• aumpradya
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : aum_lp@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 1630
  • จำนวนผู้ชม : 1239585
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1894 คน
Aumdaily By Aum2u
บล็อคส่วนตัวของ อั้ม ปรัชญา วงศ์วรกุล เกี่ยวกับเรื่องราวไอทีทั้งในและต่างประเทศ ปัจจุบันเป็นโปรดิวเซอร์ และผู้บริหารเว็บไซต์ข่าวไอที itcoolgang.com และเป็นเบื้องรายการข่าวไอทีทางฟรีทีวี ติดตามได้ทางทว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/aumpradya
วันอาทิตย์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2552
Posted by aumpradya , ผู้อ่าน : 1737 , 02:41:07 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ครับมาถึงบรรยากาศวันที่ 2 ของงาน Thailand Mobile Expo 2009 ครับ อั้มก็ได้ถ่ายรูปขึ้นสดบน PlayGround ด้วย

ซึ่งได้ออกบูธร่วมกับทาง DTAC ด้วยครับดังนั้นในบูธ DTAC ก็จะมีภาพบรรยากาศงานที่อั้มโพสจากมือถือ มาออกเวบ และหน้าจอทีวีจอยักษ์ของPLAYGROUND ในบูธ DTAC ด้วยไปชมกันได้ครับคราวนี้ผมตื่นสายจากการเขียน blog ที่กว่าจะเสร็จ ตี 1 กว่าๆ แล้วนอนงีบนานเลย ตื่นสายล่อ 10 โมงเลย อ๊าก!!!!!!! ต้องรีบขึ้นรถครับ ไม่งั้นไม่ทันสัมมนาในช่วงบ่ายโมงพอดี เอาละก็มาถึงงานจนได้ ก่อน บ่ายโมงก็มีสัมมนาที่น่าสนใจครับ

หัวข้อ The Internet Trend In Japan วิทยากรโดย คุณประสงค์ เรืองศิริกุลชัย จาก NTT Comminication มาเล่าถึงชีวิตประจำวันโลกไอทีในประเทศญี่ปุ่น ก้าวพัฒนาล้ำโลกปขนาดไหน


น่าสนใจมากๆครับเพราะผมได้รู้จักเทคโนโลยีใหม่ที่เหนือกว่า ADSL และเหนือกว่า Wireless Lan มันชื่อว่า FTTH ครับ ซึ่งญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกและเป็นประเทศเดียวในโลกที่ก้าวสู่เทคโนโลยีนี้ครับ ซึ่งเหลือเชื่อครับเหนือกว่า สหรัฐอเมริกาซะอีกด้วยนะ   และความเร็วเน็ตนะ ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าขนาดไหน บอกได้เลยว่าเร็วโคตร..........!!!! สุดๆ

ในราคาบอกได้เลยว่าถูกกว่าประเทศไทยหลายเท่าตัว ฟังแล้วอิจฉาประเทศญี่ปุ่นนี่จริงๆ
ครับในโลกอินเตอร์เน็ตของประเทศญี่ปุ่นตอนนี้มีทั้งหมด 30 ล้านพอร์ต ในขณะที่ ประเทศไทยเมื่อปลายปี 2008 มี แค่ 2 ล้านพอร์ท และช่วงพิธีเปิดงาน ท่านปลัดกระทรวงไอซีที ก็ได้มาบอกกับพวกเราช่วงเปิดงานว่าในปีนี้ จะเพิ่มเป็น 5 ล้านพอร์ทแล้วละครับ
หลังจากที่ผมฟังเสร็จก็มาชมบรรยากาศระหว่างรอการสัมมนาที่น่าสนใจต่อไป ก็มาแวะบูธ dtac ซึ่งมี PlayGround ซึ่งเป็น Partner สนับสนุน ที่ ITCOOLGANG ผมเอง ใช้รายงานสดละครับ คราวนี้คงจะดังอีกไม่นาน นักข่าวเนชั่นสนใจบริการนี้มากครับต้องถ่ายแน่ออกสกู๊ปข่าวเลย


ผู้ชายท่านนี้ชื่อคุณวิโรจน์ครับผู้พัฒนาโปรแกรม PlayGround โปรแกรมถ่ายภาพจากมือถือลงเวบไซต์แชร์ภาพไปทั่วโลกเลย เจ๋งจริงครับฝีมือคนไทย ให้คนไทยได้ใช้ฟรี (รู้จักกันในงาน Barcamp Bangkok และ Mashcamp นะครับ)PlayGround คืออะไร ลองอ่านตามภาพนะครับ สามารถสมัครได้ที่ www.pg.in.th
(ปล.ความจริงรองรับทุกเครือข่ายเลยนะครับ แต่จะสมบูรณ์มากๆเมื่อใช้กับ DTAC จะสามารถขึ้นภาพบนแผนที่ บอกข้อมูลสถานที่ถ่ายได้อย่างแม่นยำมากครับ " รายละเอียดว่างๆผมจะพาท่านไปรู้จักกับบริการนี้ให้มากยิ่งขึ้นครับ รับรองคุณต้องชอบแน่ๆ โดยเฉพาะผู้ชอบถ่ายภาพแอ๊บแบ๊วอย่างมืออาชีพ :P


ปล อีกครั้งบอกได้ว่า พริ๊ตตี้ และพนักงาน DTAC น่ารักมากๆครับ ไม่เชื่อดูในเวบไซต์ pg.in.th ได้จะเห็นภาพพริ๊ตตี้ และ คอลเซนเตอร์ DTAC ตัวจริงเลยว่าน่ารักขนาดไหน 55555

บูธต่อมาเป็นที่พักของผมในการพักผ่อนตอนนี้กับบูธ Marvelic Engine ครับซึ่งเป็นบริษัทที่มีบทบาทสำคัญมากในเวบ CMS ผู้เบื้องหลังพัฒนาซอฟต์แวร์เวบสำเร็จรูปชื่อดังอย่าง wordpress mambo joomla ที่มีการแปลภาคภาษาไทย โดยทีมงานชุดนี้ครับเชี่ยวชาญจริงๆ และใช้ไม่ยากเลย รับสอนการพัฒนาเวบด้วย ครับ


เย็นวันนี้จะพบกันแน่นอนในหัวข้อรองสุดท้าย และสุดท้าย กับคุณอัครวุฒิ ตำราเรียง กับการทำเวบ Social network ของตัวเองซะด้วย ว้าวไม่พลาดจริงๆ


ต่อมาก็มารวมตัวกับ blogger oknation กับชมรม oknature ที่จะมาเสวนาบนเวทีใหญ่ของงานเล่าเรื่องเกี่ยวกับ เรื่อง พรบ. อุทยานแห่งชาติ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างมากจากผู้เข้ามาชมงาน สื่อต่างๆ รวมถึงบล็อกเกอร์ของโอเคเนชั่นหลายคน ซึ่งต้องนับว่าเป็นก้าวย่างที่สำคัญของ OK Nature Club และ OK Nation Web Blog ในการให้ความรู้ด้านสิ่งแวดล้อมต่อประชาชน และการพยายามสร้างจิตสำนึกที่ดีของการที่เราทุกคนต้องหวงแหนทรัพยากรธรรมชาติให้มากขึ้นครับ


คุณชาลี oknation ถ่ายกันใหญ่เลย ^ ^

บอกได้เลย คนมาฟังเยอะจริงๆ
หลังจากนั้นสักพักก็ได้มีการพูดคุยพบปะกันเองของคนใน blogger nation และนักข่าว nation แบบกันเองเลย จนบูธเนชั่นเต็มไปด้วยผู้คนจริงๆ จนเวลาประมาณ 1 ทุ่ม พี่หนุ่ยกับคุณจอมขวัญมาที่บูธเนชั่น ด้วยครับ


อั้ม(ผมเอง) ถ่ายรูปกับ คุณจอมขวัญ และ พี่หนุ่ย พงศ์สุข ครับ ซึ่งก็เป็นครั้งแรกที่ถ่ายและคุยกับคุณจอมขวัญด้วย คุณจอมขวัญเคยคอมเม้นท์ถึงใน blog ของผมเองมาครั้งนึงด้วยนะครับ ^ ^พี่หนุ่ยเพิ่งหายป่วย ออกจากโรงพยาบาลมาสดๆร้อนๆ ตั้งใจจะมาเป็นพิธีกร ดำเนินรายการ ร่วมกับคุณจอมขวัญ บนเวทีใหญ่ คุย สัมภาษณ์กับ ท่านสุทธิชัย หยุ่น ถึงสื่อ digitalmedia ในการรายงานข่าว ที่ใช้อินเตอร์เน็ตเป็นสื่อ

ซึ่งตอนนี้บอกได้เลยว่าใครๆก็เป็นนักข่าวได้แล้วจริงๆครับ และรายงานเร็วกว่าสื่อโทรทัศน์ซะด้วยซ้ำไป ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและผู้ชมงานจนมุงดูเลยทีเดียวครับ เทคโนโลยีมาไวจริงๆ

ครับยังมีภาพอื่นๆอีกนิดก็ชมได้ที่นี่ละกาน

ครับสุดท้ายนี้ก็จะมาบอกข่าวสารนิดนึงสำหรับผู้ที่จะชมงาน Thailand Internet Expo 2009 ในวันสุดท้ายซึ่งตรงกับวันนี้ครับ ว่าในช่วงค่ำๆประมาณ 1 ทุ่ม จะมีคอนเสิร์ต ออฟ ปองศักดิ์ ด้วยครับ สาวๆใครชอบก็มาชมกันได้ อิอิ
สำหรับในตอนหน้า อั้มจะพาไปชมนิทรรศการวิวัฒนาการอินเตอร์เน็ตนะครับ และบรรยากาศเรื่องเล่าจากบูธต่างๆที่น่าสนใจครับ กะว่าวันนี้ตั้งใจถ่ายพริ๊ตตี้ด้วย 5555 บอกได้เลยว่าน่ารักหลายคนด้วย อย่าพลาดนะครับ วันนี้วันสุดท้ายแล้วนะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
redribbons07 วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 16.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/redribbons07

ข้อมูลเยอะ รายงานได้ละเอียดดีค่ะความคิดเห็นที่ 4 (0)
BlueHill วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

รายงานได้เยี่ยมเลยครับอั้ม

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
feng_shui วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui


เกาะติดสนามอย่างบล๊อกเกอร์อั้ม


Cool.....CJ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ภาษาหลากสี วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 10.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pasalarksee
นิดนรี

ตามมาถูกบ้านแล้วค่ะ

ไว้จะได้แวะมาอ่านเรื่อง ไอที บ้าง

พี่นำเรื่องไปรวมลิ้งให้ที่ห้องภาษาหลากสีน่ะค่ะ เผื่อคนจะได้ตามมาอ่านเรื่องดีๆ ไอทีอัพเดจ
http://www.oknation.net/blog/pasalarksee/2009/02/01/entry-1

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
c76 วันที่ : 01/02/2009 เวลา : 04.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuthxx

ขอบคุณครับ ที่ให้ข้อมูลมีประโยชน์ใน blog นี้
ได้รู้ว่ามีอะไรใหม่ๆ ในโลกอินเทอร์เน็ต

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

งานจิบกาแฟคนทำเว็บครั้งที่ 9 ตอนที่ 5 ตอนจบ

งานจิบกาแฟคนทำเว็บครั้งที่ 9 “Open Source CMS ทำเว็บได้ง่ายๆ ใช้ซอฟต์แวร์สร้างเว็บแบบเซียน” วันที่ 26 กค 2008 ณ ม.ศรีปทุม พญาไท คลิปนี้จะปิดท้ายด้วย smf ครับ และภาพบรรยากาศรวมทั้งหมดจ้

View All
<< กุมภาพันธ์ 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28[ Add to my favorite ] [ X ]