• auntiepoon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : milky1234_2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 64834
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
AuntiE PooN
Blog นี้มีไว้ให้สำหรับทุกคนที่รักการเรียนรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/auntiepoon
วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 5731 , 21:05:03 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความสุขของกะทิความสุขของกะทิ เป็นนวนิยายขนาดสั้น ของ งามพรรณ เวชชาชีวะ ได้รับรางวัลวรรณกรรมสร้างสรรค์ยอดเยี่ยมแห่งอาเซียน (ซีไรต์) ของประเทศไทย ประจำปี พ.ศ. 2549ความสุขของกะทิ เล่าเรื่องราวของกะทิ เด็กหญิงวัย 9 ขวบที่กำลังจะต้องสูญเสียแม่ ซึ่งป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง แม่รู้ตัวดีว่าไม่สามารถเลี้ยงดูกะทิได้ จึงฝากกะทิให้ตากับยายเลี้ยง กะทิเติบโตมาด้วยความรักของตาและยาย มีชีวิตอย่างสุขสบายในบ้านหลัง....

อ่านต่อ

Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 2003 , 20:23:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิงส์คอลเลจ-นิวคาสเซิลประเดิมใบอนุญาตสร้าง "ไซบริด" ตัวอ่อนผสมคน-สัตว์เอเยนซี/ไซน์เดลี่ - นักวิจัยอังกฤษเตรียมเดินหน้าสร้างตัวอ่อนลูกผสม "ไซบริด" เป็นฐานการวิจัยสเต็มเซลล์ตัวอ่อน หลังรัฐบาลอังกฤษเปิดไฟเขียวให้ทำได้ 2 สถาบันดัง คิงส์คอลเลจ-นิวคาสเซิล ยื่นอขอนุญาตและได้นำร่องวิจัยก่อนใครเพื่อน              2 ทีมวิจัยจาก 2 สถาบันทั้งคิงส์ คอลเลจ ลอนดอน (Kings College London) และมหาวิทยาลัยนิวคาสเซิล (Ne....

อ่านต่อ

Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 2965 , 19:25:27 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีThe Mother Princess Medical Volunteer Foundationประวัติความเป็นมาหน่วยแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี (พอ.สว.)เป็นหน่วยแพทย์ที่สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีทรงก่อตั้งเมื่อ พ.ศ.2512 ปฏิบัติงานโดยอาสา สมัคร ประกอบด้วย แพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาล เจ้าหน้าที่ สาธารณสุข และอาสาสมัครสายสนับสนุนออก ไปให้การ รักษาพยาบาลประชาชนในท้องถิ่นทุรกันดาร หลังจ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 2714 , 21:01:26 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"โครงการแก้มลิง""โครงการแก้มลิง" เป็นส่วนหนึ่งของโครงการแก้ไขปัญหาน้ำท่วมพื้นที่ในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑลตามแนวพระราชดำริ โดยประกอบด้วยโครงการขุดลอกคลองระบายน้ำและกำจัดวัชพืชโครงการปรับปรุงและก่อสร้างสถานีสูบน้ำและประตูระบายน้ำ ตามที่ได้เกิดสภาวะน้ำท่วมหนัก ในลุ่ม แม่น้ำเจ้าพระยาเมื่อ พ.ศ.๒๕๓๘ อันสืบเนื่องมาจากฝนตกหนักในลุ่มน้ำตอนบน ทำให้ปริมาณน้ำจำนวนมากไหลหลากท่วมพื้นที่อย่างรุนแรงในลุ่มแม่น้ำยมและน่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 1412 , 20:05:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**Yorshire Terrier**ประวัติความเป็นมา :สุนัขพันธุ์ยอร์คเชียร์เทอร์เรีย เป็นสุนัขพันธุ์เล็กที่อยู่ในกลุ่ม TOY DOG มีถิ่นกำเนิดอยู่ในมณฑลยอร์คเชียร์ ทางตอนใต้ของอังกฤษ ผู้ที่นิยมเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ในตอนนั้นไม่ใช่กลุ่มคนร่ำรวย อย่างในปัจจุบัน แต่กลับเป็นพวกกรรมกรที่ทำงานในเหมืองถ่านหิน ซึ่งเหมือนถ่านหินนี้ถือได้ว่าเป็นแหล่งพลังงานี่สำคัญอย่างหนึ่ง จึงเป็นศูนย์รวมของกรรมกรทำเหมืองจำนวนมาก ทำให้ชุมชนนั้น....

อ่านต่อ


/4