• apooh
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-24
  • จำนวนเรื่อง : 231
  • จำนวนผู้ชม : 329698
  • จำนวนผู้โหวต : 670
  • ส่ง msg :
  • โหวต 670 คน
KTC/JCB

อยากยืดเวลาของเราออกไป ..

View All
<< กันยายน 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2552
Posted by apooh , ผู้อ่าน : 3033 , 15:38:20 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.

OishI : เที่ยวทั่วไทย ไปยกแก๊งค์ วันที่ 1

.

มาล่ะ ตามที่ทุกคนเรียกร้องและรอคอย((ใครเรียก ใครร้อง ใครรอคอย ??? 555))

มาเล่าให้ฟังเรื่องไปเมืองกาญฯ กับโออิชิ เที่ยวทั่วไทย ไปยกแก๊งค์กันต่อนะคะ วันนี้เล่าเรื่องวันแรกของการเดินทางละกัน ยาวแค่ไหน..ลองดูกัน ;p

เรานัดรวมพลกันที่ ฟังค์กี้ วิลล่า ทองหล่อซอย10 ในตอนเช้าตรู่ ตอนแรกก็ให้สงสัยทำไมต้องนัดรวมพลกันแต่เช้าขนาดนั้นพอเห็นคน เห็นจำนวนรถก็เลยถึงบางอ้อ คนเยอะค่ะ ร่วมๆ สามร้อยคนได้ ทั้งลูกทัวร์ สต๊าฟ ไกด์ จึงต้องใช้เวลาจัดการกันนานหน่อย ล้อหมุนล่ากว่ากำหนดนิดหน่อยเข้าใจได้ ไหนจะกว่าจะเชคชื่อ ติดแท็คกระเป๋า เอากระเป๋าขึ้นรถ เข้าห้องน้ำห้องท่าเตรียมตัวก่อนเดินทาง สำหรับรถคันที่ 9 ที่แก๊งค์หมีร่วมเดินทางไปนั้น น้องโอโน่(สุดหล่อ) น้องอุ๊ม(สุดน่ารัก) และไกด์อาร์ท(สุดฮา)ดูแลพวกเรากันอย่างเรียบร้อย

.

LostInSpace พร้อมลุยค่ะ

.

พอล้อหมุนน้องอาร์ท ก็แนะนำตัว พูดถึงโปรแกรมการเดินทางทั้งหมดคร่าว และเน้นพวกเราถึงโปรแกรมในวันนี้ ว่าจะไปสุสานทหารสัมพันธมิตรเป็นเป้าหมายแรก จากนั้นก็ต่อด้วยสะพานข้ามแม่น้ำแคว และทานข้าวกลางวันที่ร้านอาหารริมแม่น้ำแคว มองวิวสะพานไประหว่างทาน อิ่มจากมื้อกลางวันก็มุ่งหน้าสู่เขื่อนศรีนครินทร์ ออกจากเขื่อนก็ไปนั่งช้างกันที่แคมป์ช้างทวีชัย จากนั้นไปชุมชนชุกกะโดนเพื่อลงแพล่องแพไปตามลำน้ำแควชมพระอาทิตย์ตกน้ำและทานอาหารเย็น เราล่องแพไปขึ้นที่ท่าน้ำชุมชนปากแพรกและ เยี่ยมชมถนนคนเดินที่ชุมชนปากแพรก เมื่อเดินตลอดถนนปากแพรกแล้วเราก็ขึ้นรถมุ่งหน้าสู่ที่พักเป็นอันจบวันอันยาวนานของการเดินทางท่องเที่ยวทั่วไทย ไปยกแก๊งค์กับโออิชิ ในวันแรก

.

ที่หมายแรกของเรา สุสานทหารสัมพันธมิตร หัวหน้าไกด์บอกกับลูกทัวร์ผ่านเครื่องขยายเสียงว่า กรุณาเดินชมด้วยความเคารพ แต่ระหว่างที่หมีเดินผ่านไปตามแนวของป้ายจารึก ก็ยังได้เห็นเด็กวัยรุ่นบางคนโพสต์ท่าแอ็บแบ๊วโดยมีแนวแถวของหลุมศพผู้เสียชีวิตเป็นแบคกราวด์ ระหว่างเดินอ่านคำจารึกบนหลุมศพและเสียน้ำตาไปนิดหน่อยก็ได้มาพบกับป็อปปี้ดอกนี้ปักแสดงคารวะอยู่ที่หน้าป้าย หมีเข้าไปยืนสงบและบอกกล่าวเจ้าของหลุมอยู่ครู่นึงจึงเก็บความระลึกถึงของครอบครัวนี้ มาฝาก

ออกจากสุสานเราก็ไปต่อกันที่สะพานข้ามแม่น้ำแคว เพื่อชมสะพานและทานกลางวันกันค่ะ

.

.

ไม่มีภาพอาหารมาให้ชมแต่ต้องขอกล่าวถึงอาหารกลางวันสักเล็กน้อย เมนูหนึ่งในมื้อนี้คือ แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลากราย ลูกชิ้นเหนียวกำลังดี แต่ที่ดีมากเลยคือ รสชาติของแกง แกงเขียวหวานที่ร้านไม่หวานเจี๊ยบเหมือนในกรุงเทพ น้ำแกงเป็นแกงแบบยังไม่แตกมัน น้องผู้หญิงที่นั่งร่วมโต๊ะ แกบอกให้แม่ช่วยตักมะเขือพวงให้เธอทาน ปรากฏว่ามะเขือพวงยังไม่สุก เทอหันไปบอกคุณแม่ว่า แม่ทำไมมะเขือมันไม่สุกเหมือนที่แม่ทำเลยอ่ะ ^^ แกงที่ร้านรึจะมาสู้ฝีมือแม่

พอทานอิ่มเราก็รวมพล และเคลื่อนขบวนไปยังเขื่อนศรีนครินทร์เป็นที่หมายต่อไป

.

น้องอาร์ทให้ความรู้กับแก๊งค์บัส 9 เพิ่มเติมว่า เขื่อนแห่งนี้ปัจจุบันเป็นทั้งแหล่งผลิตกระแสไฟฟ้าสำหรับพื้นที่แถบนี้ เป็นทั้งแหล่งชลประทาน และสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เรื่องสถานที่ท่องเที่ยวนี่เห็นท่าจะจริง เพราะตอนไปถึงมีรถทั้งรถใหญ่รถเล็กจอดอยู่เต็มและบริเวณสันเขื่อนก็คลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาชมความงามของทิวทัศน์เหนือเขื่อน

ทริปนี้ได้พบผู้สูงอายุ(กว่า)หลายท่านที่เดินเหินคล่องแคล่ว ขึ้นรถลงรถและเดินไปเก็บภาพสถานที่ท่องเที่ยวอย่างกระฉับกระเฉง อีกทั้งมีหลายแก๊งค์ที่มากันเป็นครอบครัวใหญ่ มีกันสามรุ่นในแก๊งค์ตั้งแต่ปู่ย่า/ตายาย พ่อแม่ และลูก/หลาน เห็นลูกๆ หลานประคับประประคอง ตายาย/พ่อแม่แล้วรู้สึกว่าน่ารักมากเลย อ่ะ ^^

.

มีไฟลท์บังคับ ถ่ายรูปกับป้าย น้องอาร์ทบอกว่า จะเอาไปลงทุกสื่อ ทั้งหนังสือ ทีวี ฮาร์ทก็อปปี้และออนไลน์ รอดูได้เล้ย 555+

.

.

ออกจากเขื่อนเราก็ไปแคมป์ช้างศรีวิชัยกัน

ที่นี่มีลูกช้างมาเล่นกายกรรมให้ดู เค๊าควงห่วงฮูล่าฮูปด้วยงวง ชู้ตบอลลงห่วงแม่นๆ แถมยังเอางวงซัดลูกดอกไปโดนลูกโป่งแตกได้อีกด้วย เก่งจริงๆ เพื่อนของหมีเนี่ยะ

เปิดตัวสุดอลังการด้วยโครงกระดูกช้างอันนี้ -*-

.

.

แรกที่ได้โปรแกรมมา มุ้ยถามว่า ทางโออิชิให้เลือกว่าที่แคมป์ช้างจะนั่งช้างหรือล่องแพ เนื่องจากไม่อยากเปียกจึงตกลงใจที่จะนั่งช้าง ตอนที่รอคิวอยู่ก็ยังไม่เท่าไหร่ แต่พอขึ้นไปนั่งและขโยกเขยกอยู่บนที่นั่งที่สูงจากพื้นเกือบสี่เมตร เริ่มคิดกันแล้วว่า น่าจะเลือกเปียกอ่ะ 555+ แบบว่า การนั่งช้างนั้นเวลาที่เขาเดินมันจะโยกไปมา โอนเอนอย่างน่าหวาดเสียวมาก ภาพนี้ได้มาระหว่างทาง โดยจู่ๆ พี่ควาญช้างแกก็ไต่ดื้บๆ ลงไปที่พื้นและปล่อยให้พี่ช้างเดินต่อไปโดยไร้ควาญ((พร้อมกันชะตาชีวิตของเราสองคน-*-))พอแกลงไปแกก็ตะโกนขึ้นมาบอกว่า "เดี๋ยวผมถ่ายรูปให้คับ" พอแกรับกล้องไป เล็ง กดชัตเตอร์ แกก็จะเงยหน้าขึ้นมาบอกกับเราว่า "สวยมากๆ ครับ" ทุกครั้งไป((อย่างมั่นใจเลยพี่ท่าน 555+))แต่รูปบนหลังช้างฝีมือแกก็ดีทุกรูปนะคะ แกคงทำแบบนี้กับทุกรอบการนั่งช้าง ทุกวันแหล่ะ เลยชำนาญ

.

ตอนกำลังจะเดินทางออกจากแคมป์ช้าง หมีวิ่งกลับไปตามทางที่นั่งช้างผ่านเพื่อจะเก็บภาพต้นมะกรูดสูงสี่เมตรที่ข้างทาง เลยได้เห็นรอยประทับของพี่ช้าง เทียบกันให้เห็นๆ ว่า ครายหย่าย ;P

.

กลับจากถ่ายภาพต้นมะกรูดระหว่างทางเพื่อนบอกว่า หมีเคยเห็นฝรั่งขี้นกป่าว ?? ไอ้เราก็ไม่เคยเห็นเพื่อนเลยบอกว่า มาดูสิ นี่ไงฝรั่งขี้นก ลูกที่เป็นแบบนี้ พอเก็บภาพเสร็จพวกเราก็กินมันค่ะ ;P เพื่อชิมดูว่าฝรั่งขี้นกรสชาติเป็นอย่างไร ก็จัดจ้านดีนะคะฝาดนิดๆ เปรี้ยวหน่อย อร่อยค่ะ

จากนั้นเราก็ไปลงแพเพื่อล่องไปตามลำน้ำแควและทานอาหารเย็นกัน

เราขึ้นจากแพที่ท่าตำบลปากแพรก ได้รับการต้อนรับจากผู้ใหญ่ในจังหวัด พาคณะของเราเดินจากท่าน้ำไปยังถนนปากแพรก ซึ่งได้รับส่งเสริมจากหอการค้าของจังหวัดกาญจนบุรีให้มีกิจกรรมถนนคนเดินทุกวันเสาร์ อาทิตย์ บนถนนปากแพรกซึ่งเป็นถนนสายแรกๆ ของอำเภอนี้มีบ้านเก่าอายุเป็นร้อยปีสวยงามมากมาย หลายบ้านได้รับการบูรณะและตกแต่งใหม่ หลายบ้านเพียงแต่ซ่อมแซมและคงสภาพการตกแต่งแต่เดิมไว้ ทุกบ้านจะมีเจ้าของบ้านคอยบอกเล่าให้ความรู้เกี่ยวกับประวัติของบ้านและของเมืองให้นักท่องเที่ยวได้ทราบ ถนนคนเดินมีร้านค้าขายของเหมือนตลาดนัดแหล่ะค่ะ แต่ที่น่าสนใจคือ บ้านเก่าที่เปิดให้ชมเหล่านี้สวยงามมากจริงๆ ค่ะ

.

.

.

.

สิทธิสังข์ เป็นบ้านเก่าที่ดัดแปลงไปเป็นร้านกาแฟค่ะ กลางคืนแบบนี้ตามไฟซะงามเชียว อิอิ ด้วยความสามารถอันจำกัดของคนถ่าย จึงเก็บความงามทั้งหมดของสิทธิสังข์มาไว้ไม่ได้ค่ะ เอาไปบางส่วนละกันนะคะ

.

.

.

.

เจ้าหน้าที่ของตำบลปากแพรกที่เดินประกบแก๊งค์เรา เล่าว่า บ้านหลังนี้เจ้าของบ้านอพยพมาจากเมืองจีนค่ะ พอทำมาหากินสร้างฐานะได้พอสมควรก็สร้างบ้านสำหรับครอบครัวเครื่องเคราที่ตกแต่ง พวกเครื่องกระเบื้องที่นำมาทำเป็นลวดลายเหนือซุ้มประตูนั้น สั่งทำและส่งลงเรือมาจากเมืองจีนเพื่อเอามาใช้ในการสร้างบ้าน ดูด้านหน้าของประตูและด้านหลังของประตูสิคะ สวยงามแท้

.

.

เอาจักรยานมาฝากพี่เสือจุ่น

.

.

ชอบที่กั้นปิดทางอันนี้นะคะ ปากซอยนี้ตามปกติชาวบ้านคงใช้เป็นทางมอเตอร์ไซคสัญจรไปมา แต่พอมีการปิดถนนให้คนเดินและขายของ จึงต้องกั้นทางไว้ แต่ที่กั้นทางคลาสสิคมากเป็นไม้ไผ่ ^^

.

พอเราออกจากถนนคนเดินเราก็มุ่งหน้าสู่ที่พักค่ะ วันนี้เราบัส 9 นอนกันที่โรงแรมเอกไพลิน เราได้รับการบอกเล่าจากน้องอาร์ท ว่าถ้ามีอะไรให้โทรบอกน้องอาร์ทได้ทั้งคืน (น่ารักมั่กมาก) และรับนัดกันเรื่องทานอาหารเช้า และเวลาเคลื่อนขบวนออกจากโรงแรมสำหรับวันพรุ่งนี้ หมีกับแก๊งค์ พอถึงห้องพักก็อาบน้ำอาบท่า(หมีสระผมสองครั้ง ถูสบู่สองรอบ ให้สมกันกับที่สมบุกสมบันกันมาทั้งวันค่ะ ^^)ตอนแรกก่ะว่าคงจะนอนหลับเร็วแน่ๆ ปรากกว่า โทรทัศน์มีหนังของพี่เคจ เรื่อง The Wicker Man ก็อุตส่าห์ดูจนจบ ส่วนสาวมุ้ยนั้นเขาไปเฝ้าพระอินทร์ก่อนนานแล้วค่ะ((พร้อมกับคำสั่งกำชับว่า พรุ่งนี้มุ้ยเอาให้เสร็จเรียบร้อยก่อนเลยนะ ค่อยเรียกพี่ อิอิ))

สำหรับวันที่ 2 ของทริปยกไปเอนทรี่หน้าละกันนะคะ เอนทรี่นี้ชักจะยาวเป็นหางว่าวแล้ว 555+

~~~apooh~~~อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 53
coffeehuman วันที่ : 01/10/2009 เวลา : 16.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ryokoku
เราเป็นมนุษย์ เกิดมาก็อายุสั้น ไม่รู้ว่าจะตายเมื่อไหร่ ผมจึงอยากรู้ว่าถ้าเราทำอะไรสุดๆ ซักอย่างชีวิตเราจะไปอยู่ตรงไหน..ซึ่งหมายคามว่าความเจริญรุ่งเรืองของเราะมันจะอยู่ตรงไหน ผมเชื่อว่าหากเราทำอะไรอย่างสุดๆ อย่างจริงจัง เรามีที่อยู่แน่นอน

(0)
แวะมาเยี่ยมพี่แหมดูๆแล้วน่าสนุกจังเลยน่ะครับพี่ ฮู๊ๆ สาวๆก็เยอะแยะ
ความคิดเห็นที่ 52
หมีปิศาจ วันที่ : 29/09/2009 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mee104
ขอบคุณสำหรับทุกความเห็น ช่วยแนะนำมือใหม่หัดเขียนด้วยครับ

(0)
รอยประทับของช้างน่ะ ไม่เท่าไหร่จริงๆ

นึกว่าไปวันเสาร์ไหน เสาร์ที่ฉายวิคเกอร์แมนนี่เอง
แต่พี่ดูแล้ว มันไม่ค่อยตื่นเต้นเท่าไร ดูไม่ทันจบก็นอนแล้วล่ะ

รอบนี้ได้เห็นฝรั่งขี้นกของจริงด้วย เอ แล้วมันมี ฝรั่งตาน้ำข้าวบ้างไหม?
หรือนั่นเขาหมายถึงฝรั่งตัวจริงๆ
ความคิดเห็นที่ 51
Yamalee วันที่ : 25/09/2009 เวลา : 01.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/MusicAndMovie
S-S-Say Say Say Say what you wanna say ^^   

(0)
เค้าอยากนั่งบนหลังช้างมั่งอะ

ที่คุณพี่นั่ง คุณนายมากๆ 555+
ความคิดเห็นที่ 50
ล้านเล็กๆ วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 23.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lan-car-fair

(0)
นึกว่าเข้าผิดบล็อก...

เพราะไม่เห็นรูปอาหาร...สาธยายอันน่าชวนชิม...ในเอ็นทรี่นี้อ่ะ


เอ...หรือว่า "เธอ"...เจ้าของบล็อกนี้...เปลี๊ยนไป้!!!
ความคิดเห็นที่ 49
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 14.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

(0)
แวะมาทักทายค่ะ คุณ apooh ทานอะไรเมื่อกลางวันคะ ดิฉันทานสุกี้เนื้อร้าน Zen ที่ เซ็นทรัลลาดพร้าวค่ะ
ความคิดเห็นที่ 48
อาโต้ วันที่ : 24/09/2009 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rtoto

(0)
..ดีจัง ได้เที่ยว
*****

..แวะมาชวนร่วมกิจกรรมการกุศลครับ
Permalink : http://www.oknation.net/blog/rtoto
ความคิดเห็นที่ 47
เหรียญสองด้าน วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/twosidecoin
Everything I do (I do it for you)

(0)
สงสารช้างจังเลย
มาตามหาสาวชุดดำบ้านนี้จะมีป่าวนิ
สาวชุดเขียว กะสาวลายสก๊อตไม่เอานะ
ความคิดเห็นที่ 46
คนทุกวัน วันที่ : 23/09/2009 เวลา : 00.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/choke
อำเรื่อยเปื่อยถึงเหนื่อยก็ไม่หยุด ว่ะ ฮ่ะ ฮ่า

(0)
แว้กกก ผมหายไปแป๊บเดียว เจ๊หมีหนีเที่ยวไม่ยอมชวน


ผมจะประท้วงโดยการดองบล็อกสัก3เดือน คอยดู๊.........
(จะมีใครสนไหมเนี่ย )

.
.
.
.
.
.
.
.
.
คิดถึงเจ๊...นิดเดียว เชอะๆ
ความคิดเห็นที่ 45
philharmonics วันที่ : 22/09/2009 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/philharmonics
ฟั่นเฟือนคือการทำสิ่งเดิมซ้ำๆแต่คาดหวังผลลัพธ์ใหม่ๆ

(0)
ภาพสวยมากๆครับ
ความคิดเห็นที่ 44
รักพงษ์ วันที่ : 21/09/2009 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rukpong

(0)
มาตามหาแมวแถวๆนี้หายไปหลายวันแล้ว
ความคิดเห็นที่ 43
cozy วันที่ : 19/09/2009 เวลา : 15.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kakalot
I agreed that what really matters is what you like, not what you are like... Books, records, films -- these things matter. Call me shallow but it's the fuckin' truth - High Fidelity

(0)
อ่านๆไปก็สนุกสนานเข้าทีมาตลอดเรื่อง

ภาพสวยด้วย

แต่ The Wicker Man นี้ ผมดูก่อนนอนเป็นต้องหลับแน่ๆเลยฮะ
ความคิดเห็นที่ 42
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 18/09/2009 เวลา : 12.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

(0)
อัจฉริยะอย่างจารย์หน่องเท่านั้น
ที่คิดได้

ที่มาของ
ช้าง"พัง"


ปวดหัวเลยตรู
ความคิดเห็นที่ 41
apooh วันที่ : 18/09/2009 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
*31*
แหม น้องเคท มาครบเลยนะ


*32*
พี่ฉุยไว้จัดแก๊งค์ได้จะไปเรียนเชิญ ห้ามเบี้ยวนะ


*33*
ชโงกทัวร์ก็จิงพี่ แต่จุดเด่นของ"ทัวร์"อย่างหนึ่งที่หมีชอบคือ โปรแกรมต่างๆ เค๊ามักจะน่าสนใจจิงจังนะพี่


*34*
พี่ เป็น "เอาไม้ที่ใช้ทำบันไดมาทำที่กั้น" ละกันพี่
ส่วนเรื่องสีหน้าของช้าง อะไรพี่จะรู้จริง รู้ลึกปานนั้น


*35**36*
แต่มันก็ไม่ควรไงทิน ไม่แน่ใจว่าเค๊ามากับคณะหรือเปล่า และไม่แน่ใจว่าไกด์ประจำรถเค๊าบอกเตือนรึป่าว แต่แหม ในสุสานนะ มันน่าจะมีจิตสำนึกกันสักนิด


*37*
แอบฮาใช่มะ พร


*38*
พี่โอ ถ้าว่างหรือผ่านไปทางนั้นลองแวะปากแพรกดูนะคะ แวะแบบละเอียดเลย เข้าชมบ้านที่เปิดให้ชมดูด้วย((ดูแทนหมี ))ข้างในก็น่าจะสวยไม่แพ้ข้างนอกเหมือนกัน


*39*
คุณส. ว่าด้วยเรื่อง หอม
กลิ่นฝรั่งสุกเป็นสิ่งแรกที่ได้รับตอนเดินเข้าไปในบริเวณต้น พอก้มลงดูก็จะพบฝรั่งที่สุกงอม ร่วงลงมาที่โคนต้น เยอะแยะเต็มไปหมด
ที่จริง พวกพี่พยายามสอยฝรั่งอยู่นาน แต่ไม่ได้
เด๋วลงเฉลยว่า ฝรั่งขี้นกในมือนั้นเราได้แต่ใดมาละกัน ((ถ้าไม่ลืม ))


*40*
อาจารย์หน่อง นี่จริงๆ เลย
ความคิดเห็นที่ 40
สิริปตี วันที่ : 18/09/2009 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/siripatee
You are what you eat.You are what you write.

(0)
ที่มาของ
ช้างพัง
ความคิดเห็นที่ 39
ส.สนสอาดจิต วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dreamup
ส.สนสอาดจิต

(0)
อ่านได้ครึ่งนึงก่อน ต้องจรลีล่ะ

ฝรั่งขี้นก อร่อย นะพี่ ยิ่งตอนใกล้สุก งอมๆ หน่อยนะพี่ หอม อร่อยเชียว

ตอนเด็กๆ ไปบ้านย่าทีไร เป็นได้อร่อยทุกที

ความคิดเห็นที่ 38
OKeel วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

(0)
อ่านเพลินไปเลย
ผมชอบซุ้มประตูบ้านแบบจีนหลังนั้นจังครับ
ความคิดเห็นที่ 37
สิงห์มือซ้าย วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 20.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SingMeuSai
ร้านพร สิงห์มือซ้ายwww.facebook.com/lefthandshop 

(0)
มาชมแต่ภาพกับอ่านเม้นต์ก่อนนะจ๊ะ
แค่เม้นต์ก็สนุกแล้ว
ความคิดเห็นที่ 36
ต้นฝ้าย วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 19.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/123shoot
“If we are to teach real peace in this world, and if we are to carry on a real war against war, we shall have to begin with the children.” Mahatma Gandhi

(0)
เฮ่อ....ช้างหนอช้าง...555

เรื่องโพสต์ท่าแอ๊ปแป้ว...มันแคมเปญโฆษณาของ OishI อยู่แล้วนิ...
ความคิดเห็นที่ 35
feng_shui วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
ความคิดเห็นที่ 34
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 19.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

(0)
ชอบที่กั้นทางเหมือนกัน

ใช้เป็นบันไดได้ด้วย

เอ..หรือเอาบันไดมาทำ


ส่วนรูปนั่งช้าง
เห็นสีหน้าของช้างแล้ว

ไม่ขอวิจารณ์ใดๆ ทั้งสิ้น
ความคิดเห็นที่ 33
เสือจุ่น วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 17.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tigerjun
สู่ฝัน กรุงเทพฯ เมืองจักรยาน ติดตามข่าวได้ที่ Bangkok Bicycle Campaign

(0)
อย่ามาอำให้เราดีใจ

เอาจักรยานมาฝาก
ไม่เห็นเลย

มีแต่รูป เท่านั้นเอง

งานนี้น้ำหนักท่าจะลดนะ ได้ออกกำลังกาย ขึ้นลงรถ ชะโงกทัวร์กันทั่วหน้าเลย 555

มีชะโงกทัวร์เชียงใหม่ไหม
ความคิดเห็นที่ 32
ฅนผ่านทาง วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 17.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konphantang
ร่างไร้วิญญาณของคุณน้าผ่องพรรณนอนสงบนิ่งอยู่ในโลงศพหน้าเตาเผา หากไม่มีบรรยากาศของพิธีการแห่งความโศกเศร้า ก็คงไม่ต่างกับภาพการนอนหลับของผู้หญิงวัยเกษียณที่ยังมีเค้าความสวยให้เห็น..

(0)
น่าอิจฉาคนมีแก๊งค์จริงๆ
ความคิดเห็นที่ 31
kate วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 17.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kate2007
I Know This is Love

(0)
หมีขี่ช้างกินฝรั่งขี้นก เพิ่งเคยเห็นก็วันนี้แหละ


แหมน่าสนุกจริงๆ ไว้ตามดูเอนทรี่ต่อไปนะคะ
ความคิดเห็นที่ 30
apooh วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
*21*
มุกกี้เดี๊ยะ ไปกินพิซซ่าไม่บอกใครซะเล้ย


*22*
น้องเตี้ย รีบออกตัวว่าป่วยอยู่บ้าน แต่เม้นท์ซะเละขนาดนี้ เจ๊ว่าท่าทางจะรอดยาก


*23*
นู่ลี เด๋วเจ๊ซื้อนาฬิกาจับเวลา 30 นาทีให้เปงของขวัญ อ่านบล้อคเล่นเนตจะได้มิเพลินเลยเถิด
เด๋วจัดมาโคร เฉพาะมาโชว์สักเอนทรี่นึงละกัน ตามคำเรียกร้องอย่างมากมายมหาศาลของแควนๆ


*24*
อายค่ะพี่วี
ก่ะตั้งแต่ตอนกดแล้วว่า คงโดนกระหน่ำแน่ๆ กับภาพวัดรอยเท้าเนี่ย


*25*
เอาเปนว่า คราวหน้าจะพยายามไม่ลืมเตือนว่า ต้องเชคสวยก่อนถ่ายถาพนะมุ้ย
*26*
มันต้องเป็นอย่างนั้นแน่นอนมุ้ย เห็นแล้วอยากมีสักคันไว้ให้โทรฟี่ซ้อนท้าย
*27*
โว้ว ไปยันเซี่ยงไฮ้เล้ย เหรอมุ้ย
*28*
ไอ้เราก็นึกว่า จะพยายามวัดรอยเท้านักละเลงเม้นท์ผู้นั้นซะอีก


*29*
ความคิดเห็นที่ 29
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 17.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
ไปเซี่ยงไฮ้ตั้งแต่ยุค 30 เลยเหรอ
v
v
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 28
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 17.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
เจ๊หมี คห. 13

"ละเลียดเรื่อง ละเลงเม้นท์" ครือว่า... พยายามจะเขียนให้มันคล้องจอง ดูเหมือนเป็นกลอนเข้าไว้อะนะ

จริง ๆ แล้ว ยังไงก็ละเลงเม้นท์ได้ไม่เท่า "คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" เป็นแน่แท้ (ป่านนี้คงกำลังเอ็นจอยกับยอดขายทะลุหมื่นล้านไปแระ )
ความคิดเห็นที่ 27
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
ชอบภาพตึกเก่า ภาพรองท้ายสุดฮะ ได้บรรยากาศ เซี่ยงไฮ้ ๆ ยุค '30 ดีแท้ ๆ
ความคิดเห็นที่ 26
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
จักรยานที่เอามาฝากพี่เสือจุ่น คงต้องเรียกว่า "จักรยานพ่อลูกอ่อน" ได้รึป่าว เห็นกะบะท้ายจักรยานแล้ว นึกถึงซีรี่ส์ญี่ปุ่นทางทีวีสมัยก่อนเรื่อง "ซามูไรพ่อลูกอ่อน" หนะ
ความคิดเห็นที่ 25
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
เสียดายที่ตัวเองลืมซับความมันบนใบหน้าก่อนแอ็คท่าถ่ายรูป ภาพแรกหน้ามันเชียวแหละ (กลัวใครเห็นจะเอาไปทอดไข่ดาว )
ความคิดเห็นที่ 24
ดินดำน้ำชุ่ม วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/derreiser
เพื่อชาติ และเป็นคนดีของชาติ

(0)
น้องเล่นวัดรอยเท้าเลยเหรอ นี่

พี่อยากไปจริงๆนะ เมืองกาญจน์
ความคิดเห็นที่ 23
chalee วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chalee
This land taught me the value of life.

(0)
เป็นเอนทรีที่ยาวมั่ก...นู๋ต้องพักยกในการอ่าน

---อาหารฝีมือแม่ อร่อยที่ซู๊ด เห็นด้วยก๊าบ (แม่ใครแ่ม่มัน ชิมิ)

---เห็นสาวมุ้ยกะพี่หมีบนหลังช้าง ...แมะ ช้างหน้าจะพาลุยน้ำนิ อิอิ

ไม่อยากจะบอกว่าหนูเคยเมาช้าง ช้าง ช้าง ๆ 4 ขา อะนะ มะช่ายช้างขาเดียว แฮ่ ๆๆๆ

แ้ล้ว entry หน้า จิมีภาพถ่ายมาโครแมะพี่หมี
....
ความคิดเห็นที่ 22
iheartia วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/iheartia
...Live is Beautiful...Enjoy Your Life Now!...

(0)
"...ภาพนี้ได้มาระหว่างทาง โดยจู่ๆ พี่ควาญช้างแกก็ไต่ดื้บๆ ลงไปที่พื้นและปล่อยให้พี่ช้างเดินต่อไปโดยไร้ควาญ((พร้อมกันชะตาชีวิตของเราสองคน-*-))พอแกลงไปแกก็ตะโกนขึ้นมาบอกว่า...

"ผม...สงสารช้าง ที่รับภาระหนักอึ้งคับ"

..........

..........

..........

((((อุ๊ย! ขออภัย "คนป่วย" นอนแหม่บๆ อยู่บ้าน อย่างน้องเตี้ย ตาลาย อ่านผิด อ่านถูก))))

เอ่อ...ของแท้ต้องเป็น

\/

\/

\/

"เดี๋ยวผมถ่ายรูปให้คับ"

เห็นภาพ แล้ว อยากเป็น "จา พนม" จังเลยก๊าบ พี่เก๋หมีพูห์

ความคิดเห็นที่ 21
mookie วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

(0)
ฉงฉานน

ช้างงงงงงงงง

เว๊ยยยยยยยยยยย

ความคิดเห็นที่ 20
apooh วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
รู้ว่าศัพธ์มันบอกอายุ ก็ต้อง ได้อายุ แหล่ะว๊า
ความคิดเห็นที่ 19
apooh วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 16.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
*14*
แตง ขอบใจเรื่อง "สัมพันธมิตร" ที่ตอบไว้ที่บล้อคมุ้ย http://www.oknation.net/blog/lostinspace/2009/09/16/entry-2 ด้วยนะ
ความคิดเห็นที่ 18
spyone วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
ตามไฟ เพิ่งเหลือบตาไปเห็น....ใช้คำศัพท์บอกอายุดีจริง ๆ
ความคิดเห็นที่ 17
spyone วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
ไม่มีของกินอร่อย ๆ เหรอเจ๊
ความคิดเห็นที่ 16
apooh วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
*14*
เย้ย แตง เจ๊เอาภาพมาขวากไงจ๊ะ


*15*
บอกได้คำเดว ว่า "เพี่ยะ"
((คำเดว แต่หลายที ))
ความคิดเห็นที่ 15
mookie วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

(0)
สงสารช้างงง...


มัยรอยเท้าช้างจึงใหญ่กั่วรอยเท้าจะเร๊...
ความคิดเห็นที่ 14
spyone วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
ไปเที่ยวไม่เห็นมีของฝากเลย..ทั้งพี่หมี ทั้งคุณมุ้ย
ความคิดเห็นที่ 13
apooh วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
*10*
อย่างคห.10 เค๊าไม่เรียกว่า ละเลงเม้นท์หรอก ถ้าจะให้เรียกว่า ละเลงเม้นท์ ต้อง"คนที่คุณรู้ว่าใคร"เท่านั้น

ขอบคุณคุณกุ้ง เจ้าแตง นะจ๊ะ


*11*
พี่ลูกเสือฯ เด๋วไว้ใช้ทริปอื่นมาชดเชยกันนะคะ
ความคิดเห็นที่ 12
apooh วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
อย่าแย่งกันค่า เด็กๆ
ความคิดเห็นที่ 11
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
อยากไปๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 10
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
เจิมกันเป็นที่เรียบร้อยแระ ก็มาอ่านเรื่อง ดูภาพกันต่อเนอะ

ขอใช้เวลาละเลียดเรื่อง ก่อนละเลงเม้นท์ สักครู่ใหญ่ ๆ เด้อ
ความคิดเห็นที่ 9
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
สรุปว่า ไม่เคยเจิมทันชาวบ้านเค้าซ้าที เอิ๊ก ๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 8
roselobster วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

(0)
ความคิดเห็นที่ 6
lost-in-space

วันนี้เล่นเน็ทที่ออฟฟิศ
เร๊วมากกกกกกกกก
ความคิดเห็นที่ 7
spyone วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spyone
  โลกหมุนด้วยความรัก

(0)
ความคิดเห็นที่ 6
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
ต้องโทษคอมฯ คอมเราช้าฮะ
ความคิดเห็นที่ 5
roselobster วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

(0)
ความคิดเห็นที่ 2
lost-in-space

ช้าเพียงเสี้ยววินาที
ความคิดเห็นที่ 4
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
เจี๊ยกกกกก โดนพี่กุ้งแซงจนด้ายย
ความคิดเห็นที่ 3
roselobster วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

(0)
อุ๊ย...
ได้นั่งบนหลังช้างด้วย
ความคิดเห็นที่ 2
lost-in-space วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lostinspace
เคยไหม ? ที่เดินไปยิ้มไปได้อยู่คนเดียว :)

(0)
ตู้มมมมม

มาเจิมคนแรกแย้วววว ฮ่าๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 1
roselobster วันที่ : 17/09/2009 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Memyself
 º°” ไม่มีความรักใดในโลกจะยิ่งใหญ่เท่าคนไทย รักในหลวง””°

(0)
อิจฉาคนได้เที่ยวค่ะพี่เก๋
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน