*/
  • ใบเฟิร์นข้าหลวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : pimboon.ar@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 86501
  • จำนวนผู้โหวต : 11
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มีนาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 2528 , 11:41:51 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

              ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นในเชิงกอบกู้ชาติ(โลก) เรื่อง Olympus has fallen ในชื่อภาษาไทยว่า “ผ่าวิกฤติวินาศกรรมทำเนียบขาว” เข้าฉายเมื่อ 21 มีนาคม 2556 หากผู้อ่านปรารถนาจะเข้าชมหนังเรื่องนี้เพื่อไม่ให้เสียอรรถรสก็เชิญมองข้ามการวิจารณ์ของผู้เขียนก่อนไปได้เลย ไว้ดูเสร็จแล้วค่อยกลับมาอ่าน หรือหากไม่คิดจะดูหนังอยู่แล้วจะอ่านไว้ก็ไม่เสียหาย             จริงๆแล้ว สิ่งที่จะเขียนไม่ใช่การเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 มีนาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 3299 , 23:06:07 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

    “อย่ากลัวไปเลย ตราบเท่าที่เราเชื่อ สิ่งนั้นยอมเป็นไปได้” เรื่องพ่อมดออซ Oz the Great and Powerful “ออซ มหัศจรรย์พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่” แน่นอนว่าเป็นหนังแนวแฟนตาซีผจญภัย ชัดเจนในขอบเขตความมหัศจรรย์ตามนิยามของความมหัศจรรย์ที่แบ่งแยกโลกจริงกับโลกเหนือจริงชัดเจน ด้วยความแตกต่างที่เห็นได้จากความเข้าใจของตัวละครที่มีสำนึกและวิถีสามัญลักษณะแตกต่างกันเมื่อพลัดเข้ามาสู่ดินแดนออซ ซึ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 มีนาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 1678 , 02:30:41 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

      ถ้าจะให้นิยามคำเดียวสั้นๆ สำหรับหนังญี่ปุ่น ที่สุดจะทุกข์ทนขมขื่น คือ “จบอย่างมีความหวัง(เสมอ)” ความหวังในที่นี้ ไม่ใช่ปลายทางที่เห็นอย่างชัดเจนว่าจบแบบ Happy Ending ไม่ใช่อย่างที่ชายหนุ่มหญิงสาวครองรักกัน หรือชีวิตที่ประสบความสำเร็จทางหน้าที่การงาน หรือมีรูปธรรมอันเป็นมาตรฐานสากลใดๆที่จะบ่งบอกว่านี่คือชีวิตที่สมบูรณ์แบบ แต่คือความหวังที่อยู่ในจิตใจของตัวละคร ทั้งที่สภาพการณ์ภ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มีนาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 2461 , 01:56:11 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

หนังสือแนะนำ: เพราะเป็นวัยรุ่นจึงเจ็บปวด ผู้เขียน: คิมรันโด ผู้แปล วิทิยา จันทร์พันธ์         มีหนังสืออยู่เล่มหนึ่งที่น่าสนใจ เสมือนเป็นนิทานสอนคนสมัยใหม่ ไม่ใช่เขียนให้อ่านเฉพาะในหมู่วัยรุ่น แต่กับผู้ที่ผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านั้นมาแล้วก็อ่านได้เช่นกัน ผู้ที่กำลังหมดไฟ กำลังหลงทาง หรือผู้ที่รู้สึกว่าชีวิตน่าจะได้ซึมซับอะไรบางอย่างเพื่อก่อให้เกิดพลังและทัศนคติที่แกร่งกล้าขึ้น เพื่อให้เกิดความเข้าใจช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 มีนาคม 2556
Posted by ใบเฟิร์นข้าหลวง , ผู้อ่าน : 544 , 13:24:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

สวัสดีค่ะ ได้ฤกษ์เปิดตัว มีบล็อกกับเขาเสียที แถมพ่วงในนามบล็อกของ OkNation ด้วย ช่างดูดี ...มีสง่าราศี เสียนี่กระไรกว่าจะสมัครได้ก็ยากกว่าที่คิด เพราะมีขอรูปบัตรประชาชนด้วย แนะนำตัวคร่าวๆ ผู้เขียนกำลังศึกษาปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งแถวท่าพระจันทร์ นี่ก็อยู่มาสี่ปีแล้่ว ไม่แคล้วคงต้องต่อไปอีกเป็นปีที่ห้า ไม่ยอมจบแบบง่ายๆเสียที คนไม่รู้จักมักจะถามกันอย่างระส่ำระสายว่าเรียนศิลปากรเหรอ ดูเอาจากบุค....

อ่านต่อ


/1