*/
  • หนูบี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : www.chalita10174@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-12
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 9290
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ปีใหม่ปีนี้คุณจะให้อะไรแฟนคุณ
แหวน
0 คน
ดอกไม้
0 คน
ช็อกโกแลต
1 คน
ตุ๊กตา
0 คน

  โหวต 1 คน
วันพุธ ที่ 5 ธันวาคม 2550
Posted by หนูบี , ผู้อ่าน : 702 , 11:33:06 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้มีกิจกรรมแปลกใหม่มาแนะนำกันเช่นเคย "สอนตัวเองให้สนุก" กิจกรรมที่นอกจากจะมีประโยชน์ต่อชีวิตประจำวันของเราแล้ว ยังสนุกสะใจ(ที่ได้สอนตัวเอง) อีกด้วย เทคนิคการสอนตนเองนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบให้คนอื่นมาสอน ในเมื่อเราไม่ชอบให้ใครมาสอน เราก็หัดสอนตัวเองก็แล้วกัน ชีวิตจะได้ก้าวหน้าไม่หยุดนิ่ง หรือ ถอยหลังลงคลอง            กลวิธีพูดสอนตัวเองนี้ เป็นกุศโลบายที่คุณสามารถใช้เป็นอุปกรณ์ในการพัฒนาปรับปรุงช....

อ่านต่อ

Posted by หนูบี , ผู้อ่าน : 872 , 11:28:19 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีทำให้คนที่เราเกลียดหายไปจากโลกนี้ (แบบพุทธ)    สมมุติว่ามีใครคนหนึ่ง มาทำร้ายคนที่คุณรัก ให้สิ้นชีวิตลงต่อหน้า ตามหลักพุทธศาสนาสอนไว้ว่า ต่อให้คุณนำเอาคนชั่ว ๆ นั้นไปต้มยำทำแกงให้หายแค้น จนตายกับมือมันก็ยังไม่หนำใจ หรือจะเอาไปเผาไฟให้ไหม้กลายเป็นจุลอีกสักกี่ร้อยหนก็ตามใจ ทว่าบาดแผลความเจ็บปวดที่เขาทำกับคุณไว้นั้น มันก็ยังคงฝังลึกอยู่ ไม่หายไปไหน มันคงฝังแน่นอยู่ในใจของคุณไปจนตราบชั่วฟ้าดินสลาย มี....

อ่านต่อ

Posted by หนูบี , ผู้อ่าน : 492 , 11:23:53 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนึ่ง สอง สาม สี่ ห้า หก โป๊ะ เชะ ! (เทคนิคฝึกคิดให้รอบคอบ) ข้อตกลงที่ ๑ คุณควรตั้งคำถามกับตัวเองก่อนว่า คุณเป็นคนที่ปรกติมีนิสัยชอบทำอะไรตามใจตัวเอง ไม่ค่อยรู้จักคิดใคร่ครวญอะไรให้รอบคอบหรือเปล่า ถ้าหากคุณมีปัญหานี้จริง อ่านข้อตกลงที่๒ ต่อไปได้เลย แต่ถ้าหากคุณเป็นคนที่มีนิสัยรอบคอบ ชอบใคร่ครวญก่อนที่จะทำอยู่แล้ว เครือข่ายฯขอแสดงความยินดีด้วย เพราะคุณเป็นชาวพุทธที่มีคุณภาพ ไม่ต้องฝึกเรื่องนี้ก็ได้ครั....

อ่านต่อ

Posted by หนูบี , ผู้อ่าน : 609 , 11:19:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑.ให้คิดว่าตัวเองโชคดีที่ไม่หน้าแตกมากไปกว่านี้              การคิดว่าตัวเองโชคดีเสมอ เป็นวิธีคิดมองโลกในแง่ดีที่สามารถนำไปใช้ได้หลาย ๆ กรณี ในกรณีหน้าแตกนี้ก็เช่นเดียวกัน ให้เราคิดว่า นี่ตัวเองยังโชคดีที่นะไม่เจอเหตุการณ์ที่ทำให้หน้าแตกมากไปกว่านี้ วิธีคิดในรูปแบบนี้ เป็นวิธีที่จะช่วยบรรเทาอาการหน้าแตกได้ผลดีวิธีหนึ่ง             ยกตัวอย่างลืมรูดซิบ เราก็อาจจะคิดว่า "ฮ้า..โชคดียังดีนะ ที่วันนี้เรานุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by หนูบี , ผู้อ่าน : 852 , 11:36:59 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               ศาสตราจารย์ นายแพทย์ธีระวัฒน์  เหมะจุฑา     ผู้เชี่ยวชาญด้านสมองและระบบประสาท โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า   วิตามินอีเป็นสารอาหารที่บำรุงสมองและระบบประสาทสามารถป้องกันเส้นเลือดตีบในสมอง     แต่ไม่สามารถป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์และสมองเสื่อม เช่นเดียวกับสารสกัดใบแปะก๊วยที่อ้างสรรพคุณว่าป้องกันโรคสมองเสื่อมนั้น ต้องใช้เวลาอีกประมาณ 6 ปีจึงจะทราบผลพิสูจน์ที่ชัดเจน "....

อ่านต่อ


/1