*/
  • ba_ii_tong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : i_am_surgeon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 98547
  • จำนวนผู้โหวต : 284
  • ส่ง msg :
  • โหวต 284 คน
fill my heart

fill my heart

View All
วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 638 , 18:16:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รายการที่เกี่ยวกับการทำอาหารเป็นอีกรายการโปรดที่ฉันมักหาเปิดดูยามที่มีเวลาว่างจากคนไข้และหน้าที่การงานต่างๆ  แต่ก็แค่ดูๆ เพราะด้วยเวลาที่ไม่ค่อยมีมากมายเหมือนคนอื่นเค้าสักเท่าไหร่   จนเธอมักเหน็บแนมเป็นประจำว่า  “ ดูประจำแต่ไม่ทำซะที ”  ก็มันเป็นความสุขของฉันอ่ะนะที่ได้ดูและรู้ว่าจะทำอาหารให้อร่อยนั้นต้องมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ส่วนเธอ .. ก็มักจะนั่งลงข้างๆ ช่วยจำส่วนผสมและดูเหมือนเธอก็จะมีอารมณ์ร่วมอร่อย....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1517 , 18:08:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนก่อนเสร็จจากห้องผ่าตัดก็กลับมานั่งพักที่  ER ที่ดูเหมือนว่าความวุ่นวายต่างๆ จะน้อยลง  ยกเว้นเสียงโทรศัพท์เท่านั้นที่ดังกรีดขึ้นมารบกวนโสตประสาท “ สวัสดีค่ะ  .. ดิฉันนงคราญ  พยาบาลห้องฉุกเฉินรับสายค่ะ “  ... “ พะ .. พะ .. พี่ครับ  ช่วยผมด้วยยยยย .. โอะ โอะ โอ๊ยยยย “   เสียงปลายสายทำให้พยาบาลแปลกใจไม่น้อย“ คุณเป็นอะไรคะ ?? ““ ผมเจ็บครับ .. พี่ช่วยพาหมอมาหาผมที่บ้านหน่อยได้ไม๊ ? ““ อะไรนะคะ !! “....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 862 , 17:52:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนแต่งงาน ... เขาคือชายหนุ่มที่แสนดี  เป็นสุภาพบุรุษที่สุดในโลก  ช่างเอาอกเอาใจ  พะเน้าพะนอคลอเคลียไม่ห่าง  เช้าโทร - เย็นถึง  จะกินจะนอนก็ช่างรู้จิตรู้ใจฉันไปเสียหมดทุกอย่าง   ยามเดินก็คอยประคับประคอง  จะกลับบ้านก็ตามรับตามส่งถึงที่จนแทบจะถึงปลายเตียง  แต่หลังแต่งงาน .. เธอนั้นเปลี่ยนไป ชายหนุ่มบางคนก่อนแต่งงานและหลังแต่งงานก็ยังคงเสมอต้นเสมอปลายเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง  นี่ต้องถือว่าหญิงสาวคนนั้น....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 988 , 17:04:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้อากาศร้อนจัด  อบๆ อ้าวๆ  ชอบกลมองฝ่าเปลวแดดออกไปก็ต้องแอบถอนหายใจเบาๆ เฮ้อ !!  อีกไม่กี่วันก็ได้พักยาววววว .. แว้ว ตอนนี้เรามาประจำอยู่ที่ รพ. ประจำอำเภอแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์เพื่อมาฝึกงาน  ( train ) เป็นระยะเวลา 1 เดือน โรงพยาบาลที่ไม่ค่อยสงบนักแต่ว่าวันนี้ดูแปลกไปกว่าที่เคยเหมือนเป็นลางว่าทะเลจะสงบเงียบก่อนที่จะมีพายุหนักยังไงยังงั้น  ( เปรียบซะ ) “ หมอคะ .. มีเคสเด็กตกน้ำ  refer มาที่เ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 800 , 16:52:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันหยุดยาวช่วงสงกรานต์ที่จะมาถึงนั้นเป็นวันที่เรารอคอยมานานมากแล้ว  เพราะจะได้รีแลกซ์เสียทีจากอะไรๆ ที่มันดูวุ่นวายในชีวิต เราจัดโปรแกรมในการเที่ยวกันไว้ตั้งแต่เนิ่นๆซึ่งกว่าจะลงตัวก็แทบจะฆ่ากันตายซะให้ได้  เธอ .. หลงใหลเสน่ห์ของภูเขาและธรรมชาติฉัน .. หลงใหลในทะเลที่ทอดยาวสุดตา ในที่สุดฉันก็เลือกที่จะตามใจเธอด้วยการขึ้นเขาแม้ไม่ชอบสักเท่าไหร่ .. แต่ฉันก็ชอบที่จะอยู่กับเธอเพราะฉันแน่ใจว่าถึงต้องอยู่ใน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 เมษายน 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 942 , 21:34:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งกำลังนั่งร้องไห้ และเล่าเรื่องราวต่างๆ ให้เด็กผู้ชายคนหนึ่งฟัง เธอเล่าเรื่องน่าเศร้าไปพร้อมกับน้ำตาของเธอ เด็กผู้ชายที่นั่งอยู่ข้างๆ เด็กผู้หญิง รับฟังเรื่องราวต่างๆ แล้วเขาก็เงียบ เด็กผู้หญิงคนนั้นก็ยิ่งร้องไห้มากขึ้นเรื่อยๆ จนเด็กผู้ชายพูดขึ้นมาว่า "เธอจะร้องอะไรกันนักหนา .. ยายบ้าเรื่องแค่เล็กน้อยแค่นี้เธอถึงกับต้องเสียน้ำตามากมายขนาดนี้เชียวเหรอ ? "  เด็กผู้หญิงเลยพูดขึ้นว่า "....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 415 , 21:33:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพราะรักในแบบของใคร ก็เป็นแบบของมันไม่มีแบบแผนตายตัว อย่าฝืนใจรักถ้ามันไม่ใช่ ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะคบใครสักคน เพียงเพราะอยากจะมีใครสักคน  อย่าเปลี่ยนตัวเองเพียงเพื่อให้เขามารัก เพราะจะทำได้ไม่นาน วันหนึ่งคุณจะรู้สึกเหนื่อยเพราะความรัก ที่ไม่เป็นตัวของตัวเอง  อย่าหลงในรสชาติของความรัก เสียจนลืมชีวิตประจำวันของตัวเอง หรือสูญเสียความเป็นส่วนตัว  คนที่พร้อมจะอยู่กับคุณ โดยที่คุณไม่ต้องเปลี่ยนแปลงอะไรในช....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 มีนาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 554 , 16:40:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การมีเพศสัมพันธ์กันโดยที่ไม่ได้ป้องกันหมายถึง .. ไม่ได้มีการใช้ถุงยางอนามัย อาจทำให้หลายคู่เกิดความรู้สึกกังวลใจโดยเฉพาะผู้หญิงอาจจะกังวลใจมากเพราะกลัวว่าตนเองจะท้อง  ดังนั้นหากเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น สิ่งที่พอจะช่วยป้องกันเรื่องการท้องได้ก็คือ -  การกินยาคุมกำเนิดหลังร่วมเพศ ( หรือที่หลายคนมักจะรู้จักในชื่อ "ยาคุมฉุกเฉิน" หรือ "ยาคุมหลังร่วมเพศ") วิธีการกินยาคุมฉุกเฉินนี้ถ้าจะให้ป้องกันได้ ต้องกินค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 มีนาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 5528 , 08:46:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เกิดเป็นหมอใครว่าดีชีช้ำหนัก เที่ยงไม่พักหนักไม่หย่อนผ่อนไม่หาย เข้า OR ผ่าขาแข็งแ..่งเจียนตาย เวรควายๆ เช้าดึกบ่ายเวียนหลายวัน  คนนะโว้ยใช่เครื่องจักรอย่ามักง่าย นโยบายทั้งร้อยแปดสุดแสบสันต์ ตรวจให้ดีเอาแยะๆ ฟรีละกัน ช่างหมอมันทำให้ได้ซวยช่างมัน  รักษาได้ต้องหายดีไม่มีพลาด สุดอนาถอุบาทว์จิตคิดเลิบเหลิง มองแล้วกลุ้มใจร้อนรุ่มดุจพระเพลิง จะระเริงกดขี่แพทย์ชักมากไป  ไอ้หมอเราจะว่าไปมันก็ห่วย สุดเฮงซวยร....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 617 , 08:45:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้ามืดวันนี้ ...สายหมอกยามรุ่งอรุณช่างหนาวเหน็บโหดร้ายฉันตื่นตีสี่เหมือนทุกๆ วันรีบหาบน้ำจากลำธารมาใส่ตุ่มจนเต็มและหุงหาอาหารเพื่อให้พ่อและน้องก่อนจะจัดการกับตนเองต้มน้ำเพื่ออาบไปโรงเรียนให้ทันรถเที่ยวเช้า  ทั้งหมู่บ้านมีรถเพียงคันเดียวที่จะเข้าในเมือง ถ้าพลาดรถเที่ยวนี้วันนี้ก็ไม่ได้เรียนหนังสือ  สายหมอกข้างทางหนาทึบจนมองทิวทัศน์ไม่เห็นแต่ลุงสุขคนขับก็เก่งเหลือเกินกี่โค้งกี่ลูกเขาแกจำได้หมด   ฉันเห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 523 , 14:12:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในกระบวนการขั้นตอนทั้งหมดของความรัก มีคนเคยบอกว่าขั้นตอนของ  การจีบ  นั้น ดูจะหอมหวานและมีชีวิตชีวาที่สุด เป็นภาวะตรงกลางที่นำไปสู่การเปลี่ยนบทบาท และสถานภาพของคนสองคน จาก  ใครก็ไม่รู้  กลายมาเป็น  คนรู้ใจ ภาวะนั้นอาจเรียกได้ว่าเป็น ... จุดวิกฤต  เห็นจะจริงดังเขาว่า เพราะทุกคู่รักมักจะนึกถึงช่วงเวลาดีๆ ในตอนที่จีบกันใหม่ๆ อยู่เสมอ ทุกอย่างมันช่างสดใส  หอมหวาน โลกทั้งโลกกลายเป็นสีชมพู  ( เสียนั่น ) คน....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 333 , 13:41:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อความรักเกิด .. คนๆ หนึ่งก็เหมือนเกิดใหม่ตามไปด้วย ทั้งที่ก่อนหน้านี้  ความเหงา  อาจทำให้เค้าคนนั้น หลบซ่อนตัวอยู่ที่ไหนสักแห่งก็เป็นได้  ความรักเปลี่ยนโลกสีเทาให้เป็นสีชมพู และทำให้คนมองเห็นพระจันทร์ง่ายกว่าพระอาทิตย์ แต่ฉันกลับรู้สึกว่าความรักของคนยุคนี้นั้น ช่างดูแห้งแล้งกว่าความรักในยุคไหนๆ  คงเพราะหน้าที่การงานและความรับผิดชอบ ที่แสนจะหนักหน่วง  เหน็ดเหนื่อย  เมื่อยล้า ที่ดูดเอาความโรแมนติกไ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 430 , 13:39:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ภาพยนตร์เรื่อง  รักออกแบบไม่ได้ที่  ทาทา ยัง  แสดงนำเมื่อหลายปีก่อนเป็นหนังไทยที่ผุดขึ้นมาในใจของเราตอนนี้อาจเป็นเพราะเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมามี  คนรู้จัก  คนหนึ่งส่ง  sms  มาให้ในทำนองที่ว่าเขารักผู้ชายคนหนึ่งและผู้ชายคนนั้นก็มีเจ้าของแล้ว ที่ร้ายที่สุดผู้ชายคนนั้น   ไม่ได้รักเธอ  นี่สิจริงๆ ด้วยสถานะ + อาชีพอย่างเราก็ไม่น่าที่จะมีเรื่องพัวพันแบบนี้เราก็อยู่เฉยๆ ของเราทำงานไปวันๆแต่บังเอิญเหลือเกินท....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 มีนาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 789 , 16:37:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ่ายๆ อย่างนี้ร้อนสุดๆ เลยอ่ะนั่งดูมะจังอยู่เงียบๆ ตรงมุมห้อง ERซึ่งตอนนี้บรรยากาศก็ไม่อลเวงสักเท่าไหร่พอให้มีอารมณ์สุนทรีย์ได้นิดหน่อย ชอบรายการนี้จังเพราะเค้าจะนำ MV เก่าๆ สมัยที่เรายังคิกขุโนเนะมาเล่นกันดูแล้วมันก็อดทำให้เราหวลนึกไปถึงวันเก่าๆ สมัยก่อนโน้นไม่ได้ เมื่อสักครู่นี้เองเราเพิ่งนั่งอมยิ้มอยู่คนเดียวกับเพลงๆ หนึ่งซึ่งจำได้ว่าเคยมีคนมอบให้เมื่อสมัยตอนที่เราเป็นนิสิตแพทย์อยู่เลยหลังจากที่เร....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 1633 , 15:22:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอเหล่าแพทย์พี่น้อง      อย่าได้เสียใจ  สิ่งที่เราพลาดไป         ย่อมรู้   เซียนส่วนใหญ่ล้วนไม่    ใฝ่แจ้ง      มักจะเขียนลงกระทู้      ว่าข้าฯ รู้จริง    ยิ่งญาติมาตรวจแล้วสิ้น   ดับดิ้นชีวา   หมอต้องผิดหนักหนา     อย่าแก้ Inform (consent) ที่มีมา   ข้าไม่เคยฟัง หมอทำล้วนผิดแท้        ฝ่ายข้าฯ ยืนยัน  วันที่มาปวดท้อง          ปลอดภัย  หมอเข้าตรวจวินิจฉัย      ไส้ติ่ง แนะคนป่วยช่วยได้         ตัดผ่า ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 579 , 15:17:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่จริงอยากเขียนเรื่องนี้มานานแล้วหล่ะค่ะ แต่ยังไม่มีเวลารวบรวมความคิดให้ลงตัว  ช่วงระยะหลายๆ วันมานี้มีคนพูดถึงแพทย์กับความเป็นมนุษย์กันมาก แพทย์ผู้ใหญ่หลายท่านก็พูด ทราบเลาๆ มาว่าบางท่านไปดูงานต่างประเทศ แล้วก็ได้แนวคิดมาเสนอกัน  แต่ประเด็นบางทีถูกเบี่ยงเบนไปว่า แพทย์ปัจจุบันไม่มีความเป็นมนุษย์ ( หรือมีน้อย )ควรส่งเสริมให้มีมากขึ้น พอได้ยินแบบนี้แพทย์คนที่ปฏิบัติงานอย่างเรา ก็รู้สึกเคืองๆ อยู่ไม่น้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 มีนาคม 2551
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 378 , 12:36:57 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีเรื่องมันส์ๆ มาเล่าสู่กันฟังอีกแล้วครับท่านหลังจากที่ห่างหายไปจาก  blog  นานมากกกกก็คงเพราะด้วยหน้าที่การงาน  ฯลฯวันนี้มีโอกาสซะทีก็เลยจะถือโอกาสมาเล่า (บ่น)เรื่องราวต่างๆ นาๆ ให้ชาว  blog  ได้ฟังกันก่อนอื่นมีคำถามที่อยากจะถามก่อน .. คำถามมีอยู่ว่า .. เมื่อวันก่อนโน้นคือวันที่  29  กุมภาพันธ์  ขอถามว่ามีความสำคัญอย่างไร..........เฉลยนะคะ .. ก็เป็นวันศุกร์สิ้นเดือนยังไงหล่ะแล้วมันยังไงนะเหรอ ?....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 380 , 12:33:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดเขาก็กลับมา .... เหมือนอะไรมันจะดีขึ้น  แต่ความเป็นจริงมันก็ยังคงเดิม เรื่องที่เสียใจก็ยังคงเป็นเรื่องเดิมๆ ที่เคยทะเลาะกันตั้งแต่แรกเริ่ม  เธอไม่เคยปรับปรุงมัน  เพราะยังคงใช้เหตุผลเดิมๆ ว่า .. จำเป็น ฉันก็ยังคงเสียใจไม่เคยเปลี่ยน  เพราะมันก็เป็นเรื่องที่ .. จำเป็น  เรายังคงมีเหตุผลของเรา  เธอเหนื่อยที่จะต้องอธิบายมันทุกๆ ครั้ง ในขณะที่ตัวของฉันเองก็รู้สึกเหนื่อย ที่จะต้องยกประเด็นเดิมๆ มาทะเ....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 365 , 12:32:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เบื้องหน้าคือร่างที่นอนสงบนิ่งไม่ไหวติง ม่านตาที่เปิดกว้างอยู่ดูเหมือนจะไม่แยแสกับแสงไฟที่ส่องมากระทบรอบทิศ ลมหายใจที่ถูกกำหนดมาจากเครื่องตีจังหวะให้หน้าอกกระเพื่อมขึ้นลง สายระโยงรยางค์หลายๆ เส้นที่ถูกแทงเข้าทั่วร่างกาย ร่างนั้นเหมือนยังมีชีวิต แต่บางทีอาจไร้ซึ่งวิญญาณ "ถ้ามึงเป็นอย่างนี้มึงอยากอยู่หรือยอมตาย""คิดหนักหว่ะ  แต่อาจจะเลือกอย่างหลังมากกว่า  แล้วถ้าเป็นมึงๆ ทำไง""กูยอมตายตั้งแต่แรกแล้ว มั....

อ่านต่อ

Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 323 , 12:30:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหตุเกิดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว“หมอคะ !!  วันนี้ไม่มีหมอที่ห้องคลอดหมอช่วยไปรับเด็กให้หน่อยได้ไม๊คะ ?”พี่พยาบาลที่ห้องฉุกเฉินเพิ่งรับโทรศัพท์จากห้องคลอดแล้วหันมาบอกเราที่นั่งอยู่ข้างๆ“อ้าว !!  แล้วที่  ER  นี่ใครจะดูหล่ะ”เรามีข้อกังขานิดหน่อยเมื่อหน้าที่ต้องเปลี่ยน“เดี๋ยวพวกพี่ช่วยกันดูไปพลางๆ ก่อนก็ได้เพราะเคสผ่าคลอดแล้วหมอเด็กไม่มีเค้าเลยรบกวนตามหมอไปช่วยรับเด็กช่วยเค้าหน่อยละกันนะหมอนะ” เฮ้อ !!  แล้วไ....

อ่านต่อ


/6