*/
  • ba_ii_tong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : i_am_surgeon@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-04
  • จำนวนเรื่อง : 110
  • จำนวนผู้ชม : 98450
  • จำนวนผู้โหวต : 284
  • ส่ง msg :
  • โหวต 284 คน
fill my heart

fill my heart

View All
วันจันทร์ ที่ 10 กันยายน 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 681 , 00:16:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่สำคัญว่า ... คุณขับรถยี่ห้ออะไร ?สำคัญว่า ... คุณเคยให้คนที่ไม่มีรถ นั่งมาด้วยกี่ครั้งไม่สำคัญว่า ... คุณทำงานล่วงเวลามากขนาดไหน ?สำคัญว่า ... คุณให้  "เวลา"  แก่ครอบครัวและคนที่รักมากแค่ไหนไม่สำคัญว่า ... คุณมีเสื้อผ้าทันสมัยกี่ชุดในตู้ ?สำคัญว่า ... คุณเคยให้เสื้อผ้าแก่คนที่ "ขาดแคลน" ใส่กี่ชุดไม่สำคัญว่า ... คุณมีฐานะอะไรในสังคม ?สำคัญว่า ... คุณ " วางตัว"  ในระดับไหนไม่สำคัญว่า ... คุณมีทรัพย์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 347 , 12:33:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะ ที่จะมีใครบางคนให้คิดถึงที่จะมีใครบางคนคอยเป็นห่วงเป็นใยตลอดเวลาที่จะมีใครบางคนเข้าใจและยอมรับในตัวตนที่แท้จริงที่จะมีใครบางคนพร้อมที่จะรับฟังในทุกเรื่องๆที่จะมีใครบางคนคอยให้กำลังใจในวันที่ท้อแท้กับชีวิตที่จะได้พูดและฟังคำว่า รัก ทุกวัน ดังนั้น ... ถ้าคุณมีใครบางคนให้คิดถึงมีใครบางคนคอยเป็นห่วงคุณตลอดเวลามีใครบางคนพร้อมที่จะเข้าใจและยอมรับในตัวตนของคุณมีใครบางคนคอยให้กำลังใจในวันที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 327 , 07:36:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 การที่คุณยืนอยู่ข้างๆ ใครสักคนในทุกๆ วัน บางที ... อาจไม่ซึ้งใจ เท่ากับการที่คุณอยู่ข้างๆ เขาในหนึ่งวัน แต่เป็นวันที่เขากำลังต้องการ  - -  ใครสักคน  บ่อยครั้งที่ชีวิตต้องพบเจออุปสรรคที่หนักหนา สิ่งที่ผู้คนหวาดกลัวกันมากที่สุด .. ก็คือ การเผชิญหน้ากับมรสุมร้ายนั้นเพียงลำพัง  ดอกไม้หนึ่งดอก ที่อาจดูธรรมดาๆ ... ในวันธรรมดา แต่อาจจะสร้างชีวิตชีวามากมาย กับคนๆ หนึ่งในวันที่โลกดูแห้งแล้ง  ของบางอย่างจะมีค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 357 , 23:11:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 อารมณ์นี้มันมาแว่บๆ มาในสมองในยามดึกที่เราต้องเข้าเวรคนเดียวฝนก็ตก .. หนาวก็หนาว .. เหนื่อยก็เหนื่อย  เฮ้อ ... พรุ่งนี้ก็จะไม่เหนื่อยแล้วเราบางที ... การมีความรักอาจไม่ได้เป็นอะไรไปมากกว่าการหาเรื่องเพิ่มภาระให้หัวใจเพิ่มภาระให้ ... ในการคิดถึงเพิ่มภาระให้ ... ในการห่วงหาอาทรเพิ่มภาระให้ ... ในการไถ่ถามทุกข์สุขเพิ่มภาระให้ ... ในการรักก็แปลกดีที่เราไม่เคยอยากมีภาระเรื่องอื่นๆ ในชีวิตแต่กลับอยากมีภาร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 สิงหาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 361 , 11:13:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ถึง ... ใครคนหนึ่งที่เจอกันบนสายการบินนกแอร์วันอาทิตย์ที่  05  สิงหาคม  2550เส้นทาง ... เชียงใหม่ - กรุงเทพฯ      คนเรา ... ทุกคนที่เกิดมาเป็นเรื่องปกติธรรมดาสามัญที่ต้องมีน้ำใจกับผู้คนรอบๆ ข้างโดยไม่จำเป็นต้องแบ่งแยกอายุ  เพศ  ชนชั้น  อาชีพ  ศาสนา  ฯลฯ ตอนนี้เรากำลังอยู่บนท้องฟ้าในเครื่องบินของสายการบินนกแอร์เส้นทางกรุงเทพฯ – เชียงใหม่ที่นั่งข้างๆ ว่างเปล่าปราศจากเจ้าของ นั่งหลับตา ... นึกย้อนไปเมื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 2 สิงหาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 616 , 16:20:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คุณเคยเกิดความรู้สึกแบบนี้บ้างไหม ?เวลาที่คุณอยู่ห่างกัน คุณจะเกิดความรู้สึกคิดถึง อยากรู้ว่าเขาหรือเธอสบายดีไหมเป็นห่วงเรื่องอาหาร ... ห่วงใยเรื่องสุขภาพเรื่องงาน ... เรื่องการเรียน  ฯลฯ        คำถามที่มีคำตอบน่าค้นหา        ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น        เพราะเราสองคนได้รู้จักกันสนิทชิดเชื้อ        ก็ยิ่งทำให้ทั้งสองคนผูกพันกันมากขึ้น        ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีที่ทุกคนต้องการมิใช่หรือ ?ความรักเป็นสิ่ง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 กรกฎาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 396 , 20:56:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ตอนเด็กๆ ฉันเคยฝันถึง ความรัก แบบเทพนิยาย แต่พอโตขึ้น  . .  ฉันไม่อาจทำฝันนั้นให้เป็นจริงได้ เพราะความจริงแล้วในโลกนี้ไม่มีเจ้าชาย แล้วฉันจะเป็นเจ้าหญิงได้อย่างไรหล่ะ    บนเส้นทางชีวิตที่ยาวไกล    ฉันเฝ้ามองหา เจ้าชายในฝัน คนแล้วคนเล่า    ที่เดินผ่านมาแล้วก็เดินผ่านไป    มีบางคนที่ดูเหมือนเจ้าชายของฉันจริงๆ    แต่พอเข้าไปดูใกล้ๆ เขากลับกลายร่างเป็น    เจ้าชายอสูร ไปเสียนี่ เมื่อเห็นดังนั้นฉันจึงเดิน....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 กรกฎาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 350 , 18:29:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่ห้องพักแพทย์ .. ฝนตกหนัก .. เซ็งชีวิตสุดๆ    เรื่องบางเรื่องมันไม่สามารถ อธิบายออกมาเป็นตัวหนังสือได้  เราว่าไม่ได้มีแค่เราคนเดียวที่เจอแบบนี้ ทุกคนมีสิทธิ์ผิดพลาดกันได้เสมอ   เราไม่เคยเห็นชีวิตคนเป็นของเล่น ตรงกันข้ามตั้งแต่วันที่เราตัดสินใจ กรอกใบสมัครสอบ  Entrance   เราว่าเราพร้อมแล้ว สำหรับการเข้ามารับใช้สังคม   จวบจนวันที่เราเข้ารับการปัจฉิมนิเทศ และพิธีสาบานตนในวันสุดท้าย ของชีวิตนิสิตแพทย์จ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 กรกฎาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 710 , 17:15:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชีวิตการเป็น  หมอผ่าตัด  เป็นยังไงก็แล้วแต่ว่าจะมองในแง่ไหนนะคะรู้สึกว่า ... คนส่วนใหญ่มองว่าหมอ คงเป็นเหมือน  หมอ  ในละครทั้งหลายดูนิ่งๆ ไม่ค่อยมีความรู้สึกเป็นพวกชอบทำหน้านิ่งๆ แล้วบอกข่าวร้ายกับคนไข้  หรือไม่ก็เป็นพวกสติเฟื่องที่ชอบทำอะไรไม่ค่อยเข้าท่าอย่างเวลาที่ หมอ ไปเป็นนักบริหารก็เคยได้ยินว่า “ เราจะเสีย หมอ ดีๆ ไปหนึ่งคน แล้วได้นักบริหารแย่ๆ มาหนึ่งคน ”นั่นคงเป็นภายนอกมอง หมอว่าสามารถทำได้แค....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2550
Posted by ba_ii_tong , ผู้อ่าน : 508 , 19:10:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ดูหน้าตาเธอไม่สบายอยู่ใช่ไหม ?ดูสายตาเธอเหมือนกำลังทุกข์ใจดูท่าทางเธอเมื่อคืนนี้คงมีไข้ วันนี้เธอถึงได้มาหากัน           บอกได้ไหมไม่สบายที่ตรงไหน ?       บอกกับฉันทุกอาการที่เป็นไป      ให้ฉันรู้ว่าควรทำเช่นไร ?      ให้ฉันได้เห็นรอยยิ้มของเธอ  อาจเป็นเพียงคนที่ไม่เคยสำคัญ ที่เฝ้ารอคอยให้เธอได้คิดถึงกัน แม้ว่าเป็นแค่เพียงช่วงเวลาสั้นๆ ที่เธอนั้นต้องการใครสักคน           และต่อจากนี้ถ้าเธอจะลืมฉันไป ....

อ่านต่อ


/6