• Sydneychocolatier
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gprclr@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-17
  • จำนวนเรื่อง : 46
  • จำนวนผู้ชม : 450593
  • ส่ง msg :
  • โหวต 100 คน
Bakingclub
เรื่องของเชฟเบเกอรี่ที่อยู่ไม่สุข ไม่เพียงแต่ชอบทำขนมแต่ชอบเจ๋อไปทำอาหารอยู่เรื่อยเลยอ่ะ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bakingclub
วันพุธ ที่ 5 พฤศจิกายน 2551
Posted by Sydneychocolatier , ผู้อ่าน : 8428 , 23:37:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ผมหายหน้าหายตาไปจากบ้านโอเคฯเป็นเวลาสองเดือน  จนบางคนนึกว่าคงไม่กลับมาเขียนบล็อกอีกแล้ว จริงๆแล้วก็เคยคิดอย่างนั้นเหมือนกันครับ เพราะเบื่อกับบรรยากาศการเมือง สังคมไทยที่หัวไปทางหางไปทาง มันเหมือนกับเราคนไทยจะไม่สามารถหวลกลับมามีคืนวันที่มีความรู้สึกดีต่อกันแล้วหรือไร??? เรากลายเป็นคนแปลกหน้ากันในชั่วข้ามวันข้ามคืน มันไม่น่าจะเกิดขึ้นกับสังคมที่มีน้ำใจอย่างเมืองไทยนะครับ มันก็เลยทำให้ผมเกิดอาการเซ็งจิตไม่อยากเขียนบล็อกมาซะงั้นแหละครับ เฮ้อ.....

      ช่วงที่หายไปก็ได้รถเก่ามาคันนึง ทำให้เกิดอาการเห่อรถ ตกแต่งซ่อมแซมไปยกใหญ่ ผมเลยใช้เวลาส่วนใหญ่หมดไปกับการหาข้อมูลแต่งรถ ซ่อมรถ จนตอนนี้รถทำเกือบเสร็จแล้ว เอ...แล้วจะทำไรต่อดีฟะตู??? พอดีกับได้งานชิ้นนึงเข้ามาแบบไม่ได้ตั้งตัวในวันที่กำลังเอารถไปติดตั้งเกจ์วัดความร้อน....โทรศัพท์สายนึงก็เข้ามาพอดิ๊ พอดี

              " พี่เจี๊ยบเหรอ?? มรึงช่วยคิดเมนูจัดเลี้ยงหน่อยสิ... ลูกค้าจะเอาสัปดาห์หน้า เป็นแบบค็อกเทลปาร์ตี้น่ะ ลูกค้าประมาณ 200 คน เอาอาหารซักสี่ห้าอย่างนะ..." 

              " แล้ว..??? จะให้กรูทำหรือไร???"     เสียงแจ้วๆก็บอกมาว่า " มรึงก็บอกๆมาก่อนก็ได้ อะไรก็ได้นิ ลูกค้าจะเอารายการอาหารแล้วอ่ะ"

              " เอ..เอาไรดีฟะ??? ให้เวลากรูคิดหน่อยดิ" ผมบอก   " บอกมาก่อนเลย อะไรก็ได้"

     อ้าว...ก็เลยมีประโยคต่อมาจากผมว่า " กรูจาไปคิดอะไรให้มรึงได้ตอนนี้ กูอยู่ข้างนอกเฟ้ย เอารถมาซ่อม ให้เวลากรูคิดหน่อยดิ อีบร้า...!!!!"

         นั่นเป็นประโยคสนทนาระหว่างผมกับคุณนายหนุ่ย แม่ออแกนไนเซอร์ที่เป็นเพื่อนรุ่นพี่ผม แต่ดันเรียกผมเป็นพี่ ซึ่งคุณเธอก็ให้เวลาผมคิดประมาณ 15 นาที  จากนั้นก็โทรมาจิกผมอีก ผมก็เลยบอกส่งเดชพระเชษฐาไปเสร็จสรรพห้าหกรายการโดยไม่คิดว่าเค้าจะส่งงานนี้มาให้ผม เพราะผมร้างลาการจัดเลี้ยงมานานถึงสองปีแล้ว

        ถัดมาอีกวัน คุณนายหนุ่ยเธอก็หอบเอาเจ๊นุช ออแกไนเซอร์เจ้าเก่าที่เคยร่วมงานกับผมเมื่อสองปีก่อนมาคุยเรื่องงานจัดเลี้ยงนี้อีกครั้ง จึงได้ทราบว่าเป็นงานพิธีเปิด เทศกาลโคมไฟนานาชาติสีสันเมืองใต้ จัดขึ้นที่สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ซึ่งงานนี้จะจัดทุกปีในช่วงเทศกาลลอยกระทงของเมืองหาดใหญ่ ปีนี้ก็จัดมาเป็นปีที่ 3 แล้วครับ เพือนๆคงได้เห็นผ่านตามาบ้างจากบล็อกเกอร์ชาวหาดใหญ่ท่านอื่นๆที่เคยโพสต์ลงในบ้านโอเคมาแล้ว  เวลาที่ให้ผมมาก็ค่อนข้างกระชั้นชิดเหลือเกิน มีเวลาเตรียมงานแค่ 1 สัปดาห์เท่านั้นเองครับ เจ้าภาพต้องการอาหารทานเล่นแบบค็อกเทลปาร์ตี้ 5 อย่าง รวมเครื่องดื่ม ผมได้รับงานเป็นอาหาร 4 อย่างและเครื่องดื่ม ผมเองต้องเข้าไปห้องเก็บของรื้อค้นอุปกรณ์เครื่องใช้ที่เก็บไว้อีกครั้ง งานนี้ต้องจัดสำรับสำหรับแขก VIP ต่างหากอีก 30 ท่าน เลยต้องซื้อแก้วน้ำ แก้วค็อกเทลเพิ่มอีก ( สรุปงานนี้ได้หน้ากับได้อุปกรณ์เพิ่ม อิอิ กำรี้กำไรไม่ค่อยได้กับเค้าหรอกครับ เพราะมัวแต่บ้าพลัง ) มาดูกับเลยครับว่ามีอะไรน่าทานบ้าง.

   อาหารที่จัดในครั้งนี้ค่อนข้างจะออกแนวฟิวชั่นหน่อย เพราะสนอง need ออแกนไนเซอร์ตัวดีที่จะต้องจัดออกมาเน้นความเก๋เป็นหลัก ผมเลยต้องสั่งภาชนะสำหรับค็อกเทลปาร์ตี้โดยเฉพาะมาใช้เสริฟ สลัดกุ้งค็อกเทล เป็นถ้วยอะคริลิคใสใบเล็กน่ารักๆ แบบนี้ครับ  

ลำพังถ้วยเสริฟมันก็น่ารักอยู่แล้ว เจ๊แกดันเอาช้อนตักอันเบ้งไปใส่อีกเลยดูรุงรังไปเลยครับ

พื้นที่ที่จัดเป็นบริเวณศาลาริมน้ำของสวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ ให้บรรยากาศดีจริงๆเลยครับ

รายการถัดมาที่ผมทำก็คือ กุ้งพันตะไคร้ เป็นเนื้อกุ้งบดผสมกับต้นหอม ผักชี สะระแหน่ ปรุงรสแล้วนำมาหุ้มก้านตะไคร้ จากนั้นก้อนำไปอบจนสุก (จริงๆแล้วเอาไปย่างก็หอมดีครับ แต่ผมต้องประหยัดเวลาเพราะทำจำนวนมาก อบจะเร็วกว่า เพียงแต่ความหอมจะสู้แบบย่างไม่ได้)

 

มาดูใกล้กับสลัดค็อกเทลกุ้งกันครับ ชั้นล่างผมใส่เนื้อมะม่วงสุกราดทับด้วยซอสค็อกเทลผสมกับปูอัดแล้ววางกุ้งลวกและมะเขือเทศราชินี จะสวยกว่านี้ถ้าไม่มีช้อนสีเหลืองมาใส่ให้เกะกะสายตา

ถาดนี้เป็น มินิทาร์ตผักโขม ครับ นอกจากผักโขมสับแล้วยังผสมคอตเทจชีส,หอมใหญ่และพาร์มิซานชีสลงไปแล้วอบพร้อมเปลือกแป้งพาย หอมมันอร่อยแน่นอนครับ

ถาดนี้มาแนวเม็กซิกันครับ  เคซาดิญาไก่ ( Spicy Chicken Quesadilla ) อาหารชุดนี้จัดได้ว่าเป็นความเพียรของผมโดยแท้ เพราะแป้งตอร์ติญา( Tortilla ) สำเร็จรูปสำหรับห่อไส้นั้นไม่มีขายในหาดใหญ่ เลยต้องทำเอง เดี๋ยวจะเอาวิธีทำมาให้ชม กว่าจะได้แป้งมาเป็นแผ่นก็เล่นเอามือพองกันไปเลย ส่วนไส้จะเป็นไก่สับผัดกับมะกอกดำ พริกฮาลาเพโนดอง และเครื่องเทศอย่างยี่หร่า พริกป่น เกลือกระเทียม ออริกาโน โรยชีสเชดดาห์แล้วพับห่อ นำมาทอดในน้ำมันน้อย ชีสก็จะละลายเชื่อมแผ่นแป้งให้ติดกันอย่างที่เห็นครับ

มุมนี้เป็นอาหารแบบมุสลิมที่คนทางภาคใต้ตอนล่างจะคุ้นเคย นั่นคือ ไก่กอและ หรือ ฆอและ เป็นไก่ย่างเครื่องแกงแบบมลายู ชุดนี้ผมไม่ได้ทำ ผู้จัดซื้อเจ้าอร่อยมาให้ผมจัดลงกระทงเสริฟให้ อร่อยจริงๆครับ ผมชักเปอร์เซ็นต์ไปหลายชิ้นเลยบอกได้ว่าอร่อยจริง ขายที่ตรงไหนเดี๋ยวจะตามมาบอกอีกทีครับ อิอิ

           

ลูกชุบสีสรรสวยงาม ผู้จัดสั่งมาเป็นพิเศษ ไม่ได้อยู่ในรายการ ชีต้องการพรีเซ้นต์แบบสุดตัวกันไปเลย

อุดมสมบูรณ์ไปทั้งคาวและหวาน ใครมางานนี้อดใจได้ให้มันรู้ไป....

ธีมการจัดโต๊ะอาหารก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี แต่ยังไม่ค่อยโดดเด่นครับ ( คือเป็นความเห็นแบบสาระแนของผมเองน่ะครับ)

ชุดนี้เป็นสำรับของแขก VIP เลยต้องจัดหรูหน่อย สลัดก็ต้องใส่แก้วค็อกเทล หยอดหน้าเพิ่มด้วยไข่กุ้งอิบิโกะ แต่ท้ายสุดผู้จัดก็อุตส่าห์หากล้วยไม้ดอกเขื่องมาปิดเสียนี่ เวงกำ....สีงี้ตัดกับช้อนเลยอ่ะ

เนื่องจากไม่มีโต๊ะทาน เลยต้องจัดสำรับให้แขก VIP แบบนี้ครับ ไอเดียก็ดี แต่ทำให้ผมนึกถึง หฺมรับ ที่เป็นสำรับไหว้บรรพบุรุษตอนทำบุญเดือนสิบของคนใต้อ่ะครับ ( อุ๊ย..เจ๊ อย่าว่ากันนะ มันเหมือนจิงๆอ่ะ แต่ไม่กล้าบอกเจ๊ แหะ แหะ..)

 

มาดูกันชัดๆกับไก่กอและครับ เพราะมัวจัดลงถาดอยู่นี่แหละ เกือบทำเอาผมเสร็จไม่ทันตามเวลา ก็เล่นเอาไก่มาทั้งไม้ตับ เลยต้องแกะไม้ตับ หั่นเป็นชิ้นๆใส่กระทงใบตอง

    สถานที่ต้องพร้อมภายในเวลา 5 โมงเย็น แต่กว่าจะถึงพิธีเปิดจริงก้อปาไป 2 ทุ่มแล้วครับ เสียดายแทนแขกเหรื่อที่มาจริงๆเลย ที่ไม่ได้ทานอาหารที่ทำเสร็จใหม่ๆ ต้องรอด้วยความเยิ่นย้อตามแบบฉบับราชการไทยตามระเบียบ พอประธานทำพิธีเปิดเสร็จ บรรดาสื่อมวลชนและแขกที่มาร่วมงานก็หันหลังพรึ่บ เข้าหาโต๊ะจัดอาหารทันที 5555 ( ฐานทำให้รอนาน ประธานจะไปไหนก็ตามใจ พวกเราหิวแล้วววว...)  

พิธีเปิดทำได้อลังการดีครับ โดยเฉพาะการแสดงบนเวทีนั้น ได้น้องๆจากวิทยาลัยนาฏศิลปพัทลุงมาเพิ่มสีสรรได้ดีทีเดียว น้องๆทุกคนตั้งใจแสดงศิลปพื้นบ้านปักษ์ใต้กันเต็มที่ครับ ผมก็เลยมีรูปการแสดงมาให้ชมกันบ้าง ชุดแรกๆ ผมดูไม่ทันเพราะต้องจัดของอยู่ แต่ชุดหลังๆนี่ไม่พลาดเลย โดยเฉพาะรำโนราเนี่ย ของโปรดผมเลยล่ะ

แต่ละคนรำกันสวยๆทั้งนั้น เป็นการรำโนราแม่บทครับ

ผมออกจะเป็นคนเมืองที่แปลกหน่อย เพราะชอบโนราเอามากๆ เจอโรงโนราที่ไหนเป็นต้องจอดรถเข้าไปดูประจำเลย

งานใหญ่ของโนราในสงขลาอีกงานจะเป็นงานรำโนราโรงครูครับ จัดที่สถาบันทักษิณคดีสงขลา ทุกปี แล้วจะถ่ายภาพมาให้ชมอีกครั้งครับ คราวนี้ใช้มือถือถ่ายเลยไม่ค่อยสวยเท่าไหร่

อันนี้ชอบมาก หนังตะลุงคน คือใช้คนแสดงแทนตัวหนังครับ แต่งซะเหมือนเชียว คนแสดงทำท่าทางอย่างเดียว มีคนพากย์เหมือนตัวหนังเลย ที่ออกตัวมาดำๆกันทั้งหมดจะเป็นตัวตลกในหนังตะลุงครับ

  หนังตัวนี้คนใต้เห็นแล้วไม่รู้จักคงต้องจับมาตีซะแล้วล่ะ  ไอ้เท่ง ตัวตลกดังจากอำเภอสทิงพระ จ.สงขลาครับ มีปลัดขิกแดงแจ๋เป็นโลโก้อันโดดเด่น

บังสะหม้อ ตัวหนังแทนชาวไทยมุสลิม พูดใต้สำเนียงจะนะ ปัตตานี จะเหน่อๆ ไม่เหมือนหนังตัวอื่นๆ

 มีไอ้เท่ง ก็ต้องมีคู่หูคือ ไอ้หนูนุ้ย มีสัญลักษณ์ถือกรรไกรหนีบหมาก คู่หูนี้ออกมาเมื่อไหร่มีฮาตลอด...

กระทงโคมไฟกลางน้ำสระสวนสาธารณะ เปิดไฟแล้วสวยงามมากครับ

ที่เห็นถัดออกไปจะเป็นหุ่นโคมไฟต่างๆ ที่ติดตั้งทั่วบริเวณสวนสาธารณะหาดใหญ่ น่าชมมากครับ แต่ผมต้องเก็บของกลับบ้านแล้วล่ะ ก็งานเลิกแล้วนี่ครับ มัวชมนกชมไม้คงจะกลับบ้านดึกแน่เลย

      งานเทศกาลโคมไฟนานาชาติสีสันเมืองใต้นี่จะจัดพร้อมกันกับงานประเพณีลอยกระทงหลักๆทั่วประเทศ ที่การท่องเที่ยวฯจัดไว้ 7 แห่งครับ แต่ของหาดใหญ่จะลากยาวเหมารวมงานคริสมาสต์ ปีใหม่ ตรุษจีน วาเลนไทน์ จนไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า โดยโคมไฟจะถูกปรับเปลี่ยนไปบ้างตามวาระเทศกาล ใครที่อยู่จังหวัดใกล้เคียงสนใจมาชมงานได้นะครับ งานนี้ชมฟรียันปีหน้าเลยล่ะครับ 

      " นี่ๆ คนถามใหญ่เลยว่าจัดอาหารจากไหน?? อาหารโรงแรมหรือเปล่า พี่งี้บอกไปว่า ไม่ใช่หรอกย่ะ คนทำเป็นเชฟจากออสเตรเลียเลยนะ เค้าไม่ค่อยรับงานหรอก.. คนเค้าชมกันใหญ่เลยว่าอาหารอร่อยมาก ไม่ผิดหวังเลยที่เลือกน้องมางานนี้..."  เจ๊นุชหน้าบานยิ่งกว่ากระด้งแช่น้ำ ยิ้มบอกผม......

               ส่วนผมน่ะเหรอคับ??  ก็แค่เท้าลอยจากพื้นเท่านั้นเอง อิอิ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
สมดุล วันที่ : 22/10/2009 เวลา : 19.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/retailshop

In Google search of the ‘ N-Function ’ creates a new life to Thai Farmers. How to raise the National Infrastructure Economy? With the Atomic Technology working most likely the Nuclear Agriculture Visit… http://www.ainews1.com

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 28/11/2008 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

อ้อ ลืมไป 1 โหวตครับ

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
คนเล่าเรื่อง วันที่ : 28/11/2008 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daniel

ยอดเยี่ยมมาก ๆ ครับ ขอบคุณสำหรับภาพดีๆ สวย ๆ ที่นำมาฝากกัน
ติดตามมาจากความเห็นของคุณในบล็อกของพี่เรือรบ คุณพูดได้ตรงใจครับที่แบงค์ดอกบัวบังอาจมากล่าวความเท็จต่อหน้าประชาชน แบบกินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้อง เห็น ๆ
ผมไม่แน่ใจว่าคุณคิดเห็นอย่างไร แต่อยากจะขอให้หลาย ๆ คนใช้สติและปัญญาไตร่ตรองกันด้วยเหตุและผลในเวลานี้ครับ

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
kokuril วันที่ : 28/11/2008 เวลา : 13.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kokuril

เห็นด้วยกับพี่อย่างยิ่ง ที่ว่า ช้อนสีเหลืองอ๋อยนั่น น่าจะวางต่างหาก

อาหารน่ากินมากครับ แต่ละอย่างนี่ จินตนาการรสชาติไม่ออกเลยว่ารสชาติเป็นอย่างไร แต่คงอร่อยน่าดู แปลกใหม่ไปซะหมด

ยิ่งเคชาติญาไก่นี่ อยากลองกินสุดๆ

ส่วน"โนรา" นี่ไม่เคยดูอ่ะครับ ไม่รู้ว่าเป็นไง แต่โดยส่วนตัวแล้วชอบ"โนบรา" มากกว่า คริ คริ

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ภาพ บรรยากาศงาน อาหาร ยอดเยี่ยมๆมากกเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
เสือจุ่น วันที่ : 27/11/2008 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

กุ้งพันตะไคร้

ทาร์ตผักโขม โอ้ว สุดยอด

สองสัปดาห์ก่อน เพื่อนออสเตรเลียแวะมาพักเมืองไทยสามวัน (หลังจากไปเนปาลมาเดือนหนึ่ง)

พาไปกินร้านอาหารไทยคืนหนึ่ง เซ็ง ไม่อร่อย จัดการช้า แถมแพงราคาต่อหัวหลายร้อย รวมดริงค์คนละเกือบพัน ผิดหวัง

อีกวันเลยเชิญเขามาที่บ้าน

แค่ยำตะไคร้กุ้งสด โรยเม็ดมะม่วงหิมพานต์ เขาก็มีความสุขแล้ว

หลังๆ นี่เลยเบื่อร้านอาหารไทย ที่พวกทีวี หรือหนังสือพิมพ์โปรโมท ตามไปกินทีไร ถ้าไม่หวานเกิน ก็มันเกิน หรือไม่ถ้าเผ็ดก็เผ็ดบ้าไปเลย ไม่ค่อยมีเผ็ดเนียน คือรสชาติโดดหมด ไม่กลมกล่อม กลมกลืน

ทำเองดีกว่า

เรียนกับ อาจารย์ดีกว่า อิอิ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 23/11/2008 เวลา : 13.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

๑๐ ธันวาปีนี้ ท่านคิดว่าสำคัญแค่ไหนครับ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
kikuno วันที่ : 18/11/2008 เวลา : 23.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konbini

อาหารน่ารับประทานมากทุกอย่างเลยค่ะ

ปล.ชอบหนังตะลุงคนด้วยคนค่ะ
ไอเดียดีมากๆ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
GUSTO วันที่ : 17/11/2008 เวลา : 17.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gusto

น่าหม่ำจังเลย ฝีมืออยู่แล้วเชฟคนนี้
โดนคำชมหลังเสร็จงาน ผมว่ายิ่งกว่าถูกรางวัลที่ 1 ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งจริงๆ อยากรู้จังว่ารสชาติจะอร่อยล้ำขนาดไหน ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
daddynop วันที่ : 16/11/2008 เวลา : 05.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/daddynop
    ชีวิต..บน..โลก..ทาง..ผ่าน    


นาทานทั้งนั้นเลย............หิวๆๆๆ บะหมี่แก้ขัดก่อน

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
รุสสกี้ วันที่ : 13/11/2008 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/russky
รุ่งอรุณ.....ที่นี่เงียบสงบ

ช้อนสีเหลืองเกะกะตาจริงๆด้วย

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
LUCKYP วันที่ : 12/11/2008 เวลา : 18.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LUCKYP
แม้เถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด  ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน

เย้...กลับมาแล้วค้า....
คิดถึง

ถ้าเบื่อการเมืองก็ไปเที่ยวซิคะมีตั้งหลายบล็อค
ที่ปลอดการเมือง
อย่าหยุดเขียนนะเดี๋ยวแฟนคนนี้ไม่ได้กลิ่นอาหารตรงหน้าจอพอดี

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ปี๊นปี๊น วันที่ : 07/11/2008 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/peanpean
"ไม่ได้อะไรก็ไม่เป็นไร แค่มีคุณธรรมก็พอแล้ว" ความคิดเห็นที่ 4 (0)
MoneyPenny วันที่ : 07/11/2008 เวลา : 15.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moneypenny
If you like me...run away now!

พี่เจี๊ยบบบบบบ กลับมาแล้วเหมือนกันค่า หายไปเพราะมีเรื่องเซ็งจิตเรื่องเดียวกันเลยยยย

พี่เจี๊ยบหัวเริ่ดขนาดนี้ ต่อไปหนูมองหาคนมาช่วยประสานธุรกิจเนี่ย เอาพี่เจี๊ยบมาทำดีกว่า ดีมะ ดีมะ

คิดถึงเหมือนกันค่า

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
wullopp วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 20.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

Vote 1 vote >> ภาพและเรื่องน่าอ่านครับ... ทำให้รู้สึกว่า เมืองไทยมีชีวิตชีวา...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 19.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

สลัดค๊อกเทลกุ้งใส่มะม่วงสุกไว้ข้างล่าง แหม คิดได้ไงเนี่ย ไม่เคยทานมาก่อนเลย อร่อยแน่ ยิ่งเอาไข่กุ้งมาโปะหน้า ยิ่งน้ำลายไหล พี่ว่าช้อนสีเหลืองถึงจะดูเทอะทะ แต่เมื่อวางรวมกันก็เตะตาดีครับ

ผักโขมใส่เป็นทาร์ตคำ ๆ ก็น่าจะกินง่ายสำหรับคนที่ไม่อยากกินชีสหนา เคซาดิญาไก่ ถ้าใครมาทำขายตามตู้ทั่วไป ก็น่าจะเป็นไอเดียที่ดี ( แต่เครื่องต้องถึงจริง ๆ )

กะทงกอและก็ทำสวยครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 06/11/2008 เวลา : 19.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

ยอดเยี่ยมมากครับ เข้ามาเจิมให้พร้อม +++

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2008 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]


ร้านกาแฟที่คุณโปรดปรานเป็นอย่างไรครับ?
กลิ่นกาแฟหอมกรุ่น รสชาติเข้มข้น มีให้เลือกหลากหลาย
27 คน
บรรยากาศดี มีมุมสบายๆให้นั่ง หนังสือดีๆให้อ่าน
30 คน
เค้กและเบเกอรี่ต้องอร่อย สมกับกาแฟสดหอมๆ
63 คน
One stop service พร้อมบริบูรณ์ด้วยอาหารและเครื่องดืม สไตล์ Cafe
3 คน
ขอแค่ corner เล็กๆก็พอ ไม่ค่อยมีเวลานั่งปล่อยอารมณ์นานๆหรอก
4 คน

  โหวต 127 คน