• Amalis
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : alischom@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-09-17
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 16588
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
บ้านแอ๋ม
เมื่อมิตรภาพเข้ามาในหัวใจ...โลกจะเต็มไปด้วยสันติ และความสงบสุข
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/baanam
วันพฤหัสบดี ที่ 9 กรกฎาคม 2552
Posted by Amalis , ผู้อ่าน : 2095 , 01:00:20 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนั้นเป็นวันที่ฟ้าฉ่ำฝน ปลุกให้พืชใหญ่น้อยมีชีวิตชีวาขึ้น วัชพืชไม้ช่อดอกเล็กเริ่มออกดอกผลิบาน ขาว เหลือง น้ำเงินม่วง และเหลืองแซมม่วง ออกดอกละไล่อยู่เหนือพื้นดิน ใต้ต้นไม้ใหญ่ร่มครึ้ม         ดอกไม้ป่าที่แม้จะเป็นญาติเครือกับสมุนไพรมากประโยชน์อย่างขมิ้น กระชาย ขิง ข่า  แต่ตัวเองกลับไม่มีคุณสมบัติเหมือนกับเครือญาติสักนิด จะโดดเด่นก็ที่ดอกพริ้วอ่อนไหวราวกับหงส์ที่กำลังจะเหินบิน จึงเป็นที่มาของชื่อ "....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 พฤศจิกายน 2551
Posted by Amalis , ผู้อ่าน : 1799 , 14:07:03 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไปเชียงใหม่มา ... ไปดูเขาวิ่งแข่งกัน ... คนวิ่งเป็นเด็กนักเรียนไม่เกินป.6 ... เขาวิ่งแข่งชิงความเร็วกันเหมือนเดิม เพียงแค่ครั้งนี้เขาวิ่งกันที 30 คน และ เป็น 30 คนที่ต้องผูกขาติดกันจนรวมกันได้ทั้งหมด 31 ขา !!! เฮ้อ...แค่ 2 ขา เดินเองก็ยังขวิดกันเองเลย นี่ 31 ขา ...ไม่ธรรมดา          เขาถึงเรียกรายการนี้ว่า “วิ่ง 31 ขา สามัคคี” ที่มีฮอนด้าเป็นสปอนเซอร์ใหญ่ มาหลายปีแล้ว แชมป์ที่ได้มาก่อนๆ เขาทำสถิติกัน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 กันยายน 2551
Posted by Amalis , ผู้อ่าน : 1395 , 09:47:10 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

... ไม่ประสบความสำเร็จในการแก้ไขตอนที่ 2 บางรูปมันอัพๆม่ขึ้น ก็เลยขอย้อนเรื่องและภาพตอนตามรอยที่ปราสาทบ้านบุ และ กุฏิฤษี บ้านหนองบัวลาย หน่อยละกันนะคะ ... จริงๆ แล้วปราสาทที่สร้างสำหรับคนเดินทางมีอีกหลายแห่งแต่ที่ได้ไปเขาเรียกว่า “ปราสาทบ้านบุ” แต่ปราสาทนี้ต้องข้ามจังหวัดไปถึงที่บ้านบุ อ.ประโคนชัย จ.บุรีรัมย์ ในโรงเรียนบ้านบุวิทยาสรรค์เป็นโรงเรียนที่เท่ จริงๆ เพราะมีปราสาทโบราณพันปีเป็นของตัวเอง นอก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 กันยายน 2551
Posted by Amalis , ผู้อ่าน : 1367 , 15:29:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สุดเขตชายแดนไทย-เขมร ที่อำเภอ พนมดงรัก สุรินทร์ มี “กลุ่มปราสาท” ที่เรียกว่ากลุ่มปราสาทตาเมือน ซึ่งมีปราสาทถึง 3 แห่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกันหนึ่งในนั้นมี “ปราสาทตาเมือนธม" ที่กำลังตกอยู่ในความสนใจจากข่าวที่เขมรมาขี้ตู่ บอกว่า ตัวเองเป็นเจ้าข้าวเจ้าของ ... ร้อนถึงรั้วของชาติจึงต้องมาปกปักรักษาปราสาทหินชายแดน และก็เป็นน้ำใจของแนวหลังชาวโอเคเนชั่นกลุ่มนี้ที่ขนข้าวของพร้อมกลอนงามๆ ไปเติมพลังให้กับแนวห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 18 กันยายน 2551
Posted by Amalis , ผู้อ่าน : 1291 , 15:37:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  มีนิทานของ “อาหารสมอง” อยู่เรื่องหนึ่ง คาดว่า นิทานเรื่องนี้น่าจะเข้าไปในอยู่ชาร์ตของนิยายปรัมปรา เพราะมีที่มาที่ไปไกลถึงกรีกนู่น  เขาว่า...ที่เมืองๆ หนี่งในประเทศกรีก เคยมีรูปปั้นแกะสลักรูหนึ่ง แต่ปัจจุบันไม่มีแล้ว จะมีก็แต่แผ่นจารึกที่บันทึกขัอความไว้ว่า...  - รูปปั้นเอ๋ย ท่านชื่ออะไร? - ฉันชื่อ “โอกาส” - ใครเป็นคนสร้างท่าน? - ช่างแกะสลักชื่อ ลีซีปัส -ทำไมท่านจึงต้องยืนเขย่งเท้า? -บ่งบอกว่าฉันจะอ....

อ่านต่อ


/1