*/
  • ba_ii_tong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : i_am_surgeon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 99176
  • จำนวนผู้โหวต : 284
  • ส่ง msg :
  • โหวต 284 คน
fill my heart

fill my heart

View All
วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 640 , 18:16:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายการที่เกี่ยวกับการทำอาหารเป็นอีกรายการโปรดที่ฉันมักหาเปิดดูยามที่มีเวลาว่างจากคนไข้และหน้าที่การงานต่างๆ  แต่ก็แค่ดูๆ เพราะด้วยเวลาที่ไม่ค่อยมีมากมายเหมือนคนอื่นเค้าสักเท่าไหร่   จนเธอมักเหน็บแนมเป็นประจำว่า  “ ดูประจำแต่ไม่ทำซะที ”  ก็มันเป็นความสุขของฉันอ่ะนะที่ได้ดูและรู้ว่าจะทำอาหารให้อร่อยนั้นต้องมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ส่วนเธอ .. ก็มักจะนั่งลงข้างๆ ช่วยจำส่วนผสมและดูเหมือนเธอก็จะมีอารมณ์ร่วมอร่อย....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1527 , 18:08:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนก่อนเสร็จจากห้องผ่าตัดก็กลับมานั่งพักที่  ER ที่ดูเหมือนว่าความวุ่นวายต่างๆ จะน้อยลง  ยกเว้นเสียงโทรศัพท์เท่านั้นที่ดังกรีดขึ้นมารบกวนโสตประสาท “ สวัสดีค่ะ  .. ดิฉันนงคราญ  พยาบาลห้องฉุกเฉินรับสายค่ะ “  ... “ พะ .. พะ .. พี่ครับ  ช่วยผมด้วยยยยย .. โอะ โอะ โอ๊ยยยย “   เสียงปลายสายทำให้พยาบาลแปลกใจไม่น้อย“ คุณเป็นอะไรคะ ?? ““ ผมเจ็บครับ .. พี่ช่วยพาหมอมาหาผมที่บ้านหน่อยได้ไม๊ ? ““ อะไรนะคะ !! “....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 863 , 17:52:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนแต่งงาน ... เขาคือชายหนุ่มที่แสนดี  เป็นสุภาพบุรุษที่สุดในโลก  ช่างเอาอกเอาใจ  พะเน้าพะนอคลอเคลียไม่ห่าง  เช้าโทร - เย็นถึง  จะกินจะนอนก็ช่างรู้จิตรู้ใจฉันไปเสียหมดทุกอย่าง   ยามเดินก็คอยประคับประคอง  จะกลับบ้านก็ตามรับตามส่งถึงที่จนแทบจะถึงปลายเตียง  แต่หลังแต่งงาน .. เธอนั้นเปลี่ยนไป ชายหนุ่มบางคนก่อนแต่งงานและหลังแต่งงานก็ยังคงเสมอต้นเสมอปลายเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง  นี่ต้องถือว่าหญิงสาวคนนั้น....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 988 , 17:04:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้อากาศร้อนจัด  อบๆ อ้าวๆ  ชอบกลมองฝ่าเปลวแดดออกไปก็ต้องแอบถอนหายใจเบาๆ เฮ้อ !!  อีกไม่กี่วันก็ได้พักยาววววว .. แว้ว ตอนนี้เรามาประจำอยู่ที่ รพ. ประจำอำเภอแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์เพื่อมาฝึกงาน  ( train ) เป็นระยะเวลา 1 เดือน โรงพยาบาลที่ไม่ค่อยสงบนักแต่ว่าวันนี้ดูแปลกไปกว่าที่เคยเหมือนเป็นลางว่าทะเลจะสงบเงียบก่อนที่จะมีพายุหนักยังไงยังงั้น  ( เปรียบซะ ) “ หมอคะ .. มีเคสเด็กตกน้ำ  refer มาที่เ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 800 , 16:52:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่จะมาถึงนั้นเป็นวันที่เรารอคอยมานานมากแล้ว  เพราะจะได้รีแลกซ์เสียทีจากอะไรๆ ที่มันดูวุ่นวายในชีวิต เราจัดโปรแกรมในการเที่ยวกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆซึ่งกว่าจะลงตัวก็แทบจะฆ่ากันตายซะให้ได้  เธอ .. หลงใหลเสน่ห์ของภูเขาและธรรมชาติฉัน .. หลงใหลในทะเลที่ทอดยาวสุดตา ในที่สุดฉันก็เลือกที่จะตามใจเธอด้วยการขึ้นเขาแม้ไม่ชอบสักเท่าไหร่ .. แต่ฉันก็ชอบที่จะอยู่กับเธอเพราะฉันแน่ใจว่าถึงต้องอยู่ใน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 942 , 21:34:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งกำลังนั่งร้องไห้ และเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้เด็กผู้ชายคนหนึ่งฟัง เธอเล่าเรื่องน่าเศร้าไปพร้อมกับน้ำตาของเธอ เด็กผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างๆ เด็กผู้หญิง รับฟังเรื่องราวต่างๆ แล้วเขาก็เงียบ เด็กผู้หญิงคนนั้นก็ยิ่งร้องไห้มากขึ้นเรื่อยๆ จนเด็กผู้ชายพูดขึ้นมาว่า "เธอจะร้องอะไรกันนักหนา .. ยายบ้าเรื่องแค่เล็กน้อยแค่นี้เธอถึงกับต้องเสียน้ำตามากมายขนาดนี้เชียวเหรอ ? "  เด็กผู้หญิงเลยพูดขึ้นว่า "....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 415 , 21:33:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะรักในแบบของใคร ก็เป็นแบบของมันไม่มีแบบแผนตายตัว อย่าฝืนใจรักถ้ามันไม่ใช่ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะคบใครสักคน เพียงเพราะอยากจะมีใครสักคน  อย่าเปลี่ยนตัวเองเพียงเพื่อให้เขามารัก เพราะจะทำได้ไม่นาน วันหนึ่งคุณจะรู้สึกเหนื่อยเพราะความรัก ที่ไม่เป็นตัวของตัวเอง  อย่าหลงในรสชาติของความรัก เสียจนลืมชีวิตประจำวันของตัวเอง หรือสูญเสียความเป็นส่วนตัว  คนที่พร้อมจะอยู่กับคุณ โดยที่คุณไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรในช....

อ่านต่อ


/1