• เด็กบ้านนอก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-03-14
  • จำนวนเรื่อง : 136
  • จำนวนผู้ชม : 302075
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
เด็กบ้านนอก
หลากเรื่องราวจากประสบการณ์และความตั้งใจของ "เด็กบ้านนอก" คนหนึ่ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-nork
วันอาทิตย์ ที่ 2 มีนาคม 2557
Posted by เด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 13481 , 17:36:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

กฎแห่งกรรม ถ้อยแถลงของผู้ปฏิบัติหน้าที่นายกฯ "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" เรื่องโครงการรับจำนำข้าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา มีความคล้ายคลึงอย่างมากกับถ้อยแถลงของยิ่งลักษณ์ ในเรื่องร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม ฉบับ "เหมาเข่ง" เมื่อวันที่ 5 พ.ย. ปีที่แล้ว "ในช่วงเวลาสองปีที่ผ่านมา โครงการจำนำข้าวของรัฐบาลประสบความสำเร็จ บรรลุเป้าหมาย ชาวนามีรายได้เพิ่ม...น่าเสียดายว่าความฝันความหวังที่จะลืมตาอ้าปากของชาวนาไทย กำลังโดน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2556
Posted by เด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 3441 , 13:11:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

"ประชาภิวัฒน์" : ขบวนการปฏิวัติโดยประชาชน ตอนนี้หลายคนคงยังมึนงงกับสถานการณ์การเมืองที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทย และสิ่งที่ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" เรียกว่า "ประชาภิวัฒน์" ความจริงหากจะพูดกันแบบตรงไปตรงมา ไม่ต้องให้ประชาชนมึนงง "สุเทพ" ควรจะบอกไปเลยว่าสิ่งที่เกิดขึ้นวันนี้ เป็นความพยายามของขบวนการ "ปฏิวัติโดยประชาชน" เป็นการปฏิวัติด้วยพลังบริสุทธิ์ของประชาชน อย่างสันติ อหิงสา  บอกให้ประชาชนเข้าใจ เพื....

อ่านต่อ

Posted by เด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 1804 , 12:46:22 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พลิกวิกฤต (ประเทศ)เป็นโอกาส "ปฏิรูปประเทศไทย"   สถานการณ์การเมืองวันนี้ แม้จะยังไม่คลี่คลายลงไป แต่ก็ถือว่าผ่านจุด ที่จะเป็นจุดเผชิญหน้าขั้นแตกหักมาแล้ว   วันที่ 11 พฤศจิกายน "เส้นตาย" วันแรกของ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" ที่สังคมกังวลว่าจะมีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น เพราะวันนั้นศาลโลกนัดพิพากษาคดี "ปราสาทพระวิหาร" ซึ่งเกรงกันว่าหากศาลตัดสินออกมาในทางเสียหายกับประเทศไทย ก็อาจจะเป็นชนวนปลุกกระแสชาตินิยมขึ้นมาผ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2556
Posted by เด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 2958 , 18:09:09 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

(เป็นสัมภาษณ์พิเศษ พิภพ ธงไชย ตีพิมพ์ในเนชั่นสุดสัปดาห์ฉบับวันที่ 30 สิงหาคม 2556 เนื้อหาส่วนหนึ่งเป็นไอเดียเรื่องการปฏิรูปประเทศไทย ที่ "สุเทพ เทือกสุบรรณ" ในฐานะแกนนำมวลชนล้ม "ระบอบทักษิณ" กำลังพูดถึง) ยุติบทบาทแกนนำพันธมิตรฯ...เพื่อการ "เกิดใหม่" โดย สมฤทัย ทรัพย์สมบูรณ์ สำนักข่าวเนชั่น ++++ "แค่ยุติบทบาทแกนนำ ไม่ใช่ยุติการเคลื่อนไหว...พอเอาแกนนำพันธมิตรออกไป ผมเชื่อว่าพันธมิตรจะ"เกิดใหม่"  ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2556
Posted by เด็กบ้านนอก , ผู้อ่าน : 4066 , 11:02:14 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

(วิเคราะห์) การเมืองไทย เดินสู่เดดล็อค!!?? จำนวนผู้คนที่มาร่วมชุมนุมที่ราชดำเนินเมื่อวานนี้ มีมากเกินคาด จนเกิดภาพ "มวลมหาประชาชน" ล้นถนนราชดำเนินออกไปทุกทิศทุกทาง หลายคนบอกว่า มากกว่า "มวลมหาประชาชน" ในเหตุการณ์ 14 ตุลาคม 2516 ที่เคยถูกบันทึกไว้ว่ามีประชาชนออกมาชุมนุมมากที่สุดในประวัติศาสตร์การเมืองไทย   ผู้คนมากมายขนาดนี้ รัฐบาลอยู่ลำบากแน่ แต่ปัญหาคือ ตอนนี้รัฐบาลไม่สามารถนำ "อาวุธ" สุดท้าย ค....

อ่านต่อ


/28