*/
  • ba_ii_tong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : i_am_surgeon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 98578
  • จำนวนผู้โหวต : 284
  • ส่ง msg :
  • โหวต 284 คน
fill my heart

fill my heart

View All
วันศุกร์ ที่ 5 ธันวาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1491 , 00:31:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
ขออภัยครับ
Entry นี้โดนแบนครับ
วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤศจิกายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1556 , 21:07:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีเรื่องของคู่รักคู่หนึ่ง ซึ่งต่างก็เป็นคู่ที่รักกันมาก  ดูแลเอาใจใส่และเข้าอกเข้าใจกัน มานานหลายปี    แต่แล้ววันนึงก็เกิดเหตุการณ์ ขึ้นกับคู่รักคู่นี้เมื่อฝ่ายหญิง ได้พบใครใหม่ที่คิดว่า 'ใช่' มากกว่า    ผู้ชายคนใหม่ที่เธอคิดว่าหล่อและมีเสน่ห์กว่า  ฝ่ายหญิงตัดสินใจคบหาดูใจด้วย โดยที่ยังไม่เลิกกับคู่รักคนเดิม .........ยิ่งคบกับเขาไปก็ยิ่งรู้สึกว่าใช่    ผู้ชายคนใหม่ที่คบกันมาไม่นาน กับคนรักคนเดิ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1233 , 21:02:15 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้ช่วงเทศกาลลอยกระทง  ///  ยุ่งสุดๆ มีแต่เคสโดนประทัดระเบิดใส่มือมาทั้งนั้น ช่วงเช้าเดินเข้า - ออก  ER จนมึนตัวเอง บ่าย ... ได้รับข่าวดีจากแดนไกล โฮะๆๆๆ  Visa ออสเตรเลียเราผ่านแร้ววว อิช้านจะได้  go inter  เสียที   จำได้ว่าคราวที่ไปสัมภาษณ์ตื่นเต้ลลลล .. สุดๆ นัดไว้สิบเอ็ดโมง  ***  ไปถึงก็แจ้งเจ้าหน้าที่เค้า พอเค้าเช็คว่ามีชื่อเราใน list เราก็ได้เข้าไป เอาของฝากไว้ก่อน /// จากนั้น  ก็เดินเข้าผ่านเค....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 ตุลาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1345 , 12:36:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีบางครั้ง .........ที่ชีวิตเราเกิดรู้สึกประทับใจใครสักคน ในเวลาที่เราไม่อาจจะทำอะไรได้ แม้มันเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย  เพราะว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่เราจะพบใครคนหนึ่งที่สามารถตอบตัวเองได้ว่า เป็นคนที่ตามหามาตลอด และมันก็ยากพอๆ กับการตัดใจ  ความรัก .....เป็นความรู้สึกที่บางครั้ง ก็อยู่นอกเหนือการควบคุมของความคิด เราจึงสามารถรู้สึกได้  รักได้โดยใช้หัวใจรัก ... แต่ขณะเดียวกัน ... กลับต้องใช้หัวใจและ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1033 , 12:36:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แต่ละคน ...เติบโตมาจากที่ๆ แตกต่างกัน ยิ่งมาอยู่ใกล้กันมากก็ยิ่งทำให้เห็นความแตกต่างกัน ของคนสองคน  อาจมีหลายครั้งที่เรารู้สึกอึดอัดขัดใจ ที่อีกคนทำอย่างนั้น - อย่างนี้ หรือพูดจาอะไรที่เราไม่ค่อยพอใจ แต่ด้วยความรักที่มีอยู่ และหวาดกลัวว่าหากพูดหรือทำอะไรออกไปแล้วจะเกิดกระทบกระทั่ง หรือทำให้เสียความรู้สึกกันไปเปล่า ๆ  จนเผลอลืมไปว่า ความรู้สึกที่ไม่ได้รับการผ่อนคลายนั้น จะถูกทับถม สะสมไว้ให้สูงขึ้น เป....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 2697 , 12:35:25 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถึง .. เธอของฉัน    ขอโทษ .. ที่ฉันไม่ได้อ่อนหวานเหมือนผู้หญิงคนอื่นๆ ขอโทษ .. ที่กระโดกกระเดกไม่เรียบร้อยเหมือนผ้าพับไว้ ขอโทษ .. ที่ใจร้อนและต้องให้เธอคอยเตือนเสมอๆ ขอโทษ .. ที่อ่อนแอ อ่อนไหว และบ่อน้ำตาตื้น ขอโทษ .. ที่ดูห้าวๆ ไม่น่ารักและไม่น่าทะนุถนอม ขอโทษ .. ที่ไม่รู้จักโตสักที ขอโทษ .. ที่ขี้ใจน้อย   ขอโทษ .. ที่ขี้งอน   ขอโทษ .. ที่ชอบพูดตรงๆ จนบางครั้งเธอบอกว่าอยากเอาสบู่มาถูลิ้นขอโทษ .. ที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 กันยายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1311 , 23:17:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คืนนี้ฝนตก .. หนาว .. ง่วงนั่งอ่านหนังสืออยู่ที่ระเบียงคอนโดอย่างเคยหูแว่วได้ยินเสียงเพลงๆ หนึ่งไม่ได้ยินนานละ .. เพลงนี้ พลันนึกย้อนอดีตไปเมื่อหลายๆ ปีที่แล้วเพลงนี้แหละที่ได้ยินทีไรก็ทำให้นึกถึงผู้ชายคนหนึ่ง อยู่ร่ำไป วันนี้ .. นาทีนี้เค้าคนนั้นเป็นโลกของความจริงเป็นคนที่คอยอยู่เคียงข้างไม่ว่าสุขหรือทุกข์เค้าคนนั้น  - -  คนเดียวจริงๆ ตอนที่เจอกันบอกตรงๆ ว่าฉัน ... ไม่เคย ... คิดจะชอบเธอ  เป็นเพียงค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 กันยายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1476 , 14:08:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ก่อนไปทำงานก็แวะไปโต๋เต๋ที่  B2Sแล้วก็เลยได้หนังสืออ่านเล่นติดมือมาเล่มหนึ่ง ข้างในมีเนื้อหาเกี่ยวกับจดหมายรักฉบับต่างๆ  เชื่อป่ะว่าเรานั่งอ่านไป ... ยิ้มไป  แหม ... ก็แหงหล่ะ ... จำได้ว่า  คนบางคน  ไม่เคยเขียนจดหมายรักยาวๆ แบบนี้ให้เรามานานเท่าไหร่แล้วอ่ะ .. เนอะ เอ .. หรือรักของเรามันดู  easy  มากไปหว่า ??   อ้าว .. คุณนายเจนโทรมาพอดี  ก็คุยกันเรื่องโน้นเรื่องนี้ตามประสาผู้หญิงแล้วก็อดที่จะเป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 สิงหาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1686 , 10:17:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เป็นไรไม่รุ .. รมณ์ไม่ค่อยดีอ่ะคือว่า .. เมื่อคืนวานไปอยู่เวร ER ที่ รพ. รัฐ แห่งหนึ่ง  ช่วงต้นๆ เวรก็มี case มาด้วยอาการกิน Amitryptyline มาประมาณ 10 เม็ด ประมาณ 12 hr PTA เราตรวจดูก็  OK หายใจเองได้  heart lung ok, ดู drowsiness หน่อย,  pupil ดี,  motor ทำตามสั่งได้เลยทำ EKG ไป กลับมา sinus rhtythm, Narrow omplex qrs, no ST-T change   ช่วงต้นคุยกับลูกสาวคนไข้ เค้าก็ให้ประวัติได้ไม่ชัดเจน เพร....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1171 , 10:01:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จงเข้มแข็ง .. พอที่จะเผชิญหน้ากับความจริง จงอ่อนแอ .. พอที่จะรับรู้ว่าเพียงตัวลูกลำพังนั้นไม่สามารถทำอะไรได้ทุกอย่าง จงฟุ่มเฟือย .. น้ำใจเมื่อมีใครต้องการความช่วยเหลือ จงประหยัด .. สิ่งที่จำเป็นไว้ จงคิดก่อนทุกครั้ง .. ที่จะปล่อยเงินออกจากมือ จงฉลาด .. พอที่จะรู้ว่าลูกไม่ได้รู้ทุกสิ่ง จงโง่ .. พอที่จะเชื่อในปาฏิหาริย์ จงเต็มใจ .. ที่จะแบ่งปันความสุขของลูกเองจงเต็มใจ .. ที่จะแบ่งรับความทุกข์ของผู้อื่น....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 893 , 09:53:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตราบใดที่เรายังไม่ตายไปจากกันเราคงมีวันได้พบกันอีก .. ฉันเชื่ออย่างนั้นในโลกใบกลมๆ อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น  ในชีวิตของฉันที่ดำเนินไปอยู่ทุกวัน  แน่นอนว่าต้องได้พบปะผู้คนนับร้อยพัน  มีผู้คนเดินเข้าออกชีวิตของฉันเป็นว่าเล่น คนของความทรงจำ ..... ที่แม้จะอยู่ห่างและหายจากกันไปนานแสนนานสักแค่ไหน  หากในวันหนึ่งฉันเชื่อว่าโลกคงหมุนให้ฉันและเขาได้มาพบกันอีก .. และในวันนั้นเราคงมีรอยยิ้มให้กันทดแทนความบาดหม....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 885 , 09:51:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยคิดว่าโตแล้ว .. โตพอจะก้าวไป แม่พูดคำไหนก็ไม่อยากฟังทั้งนั้นเคยคิดว่าแกร่งพอ .. คงไม่ต้องง้อใครๆ เก่งแล้วรู้ไหมไม่ต้องสอนกัน จนวันที่หกล้ม .. วันที่สิ้นหนทาง วันที่ความฝันทุกอย่างไม่เป็นเหมือนใจวันที่ฉันผิดหวัง .. วันที่ฉันโดนรังแก วันนี้ ฉันแพ้ และไม่เหลือใคร อยากเดินกลับไปซบลงที่ตัก คนที่รักฉันหมดใจ ........หนึ่งคนที่วันนั้นฉันหลงลืม ในวันนี้คิดถึงยิ่งกว่าใครๆ..... คิดถึงแม่ที่สุด ..... เพิ่งจะร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มิถุนายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 961 , 20:39:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขณะที่หญิงคนหนึ่งเดินมาเปิดประตูบ้านเธอพบชายแก่สามคนที่มีหนวดเคราสีขาวนั่งอยู่ในสนามหญ้าหน้าบ้านเธอเธอจึงพูดว่า  "ฉันไม่คิดว่าจะรู้จักพวกคุณ         แต่พวกคุณน่าจะหิวขอเชิญเข้ามาในบ้านดีกว่าฉันจะเตรียมอาหารมาให้" เจ้าของบ้านที่เป็นผู้ชายอยู่หรือเปล่า ?   พวกเขาถาม  "ไม่อยู่หรอกเขาออกไปข้างนอก""ถ้าอย่างนั้นพวกเราก็เข้าไปไม่ได้"   พวกเขาตอบ เย็นวันนั้นเมื่อสามีของเธอกลับบ้าน   เธอเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นเ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1281 , 20:30:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนเราทุกคนมีความรู้สึกรัก  ชอบ  โกรธ  เศร้า .. ไม่ต่างกันขึ้นอยู่กับว่าเวลาไหนมันจะแสดงออกมามากน้อยเพียงใดเท่านั้น  คนที่จะหัวเราะได้เสียงดัง ข้างในคงต้องขำบ้างพอสมควร คนที่น้ำตาจะไหลได้ ข้างในคงมีเรื่องปวดร้าว ....ถ้าไม่นับการร้องไห้ที่มาจากความปิติ  โลกสอนมนุษย์ว่าทุกสิ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลงแต่โลกก็กลับสอนให้มนุษย์ผูกพันเด็กๆ จะมองว่าผู้ใหญ่ซีเรียส ในขณะที่ผู้ใหญ่จะบอกว่าเด็กไร้สาระ เพราะเด็กไม่เคย....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 926 , 12:23:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกสอนมนุษย์ว่า .. ทุกสิ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลง แต่โลกก็ดันสอนให้มนุษย์มีความผูกพันต่อกันแล้วจะไม่ให้เศร้าได้ยังไง ?? เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อไร ..    เราก็จะเริ่มเศร้าแล้วพอเวลาผ่านไป  เราก็จะเริ่มผูกพันกับสิ่งใหม่ที่เปลี่ยนไปเราก็จะรู้สึกดีขึ้นอย่างที่เรามักเรียกว่า  “ ทำใจได้แล้ว ” จะช้าหรือเร็วอยู่ที่ว่าเราผูกพันกับสิ่งใหม่ได้เร็วขนาดไหน  อายุคนเราเฉลี่ย  76  ปี นั่นคือแค่  3,952 อาทิตย์เท่านั้น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 890 , 20:59:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนรักของฉัน .....เราอายุห่างกัน 4 ปีเรียนรู้กันและกันมายาวนานพอสมควรเราอาจไม่ใช่คู่รักที่สมบูรณ์แบบนักเราเคยทะเลาะกันด้วยเรื่องไร้สาระมาแล้วเราเคยร้องไห้ด้วยกันในวันที่ท้อแท้ที่สำคัญเราไม่เคยโกรธกันจริงจังและฉันเชื่อว่าในวันที่เลวร้ายที่สุดของชีวิตผู้ชายคนนี้นั้นพร้อมที่อยู่เคียงข้างฉันทุกเวลา ฉันคงไม่รู้สึกดีเท่านี้ถ้าเธอไม่ได้สอนให้ฉันรู้จักรักซึ่งกันและกันเพราะโลกนี้มีเธออยู่ .. ฉันจึงได้รู้จักมัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 898 , 22:24:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนแต่งงาน .. มีชีวิตที่เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้าน้ำหอม  เสื้อผ้านั้นต้องแบรนด์เนมสุดๆ หลังแต่งงาน .. มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นกับชีวิต  สาวน้อยผู้เป็น working women  หญิงสาวที่ไม่เคยชอบการเข้าครัวทำอาหารแต่วันนี้ชีวิตเปลี่ยนไปฉันยอมเข้าครัวทำอาหารที่เธอชอบด้วยตัวเอง ชีวิตฉันเกิดมาไม่เคยยอมใครถึงวันนี้ .. ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องยอมเธอถึงวันนี้ .. วันที่ฉันมีเธอ  ไม่น่าเชื่อว่านิสัยที่ไม่เคยยอมใครของฉั....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1069 , 22:15:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตอนเป็นเด็ก ...ฉันเคยถามป๊าและแม่หลายต่อหลายครั้งว่าความรักของท่านทั้งสองเริ่มต้นกันอย่างไร ??และในทุกครั้งท่านก็จะเล่าให้ฉันฟังถึงเรื่องราวที่ผ่านมาตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอกันจวบจนได้แต่งงานและให้กำเนิดพวกเราอันมีลูกสาวตัวน้อยๆ น่ารักอย่างฉันคนนี้และพี่ชายอีก 3 หน่อ จำได้ว่าทุกครั้งที่ท่านเล่าถึงเรื่องราวเหล่านั้นที่มีหลากหลายรสชาติปะปนคละเคล้ากันไปไม่ว่าจะเป็นความป้ำๆ เป๋อๆ ของแม่เวลาที่เจอกับป๊....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1029 , 22:06:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะชีวิตคือการเดินทาง  ลองคิดดูสิว่ามันจะดีแค่ไหน ??ถ้ามีใครคนหนึ่ง .. คอยกุมมือเราเอาไว้แน่นๆ แล้วก้าวไปด้วยกัน    จะดีสักแค่ไหน ?? ที่มีคนคอยเฝ้ามองเราอย่างห่วงใย  ในยามที่เราเหนื่อยล้า   มันจะดีสักแค่ไหน ?? ที่มีคนฉุดดึงเราขึ้นมาจากหลุมพรางของความพ่ายแพ้ที่เราคนเดียวคงปีนป่ายตะเกียกตะกายขึ้นมาไม่ไหว    มันจะดีสักแค่ไหน ?? หากจะมีสักคนหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมๆ กับเรา  คนที่ทำให้เรามีความสุขกับการ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 927 , 22:01:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่คบกันใหม่ๆ นั้นฉันเข้าใจมาเสมอว่าเธอไม่ชอบกินลูกชิ้นเพราะเวลาไปกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันทีไรเธอก็มักจะคีบลูกชิ้นจากชามของเธอมาให้ฉันทุกทีไป   จนกระทั่งวันหนึ่ง .. เราไปกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันอีก   ฉันจึงสั่งกับคนขายว่าชามของเธอนั้น  “ไม่ต้องใส่ลูกชิ้น”  เธอทำหน้างงๆและถามฉันว่าเพราะอะไร ??  ฉันตอบออกไปอย่างใจคิดว่าเพราะฉันไม่อยากกินลูกชิ้นแทนเธอหน่ะสิ   พอได้ยินคำตอบเธอก็ยิ้มเศร้าๆ   แล้....

อ่านต่อ


/6