• เสฐียนพงษ์_แซ่ตั้ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sima_arm@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-25
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 74705
  • จำนวนผู้โหวต : 62
  • ส่ง msg :
  • โหวต 62 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 21 ตุลาคม 2553
Posted by เสฐียนพงษ์_แซ่ตั้ง , ผู้อ่าน : 1110 , 09:54:42 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับพี่ OKnation ทุกคน ช่วงนี้ผมห่างหายไปจากหน้าจอและคีร์บอรฺดระยะหนึ่งเพราะได้มาจัดกิจกรรม "วิศวสัญจร" ครั้งที่ 18 ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ สกลนครครับ โครงการนี้เป็นโครงการติวน้องๆม.4-5-6 เพื่อเตรียมตัวสำหรับการสอบเข้ามหาวิทยาลัย โดยได้รับการสนับสนุนอย่างดีจากทั้งคณะวิศวกรรมศาตร์ เกษตรศาสตร์ บางเขน และ ที่สกลนครเองก็ดูและต้อนรับเป็นอย่างดี เลยถือโอกาสนี้นำภาพกิจกรรมที่ผมและเพื่อนๆพี่ๆน้องๆผู้มีอุดมกาณ์เดียวกันมาฝากครับ

มาถึงวันแรกครับต้องประชุมและเตรียมงานพิธีเปิดในวันพรุ่งนี้ โดยทั่นประธานชุมนุมกำลังซักซ้อมและจัดเรื่องเวลาและหน้าให้กับน้องๆครับ

น้องๆมาตรวจรายชื่อตัวเองครับ โครงการนี้เปิดรับสมัครเพียง 3 วันก็เต็ม รายชื่อล่าสุดมีนักเรียนที่เข้าร่วมโครงการประมาณ 700 กว่าคนแล้วครับ

บรรยากาศหน้าห้องระพี สาคริก ก่อนพิธีเปิด เรานัดน้องๆไว้ 8.00 น. แต่ปรากฎว่าน้องๆมาตั้งแต่ 7 โมงเช้า บรรยากาศเลยดูวุ่นๆเพราะพี่ๆเองก็เตรียมตัวกันไม่ทัน ฮา

น้องๆกำลังเซ็นชื่อลงทะเบียนวันแรก น้องในโครงการนี้มาจากหลากหลายจังหวัดรอบๆสกลนครครับ มีน้องบางคนบอกว่าไม่ไปเรียนพิเศษเสียตังค์แพงๆที่ขอนก่น แต่ขอมาเรียนกับโครงการนี้ พี่ๆฟังแล้วก็ดีใจที่สุดหล่ะครับ

บรรยากาศในห้องระพี  สาคริก ในพิธีเปิดครับ น้องๆนั่งกันเต็มห้องจนต้องมีเก้าอี้เสริมกับนั่งพื้น เยอะกว่าปีที่แล้วที่เคยมาจัดสองเท่าเลยหล่ะครับ

เพื่อนๆร่วมอุดมการณ์ของผมครับ ระหว่างรอหน้าห้องพิธีเปิด เสียดายไม่ได้มาถ่ายรูปด้วย = ="

"พี่จิ๊บ" ครับ ผู้ประสานงานโครงการนี้ พี่จิ๊บดูแลผมและเพื่อนๆพี่ๆผมตั้งแต่การกินอยู่ ห้องนอน การเดินทาง น้องๆนักเรียน เรียกได้ว่าโครงการนี้ไม่มีพี่จิ๊บพวกผมคงจะเหนื่อยกว่านี้อีกหลายเท่าตัวเลยครับ ขอบพระคุณพี่จิ๊บมากครับสำหรับความช่วยเหลือทุกๆอย่าง

ท่านรองอธิการบดีของวิทยาเขตสกลนคร ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดโครงการครับ

ถึงเวลาแนะนำตัวของแต่ละคนแล้วหล่ะครับ

ต่อไปก็เป็นบรรยากาศในห้องเรียนนะครับ

ทายซิครับว่ารูปล่างนี้ใครสอน....?

หนังสืออ่านเล่นของผมเองครับ 55

ก่อนจะขึ้นสอนได้ก็จำเป็นที่จะต้องฝึกฝนการพูด การเขียนก่อน จากพี่ๆทีมทำงานครับ

เมื่อมีเรียนก็ต้องมีสอบครับ การทดสอบความรู้น้องๆด้วยข้อสอบที่พยายามให้ใกล้เคียงกับข้อสอบจริงๆที่ใช้ในการวัดผมเข้ามหาวิทยาลัย

ขอตั้งชื่อภาพนี้ว่า "เครียด"

ผมเองครับกำลังทำหน้าที่บรรยายเกี่ยวกับประวัติ และแนะนำมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

หลังคาบ3 เราก็จะมีกิจกรรมสันทนาการเล่นกับน้องๆเพื่อเป็นการผ่อนคลายๆครับ

บรรยากาศก่อนฝนจะมาครับ สวยไปอีกแบบ

พระพิรุณทรงนาค สิ่งสักการะประจำมหาวิทยาลัยครับ

ตอนนี้โครงการก็ผ่านมาครึ่งทางแล้ว ซึ่งทุกคนทำงานอย่างเต็มที่ เพื่อให้สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของเราที่ต้องการให้กำลังใจ และความรู้กับน้องๆที่ขาดแคลนโอกาสในการไปติวเพื่อสอบแบบคนอื่นๆ

เพราะเราเชื่อว่า "คนเสียสละ" หากยากกว่า "คนเก่ง" ครับ

โปรดติดตามตอน 2 ด้วยนะครับ

 เสฐียนพงษ์  แซ่ตั้ง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3
ภาณุมาศ_ทักษณา วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/netmom
เฒ่า..เล่าเรื่อง

(0)
เห็นแล้วชื่นใจครับ ชื่นใจในความมีน้ำใจของนิสิตฯวิศวะทุกคนที่พร้อมใจกัน "เพาะกล้า" ต้นใหม่ลงในมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยที่เปรียบเหมือน "หัวใจ" ของประเทศ

หากนิสิตฯเกษตรทุกคนจบแล้ว ลุยตามเรือกสวนไร่นาเหมือนเกษตรกรต่างชาติ วันข้างหน้าเราอาจเป็นมหาอำนาจทางด้านอาหารได้

ผมละฝันที่จะเห็นจริง ๆ ครับ วิศวะเกษตร ต้องวางแผนและดำเนินการสร้างระบบน้ำให้เป็นหนึ่งให้ได้นะครับ จะได้หล่อเลี้ยงพืชไร่ต่าง ๆ ได้ตามฤดูกาล

ขอบคุณทุกคนที่เหนื่อยกับงานนี้ครับ
ความคิดเห็นที่ 2
ชายแม้น วันที่ : 21/10/2010 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changman

(0)
ดูแล้วอยากกลับไปเรียนอีกรอบ
ความคิดเห็นที่ 1
เสฐียนพงษ์_แซ่ตั้ง วันที่ : 21/10/2010 เวลา : 09.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bengnaja
 อันอริพระราชา  ข้าจักฟันให้บรรลัย

(0)
วันก่อน ศ.ระพี สาคริก ราษฎรอาวุโส ได้เข้าเยี่ยมชมการทำงานของชุมนุมครับและท่านก็ให้กำลังใจให้ทำงานต่อๆไปเพื่อน้องๆ เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปตอนท่านมาครับ

ศ.ระพี ท่านมาเปิดงานมหกรรมบัว ที่เกษตร สกล นี่หล่ะครับ (ท่านเป็น KU2 และอธิการบดีม.เกษตร) ความจำท่านดีมากครับแม้ว่าจะอายุ 89 แล้ว ท่านยังชวนให้ไปงานสัปดาห์หนังสือเปิดตัวงานเขียนของท่านด้วย อย่าลืมไปอุดหนุนกันนะครับ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน