลือกนั่ง และเลือกสั่งอาหารมากินกัน ซึ่งก็มีอาหารมากหลายให้เลือกสั่งมากินกันไม่ว่าจะเป็น ก๋วยเตี๋ยว ข้าว ส้มตำ ยำ เป็นต้น เรียกว่าเดินเมื่อยๆ หิวๆ ก็แวะมานั่งกินอาหารอร่อยๆ ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ให้ได้อิ่มท้องกันไป

ชม-ชิม-ชอป สบายอุรา อิ่มพุงกาง ที่ “ตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง
เดินเหนื่อยๆ ก็แวะนั่งกินอาหารมากมายที่มีขายกันได้

        และก็ค่อยออกเดินเที่ยวให้ทั่วตลาดกันต่อไป เพราะภายในตลาดยังมีสินค้าอื่นๆ อย่างพวกของใช้น่ารักๆ ของฝากเก๋ๆ รวมถึงของกินอื่นๆ ทั้งคาว-หวานอีกเป็นจำนวนมากให้ได้เลือกซื้อหากันตามชอบใจ เรียกว่าถ้าใครเป็นนักกินหากได้มาเดินเที่ยวที่ “ตลาดบางน้ำผึ้ง” แห่งนี้ รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน จะได้อิ่มอร่อยพุงกางกับสารพัดอาหารมากมายที่ล้วนแล้วแต่ชวนกินทั้งนั้นเลย
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *
       
       การเดินทางไปยังตลาดน้ำบางน้ำผึ้ง หากขับรถมาจากถนนพระราม 3 ให้มุ่งหน้ามาทางสะพานภูมิพล 1 และภูมิพล 2 เมื่อขึ้นสะพานแล้วให้ขับตามป้าย “สุขสวัสดิ์” เพื่อมายัง อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ จากนั้นเลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนนครเขื่อนขันธ์ ตามด้วยถนนเพชรหึงษ์ วิ่งตามถนนมาเรื่อยๆ ตลาดน้ำบางน้ำผึ้งจะอยู่ในซอยเพชรหึงษ์ 26
       
       หากมาทางเรือ สามารถนั่งเรือข้ามฟากพร้อมจักรยานมาจากฝั่งกรุงเทพฯ บริเวณท่าเรือวัดคลองเตยนอก ข้ามมายังท่าบางกะเจ้า (ท่ากำนันขาว) หรือข้ามมาจากวัดบางนานอก มายังวัดบางน้ำผึ้งนอก แล้วปั่นจักรยานมายังตลาดน้ำบางน้ำผึ้งได้
       
       * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * *

ที่มา:http://www.manager.co.th/Food/ViewNews.aspx?NewsID=9570000064564

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน