• วชิระมณฑ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wachiramond@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-05-15
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 18390
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
BangkokVoice
สาระ ความคิดเห็น และเรื่องทั่วไปเกี่ยวกับกรุงเทพมหานคร
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bangkokvoice
วันอังคาร ที่ 17 มิถุนายน 2551
Posted by วชิระมณฑ์ , ผู้อ่าน : 1050 , 16:32:13 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เวลานี้รัฐบาลโดยกระทรวงการคลังได้เสนอรายชื่อบุคคลที่ใกล้ชิดกับรัฐบาลและมีชื่อคุ้นๆ เข้าไปลุ้นตำแหน่งเป็นประธานคณะกรรมการธนาคารแห่งประเทศไทย และกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิอีก 5 คน รวมเป็น 6 คน ซึ่งจะต้องมีการสรรหาให้แล้วเสร็จภายในเดือนกรกฎาคม  ตามที่ พรบ.ธนาคารแห่งประเทศไทย พ.ศ.2551 กำหนด สงสัยว่ารัฐบาลยังแทรกแซงไม่ได้ครบทุกองค์กรในประเทศไทย  เพราะแทรกแซงมาตั้งแต่การจะแก้ไขรัฐธรรมนูญ  เป็นการแทรกแซงอำนาจนิติ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 13 มิถุนายน 2551
Posted by วชิระมณฑ์ , ผู้อ่าน : 614 , 15:32:01 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สนามการเมืองเลือกตั้งผู้ว่าราชการ กรุงเทพมหานคร กำลังเข้มข้นขึ้นเรื่อยๆ  มีผู้อาสาทยอยเปิดตัวเพิ่มขึ้น ที่กำลังเป็นข่าวพูดถึงกันอยู่ก็มี 4 คน ได้แก่ ดร.เกรียงศักดิ์ เจริญวงศ์ศักดิ์ ผู้ประกาศขอใช้ปัญญาแก้ปัญหากรุงเทพฯ,  คุณชูวิทย์  กมลวิศิษฐ์ ผู้กล้าหาญ กล้าพูด กล้าท้าทาย,  ม.ล.ณัฐกรณ์ เทวกุล ผู้มีความสามารถรอบตัว และชอบการเมืองมากๆ , และคุณอภิรักษ์  โกษะโยธิน  แชมป์เก่า ผู้กำลังฝ่าขวากหนามการตรวจสอบเ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มิถุนายน 2551
Posted by วชิระมณฑ์ , ผู้อ่าน : 670 , 15:49:00 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ภาวะรุมเร้ารอบด้านทั้งการเมือง ราคาน้ำมันแพง สินค้าแพง ปัญหาเงินเฟ้อ และเศรษฐกิจถดถอย ทำให้เดือดร้อนไปทั่วโลกอยู่ในขณะนี้  ตัวอย่างที่เด่นชัดและมีปัญหาหนักกว่าเพื่อนบ้าน ก็คือเมืองไทยของเรา ที่คาดว่าเศรษฐกิจ หรือ จีดีพีจะโตน้อยมาเลเซีย  ฟิลิปปินส์  สิงคโปร์  จีน และเวียดนาม  เพราะมีหลายปัจจัยที่ส่งผลลบดังกล่าว        มาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่ออกมา 2-3 ชุด ก็ยังไม่เห็นผล  ค่าครองชีพต่อเดือนที....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 10 มิถุนายน 2551
Posted by วชิระมณฑ์ , ผู้อ่าน : 731 , 11:13:27 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าวเป็นอาหารที่จะอยู่คู่กับคนไทยไปจนวันตาย  ขนาดแม้วันตาย ญาติๆเรายังเอาข้าวมาวางให้ แต่ไม่รู้ว่าจะกินได้หรือเปล่า  ก็เลยขอพูดถึงเรื่องข้าวเพราะเป็นเรื่องฮ็อตของเศรษฐกิจชาติในปีนี้เลยทีเดียว  อย่างน้อยเกษตรกรก็ได้ดีใจกับการปลูกข้าวที่จะได้ราคาสูงขึ้นบ้าง  แต่ถ้าโลกร้อนสร้างปัญหาวิกฤตอาหารไปทั่วโลกก็เป็นเรื่องที่น่าห่วงครับ หลายคนที่อยู่ในกทม.อาจจะแปลกใจถ้าได้ทราบว่า  กทม.ก็มีการทำนาปลูกข้าวกันมากถึง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 มิถุนายน 2551
Posted by วชิระมณฑ์ , ผู้อ่าน : 738 , 10:12:06 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากวันนี้ (5 มิ.ย.) เป็นวันสิ่งแวดล้อมโลก  จึงอยากจะพูดถึงเรื่องที่ทันสมัยหน่อย  เกี่ยวกับภัยที่พวกเราทุกคนบนโลกจะต้องเจอะเจอแน่ๆ  หากยังไม่เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมเบียดเบียนโลก  ภัยที่กำลังคืบคลานมาและเห็นได้ชัดเจนมากขึ้นทุกวันได้แก่ 1.โลกร้อน ซึ่งมีสาเหตุมาจากตัวโลกเอง และการกระทำของมนุษย์ที่ไปช่วยเร่งปฏิกิริยา  2.น้ำมันแพง  เป็นวิกฤตการณ์ที่มนุษย์กำลังเบียดเบียนกันเองอย่างเห็นได้ชัดที่สุด  สาเหตุ....

อ่านต่อ


/4