• badguys
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : badguys_ch@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 11
  • จำนวนผู้ชม : 35400
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
ด้านมืดของสังคม ที่เรามองไม่เห็น...!!!
มาคุยและอัพเดท เรื่องโรคที่มีอยู่ในโลกนี้กันเถอะครับ พี่น้อง แล้วจะรู้ว่า โลกนี้ยังมีอะไรอีกเยอะ ที่จะทำให้เราตายได้ง่าย ๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/badguys
วันจันทร์ ที่ 28 พฤษภาคม 2550
Posted by badguys , ผู้อ่าน : 1750 , 12:04:40 น.  
หมวด : ตำรวจ-อาชญกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ท่ามกลางเรื่องราวที่ฉาวโฉ่ ระหว่างตำรวจชั้นผู้น้อย

กับ ผู้ทรงอิทธิพลในบ้านเมือง ( ผมมีเรื่องที่เกิดขึ้นกับตัวเองมาเล่าสู่กันฟัง )

    เรื่องนี้เกิดขึ้น เมื่อวันจันทร์ ที่ 21 พ.ค. ที่ผ่านมา

วันนั้นเกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง ชนท้ายรถเมล์ที่หน้าป้ายรถเมล์ ( หน้าป้ายตึกเมืองไทย - ภัทร ) เหตุการณ์คือ รถวิ่งตามหลังกันมา อยู่เลนเดียวกัน แล้วรถเมล์เลี้ยวเข้าป้าย แต่...............................

รถเมล์เลี้ยวเข้าป้ายไปได้แค่ครึ่งลำ ก็เบรกกระทันหันทำให้ผู้โดยสารที่อยู่บนรถ หัวทิ่มไปตาม ๆ กัน ทราบภายหลังว่ามีแท๊กซี่ขับปาดหน้า เพื่อที่จะรับผู้โดยสารเข้าป้าย

        ทำให้รถที่ตามมาคือรถที่ผมขับอยู่เบรกไม่ทันจึงชน ท้ายของรถเมล์เข้าอย่างจัง จนไฟหน้าแตก กระโปรงยุบ ไฟเลี้ยวพังไม่เป็ฯท่า ตอนนั้นเป็นเวลาประมาณ 09.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่รถรา เต็มถนนบริเวณนั้น และเผอิญมีตำรวจจราจร  คอยให้อำนวยความสะดวกอยู่ตรงจุดนั้นหลายนาย ตำรวจได้เข้ามาขอใบขับขี่ และ ให้ผมและคนขับรถเมล์ ขับรถไปจอดที่โรงพัก และตกลงค่าเสียหายทีโรงพัก

        ตอนนั้น ผมขับรถไปจอดไว้ที่โรงพัก สน.สุทธิสาร  ผมเข้ารถเข้าไปจอดที่ ๆ จอดรถว่างโดยไม่ได้เอะใจอะไร พอลงจากรถผมก็ได้โรเรียกประกันทันที ซึ่งประกันของผมก็มา ประมาณ 20 นาทีก็ถึง ( ตอนนั้น สารวัตรเวร ยังไม่ได้ลงบันทึกประจำวันเพราะว่าอยากให้ตกลงกันก่อน และคุยค่าเสียหายกันให้ได้เลย จะได้ไม่ต้องเสียค่าปรับที่โรงพัก

        ผมก็รอ ประกันฯ ของรถเมล์อยู่อีกประมาณ 1 ชั่วโมง กว่าเค้าจะมาถึง มาถึงเค้าก็ตรวจตรารถของลุกค้าเค้าปกติ แต่กว่าจะเสร็จ เพราะต้องไปดูสถานที่เกดเหตุด้วย ( แต่การรอของผมก็ไร้ผล เพราะว่าประกันของ รถผม และรถเมล์เป็นประกันชั้นสามด้วยกันทั้งคู่ จึงไม่สามารถตกลงกันได้ และในที่สุดก็ต้องถึงสารวัตรเวรจนได้  )

        สารวัตรเวรบอกว่า กรณีน้อง ผิดด้วยกันทั้งคู่ คือ ประมาทร่วม ต้องเสียตังค์ค่าปรับให้โรงพักคนละ 400 บาท ( เงิน 400 บาทมันก็ไม่ได้มากมาย จนทำให้ผมเดือดร้อนเท่าไหร่นักหรอกครับ )

          แต่ประเด็นที่ผมจะพูดถึงมันอยู่ตรงนี้ครับ  เมื่อตกลงกันไม่ได้ จ่ายค่าปรับเรียบร้อย ( คือ ต่างคนต่างซ่อมรถครับในกรณีนี้ ) ผมเดินลงมาจากโรงพัก ก็มีรถกะบะตราโล่ของตำรวจ จอดขวางรถผมอยู่   ผมก็ไม่ได้เอะใจอะไรหรอกครับเพราะว่าไม่ได้คิดอะไร คิดว่า เข็นรถออกเดี๋ยวก็กลับไปทำงานได้แล้ว

          ปรากฏว่าผมเข็นกระบะคันนั้นออกไปไม่ได้ครับ เพราะว่าติดเเบรกมืออยู่  ตอนนั้นผมก็ยังไม่ได้คิดอะไรมากเพราะคิดว่าเค้าคงจะลืม ปลดเบรกมือ แล้วรีบไปทำงานหรือเปล่า  ผมก็ได้กลับขึ้นไป เพื่อปรึกษากับสารวัตรเวรที่ผมคุยเรื่องอุบัตเหตุ เมื่อเช้าที่ผ่านมา

          คำตอบที่ผมได้ก็คือ น้อง ๆ ไปจอดรถทับที่ใครหรือเปล่าเนี่ยลองไปถามหา ผู้กำกับที่ชื่อ ...............   นี้นะ พี่คิดว่าน้องคงไปจอดทับที่เค้าแหละ ไปขอโทษเค้าซะแล้วเดี๋ยว เค้าก็คงให้คนมาเลื่อนรถให้   ผมงงกับคำตอบที่ได้มาก ๆครับ เพราะว่า ตรงที่ผมจอดเป็นด้านหน้าโรงพักก็จริง แต่ ก็ไม่เห็นจะมีป้ายบอกเลยครับว่านี่เป็นที่จอดรถของใคร วันนั้นผมเซ็งมาก ๆ เลยครับกับ ตำรวจเมืองไทย ( บางคน )

          ผมตามหาผู้กำกับ คนนั้นอยู่ประมาณ ครึ่งชั่วโมงถึงได้เจอเค้า และเค้าก็บอกปัดว่าเมื่อเช้าที่เค้ามา เค้าไม่ๆได้จอดรถขวางเราเลยนะ เค้าจอดอยู่อีกฟากนึงของโรงพัก  ( .............................? ) แล้วก็เหมือนว่าเค้า โทรเรียกใครซักคนมาเลื่อนรถให้

          ผมรออยูอีกประมาณ  ครึ่งชั่วดมงนะครับถึงได้เจอ ตำรวจนายนึง ขับ มอ'ไซค์มาจอด ไม่พูดไม่จา ทำหน้าตาใส่ผม แล้วเค้าก็ค่อย ๆ ไปเลื่อนรถออกมา ก่อนที่จะขับไปจอดอีกที่นึงเค้ายัง หันหน้ามาตะโกนว่า คราวหน้าคราวหลัง ดูที่จอดให้ดี ๆ นะน้อง คราวหน้าอาจจะไม่ใช่แค่จอดแล้ว ติดเบรกมือนะ   ผมถึงกับอึ้งไปเลยครับ แล้วผมก็รีบขึ้นรถ แล้วขับออกไปทำงานทันที

           ไม่น่าเชื่อนะครับว่าจะยังมีเรื่องพวกนี้ในสังคมไทยอีก ทั้ง ๆ ที่ยุคนี้มนยุคไหนแล้ว ทำไมถึงมาเบ่งกันขนาดนี้ด้วย ร้อยวัน พันปี ผมไม่เคยเข้าโรงพักคุณ ผมไม่รู้หรอกนะครับว่า ที่จอดรถตรงนั้นเป็นที่ประจำของคุณ เพราะไม่มีป้ายเขียนไว้ 

.......................นี่หรือครับที่เค้าเรียกว่า ตำรวจบริการประชาชน  บริการทุกระดับประทับใจ .......................

        

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ToeflThailand วันที่ : 14/06/2007 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ToeflThailand
แวะมาทักทายกันหน่อยซิครับ :) 

แวะมาอ่านและทักทายเพื่อนชาว Blog ครับ :)

เรียนภาษาอังกฤษ, เตรียมสอบ TOEFL , หาข้อมูลศึกษาต่อ คลิกที่นี้ !!! http://www.ToeflThailand.com

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
แม่มด วันที่ : 02/06/2007 เวลา : 00.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

เที่ยวเพลินเลยนะคะ...มาอ้าพพพพ...เมื่อไรบอกด้วยนะคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
แม่มด วันที่ : 31/05/2007 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ระวังตำรวจหน่อยนะค๊า...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
พี่ต้นอ้อ วันที่ : 29/05/2007 เวลา : 14.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jamwainaja
UP มั่ง.. ไม่ UP มั่ง   แล้วแต่อารมณ์ 

ขอบคุณที่แวะไปทักทายนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Nity วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 20.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nity
โลกหลากแบบ จึงมองได้หลายมุม!

ตร. ประเภทนี้ มีอยู่ดาษดื่นจริงๆ ไม่รู้ว่าจะแก้ไขให้มันดีได้อย่างไร

คงให้กำลังใจ และเล่าสู่กันฟังเช่นนี้ แล้วร่วมพลังไปปรามปราบ ตร. ที่เลวๆ กัน

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
แม่มด วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ประทับใจ...จริงๆด้วย
อำนาจทำให้คนหลงลืมว่าตนเองเป็นมนุษย์...ต้องทำใจแล้วมั้งคะ...ประชาชนผู้เสียภาษีทั้งหลาย
ขอบคุณนะคะที่แวะไปหา...อัพใหม่ก็ส่งข่าวบ้างนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ม่วงไปป่าว วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pijiksemourng
  Thinkin' Positive   Beleive It or Not 


นี่แหละครับ ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์

เรียนจบสูงแต่พฤติกรรมแย่ ยิ่งเป็นคนใช้กฏหมาย

มิใช่รักษากฏหมาย ยิ่งแล้วใหญ่


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ku_khuan วันที่ : 28/05/2007 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khuan
<<"วันนึงชั้นก็ตื่นขึ้นมา!...แล้วพบว่า....ตัวเองเป็นแค่ถ่านไฟฉายก้อนนึง">>


เคยมีอยู่ครั้งนึงค่ะ
ตอนตี 2 ตำรวจโบกให้จอดแล้วให้ผู้โดยสารลงจากรถค่ะ
เนื่องจากบรรทุกคนมากเกินไป (6 คนบนเก๋งคันเดียว)
ให้ผู้หญิงลงจากรถ 1 คนเพราะความเป็นห่วง ว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ย้ำคนเดียวค่ะห้ามมีเพื่อนตามลงมา ตอนตี 2 กลางซอยเปลี่ยว ... บริการทุกระดับประทับใจ ....................... จริงๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน