• apooh
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-24
  • จำนวนเรื่อง : 231
  • จำนวนผู้ชม : 329546
  • จำนวนผู้โหวต : 670
  • ส่ง msg :
  • โหวต 670 คน
KTC/JCB

อยากยืดเวลาของเราออกไป ..

View All
<< กุมภาพันธ์ 2012 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2555
Posted by apooh , ผู้อ่าน : 1815 , 18:11:48 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

.
เพลงสากลเพลงแรกที่หัดร้อง วันนี้คิดถึงวันนั้น
.
The Greatest love of all โดย Whitney Houston(จากโลกนี้ไปเมื่อ 11 กพ 55)
.
การหัดร้องเพลงนี้ในวันนั้น ทำเองหมดหมดเทปคาสเสทไปหลายม้วนในความพยายามที่จะแกะเนื้อร้อง พอได้เนื้อเพลง(ที่คิดว่าใกล้เคียงที่สุดเท่าที่ความสามารถในการฟังภาษาอังกฤษในตอนนั้นจัดให้) ก็ไปต่อกันที่ขบวนการฝึกร้อง เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า การทำลายเทป ก็ได้นะ ช่วงนี้เสียเทปไปพอๆ กับตอนแกะเนื้อร้อง ความพยายามออกเสียงให้ถูกต้อง ปีนโน๊ตให้ถึง((เท่าที่ความสามารถจะไปได้))และที่สำคัญที่สุด คือ การหาจังหวะจับลมหายใจเป็นตัวประกัน ยิ่งถ้าใกล้ช่วงที่ต้องลากเสียง ปล่อยเสียงไหลยาว ยิ่งต้องหาจังหวะก่อนหน้าเพื่อจับลมหายใจเป็นตัวประกันให้ได้มากที่สุด
.
กระดาษที่ใช้จดเนื้อเพลงนั้น ไม่ต้องพูดถึง ความเห็นต่อกระดาษเมื่อฝึกจนร้องเพลงนั้นได้มีคำเดียว "เน่า" เต็มไปด้วยรอยขีดฆ่าคำที่มาฟังออกทีหลังว่า ต้องออกเสียงอีกอย่างนึง เครื่องหมายที่แสดงไว้เหนือบรรทัดว่า "จังหวะจับตัวประกัน" การแยกคำออก/แบ่งตามจังหวะที่เว้นของเมโลดี้
.
วันนี้เธอจากไปแล้วสามวัน ฉันถึงได้กล้าที่จะเปิดเพลงนี้ฟัง เพลงที่เป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวของเรา เพลงที่ทำให้รู้จักและรักเธอ เพลงที่กล้าเปิดฟังเสียทีเพราะตอนนี้ฉันสบายใจแล้วเมื่อคิดได้ว่า ตอนนี้เธอคงปลอดจากความห่วง ความกังวล ความทุกข์ในทุกสิ่งแล้ว ลาก่อน
.


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11
OKeel วันที่ : 15/03/2012 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keeluaey
เราทำสิ่งดีๆ เพื่อชาติได้เสมอ

(0)
สบายดีนะครับ
ว่างๆ ทำคลิปเสียงเพลงที่ร้องลงบล็อกด้วยนะ
ความคิดเห็นที่ 10
BlueHill วันที่ : 15/02/2012 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
เป็นเพลงที่ร้องไม่ง่ายเลยครับ
เพลงสากลเพลงแรกที่ผมหัดร้อง คือ happy birthday to you.
ความคิดเห็นที่ 9
apooh วันที่ : 15/02/2012 เวลา : 10.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
เดี๋ยวนี้โอเค เวลามีคอมเม้นท์ มีโนติแจ้งเตือนด้วยเหรอคะ ทำไมเก๋ไม่เห็น

คุณ Hiriotappa เวลาร้องเพลงต้องร้องให้สนุกสิ เราสนุกนะ ถ้าตามใจตัวเองได้ลำบากในเวลาที่ไปเกะกับเพื่อนๆ ก็มาตามใจตัวเองให้เต็มที่ตอนอยู่กับตัวเองนะ

อันที่จริงเก๋จัดให้การฝึกหัดเพลงใดเพลงหนึ่งเหมือนกับการทำสมาธินะ หลังๆ หันมาแกะเพลงเกาหลี อันนี้คงแปลไม่ได้ ได้แต่ซึมซับทำความเข้าใจอารมณ์ของเพลงจากการที่เมโลดี้ทำให้รู้สึกเอา พอเอาใจไปจดจ่อกับการพยายามแกะเสียงบางพยางค์ที่ฟังไม่ออกสักที ก็ทำให้ตัวมีสมาธิบ้างเหมือนกัน
ความคิดเห็นที่ 8
Hiriotappa วันที่ : 15/02/2012 เวลา : 01.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

(0)
ซึ่งในส่วนของเพลงที่ชอบนั้นก็แตกต่างกันเช่นกันครับเพราะเพลงที่ชอบมีมากมายแต่ทว่าบางเพลงเราคงร้องได้แต่บางเพลงเป็นผู้ฟังคงจะเหมาะกว่านั่นแหละครับ
ความคิดเห็นที่ 7
Hiriotappa วันที่ : 15/02/2012 เวลา : 01.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

(0)

พอดีไม่ได้ตั้งใจแว่บมาดูหรอกนะครับ แต่พอดีเปิดแทปไว้เวลาอัพเดทแล้วกลับมาดูก็เลยเห็น จริงๆแล้วตัวเองไม่ใช่นักร้องอาชีพนะครับอย่าเข้าใจผิด เสียงไม่ดีเลย แต่มีบางเพลงเท่าั้นั้นที่เพื่อนๆเวลาไปคาราโอเกะเขาบอกว่าเสียงเราเหมาะกับนักร้องคนนี้เพลงแบบนี้เท่านั้นเอง อาจเป็นเพราะว่าร้องเพลงบางเพลงแล้วดีแต่บางเพลงเสียงออกมาแล้วทุเรศก็เป็นได้
ความคิดเห็นที่ 6
apooh วันที่ : 15/02/2012 เวลา : 00.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(1)
สวัสดีค่า พี่ลูกเสือ ไม่เจอกันนานเลยเนาะ อิอิ


สวัสดีค่ะ คุณ ni_gul
ก็เก๋กับวิทนีย์เป็นเพื่อนกันนิคะ ผูกพันกันมารักกันมานานนมเนค่ะ เรื่องระหว่างเราคงไม่ได้เริ่มต้นหรือจบลงแบบยิ่งใหญ่รอะไรหรอกค่ะ ก็แค่วิทนีย์ช่วยให้เก๋พยายามมากๆ ในการจะร้องเพลงและฝึกภาษาอังกฤษ ส่วนเก๋ก็รักในเสียงและการแสดงของเธอมากมายเหลือเกิน


สวัสดีค่ะ พี่เต็งพ้ง ((คนนี้ก็ไม่ได้เจอกันนาน ))
รุ่นเรา ก็เิริ่มต้นหัดกันจากเทปกันท้างน้านนะพี่


สวัสดีค่ะ คุณ Hiriotappa
ส่วนเก๋เิริ่มต้นกับเพลงด้วยความชอบส่วนตัวล้วนๆ ค่ะ เพลงนั้นจะดังก้องโลกติดมันทุกชาร์ททั้งแปซิฟิก และ แอตแลนติก เก๋ก็ไม่ใส่ใจถ้าเก๋ฟังแล้วไม่คลิ๊ก
หลังจากนั้นเรื่องอื่นๆ ถึงได้ตามมาค่ะ ไม่ว่าฝึกร้องหรือฝึกแหกปาก ตั้งใจฟังความหมายของเพลง จดจำเมโลดี้ และแน่นอนที่สุดจดจ้องหาจังหวะดักจับลมหายใจ อิอิ
ฟังจากคอมเม้นท์ คุณคงร้องเพลงเป็นอาชีพ เจ๋งอ่ะ
เก๋ไม่มีความสามารถถึงขนาดนั้นหรอกค่ะ ก็แค่พยายามร้องให้เหมือนต้นฉบับ ไม่ได้จะต้องแสดงออกให้ได้ถึงทุกพยางค์ของเนื้อร้อง อันนั้นให้เป็นหน้าที่ของผู้ที่จะต้องนำเสนอเพลงนั้นต่อโลก เก๋แค่สนองตัณหาต่อเพลงนั้นกับตัวเองค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
apooh วันที่ : 15/02/2012 เวลา : 00.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bedtaled
Reduce..Re-use..Re-cycle

(0)
ไม่คิดเหมือนกันว่า อัพบล้อคครั้งแรกในรอบปีจะอัพด้วยเรื่องเศร้า หลังจากที่เกือบจะเปิดศักราชบล้อคและปีใหม่ด้วยการ ด่า ขสมก. กับการจัดการเพื่อรับมือกับการสวดมนต์ข้้ามปีที่ท้องสนามหลวงได้อย่างอภิห่วย
ความคิดเห็นที่ 4
Hiriotappa วันที่ : 14/02/2012 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hiriotappa

(0)

ผมต้องเข้าใจความหมายก่อนครับหลังจากนั้นจึงจะรู้ได้ว่าคนร้องและคนแต่งเขามีอารมณ์กับคำคำนั้นที่เขาแต่งอย่างไร หลังจากนั้นก็ร้องไปตามบุคคลิกหรือลักษณะที่เรามีเป็นแบบของตัวเอง เสียงของตัวเองนั้นบางเพลงถึงบางเพลงก็ไม่ถึงดังนั้นการเลือกเพลงร้องสำคัญที่สุด เพราะการไปให้ถึงเพลงที่เราไม่ถึงนั้นเป็นสิ่งที่ยากและใช้ความพยายามค่อนข้างนาน หากไม่ได้ร้องเพลงเป็นงานหลัก คงจะใช้เวลานานมากกว่าร้องเพลงที่เราไปถึงหรือเหมาะกับเราจริงๆ เพราะตัวเรานั้นมีเพียงคนเดียว แต่เพลงนั้นมีหลายเพลง
ความคิดเห็นที่ 3
tengpong วันที่ : 14/02/2012 เวลา : 19.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

(0)
ใช้วิธีแบบเดียวกันเลย

ตอนนี้ก็ยังใช้แต่ไม่ใช่เทปแล้ว

ตอนนี้ก็เพลงนี้http://www.youtube.com/watch?v=qQeigIshyiI
ความคิดเห็นที่ 2
ni_gul วันที่ : 14/02/2012 เวลา : 19.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

(0)
รักตอบผู้มอบเสียงเพลงแห่งรักให้ชาวโลก... เป็นการเหมาะสมยิ่งแล้วค่ะ

เพลงรัก ขับร้องโดยเธอ Whitney Houston ผู้สมควรได้รับความรักจากเราค่ะ
ความคิดเห็นที่ 1
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 14/02/2012 เวลา : 18.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน