• DireWolf
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • email : thitikron24990@hotmail.com
 • วันที่สร้าง : 2017-10-10
 • จำนวนเรื่อง : 15
 • จำนวนผู้ชม : 11237
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
แหล่งรวมความรู้ บ้าน โดยใช้ภาษาเขียนเข้าใจง่าย
เรารวบรวมข้อมูลทุกอย่างเกี่ยวกับ บ้าน ทั้งหมด โดยใช้ภาษาเขียนทีเข้าใจง่าย เกิดประโยชน์ต่อผู้อ่าน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/bblcfy
วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2564
Posted by DireWolf , ผู้อ่าน : 312 , 10:26:55 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หน้าร้านคือสถานที่ตั้งจริงที่บริษัทใช้ในการขายสินค้าหรือบริการแก่สาธารณะ อาจเป็นด้านหน้าของอาคารหรือแม้กระทั่งตลาดกลางแจ้ง การออกแบบหน้าร้านคือเลย์เอาต์ของการตกแต่งภายในและภายนอกร้าน รวมถึงป้ายร้านค้า ชั้นวาง หน้าต่าง และอุปกรณ์ตกแต่งอื่น ๆ วิธีเพิ่มประสิทธิภาพการขายเมื่อออกแบบร้านค้าคือ คุณต้องพิจารณาสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ เช่น ป้ายร้านค้า ขนาดของป้าย และโลโก้และตัวอักษรที่เลือกใช้ ให้มีความโดดเด่นตามยุคสมัยเสมอ แม้ว่าคุณจะใช้โลโก้เดิมแต่การเปลี่ยนให้ดูใหม่มากยิ่งขึ้นก็เป็นสิ่งสำคัญ

 

ราคาเริ่มต้นป้ายร้านค้าแบบต่างๆ

 • ป้ายไฟออกหน้า ราคาเริ่มต้น 130 บาท
 • ป้ายไฟออกหลัง ราคาเริ่มต้น 90 บาท
 • ป้ายไฟออกหน้าและออกข้าง ราคาเริ่มต้น 12,000 บาท
 • ป้ายไฟนีออนเฟล็ก ราคาเริ่มต้น 80 บาท
 • ป้ายเลเซอร์ / ฉลุ / CNC ราคาเริ่มต้น 1,000 บาท
 • ป้ายไฟปิงปอง ราคาเริ่มต้น 7,000 บาท
 • ป้ายกล่องไฟ ราคาเริ่มต้น 6,000 บาท
 • ป้ายอักษรโลหะ ราคาเริ่มต้น 50 บาท
 • ป้ายกัดกรด ราคาเริ่มต้น 10 บาท

 

เคล็ดลับในการทำให้ป้ายร้านค้าของคุณมีประสิทธิภาพ

ป้ายร้านค้าเป็นสัญลักษณ์ที่โฆษณาสินค้าและบริการที่หลากหลายแก่ผู้สัญจรไปมา และป้ายหน้าร้านค้าที่ดีควรที่จะต้องมองเห็นได้ง่ายทั้งเวลากลางวันและกลางคืน และอย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณไม่ได้ละเลยความสำคัญของการออกแบบป้ายร้านค้าของคุณ ไม่ใช่แค่โฆษณาที่จะดึงดูดความสนใจของผู้สัญจรไปมาเท่านั้น แต่การออกแบบป้ายร้านค้าที่ดีจะช่วยดึงดูดลูกค้าที่เหมาะสมและยังช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโตได้อีกด้วย

 

1. ทำป้ายร้านค้าของคุณให้เรียบง่าย

ป้ายร้านค้าที่ดี จะต้องอ่านง่ายและไม่ใช้พื้นที่มากเกิน ไม่ต้องมีข้อความยาว ๆ ที่ใช้เวลาอ่านนาน หรือใส่รูปภาพเต็มไปหมดจนดูสับสน เราแนะนำให้มีสีพื้นมากพอที่จะทำให้ตัวอักษรและโลโก้โดดเด่นออกมา

 

2. ขนาดตัวอักษรที่พอดีสายตา

ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการออกแบบป้ายหน้าร้านค้าที่คุณเลือกนั้นอ่านได้ง่าย หากลูกค้าอ่านจากระยะไกล คุณต้องทำให้มันใหญ่พอที่จะมองเห็นได้

 

3. ทำให้ป้ายร้านค้าของคุณสะดุดตา

การเพิ่มรูปภาพหรือโลโก้ที่น่าดึงดูดสามารถทำให้ป้ายของคุณน่าดึงดูดยิ่งขึ้น และยังช่วยบอกผู้สัญจรไปมาว่าธุรกิจของคุณเกี่ยวกับอะไร และช่วยส่งเสริมแบรนด์ของคุณ หากคุณต้องการให้ป้ายร้านค้าของคุณโดดเด่นและดึงดูดความสนใจ ให้เลือกสีที่จะกระตุ้นอารมณ์ที่เหมาะสม เช่น ถ้าคุณเป็นร้านอาหาร สีแดงจะช่วยกระตุ้นความอยากอาหารได้ดีกว่าสีอื่น ๆ

 

4. เลือกวัสดุคุณภาพสูง

การใช้วัสดุที่มีคุณภาพดีขึ้นจะทำให้ป้ายร้านค้าของคุณดูเป็นมืออาชีพมากขึ้น และจะช่วยให้คุณแสดงภาพลักษณ์ระดับสูงสำหรับธุรกิจของคุณ นอกจากนี้ป้ายธุรกิจนับว่าเป็นการลงทุนที่ค่อนข้างสำคัญ ดังนั้นจึงควรเลือกบริษัทที่จะทำป้ายจากวัสดุคุณภาพสูงและคงทน โดยที่ wesignlab เราเลือกใช้แต่วัสดุที่ได้มาตรฐานสากลเท่านั้น เพื่อให้ป้ายร้านค้าสวยๆ อยู่กับคุณได้อย่างยาวนาน

 

 

ป้ายร้านค้าประเภทต่าง ๆ

ป้ายไฟออกหน้า ป้ายยอดนิยมที่ร้านค้าส่วนมากเลือกใช้ เนื่องจากออกแบบง่าย ราคาไม่แพง
ป้ายไฟออกหลัง ป้ายชนิดนี้เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นในระยะหลัง ๆ สองสามปีมานี้ เพราะตัวป้ายดูเรียบหรู ให้อารมณ์ที่อบอุ่น
ป้ายไฟออกหน้าและออกข้าง ป้ายไฟชนิดนี้จะคล้าย ๆ กับสองแบบแรกแต่จะมีทิศทางแสงที่แตกต่างออกไปเล็กน้อย
ป้ายไฟนีออนดัด คุณคงเห็นป้ายไฟชนิดนี้ผ่านตามาไม่น้อย เพราะป้ายไฟประเภทนี้มักจะใช้ในงานวัด หรือในร้านอาหาร จุดเด่นคือมีสีสันสดใส และให้อารมณ์ที่สนุกสนาน
ป้ายฉลุ ป้ายอีกประเภทหนึ่งที่มีความหรูหราเป็นอย่างมาก ซึ่งเมื่อรวมกับการติดไฟออกหลังแล้ว ตัวป้ายก็จะยิ่งดูหรูขึ้นอีก เหมาะสำหรับร้านที่เน้นขายสินค้าราคาแพง หรือบริษัทที่ต้องการภาพลักษณ์หรูหรา
ป้ายไฟปิงปอง ป้ายไฟประเภทนี้เป็นที่นิยมมากในยุค 90 และกลับมาฮิตอีกครั้งในช่วงปีที่ผ่าน ด้วยภาพจำแบบหรูหรา เหมือนฮอลลีวูด ป้ายไฟชนิดนี้สมัยก่อนมักนำมาประดับตกแต่งป้ายโรงภาพยนตร์
ป้ายไฟวงกลม ป้ายไฟที่มักจะใช้บ่อย ๆ ในร้านอาหารและร้านเครื่องดื่ม เนื่องจากมีความใช้ง่ายและออกแบบได้หลากหลาย
ป้ายกล่องไฟ ป้ายร้านค้ายอดนิยมที่เหมาะกับโลโก้ทุกรูปแบบ ออกแบบได้หลากหลายทั้งสีป้าย ขนาด และรูปทรง
ป้ายไฟอักษร ป้ายไฟแบบที่มักจะพบเห็นได้ทั่วไป มีความใช้ง่าย สะดวก และมีรูปแบบสำเร็จรูปให้ใช้
ป้ายนีออนเฟล็ก ชื่ออาจฟังดูไม่คุ้นหู แต่ป้ายประเภทนี้ได้รับความนิยมอย่างมากตามร้านเหล้า ผับ หรือร้านอาหาร ซึ่งคุณต้องเคยเห็นผ่านตามาอย่างแน่นอน
ป้ายไฟอะคริลิก ป้ายยอดนิยมที่ร้านค้า 50% จะต้องเคยเลือกใช้ที่มีความแข็งแรง ทนทาน และดัดแปลงได้ง่าย และมีสีให้เลือกใช้อย่างหลากหลาย

 

3 ขั้นตอนในการผลิตและติดตั้งป้ายร้านค้า

 

ขั้นตอนที่ 1: พูดคุยรายละเอียด

ในตอนแรกต้องกำหนดสิ่งที่จำเป็นสำหรับป้ายร้านค้าของคุณ เช่น ดีไซน์ของป้าย ขนาดของป้าย วัสดุ งบประมาณ และอื่น ๆ

 

ขั้นตอนที่ 2: จัดเตรียมการออกแบบ

หลังจากที่คุณพอใจกับรายละเอียดทั้งหมดแล้ว หนึ่งในนักออกแบบของเราจะติดต่อกลับพร้อมการออกแบบสองสามแบบตามข้อมูลที่ได้รับจากคุณ หรือถ้าคุณเลือกไม่ได้ว่าจะใช้ป้ายร้านค้าสวยๆ แบบไหน เราก็มีตัวอย่างป้ายให้คุณเลือกดูมากมาย

 

ขั้นตอนที่ 3: การผลิตและติดตั้ง

เราจะสร้างแบบออกมาและผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะที่ทั้งรวดเร็วและสะดวก อีกทั้งยังแม่นยำ พร้อมสำหรับการติดตั้ง ซึ่งเราจะนัดหมายวันที่ลูกค้าสะดวกติดตั้งก่อนล่วงหน้า และเมื่อถึงวันติดตั้ง เรามีช่างผู้เชี่ยวชาญโดยเฉพาะในการให้บริการ มั่นใจได้ว่าป้ายร้านค้าของคุณจะออกมาสวยเนี้ยบตามแบบแน่นอน

 

 

ตัวอย่างผลงานสวย ๆ จาก wesignlab

 

ป้ายไฟแสงออกหน้าไร้คิ้ว TILES STORY

ป้ายหน้าร้านค้าเก๋ๆ ที่โดดเด่นมาตั้งแต่ไกล บ่งบอกถึงสไตล์มินิมอลที่เรียบง่ายของทางร้าน แม้ว่าจะไม่ใช้สีที่หวือหวานักแต่ก็พรีเซ้นต์เอกลักษณ์ของร้านได้เป็นอย่างดี

 

ป้ายกล่องไฟหน้าร้านอาหารญี่ปุ่น OZAKA IZAKAYA

ป้ายร้านค้าเก๋ๆ ที่มีดีไซน์โดดเด่นสะดุดตายิ่งกว่าใคร มองเห็นแต่ไกล ขึ้นรูปแบบชิ้นต่อชิ้น พร้อมลงสีสวยงามมีมิติ งานติดตั้งเองก็พิถีพิถันไม่แพ้กัน เราใช้ความระมัดระวังในทุกขั้นตอน จนได้ป้ายสวย ๆ ชิ้นนี้

 

ป้ายไฟโลโก้ HON Meruto ซ่อนไฟด้านหน้า อักษรออกไฟด้านหลังและด้านข้าง

เรียบหรือดูแพง คือนิยามของผลงานชิ้นนี้ ป้ายไฟที่ซ่อนไฟด้านหน้าอย่างสวยงาม แม้จะดูเรียบง่ายแต่กลับสะดุดตา และดึงดูดความสนใจจากผู้พบเห็นได้อย่างยอดเยี่ยม

 

ป้ายไฟออกหน้าโลโก้หน้าโครงการ คุณาลัย เวสต์เกต

ป้ายไฟหน้าโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่สวยงามสื่อถึงความสดใส ความสบาย และความสงบ ที่ยังคงดูเรียบหรู ตอบโจทย์โครงการพักอาศัยในทุกด้าน

 

ป้ายหน้าอาคารไฟออกหน้าและออกข้าง SKF เตียวโม่วเส็ง

ป้ายร้านค้าที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ทนแดด ทนฝน ทนลม สีไม่ลอกไม่หลุดง่าย ๆ ที่สำคัญคือมีแสงออกหน้าและออกข้าง ส่งให้ตัวป้ายดึงดูดสายตาผู้ที่สัญจรไปมาได้มากยิ่งขึ้น

 

หากคุณต้องการป้ายร้านค้าแบบดีไซน์เอง wesignlab สามารถช่วยคุณออกแบบและผลิตป้ายทุกประเภทที่คุณต้องการ เรามีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี คุณจึงมั่นใจได้เลยว่าทุกงานออกแบบของเราจะออกมาตรงใจ 100% เรามุ่งมั่นที่จะยกระดับป้ายร้านค้าของเราให้ดียิ่งขึ้นในทุก ๆ ปี ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบ การประดิษฐ์ และการติดตั้ง ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของ wesignlab นั่นจึงทำให้เรามีบริการแบบครบวงจร

เราสามารถช่วยคุณพิจารณาปัจจัยทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับการสร้างป้ายร้านค้าของคุณ รวมถึงข้อกำหนดด้านโครงสร้าง ข้อกำหนดและใบอนุญาตตามกฎหมายของเทศบาล ตลอดจนลักษณะทางสถาปัตยกรรมของอาคารที่จะตั้งอยู่ ให้ออกมาสวยและปลอดภัยที่สุด ด้วยช่างเทคนิคที่มีความชำนาญเฉพาะ เรายังใช้เฉพาะอุปกรณ์ระดับมาตรฐานสากลในการทำงาน คุณสามารถไว้วางใจให้เราดูแลและทำป้ายร้านค้าให้คุณได้ทุกเวลา สามารถติดต่อสอบถามได้ตลอดเวลาและรับใบเสนอราคาฟรี เรายินดีให้คำปรึกษา
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน