*/
  • ba_ii_tong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : i_am_surgeon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 99208
  • จำนวนผู้โหวต : 284
  • ส่ง msg :
  • โหวต 284 คน
fill my heart

fill my heart

View All
วันเสาร์ ที่ 17 พฤษภาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 939 , 12:23:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โลกสอนมนุษย์ว่า .. ทุกสิ่งต้องมีการเปลี่ยนแปลง แต่โลกก็ดันสอนให้มนุษย์มีความผูกพันต่อกันแล้วจะไม่ให้เศร้าได้ยังไง ?? เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงเมื่อไร ..    เราก็จะเริ่มเศร้าแล้วพอเวลาผ่านไป  เราก็จะเริ่มผูกพันกับสิ่งใหม่ที่เปลี่ยนไปเราก็จะรู้สึกดีขึ้นอย่างที่เรามักเรียกว่า  “ ทำใจได้แล้ว ” จะช้าหรือเร็วอยู่ที่ว่าเราผูกพันกับสิ่งใหม่ได้เร็วขนาดไหน  อายุคนเราเฉลี่ย  76  ปี นั่นคือแค่  3,952 อาทิตย์เท่านั้น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤษภาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 900 , 20:59:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนรักของฉัน .....เราอายุห่างกัน 4 ปีเรียนรู้กันและกันมายาวนานพอสมควรเราอาจไม่ใช่คู่รักที่สมบูรณ์แบบนักเราเคยทะเลาะกันด้วยเรื่องไร้สาระมาแล้วเราเคยร้องไห้ด้วยกันในวันที่ท้อแท้ที่สำคัญเราไม่เคยโกรธกันจริงจังและฉันเชื่อว่าในวันที่เลวร้ายที่สุดของชีวิตผู้ชายคนนี้นั้นพร้อมที่อยู่เคียงข้างฉันทุกเวลา ฉันคงไม่รู้สึกดีเท่านี้ถ้าเธอไม่ได้สอนให้ฉันรู้จักรักซึ่งกันและกันเพราะโลกนี้มีเธออยู่ .. ฉันจึงได้รู้จักมัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 906 , 22:24:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนแต่งงาน .. มีชีวิตที่เนี้ยบตั้งแต่หัวจรดเท้าน้ำหอม  เสื้อผ้านั้นต้องแบรนด์เนมสุดๆ หลังแต่งงาน .. มีเรื่องราวมากมายเกิดขึ้นกับชีวิต  สาวน้อยผู้เป็น working women  หญิงสาวที่ไม่เคยชอบการเข้าครัวทำอาหารแต่วันนี้ชีวิตเปลี่ยนไปฉันยอมเข้าครัวทำอาหารที่เธอชอบด้วยตัวเอง ชีวิตฉันเกิดมาไม่เคยยอมใครถึงวันนี้ .. ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องยอมเธอถึงวันนี้ .. วันที่ฉันมีเธอ  ไม่น่าเชื่อว่านิสัยที่ไม่เคยยอมใครของฉั....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1076 , 22:15:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อตอนเป็นเด็ก ...ฉันเคยถามป๊าและแม่หลายต่อหลายครั้งว่าความรักของท่านทั้งสองเริ่มต้นกันอย่างไร ??และในทุกครั้งท่านก็จะเล่าให้ฉันฟังถึงเรื่องราวที่ผ่านมาตั้งแต่วินาทีแรกที่เจอกันจวบจนได้แต่งงานและให้กำเนิดพวกเราอันมีลูกสาวตัวน้อยๆ น่ารักอย่างฉันคนนี้และพี่ชายอีก 3 หน่อ จำได้ว่าทุกครั้งที่ท่านเล่าถึงเรื่องราวเหล่านั้นที่มีหลากหลายรสชาติปะปนคละเคล้ากันไปไม่ว่าจะเป็นความป้ำๆ เป๋อๆ ของแม่เวลาที่เจอกับป๊....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1036 , 22:06:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะชีวิตคือการเดินทาง  ลองคิดดูสิว่ามันจะดีแค่ไหน ??ถ้ามีใครคนหนึ่ง .. คอยกุมมือเราเอาไว้แน่นๆ แล้วก้าวไปด้วยกัน    จะดีสักแค่ไหน ?? ที่มีคนคอยเฝ้ามองเราอย่างห่วงใย  ในยามที่เราเหนื่อยล้า   มันจะดีสักแค่ไหน ?? ที่มีคนฉุดดึงเราขึ้นมาจากหลุมพรางของความพ่ายแพ้ที่เราคนเดียวคงปีนป่ายตะเกียกตะกายขึ้นมาไม่ไหว    มันจะดีสักแค่ไหน ?? หากจะมีสักคนหัวเราะและร้องไห้ไปพร้อมๆ กับเรา  คนที่ทำให้เรามีความสุขกับการ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 935 , 22:01:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนกลับไปเมื่อตอนที่คบกันใหม่ๆ นั้นฉันเข้าใจมาเสมอว่าเธอไม่ชอบกินลูกชิ้นเพราะเวลาไปกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันทีไรเธอก็มักจะคีบลูกชิ้นจากชามของเธอมาให้ฉันทุกทีไป   จนกระทั่งวันหนึ่ง .. เราไปกินก๋วยเตี๋ยวด้วยกันอีก   ฉันจึงสั่งกับคนขายว่าชามของเธอนั้น  “ไม่ต้องใส่ลูกชิ้น”  เธอทำหน้างงๆและถามฉันว่าเพราะอะไร ??  ฉันตอบออกไปอย่างใจคิดว่าเพราะฉันไม่อยากกินลูกชิ้นแทนเธอหน่ะสิ   พอได้ยินคำตอบเธอก็ยิ้มเศร้าๆ   แล้....

อ่านต่อ


/1