• ฉันทนา...สาวโรเนียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hijack123@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-31
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 27628
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
เศษกระดาษ
เศษกระดาษสำหรับขีดเขียน บอกเล่าเรื่องราวที่ผ่านมาในแต่ละวัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/babawiwi
วันอังคาร ที่ 25 พฤศจิกายน 2551
Posted by ฉันทนา...สาวโรเนียว , ผู้อ่าน : 1794 , 23:29:55 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 วันนี้ไปงานศพน้องชายของน้องที่รู้จักกันฟังพระเทศอย่างตั้งใจข้อความที่ท่านเทศน์ก็เป็นเรื่องทั่ว ๆ ไปเกี่ยวกับความตายสำหรับคนที่ไปงานศพอยู่เรื่อย ๆ ก็คงได้ยินได้ฟังจนคุ้นชินแต่ละคนที่ร่วมนั่งฟัง ต่างมีกิจกรรมแตกต่างกันไปครั้งนี้เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ผ่านมา ที่นั่งฟังอย่างตั้งใจพินิจพิจารณาตามเสียงเทศน์ที่ลอยผ่านเข้าหูมาเริ่มคิดทบทวนชีวิตตามไป ชีวิตคนเราก็แค่เท่านี้ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะมีวันพรุ่งนี้จร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ฉันทนา...สาวโรเนียว , ผู้อ่าน : 1268 , 12:13:13 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝากสำหรับฅนทำหนังสือข้อความที่คุณกำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ ไม่ได้เกิดจาการสร้างสรรค์ของข้าพเจ้าแต่อย่างใด  ข้าพเจ้าเป็นเพียงผู้คัดลอกและนำมาแปะแหมะไว้ที่นี่เท่านั้น... (ข้อความจาก http://www.bflybook.com/Article/BookMan/BookMan.htm)   ###################### ฝากสำหรับฅนทำหนังสือ มกุฏ อรฤดี         การจะเรียนรู้ รู้จัก รู้สึก นึกคิด และทำหนังสือให้ดี ไม่ใช่เรื่องที่จะพูดกันครั้งเดียวแล้วจบ ต้องใช้เวลาศึกษ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ฉันทนา...สาวโรเนียว , ผู้อ่าน : 988 , 22:51:52 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลงไปคุยข้างล่างให้เสร็จไป     ไม่น่าเชื่อว่า เกิดมาจนอายุจะก้าวพ้นวัยเลข "2" จะมาเจอคนไล่แบบนี้ อึ้งมาก ๆ    ถนนสุขุมวิท เป็นถนนที่แท็กซี่หลาย ๆ คนเข็ดขยาย กว่าจะโบกเรียกจากเส้นนี้มุ่งหน้าไปบางนาตราดได้แต่ละที ก็แทบจะกราบกราน      "พี่คร้าบบบบบบบ ช่วยไปส่งพวกเราที"     ไม่รู้ว่า เพราะหน้าตาช้านเหมือนโจรนักหนา หรือช้านดูจะไม่มีเงินจ่าย หรือด้วยความเย่อหยิ่งของแท๊กซี่เมืองกรุง หรืออะไรก็ไม่รู้ แท๊กซี่ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ฉันทนา...สาวโรเนียว , ผู้อ่าน : 1347 , 20:06:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จำไว้สุขทุกข์สักแค่ไหน ขึ้นอยู่กับใจ ของเรา...หลังจากนั่งจมอยู่กับอารมณ์และความคิดของตัวเองอยู่ทั้งวันปิดปาก ปิดหู ปิดตา ไม่สนใจสิ่งแวดล้อมที่เคลื่อนไหวไปมาอยู่รอบตัวพยายามระงับอารมณ์บางอย่างที่พยายามจะแทรกตัวผ่านความเงียบที่พยายามให้เป็นกระทั่งตกเย็น ใครคนนึง เดินมา พร้อมกระดาษที่พิมพ์ข้อความนี้ไว้ ได้มา สารภาพว่าไม่กล้าอ่าน เพราะรู้ว่า ต้องเสียน้ำตาแน่ ๆ แล้วก็เป็นจริง... ##########################....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 มกราคม 2551
Posted by ฉันทนา...สาวโรเนียว , ผู้อ่าน : 1220 , 23:15:00 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นไรไปเนี่ย..งช้านหลังจากห่างหายการบ่น ๆ ๆ ๆ ลงในนี้มานานแสนนานกลับมาอีกที ก็ยังคงบ่น ๆ ๆ ๆ แต่เพิ่มความสับสนของสังคมในปัจจุบันมันทำให้เริ่มคิดสับสนว่า นี่เราวิ่งตามไม่ทันกระแสสังคมยุคดิจิทัล หรือว่า เราแก่เกินไป จนรับกับความเปลี่ยนแปลงแบบนี้ไม่ได้เอ๊ะ หรือว่า โลกของเราแคบเท่ากะลา ทำให้มองไม่เห้นความเปลี่ยนแปลงนั้น บ่นมามากมาย บ่นต่อเป็นรูปธรรมดีกว่าสองปีมานี้ กระแสสังคม ผู้คนรอบข้าง ทำให้มุมมองเกี....

อ่านต่อ


/3