*/
  • นายเคียงดาว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : boom2029@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-20
  • จำนวนเรื่อง : 22
  • จำนวนผู้ชม : 89677
  • จำนวนผู้โหวต : 55
  • ส่ง msg :
  • โหวต 55 คน
ชิงช้า

ชิงช้า

View All
วันอังคาร ที่ 23 กรกฎาคม 2556
Posted by นายเคียงดาว , ผู้อ่าน : 1797 , 08:13:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ผมฟังแนวทางของ พธม.ที่พยายามยุให้ทหารออกมาแสดงบทบาทดูแลประเทศ ผมฟังเสธอ้ายแสดงความผิดหวังต่อทหารแล้วเสนอกองทัพประชาชน ผมฟังแล้วก็ปล่อยให้ผ่านไป แล้วมาสนใจแนวทางของ ปชป. ปชป.หันมาใช้สื่อดาวเทียมจากบลูสกาย และถ่ายทอดเวทีผ่าความจริง เวทีผ่าความจริงเดินสายไปกว่าครึ่งประเทศ แต่ในช่วงใกล้เปิดสภาเดือน ส.ค.นี้ เวทีผ่าความจริงเน้นมาผ่าที่ กทม.แบบต่อเนื่อง ฟังจากเวทีสิ่งที่ ปชป.ยอมไม่ได้ 1. ร่าง กม.นิรโ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 พฤษภาคม 2556
Posted by นายเคียงดาว , ผู้อ่าน : 858 , 21:02:31 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเหตุการณ์รุนแรงผ่านไป มีการเลือกตั้ง และมีรัฐบาล แต่ความขัดแย้งก็มิได้จางไป นักการเมืองฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ยังคงตั้งป้อมเป็นศัตรูกัน ผลิตวาทกรรมเพื่อทำลายความชอบธรรมของอีกฝ่าย อย่างเช่น เผาบ้านเผาเมือง  ฆาตรกร 99 ศพ และอีกสิบอีกร้อยคำผลิต กองเชียร์ทั้งสองฝ่ายที่ล้วนแต่เป็นคนไทยเชื้อชาติเดียวกัน ยังคงเพิ่มความชิงชังต่อกัน จนไม่เห็นวันปรองดองจะกลับมา จนถึงวันนี้ ผมยังไม่แสงสว่างของคนไท....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 กรกฎาคม 2555
Posted by นายเคียงดาว , ผู้อ่าน : 1728 , 06:31:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อยากเขียนเรื่องการเมือง แต่ก็รู้สึกเหนียม ๆเพราะระยะหลังแทบไม่เคยอ่านหนังสือพิมพ์ฉบับกระดาษหรือดูฟรีทีวีเลย อยู่แต่ข่าวสารบนออนไลน์ที่ผมคิดว่าขาดอรรถรสในมุมของการคิดวิเคราะห์ไปเยอะเหมือนกันเหมือนดู เหมือนอ่านผ่าน ๆ ไป....ที่อยากพูดถึงคนสองคน ก็เพราะเป็นคนสำคัญของบ้านเมืองอีกทั้งเป็นทิศทางของพรรคการเมืองสองพรรคใหญ่ด้วยเช่นกันนายกปู...จากไม่มีแววของการเป็นนักการเมืองได้ถูกผลักดันให้รับตำแหน่งนายกรัฐมนต....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 มิถุนายน 2555
Posted by นายเคียงดาว , ผู้อ่าน : 1367 , 18:47:36 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เขียนเสร็จไปรอบนึง เผอิญเจ๊งเสียก่อนที่จะอัพบล็อคพอดีไปเห็นความเห็นของ อ.สมศักดิ์ เจียมฯ ในมติชนที่อยู่ในประเด็นเดียวกัน เลยขอคัดบางตอนมาแปะไว้ (รายละเอียดอ่านได้จากมติชนออนไลน์ หรือเฟซบุ๊คของอาจารย์)*************************จริงๆ แล้ว พันธมิตร จะสามารถเอาเรื่อง ศาล รธน. มาอ้าง ชุมนุม ได้หรือเปล่า ก็ยังมีปัญหาแต่เรารู้กันว่า พันธมิตร ดันทุรัง ชุมนุม ทั้งๆ ที่ ไม่มีประเด็นที่มีน้ำหนักได้มาก่อน (เขาพระ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 7 ธันวาคม 2554
Posted by นายเคียงดาว , ผู้อ่าน : 2839 , 06:02:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

ใจคิดแว้บ ๆ ว่าจะขี่มอเตอร์ไซด์ไปขุนช่างเคี่ยนไปดูบรรยากาศที่นั่น ไปดูว่าดอกพระยาเสือโคร่ง (ซากุระ) บานหรือยังวันนี้เน็ตล่มทั้งวัน ว่าจะค้นหาทางเวบไซด์ก็เลยไม่ได้ข้อมูลนึกอีกที เดาสุ่มไปก็ดีเหมือนกัน แค่ไปไม่ไกลจากบ้านนักแต่กว่าจะได้ไปก็สี่โมงเย็นกว่าแล้ว กินยาชนิดหนึ่งไป หลับซะเกือบลืมตื่นจากบ้านละแวกศาลากลาง มอไซด์ลัดเลาะไปถนนเส้นคันคลองชลประทานเลี้ยวตรงโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ผ่าน ม.เชียงใหม่  แล้วก็ถ....

อ่านต่อ


/5