• auntiepoon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : milky1234_2@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 60496
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
AuntiE PooN
Blog นี้มีไว้ให้สำหรับทุกคนที่รักการเรียนรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/auntiepoon
วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 1001 , 19:25:51 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Samsung i900 น้องชาย iPhone แต่คนละพ่อแม่เทรนใหม่ปีนี้มาแรงก็คือเรื่องของ Gesture Control ( เจซ เชอะ -คอนโทรล ) การควบคุมการทำงานเครื่องด้วยนิ้วมือ แทนพวก Stylus หรือการกดปุ่มจากด้านหน้าเครื่อง ซึ่งในปีนี้นอกจาก PDA Phone ในแบบ Windows Mobile แล้วยังมีมือถืออีกสารพัดแพลตฟอร์มที่จะทำเครื่องในรูปแบบ gesture control ออกมา ซึ่งไม่ต้องบอกก็พอทราบนะครับว่า ต้นแบบการทำงานของ Gesture Control นั้นมาจากบริษัทไ....

อ่านต่อ

Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 3274 , 18:39:55 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอมพิวเตอร์ยุคที่หนึ่งเริ่มจากปี ค.ศ. 1951 - 1958 ใช้หลอดสูญญากาศ (Vacuum Tube) เป็นวงจรสำคัญในการทำงาน นับเป็นยุคเริ่มต้นที่ความรู้เกี่ยวกับเทคโนโลยีคอมพิวเตอร์พึ่งก่อเกิด คอมพิวเตอร์ในยุคนี้ได้แก่ UNIVAC, ENIACคอมพิวเตอร์ในยุคนี้ มักจะใช้กับงานธุรกิจ เช่น งานเงินเดือน บัญชี หรือควบคุมสินค้าคงคลัง ลักษณะเฉพาะของคอมพิวเตอร์ยุคที่ 1ใช้หลอดสูญญากาศ เป็นส่วนประกอบหลัก ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่ ใช้กำลังไฟฟ้าส....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 มกราคม 2551
Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 1998 , 18:08:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..สีน้ำ..การระบายสีน้ำ    ปัจจุบันเรานิยมเขียนภาพสีน้ำกันอย่างแพร่หลาย ความนิยมในการเขียนภาพสีน้ำเพราะความงดงามของสีน้ำที่แสดงให้เห็นถึง มิติของสี ความซับซ้อนของพื้นภาพ และประกายแสง ลักษณะพิเศษเหล่านี้ เกิดจากการระบายที่ประณีตซับซ้อน นอกจากนั้นแล้ว สีน้ำยังมีเสน่ห์ ในการนำออกไประบายยังสถานที่ ต่างๆ เราเพียงแต่มีกล่องใส่สีน้ำหรืออาจจะใช้สีน้ำช่วยระบายเป็นภาพร่างสำหรับการเขียนภาพสีน้ำมัน หรือสีอะครีลิค....

อ่านต่อ

Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 2620 , 17:20:13 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 โขน โขนเป็นนาฏศิลป์ชั้นสูงที่เก่าแก่ของไทย มีมานานตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา ตามหลักฐานจากจดหมายเหตุของลาลูแบร์ ราชทูตฝรั่งเศสสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ได้กล่าวถึงการเล่นโขนว่า เป็นการเต้นออกท่าทางเข้ากับเสียงซอและเครื่องดนตรีอื่นๆ ผู้เต้นสวมหน้ากากและถืออาวุธ  โขนเป็นที่รวมของศิลปะหลายแขนงคือ โขนนำวิธีเล่นและวิธีแต่งตัวบางอย่างมาจากการเล่นชักนาคดึกดำบรรพ์ โขนนำท่าต่อสู้โลดโผน ท่ารำท่าเต้นมาจากกระบี่....

อ่านต่อ

Posted by auntiepoon , ผู้อ่าน : 12696 , 16:26:21 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไต (Kidney)      ไตเป็นอวัยวะสำคัญชนิดหนึ่งในระบบขับถ่าย โดยไตมีรูปร่างคล้ายเมล็ดถั่วแดง มีขนาดเท่ากำปั้น ในคนปกติจะมีไตอยู่ 2 ข้าง คือข้างขวา และข้างซ้าย อยู่ทางด้านหลังของท้องและด้านหลังของไขสัน หลังบริเวณเหนือเอว            ในแต่ละวันเส้นโลหิตแดงเลี้ยงไต จะนำเอาสิ่งที่ร่างกายไม่ต้องการ ได้แก่ น้ำ เกลือแร่ยูเรีย และกรดยู-  ริค มาให้ไตสกัดออก ซึ่งของเสียเหล่านี้จะไหลซึมเข้าสู่กรวยไตไปตามหลอดไต แล้วไ....

อ่านต่อ


/4