*/
  • Baibauw
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : baibua2529@hotmail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2010-10-25
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 60912
  • จำนวนผู้โหวต : 97
  • ส่ง msg :
  • โหวต 97 คน
<< มีนาคม 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 21 มีนาคม 2554
Posted by Baibauw , ผู้อ่าน : 932 , 22:51:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน Baibauw โหวตเรื่องนี้

หลายวันก่อนฉันได้เดินทางไปบ้านคุณยาย ที่อยู่ต่างจังหวัดฉันขับรถออกจากบ้านไปตั้งแต่6โมงเช้ากว่าจะไปถึงบ้านคุณยายก็เกือบ 9โมงกว่านิดหน่อย คุณยายต้มข้าวต้มหมูแสนอร่อยไว้รอหลานสาวคนโปรด ข้าวต้มคุณยายนี่อร่อยจริงๆเลย ฝีมือคุณยายไม่เคยตกเคยทานตั้งแต่เด็กจนโตก็ยังอร่อยเหมือนเดิม
 เรา2คนยายหลานกำลังนั่งทานข้าวต้มอยู่ ก็มีชาย2คนอายุไม่น่าจะเกิน20 ได้คะ มาถามคุณยายว่า ยายครับจะให้ผมขนทรายเข้าไว้ตรงไหนครับ คุณยายบอกว่าวันนี้ไม่ต้องขนแล้วหละ เพราะหลานสาวมารับยายจะไปหาหมอที่โรงพยาบาล เอาไว้วันหลังค่อยมาใหม่นะ
คุณยายพุดจบแล้วส่งขนมที่มีคนซื้อมาฝากคุณยายให้เด็กหนุ่ม2คนที่ดูหิวโซ เด็กหนุ่มรีบคว้าไปแล้วยกมือไหว้คุณยาย ระหว่างทางฉันถามคุณยายว่า คุณยายคะดูท่าทาง2คนนั้นเหมือนคนติดยาเลยนะคะ
คุณยายบอกว่าใช่ หนูเมื่อก่อน2คนนี้ติดยา แต่ตอนนี้เลิกแล้วยายสงสารพวกเขา ก็เลยให้มาช่วยทำงานที่บ้านแล้วก็หุงข้าวให้กิน ให้เงินไปใช้เป็นค่าตอบแทนที่พวกเขามาช่วยคุณยายทำงาน ฉันถามต่อไปว่า คุณยายคะเราจะไว้ใจเขาได้หรือเปล่า คุณยายตอบไม่มีอะไรหลอกหนู สงสารพวกเขานะหนู
ที่โรงพยาบาลคนเยอะมาก เวลาผ่านไปเกือบ3ชั่วโมงกว่าจะหาหมอ พอรับยาเสร็จฉันขับรถก็พาคุณยายกลับบ้าน พอมาถึงบ้านคุณยายก็ขอตัวไปอาบน้ำเพราะอากาศมันร้อนมาก พอคุณยายเปิดประตูเข้าไป ฉันได้ยินเสียงคุณยายร้องเสียงดังมาก ว่าหน้าต่างถูกงัดฉันรีบเข้าไปดูเห็นหน้าต่างถูกงัดแล้วขึ้นไปที่ชั้นบน
บ้านคุณยายเป็นบ้านไม้2ชั้นห้องนอนคุณยายเปิดประตูอยู่ มีข้าวของถูกรื้อค้นวางกระจัดกระจายอยู่ที่พื้นเต็มไปหมด คุณยายตกใจมากตัวสั่นจนฉันต้องกอดคุณยายไว้ แล้วบอกว่าไม่เป็นไรนะคะคุณยายแค่ของนอกกาย ดีที่เราไม่กลับมาเจอกับพวกคนร้าย เพราะถ้าเรากลับมาเจอพวกเขาพอดี เราก็ไม่รู้ว่าอะไรจะเกิดขึ้นกับเรา พวกเขาจะทำร้ายเราหรือเปล่าก็ไม่รู้
วันนี้เรายังโชคดีนะ ที่หายแค่ทรัพย์สิน ตัวเรา2คนปลอดภัย นั่งรวบรวมตั้งสติได้ก็โทรแจ้งคุณตำรวจที่อยู่ใกล้ที่สุด ตรวจดูข้าวของมีของโบรานอายุมากกว่า100ปีหายไปหลายรายการ ฉันเองก็เสียดาย แต่ก็คงได้แต่ปลอบใจคุณยายว่าไม่เป็นไรนะ เพราะของหายออกจากบ้านมันคงยากที่จะได้กลับคืนมา
 คุณตำรวจบอกทางโทรศัพท์ว่าห้ามให้ให้แตะต้องของที่คนร้ายรื้อค้นเพราะจะตรวจดูรายนิ้วมือคนร้าย ไม่ถึงครึ่งชัวโมงคุณตำรวจก็มา ฉันก็แจ้งว่าฉันสงสัยเด็กหนุ่ม2คนที่มาเมื่อเช้า คุณตำรวจบอกว่าแค่คุณสงสัยผมคงไปจับพวกเขาไม่ได้ ต้องมีของกลางอยู่กับเขาผมถึงจะจับเขาได้
ฉันก็เลยบอกว่าให้หารอยนิ้วมือคนร้ายสิ คุณตำรวจบอกว่าตรวจไม่ได้เพราะเป็นบ้านไม้ จะหารอยนิ้วมือจากไม้ไม่ได้ ต้องเป็นพื้นที่เรียบ ฉันถามคุณตำรวจช่วยอะไรฉันไม่ได้เลยใช่ไหม ฉันจะทำอะไรได้บ้าง ฉันจะลงบันทึกประจำวันไว้ได้ไหม คุณตำรวจบอกว่าแล้วแต่คุณยายจะลงหรือไม่ลงก็ได้
ฉันมานึกๆดูนะทำไมก็มีผู้ต้องสงสัย ทำไมคุณตำรวจไม่เรียกตัวมาสอบปากคำ คนทำผิดมันต้องมีพิรุธบ้างแหละ งานนี้ดูๆแล้วของคุณยายฉันจะหายฟรี เพราะถ้ารอจะจับคนร้ายพร้อมของกลางคงจะจับได้หรอกนะ เพราะให้คุณตำรวจไปเรียกตัว2หนุ่มมาสอบปากคำ คุณตำรวจยังบอกว่าไปดูแล้วแต่หาไม่เจอ ทั้งๆที่ชาวบ้านแถวนั้นเขายังเห็น2คนนั่นเดินอยู่ในหมู่บ้าน
นี่ก็2อาทิตย์เข้าไปแล้วไร้วี่แวว ไม่ได้ข่าวคราวอะไรเลยฉันคิดว่าขโมยขึ้นบ้านครั้งนี้ มันทำให้คุณยายวัย80ปีของฉันต้องหวาดผวาไปอีกนาน จะหวังพึ่งตำรวจนั้นก็แสนยาก ฉันได้แต่บอกคุณยายว่า
คุณยายคะอย่าคิดมากเลย คิดว่าสมบัติผลัดกันชมก็แล้วกันนะคะ 
ดังสุภาษิตว่าไว้ อย่าไว้ใจทาง อย่าวางใจคน จะจนใจเอง 


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Baibauw วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 12.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baibauw
baibua

ถ้าใครโดนแบบนี้บ้าง คงจะฝันร้ายไปอีกนานเลยคะ ก็คงต้องเพิ่มความระมัดระวังให้มากกว่านี้ ต้องช่วยเหลือตัวเอง เพราะ....ไร้น้ำยาจริงๆ นี่ละหนาทำไมบ้านเมืองพัฒนาได้ช้ากว่าประเทศอื่น เพราะมันเป็นแบบนี้นี่เอง ขนาดอยู่บ้านตัวเองยังไม่ปลอดภัยเลย สังคมสมัยนี้สอนให้คนเราต้องเห็นแก่ตัว เพราะถ้าเรามีน้ำใจมากเกินไป อาจถูกทำร้ายเหมือนคุณยายของฉันได้นะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
พิทักษ์ วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 09.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jaopad

ใครไม่โดนไม่รู้หรอก ผู้รักษากฎหมายละเลยบ้านเมืองก็เลยไม่มีขื่อ ไม่มีแป เสียใจด้วยครับกับเหตุที่เกิด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Baibauw วันที่ : 22/03/2011 เวลา : 09.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baibauw
baibua

ขอบคุณคะ โรงพักแห่งหนึ่งคะไม่อยากเอ่ยชื่อคะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
popladda วันที่ : 21/03/2011 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

ผมเห็นข่าวเวลาเขารับสมัครตำรวจแห่กันไปสมัครอยากจะเป็นตำรวจกันมากมาย แย่งกันเป็น

แต่ตอนทำงาน ไม่สมกับที่แย่งกันเข้ามาเลย

ผมสงสารคุณยายที่เจอตำรวจแบบนี้ ไม่รู้โรงพักไหน

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน