• djphong
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mydjphong@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-19
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 42936
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
Big Bang In My Mind
Big Bang In My Mind (บิ๊กแบงภายในใจ) เล่มนี้ หากมีมากน้อยประการใดก็ตาม ผู้เขียนขอมอบให้แด่ทุกๆ ท่านที่ได้อ่าน และทุกๆ สรรพสิ่งทั้งมวลต่อการเรียนรู้เพื่อให้ “เกิดบิ๊กแบงภายในใจ” ขึ้นมาในทั้งนี้ด้วย อนึ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bbimm
วันศุกร์ ที่ 4 เมษายน 2551
Posted by djphong , ผู้อ่าน : 873 , 08:59:41 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

* เมื่ออุกกาบาตสามารถเคยพิฆาตไดโนเสาร์ คำถามที่คนทั่วไปสนใจคำตอบคือ มนุษย์เราจะป้องกันอันตรายจากการถูกอุกกาบาตชนได้อย่าง ? อุกกาบาตเป็นสิ่งที่น่ากลัวพอดูถ้ามันเกิดเหตุการณ์ขึ้น ดูภาพจำลองที่เหมือนจริงมากๆ ได้ที่  คลิ๊กที่รูปเพื่อชม   ถ้าดูแล้วบางคนอาจเปลี่ยนไป!....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 มีนาคม 2550
Posted by djphong , ผู้อ่าน : 855 , 18:29:50 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทความ Big Bang In My Mind (บิ๊กแบงภายในใจ) เรื่องนี้ จะออกมาสำเร็จมิได้เลยหากปราศจากตำราความรู้ต่างๆ ที่มีให้ผู้เขียนได้ค้นคว้าศึกษา และรวบรวมเขียนขึ้นมาในครั้งนี้ และที่สำคัญ สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้าซึ่งเคยเกิดบิ๊กแบงภายในใจขึ้นมา ณ ที่ใต้ต้นพระศรีมหาโพธิ์ ที่ได้ค้นพบสัจจะธรรม ความจริงของสรรพสิ่งมาก่อนเมื่อ 2,500 กว่าปีที่แล้วมา เป็นรูปบริสุทธิ์ที่สุดของความจริงแท้ เป็นปัญญาแห่งความจริงแท้ ตามตำนา....

อ่านต่อ

Posted by djphong , ผู้อ่าน : 872 , 18:26:51 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         การกล่าวถึง ธรรมชาติของมนุษย์และความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับโลกธรรมชาติในสรรพสิ่ง ดูออกจะเป็นเรื่องที่ใหญ่พอควร สำหรับผู้เขียนเองและรวบรวมเรียบเรียงขึ้นมาจากที่ต่างๆ ก่อนที่เราจะสำรวจดูรายละเอียดของทัศนะเกี่ยวกับธรรมชาติในสรรพสิ่งของหนังสือเล่มนี้ ผมจะขอกล่าวในเรื่องส่วนตัวสักเล็กน้อยว่า ก่อนที่ผมจะเริ่มทำงานเขียนหนังสือ “บิ๊กแบงภายในใจ” (Bing Bang In My Mind) เล่มนี้นั้น ผมเคยมีทัศนคติต่อชี....

อ่านต่อ

Posted by djphong , ผู้อ่าน : 1017 , 18:25:53 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วมีเด็กอยู่สองจำพวกเกิดมาบนโลกสีน้ำเงินใบนี้ เด็กทั้งสองจำพวกเกิดมาเพื่อที่จะเรียนรู้โลกใบนี้จากสิ่งเร้าต่างๆ ที่เกิดขึ้น แตกต่างกันตรงที่ เด็กจำพวกแรกกำเนิดเกิดมาอยู่กับสิ่งแวดล้อมตามธรรมชาติมาแต่กำเนิด เด็กอีกจำพวกหนึ่ง กำเนิดมาจากสิ่งแวดล้อมตามธรรมวัตถุมาแต่กำเนิดเช่นเดียวกัน “เด็กทั้งสองจำพวกเกิดมามีสิ่งเร้าให้เรียนรู้” เด็กที่เกิดมาจากสิ่งแวดล้อมตามธรรมวัตถุจะเกิดส....

อ่านต่อ

Posted by djphong , ผู้อ่าน : 1449 , 18:24:31 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          สิ่งที่มนุษย์ “รับรู้ หรือ รู้สึก” ได้นั้น มีมาแต่กำเนิดผ่านเข้ามาทางผัสสะ กล่าวคือ การเห็น การได้ยิน การได้กลิ่น การได้รส การสัมผัส การรับรู้นั้นมิได้ทำให้เราเกิด มโนคติ มโนภาพ หรือจินตนาการ ได้ทั้งหมดไม่มีญาณใดที่จะรับประกันได้ว่าการรับรู้ของคนเราเกิดขึ้นมาได้แต่เกิด ถ้าจะมีใครเชื่อว่า มโนคติมีมาแต่เกิด ก็เห็นจะเป็นจำนวนน้อยเต็มที จริงอยู่ที่ว่า ความพร้อม ความโน้มเอียง ความสนใจ ปฏิกิริยาต....

อ่านต่อ


/5