*/
  • 4BANK
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-07-02
  • จำนวนเรื่อง : 1130
  • จำนวนผู้ชม : 2074567
  • จำนวนผู้โหวต : 535
  • ส่ง msg :
  • โหวต 535 คน
<< กรกฎาคม 2016 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 22 กรกฎาคม 2559
Posted by 4BANK , ผู้อ่าน : 1711 , 07:51:29 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สิงห์นอกระบบ โหวตเรื่องนี้

มีหนี้ทำไมต้องหนี  มีหนี้ก็ต้องจ่ายหนี้  หนีทำไมกัน ..... ก็ไม่มีเงินพอชำระหนี้ไง หนีไปตั้งหลักก่อนนะ

ผมเปิดอ่านหนังสือตำราการเจรจาหนี้หลายเล่ม บอกตามตรงว่า ผิดหวัง  บางเล่มให้คิดว่าเป็นเวรกรรมตามมาให้ชดใช้

หรืออ้างว่า ธรรมะ ต้องชนะ อธรรม  สอนให้ทำจิตใจให้ดี  ไม่เครียด  

 แบบนี้ครับ  วิธีของผม

1.  มีหนี้แล้ว เริ่มมีเดาได้ว่าจะเริ่มชำระขั้นต่ำไม่ได้แล้ว ให้รีบไป รีไฟแนนซ์ อาจจะยืดหนี้ระยะสั้นให้เป็นหนี้ระยะยาวได้  จากเดิมต้องจ่ายเดือนละ 7000 บาท ก็เหลือแค่ 3500 บาท  แต่ระยะเวลานานขึ้น  อย่าห่วงเรื่องดอกเบี้ย เพราะถ้าผิดนัด จะโหดกว่านี้  เวลานี้คือเวลาเอาตัวให้รอด ไม่ใช่คิดแต่ดอกเบี้ย

2. รีบไปดู เครดิตบูโร ของตัวเองก่อนว่า เป็นอย่างไร ประวัติของเรา  เราควรจะเห็นบ้าง  ลูกหนี้หลายคนไม่เคยดูเครดิตบูโร ของตัวเอง ไปที่่ธนาคารเสียเงินไม่กี่ร้อยก็ได้เห็นแล้ว  กลัวอะไรกัน

3. ถึงเวลาต้องเลือกแล้วละว่า  หนี้เป็นอย่างไร  ให้เรียงจากมากมาน้อย   ไม่ใช่วงเงินครับ  ยอดหนี้คงค้าง  เพราะยอดที่มากกว่า 50000 บาท มีโอกาศสูงที่จะโดนฟ้อง วงเงินน้อยๆ เขาฟ้องช้า ไม่คุ้มค้าทนาย  ค่อยๆ แก้ไขกันไป เราไม่สามารถแก้ไขหนี้ทั้งหมดได้เลย  ก็แค่ทะยอยผ่อนระยะยาว บริหารหนี้ให้ดีก็ไม่ปวดหัว  อย่าใช้อารมณ์ ใช้สมองมากๆหน่อย  เราคงหลีกเลี่ยงเจ้าหนี้โหดไม่ได้ แต่สามารถลดเจ้าหนี้โหดลงได้บ้าง จะไม่เจอเลยคงไม่ใช่ครับ 

4. ต่อมาก็เลือกเจ้าหนี้  เจ้าหนี้ที่เราต้องทะเลาะด้วย ขึ้นศาลด้วย   เจ้าหนี้บางราย มีชื่อเสียงเรื่องตามหนี้ น่ารำคาญมาก หรือฟ้องเร็วมาก  แนะนำให้ไปที่ศาลดูที่บอร์ค จะเห็นว่า ฟ้องกันเยอะมากเลย  เราควรเลือกเจ้าหนี้ที่ใจดี ฟ้องช้าที่สุด โหดน้อยสุด  เท่าที่ทราบเจ้าหนี้ฝรั่งฟ้องเร็ว รุนแรง เพราะมีค่าทวงหนี้ให้คนเก็บหนี้มากกว่า เจ้าหนี้แบบไทย หรือเจ้าหนี้ระบบราชการที่ ช้าที่สุด 

5. ผมไม่ได้แนะนำให้ชักดาบนะครับ  แค่หาทางบรรเทา ไม่เครียตและใช้การได้จริง  ไม่ต้องตกใจเกินเหตุ ไม่ได้ทำผิดอะไรมากมาย แค่ไม่มีเงินจ่ายเท่านั้น   ถ้ามีเงินจะค้างชำระหรือ  ไม่ต้องเล่นซ่อนหา โทรมาก็รับ โทรหาก่อนก็ได้ เรียกว่าลูกหนี้ชั้นดี 

 

6. เวลาเขาโทรมาทวง ก็พูดจาดี  การด่ากันทางโทรศัพท์ ไม่่ช่วยอะไรลูกหนี้เลยนะ  มีแต่ทำให้เจ้าหนี้โกรธ และจำชื่อได้แม่นมาก ที่สำคัญ เขาจะหมายหัวว่า จะเล่นงานเราเป็นกลุ่มแรกๆ   จริงๆ ลูกหนี้ที่เขาดูแลนะมีเป็นร้อยรายหรือมากกว่านั้น  อย่าให้เขาหมายหัวเราเลย

 

7. พูดจาดี แล้วไม่มีเงินชำระ ทำอย่างไรดี   นี่ไงก็คือการเจรจา บอกเขาว่า เดือนหน้าค่ะ  จะมีเงินเข้ามาเท่านี้  แบ่งให้พี่ได้เท่านี้นะ  แค่เลื่อนเวลาออกไปให้นานที่สุด  ที่สำคัญ ฝ่ายเจ้าหนี้มีการจดบันทึกด้วยว่าเราสัญญาอะไรไว้   เราควรมีสมุดบันทึกว่า เราโม้อะไรไปบ้าง  เขาจะได้จับไม่ได้   

8. เวลาคือสิ่งที่เราต้องการที่สุด อย่าให้เจ้าหนี้ทุกรายมารุมเราในช่วงเวลาใกล้กัน  เจ้าหนี้ที่เราเลือกแล้วว่าเจอกันในศาล  ก็ไม่ต้องเจรจาต่อไป  บอกว่ารบกวนฟ้องศาล แค่นี้จบ   ไม่เสียเวลาคุยกันเลย  คุยมากทะเลาะกันอีก  หนี้ก้อนนี้จะเหนื่อยที่สุด เพราะเมื่อขึ้นศาล  เราไม่ชนะหรอก เพราะหลักฐาานมัดเราแน่นว่า เราเคยกู้ แต่จะผ่อนชำระอย่างไร ก็ต้องให้เจ้าหนี้ยินยอมด้วยเท่านั้น  เจ้าหนี้บางรายไม่ยอมบอกตัวเลขรายเดือน แบบว่าจะเอาคำสั่งศาล มาฟาดหัวเรา  บางแห่งทนายก็คุยเรานอกศาล นอกห้องพิจารณาว่า เอาแบบนี้ไหมพี่  ผมมีทางออก นั่นแหละ ประตูสวรรค์   แบบนี้นะ แล้วไปทำสัญญาประณีประนอมในศาลกัน  แค่นี้จบ  แต่หลังจากทำยอมแล้ว ต้องไม่ผิดชำระนะครับ  จะเดือดร้อน  อย่าคิดว่าท่านผู้พิพากษาจะช่วยอะไรได้มาก  ตามกฎหมายมีหนี้ต้องชำระ   บอกท่านไปตรงๆ ว่าทำไมไม่มีเงิน อาจจะช่วยได้บ้าง

9. ช่วงรูดปรืดหมดไป ก็ถึงเวลาชำระเงิน  หารายได้พิเศษ ต้องทำกันทุกคน  งานขายประกันชีวิตง่ายที่สุด ถ้าคุณมีญาตเยอะ  เพราะประกันชีวิตมักจะแบ่งให้เรามากพอสมควร หลักหมื่นคงหาได้ไม่ยากนัก   ส่วนเรื่องค้าขายก็แล้วแต่ความถนัดของแต่ละคน

10. การกู้นอกระบบ ไม่ควรเลย  อันตรายมาก   เล่นแชร์ก็อาจช่วยได้  การเอาของเก่าที่บ้านมาขายในเนตก็อย่าลืม ขายถูกๆ มักมีคนซื้อ นาทีนี้ต้องรีบหาเงินแล้วละ 

11. บัตรเครดิตที่ยังใช้ได้ ก็ต้องระมัดระวังให้ดี  ถ้าคุมตัวเองไม่ได้ ก็ตัดบัตรเถอะ หนี้จะได้จากไปถาวร 

12.จำไว้เลยว่า เจ้าหนี้เขาไม่เมตตาหรอก ไม่ต้องร้องไห้ขอความช่วยเหลือ แค่คุยให้เป็น ไม่ทะเลาะกัน อีก 2 ปี หนี้ก็หมด ไชโย  

(ก็เราเอารายได้ในอนาคตมาใช้แล้วไง) 

 

 

 อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Patha วันที่ : 23/07/2016 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beautytipz

ต้องมีวินัยทางการเงิน เอาแต่พอตัว ถ้าจำเป็นค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
สิงห์นอกระบบ วันที่ : 22/07/2016 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nfedlion

บัตรเดรดิตน่าใช้กว่าครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 22/07/2016 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

ความไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ
ตอนนี้ถืออยู่แค่ใช้ตัดค่าไฟ นานๆจะรูดอะไรสักอย่าง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
BlueHill วันที่ : 22/07/2016 เวลา : 14.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมไม่กลัวหนี้บัตรเครดิตครับ
แต่กลัวคนโทร.มาชวนทำบัตร
วันละ 4-5 ราย เบื่อมากๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน